Cách Nấu Ăn

Cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc đẹp mắt ngày Tết

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc đẹp mắt ngày Tết
phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Hướng dẫn cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc cho ngày Tết thêm rực rỡ

Bấm để hiển thị dàn ý chính của bài báo

  • Đầu tiên Hướng dẫn cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc cho ngày Tết thêm rực rỡ
    • 1.1 Nguyên liệu
    • 1,2 Các bước làm mứt dừa hình bông hoa ngũ sắc
    • 1,3 Lưu ý: một số chất tạo màu dừa tự nhiên

Năm nay trông như thế nào mứt dừa hình hoa cúc đang lên ngôi đúng không! Nếu bạn cũng đang tìm cách làm mứt dừa hoa cúc thì công thức có tại đây nhé! Là một trong những loại mứt ngon làm nên hương vị của ngày Tết cổ truyền dân tộc, mứt dừa luôn là món mứt được nhiều gia đình yêu thích.

Không chỉ mang nhiều màu sắc thể hiện ước vọng sung túc, mứt dừa còn có thể tạo ra nhiều hình hoa khác nhau để làm đẹp cho khay mứt Tết của mỗi gia đình. Nếu như năm ngoái bạn phát cuồng với món mứt dừa hình hoa hồng thì năm nay mứt dừa hình hoa cúc đang được các bạn ưa chuộng.

Cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc đẹp mắt ngày Tết

Làm mứt tại nhà mỗi dịp Tết đến xuân về đã trở thành trào lưu hot trong những năm gần đây của chị em phụ nữ. Mứt dừa Luôn được các bà nội trợ yêu thích vì dễ, nhanh, ngon.

Hôm nay, vẫn là mứt dừa nhưng udic-westlake.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt dừa hoa cúc vô cùng độc đáo.

Nguyên liệu

  • Bánh tráng dừa 1kg
  • 500g đường
  • 50g lá nếp / lá dứa
  • 150g bắp cải tím
  • 300g cà rốt
  • 100g gấc cả hạt
  • 1 thìa bột sô cô la
  • Vanilla

Các bước làm mứt dừa hình bông hoa ngũ sắc

Quy trình làm mứt dừa hình hoa cúc

Quy trình làm mứt dừa hình hoa cúc – Cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc đẹp mắt ngày Tết

Bước 1: Rửa sạch lá nếp, bắp cải tím và cà rốt. Sau đó, xay nhỏ và lấy nước cốt

Bước 2: Phần ruột của quả gấc đem giã hoặc xay nhuyễn rồi trộn với một ít nước. Để yên bột sô cô la.

Bước 3: Vớt cùi dừa ra, gọt bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài rồi rửa sạch với nước nhiều lần cho bớt nhớt, để ráo.

– Tiếp theo, bạn cắt dừa thành những miếng lớn hình chữ nhật và cắt các đường song song sao cho phần cuối vẫn dính vào miếng dừa.

Bước 4: Cho dừa ra bát rồi rắc đường, trộn đều với nước cốt đã pha để tạo màu, trừ socola rồi ngâm khoảng 40 phút. Nếu bận, bạn có thể ngâm cả ngày lẫn đêm về sên.

Bước 5: Cho dừa và đường đã đun chảy vào chảo, vặn lửa vừa và đun sôi. Khi sôi, bạn có thể hớt sạch bọt và tiếp tục đun cho đến khi nước đường cạn bớt thì giảm lửa và sên cho đến khi đường kết tinh.


– Vì miếng dừa đã được ướp đường nên sẽ dẻo nhưng không dễ bị nát. Do đó, bạn có thể yên tâm sên đều.

Bước 6: Hết một mẻ mứt, lại cho ra bát và sên màu khác. Trong lúc chờ nước đường sôi, bạn tranh thủ lúc mứt còn nóng, uốn các cánh hoa thành hình hoa cúc vì lúc này mứt vẫn còn dẻo.

– Cách tạo hình bông hoa rất đơn giản, bạn chỉ cần uốn cong những miếng dừa rồi cài vào khe giữa hai cánh.

Tạo hình hoa cúc cho mứt dừa

Tạo hình hoa cúc cho mứt dừa – Cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc đẹp mắt ngày Tết


Lưu ý: một số chất tạo màu dừa tự nhiên

  • Màu tím: Bột khoai tím, lá tía, thanh long đỏ
  • Màu đỏ: Bột gạo đỏ / hoa dâm bụt / dâu tây / gấc (đôi khi có màu cam tùy theo độ chín của gấc)
  • Màu xanh lá cây nhạt: lá dứa (lá nếp)
  • Màu xanh lá cây đậm: trà xanh
  • Màu trắng: sữa tươi / sữa đặc
  • Nâu nhạt: cà phê
  • Nâu đậm: ca cao
  • Màu vàng: bí ngô / sơn tra / dứa / xoài chín / chanh dây
  • Màu cam nhạt: cà rốt, củ dền
  • Hồng: Bột củ cải đỏ
  • Blue (bầu trời): Hoa đậu biếc
Nó đẹp, phải không?

Nó đẹp, phải không? Cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc đẹp mắt ngày Tết

Dừa sau khi nguội sẽ cứng dần và ăn giòn, ngon. Năm nay, hộp mứt Tết của nhà mình nở rộ những bông hoa cúc vô cùng độc đáo và thú vị phải không các bạn.


Mời các bạn xem thêm: Cách làm mứt dừa non sữa đặc hương vị truyền thống ngày Tết Việt

Cách làm mứt dừa hoa cúc không quá khó, nguyên liệu lại đơn giản dễ tìm, còn chần chừ gì mà không thử ngay thôi nào!


Với cách làm mứt dừa hình hoa cúc đơn giản mà cực đẹp mắt này, bạn hãy trổ tài cho mọi người xem nhé!

Chúc may mắn!

5/5 – (1 phiếu bầu)


Thông tin thêm

Cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc đẹp mắt ngày Tết

Hướng dẫn cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc cho ngày Tết thêm rực rỡ

Bấm để hiển thị dàn ý chính của bài báo

  • Đầu tiên Hướng dẫn cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc cho ngày Tết thêm rực rỡ
    • 1.1 Nguyên liệu
    • 1,2 Các bước làm mứt dừa hình bông hoa ngũ sắc
    • 1,3 Lưu ý: một số chất tạo màu dừa tự nhiên

Năm nay trông như thế nào mứt dừa hình hoa cúc đang lên ngôi đúng không! Nếu bạn cũng đang tìm cách làm mứt dừa hoa cúc thì công thức có tại đây nhé! Là một trong những loại mứt ngon làm nên hương vị của ngày Tết cổ truyền dân tộc, mứt dừa luôn là món mứt được nhiều gia đình yêu thích.

Không chỉ mang nhiều màu sắc thể hiện ước vọng sung túc, mứt dừa còn có thể tạo ra nhiều hình hoa khác nhau để làm đẹp cho khay mứt Tết của mỗi gia đình. Nếu như năm ngoái bạn phát cuồng với món mứt dừa hình hoa hồng thì năm nay mứt dừa hình hoa cúc đang được các bạn ưa chuộng.

Cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc đẹp mắt ngày Tết

Làm mứt tại nhà mỗi dịp Tết đến xuân về đã trở thành trào lưu hot trong những năm gần đây của chị em phụ nữ. Mứt dừa Luôn được các bà nội trợ yêu thích vì dễ, nhanh, ngon.

Hôm nay, vẫn là mứt dừa nhưng udic-westlake.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt dừa hoa cúc vô cùng độc đáo.

Nguyên liệu

  • Bánh tráng dừa 1kg
  • 500g đường
  • 50g lá nếp / lá dứa
  • 150g bắp cải tím
  • 300g cà rốt
  • 100g gấc cả hạt
  • 1 thìa bột sô cô la
  • Vanilla

Các bước làm mứt dừa hình bông hoa ngũ sắc

Quy trình làm mứt dừa hình hoa cúc

Quy trình làm mứt dừa hình hoa cúc - Cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc đẹp mắt ngày Tết

- Bước 1: Rửa sạch lá nếp, bắp cải tím và cà rốt. Sau đó, xay nhỏ và lấy nước cốt

- Bước 2: Phần ruột của quả gấc đem giã hoặc xay nhuyễn rồi trộn với một ít nước. Để yên bột sô cô la.

- Bước 3: Vớt cùi dừa ra, gọt bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài rồi rửa sạch với nước nhiều lần cho bớt nhớt, để ráo.

- Tiếp theo, bạn cắt dừa thành những miếng lớn hình chữ nhật và cắt các đường song song sao cho phần cuối vẫn dính vào miếng dừa.

- Bước 4: Cho dừa ra bát rồi rắc đường, trộn đều với nước cốt đã pha để tạo màu, trừ socola rồi ngâm khoảng 40 phút. Nếu bận, bạn có thể ngâm cả ngày lẫn đêm về sên.

- Bước 5: Cho dừa và đường đã đun chảy vào chảo, vặn lửa vừa và đun sôi. Khi sôi, bạn có thể hớt sạch bọt và tiếp tục đun cho đến khi nước đường cạn bớt thì giảm lửa và sên cho đến khi đường kết tinh.


- Vì miếng dừa đã được ướp đường nên sẽ dẻo nhưng không dễ bị nát. Do đó, bạn có thể yên tâm sên đều.

- Bước 6: Hết một mẻ mứt, lại cho ra bát và sên màu khác. Trong lúc chờ nước đường sôi, bạn tranh thủ lúc mứt còn nóng, uốn các cánh hoa thành hình hoa cúc vì lúc này mứt vẫn còn dẻo.

- Cách tạo hình bông hoa rất đơn giản, bạn chỉ cần uốn cong những miếng dừa rồi cài vào khe giữa hai cánh.

Tạo hình hoa cúc cho mứt dừa

Tạo hình hoa cúc cho mứt dừa - Cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc đẹp mắt ngày Tết


Lưu ý: một số chất tạo màu dừa tự nhiên

  • Màu tím: Bột khoai tím, lá tía, thanh long đỏ
  • Màu đỏ: Bột gạo đỏ / hoa dâm bụt / dâu tây / gấc (đôi khi có màu cam tùy theo độ chín của gấc)
  • Màu xanh lá cây nhạt: lá dứa (lá nếp)
  • Màu xanh lá cây đậm: trà xanh
  • Màu trắng: sữa tươi / sữa đặc
  • Nâu nhạt: cà phê
  • Nâu đậm: ca cao
  • Màu vàng: bí ngô / sơn tra / dứa / xoài chín / chanh dây
  • Màu cam nhạt: cà rốt, củ dền
  • Hồng: Bột củ cải đỏ
  • Blue (bầu trời): Hoa đậu biếc
Nó đẹp, phải không?

Nó đẹp, phải không? Cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc đẹp mắt ngày Tết

Dừa sau khi nguội sẽ cứng dần và ăn giòn, ngon. Năm nay, hộp mứt Tết của nhà mình nở rộ những bông hoa cúc vô cùng độc đáo và thú vị phải không các bạn.


Mời các bạn xem thêm: Cách làm mứt dừa non sữa đặc hương vị truyền thống ngày Tết Việt

Cách làm mứt dừa hoa cúc không quá khó, nguyên liệu lại đơn giản dễ tìm, còn chần chừ gì mà không thử ngay thôi nào!


Với cách làm mứt dừa hình hoa cúc đơn giản mà cực đẹp mắt này, bạn hãy trổ tài cho mọi người xem nhé!

Chúc may mắn!

5/5 - (1 phiếu bầu)


Hướng dẫn cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc cho ngày Tết thêm rực rỡ

Bấm để hiển thị dàn ý chính của bài báo

  • Đầu tiên Hướng dẫn cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc cho ngày Tết thêm rực rỡ
    • 1.1 Nguyên liệu
    • 1,2 Các bước làm mứt dừa hình bông hoa ngũ sắc
    • 1,3 Lưu ý: một số chất tạo màu dừa tự nhiên

Năm nay trông như thế nào mứt dừa hình hoa cúc đang lên ngôi đúng không! Nếu bạn cũng đang tìm cách làm mứt dừa hoa cúc thì công thức có tại đây nhé! Là một trong những loại mứt ngon làm nên hương vị của ngày Tết cổ truyền dân tộc, mứt dừa luôn là món mứt được nhiều gia đình yêu thích.

Không chỉ mang nhiều màu sắc thể hiện ước vọng sung túc, mứt dừa còn có thể tạo ra nhiều hình hoa khác nhau để làm đẹp cho khay mứt Tết của mỗi gia đình. Nếu như năm ngoái bạn phát cuồng với món mứt dừa hình hoa hồng thì năm nay mứt dừa hình hoa cúc đang được các bạn ưa chuộng.

Cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc đẹp mắt ngày Tết

Làm mứt tại nhà mỗi dịp Tết đến xuân về đã trở thành trào lưu hot trong những năm gần đây của chị em phụ nữ. Mứt dừa Luôn được các bà nội trợ yêu thích vì dễ, nhanh, ngon.

Hôm nay, vẫn là mứt dừa nhưng udic-westlake.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt dừa hoa cúc vô cùng độc đáo.

Nguyên liệu

  • Bánh tráng dừa 1kg
  • 500g đường
  • 50g lá nếp / lá dứa
  • 150g bắp cải tím
  • 300g cà rốt
  • 100g gấc cả hạt
  • 1 thìa bột sô cô la
  • Vanilla

Các bước làm mứt dừa hình bông hoa ngũ sắc

Quy trình làm mứt dừa hình hoa cúc

Quy trình làm mứt dừa hình hoa cúc – Cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc đẹp mắt ngày Tết

Bước 1: Rửa sạch lá nếp, bắp cải tím và cà rốt. Sau đó, xay nhỏ và lấy nước cốt

Bước 2: Phần ruột của quả gấc đem giã hoặc xay nhuyễn rồi trộn với một ít nước. Để yên bột sô cô la.

Bước 3: Vớt cùi dừa ra, gọt bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài rồi rửa sạch với nước nhiều lần cho bớt nhớt, để ráo.

– Tiếp theo, bạn cắt dừa thành những miếng lớn hình chữ nhật và cắt các đường song song sao cho phần cuối vẫn dính vào miếng dừa.

Bước 4: Cho dừa ra bát rồi rắc đường, trộn đều với nước cốt đã pha để tạo màu, trừ socola rồi ngâm khoảng 40 phút. Nếu bận, bạn có thể ngâm cả ngày lẫn đêm về sên.

Bước 5: Cho dừa và đường đã đun chảy vào chảo, vặn lửa vừa và đun sôi. Khi sôi, bạn có thể hớt sạch bọt và tiếp tục đun cho đến khi nước đường cạn bớt thì giảm lửa và sên cho đến khi đường kết tinh.


– Vì miếng dừa đã được ướp đường nên sẽ dẻo nhưng không dễ bị nát. Do đó, bạn có thể yên tâm sên đều.

Bước 6: Hết một mẻ mứt, lại cho ra bát và sên màu khác. Trong lúc chờ nước đường sôi, bạn tranh thủ lúc mứt còn nóng, uốn các cánh hoa thành hình hoa cúc vì lúc này mứt vẫn còn dẻo.

– Cách tạo hình bông hoa rất đơn giản, bạn chỉ cần uốn cong những miếng dừa rồi cài vào khe giữa hai cánh.

Tạo hình hoa cúc cho mứt dừa

Tạo hình hoa cúc cho mứt dừa – Cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc đẹp mắt ngày Tết


Lưu ý: một số chất tạo màu dừa tự nhiên

  • Màu tím: Bột khoai tím, lá tía, thanh long đỏ
  • Màu đỏ: Bột gạo đỏ / hoa dâm bụt / dâu tây / gấc (đôi khi có màu cam tùy theo độ chín của gấc)
  • Màu xanh lá cây nhạt: lá dứa (lá nếp)
  • Màu xanh lá cây đậm: trà xanh
  • Màu trắng: sữa tươi / sữa đặc
  • Nâu nhạt: cà phê
  • Nâu đậm: ca cao
  • Màu vàng: bí ngô / sơn tra / dứa / xoài chín / chanh dây
  • Màu cam nhạt: cà rốt, củ dền
  • Hồng: Bột củ cải đỏ
  • Blue (bầu trời): Hoa đậu biếc
Nó đẹp, phải không?

Nó đẹp, phải không? Cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc đẹp mắt ngày Tết

Dừa sau khi nguội sẽ cứng dần và ăn giòn, ngon. Năm nay, hộp mứt Tết của nhà mình nở rộ những bông hoa cúc vô cùng độc đáo và thú vị phải không các bạn.


Mời các bạn xem thêm: Cách làm mứt dừa non sữa đặc hương vị truyền thống ngày Tết Việt

Cách làm mứt dừa hoa cúc không quá khó, nguyên liệu lại đơn giản dễ tìm, còn chần chừ gì mà không thử ngay thôi nào!


Với cách làm mứt dừa hình hoa cúc đơn giản mà cực đẹp mắt này, bạn hãy trổ tài cho mọi người xem nhé!

Chúc may mắn!

5/5 – (1 phiếu bầu)

#Cách #làm #mứt #dừa #hình #hoa #cúc #ngũ #sắc #đẹp #mắt #ngày #Tết

[rule_3_plain]

#Cách #làm #mứt #dừa #hình #hoa #cúc #ngũ #sắc #đẹp #mắt #ngày #Tết

Theo dõi udic-westlake.com.vn trên Google News

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Hướng dẫn cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc cho Tết thêm rực rỡClick để hiển thị dàn ý chính bài viết1 Hướng dẫn cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc cho Tết thêm rực rỡ1.1 Nguyên liệu1.2 Các bước làm mứt dừa hình hoa ngũ sắc1.3 Lưu ý: một vài chất tạo màu tự nhiên cho dừa

Năm nay có vẻ như mứt dừa hình hoa cúc đang lên ngôi thì phải! Nếu bạn cũng đang lùng sục cách làm mứt dừa hình hoa cúc thì công thức có sẵn đây nha! Là một trong những món mứt ngon làm nên hương vị ngày Tết truyền thống, mứt dừa luôn là loại mứt được nhà nhà ưa chuộng.

Không chỉ mang nhiều màu sắc thể hiện cho ước muốn cầu sung túc, mứt dừa còn có thể tạo được rất nhiều kiểu hình hoa khác nhau để làm đẹp thêm khay mứt Tết của mỗi gia đình. Nếu năm ngoái các bạn cuồng mứt dừa hoa hồng thì năm nay mứt dừa hình hoa cúc đang được các bạn rất ưu ái.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc đẹp mắt ngày Tết

Làm mứt tại nhà vào mỗi dịp Tết đến xuân về đã trở thành trào lưu gây sốt một vài năm gần đây của các chị em. Mứt dừa luôn được các chị em nội trợ yêu thích vì dễ làm, nhanh gọn mà lại rất ngon miệng.
Hôm nay, vẫn là mứt dừa thôi, nhưng udic-westlake.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt dừa hoa cúc cực độc đáo nhé.
Nguyên liệu

1kg cơm dừa bánh tẻ
500g đường
50g lá nếp/ lá dứa
150g bắp cải tím
300g cà rốt
100g ruột gấc cả hạt
1 muỗng bột sô cô la
Vani

Các bước làm mứt dừa hình hoa ngũ sắc

Quy trình làm mứt dừa hình hoa cúc – Cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc đẹp mắt ngày Tết

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

– Bước 1: Đem lá nếp, bắp cải tím, cà rốt đi rửa. Sau đó, đem xay nát và chắt lấy nước cốt
– Bước 2: Ruột gấc lấy phần thịt bóp nát hoặc xay và hòa ít nước. Riêng bột sô cô la để nguyên.
– Bước 3: Lấy cơm dừa ra, gọt bỏ hết vỏ nâu ngoài cùng, sau đó rửa qua với nước nhiều lần cho bớt dầu và để ráo.
– Kế đến, cắt dừa thành những miếng hình chữ nhật lớn và cắt các đường thẳng song song nhau sao cho phần cuối vẫn liền với miếng dừa.
– Bước 4: Cho dừa vào thố và rải đường vào trộn đều cùng với các loại nước cốt đã pha để tạo màu, trừ sô cô la và ngâm trong khoảng 40 phút. Nếu bận, có thể ngâm cả ngày và tối về sên.
– Bước 5: Cho dừa và nước đường đã tan vào trong chảo, bật lửa vừa và nấu sôi. Khi sôi, có thể vớt bọt và cứ thế nấu cho đến khi nước đường cạn dần thì hãm nhỏ lửa và sên đến khi đường kết tinh lại.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

– Do miếng dừa đã ướp đường nên sẽ dẻo chứ không dễ gãy nát. Vì thế, bạn có thể yên tâm sên đều tay.
– Bước 6: Hết một mẻ mứt, lại cho ra thau và sên tiếp màu khác. Trong lúc chờ nước đường sôi, bạn tranh thủ khi mứt còn nóng, uốn các cánh hoa thành hình hoa cúc vì lúc này mứt vẫn còn dẻo.
– Cách tạo dáng hoa rất đơn giản, bạn chỉ việc uốn các miếng dừa lại và cài vào khe giữa hai cánh là xong.
Tạo dáng hoa cúc cho mứt dừa – Cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc đẹp mắt ngày Tết

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Lưu ý: một vài chất tạo màu tự nhiên cho dừa

Tím: Bột khoai tím, lá cẩm, thanh long đỏ
Đỏ: Bột gạo đỏ/ hoa bụp giấm/ dâu tây/ gấc (có khi ra cam tuỳ độ chín của gấc)
Xanh lá nhạt: lá dứa (lá nếp)
Xanh lá đậm: trà xanh
Trắng: sữa tươi/ sữa đặc
Nâu nhạt: cà phê
Nâu đậm: ca cao
Vàng: bí đỏ/ dành dành/ dứa/ xoài chín/ chanh leo
Cam nhạt: cà rốt, củ dềnh
Hồng: Bột củ cải đỏ
Xanh lơ (da trời): Hoa đậu biếc

Thật đẹp mắt phải không nào ? Cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc đẹp mắt ngày Tết

Dừa sau khi nguội sẽ dần cứng lại ăn giòn sần sật cực ngon luôn nhé. Năm nay hộp mứt Tết nhà mình nở rộ hoa cúc cực độc đáo và thú vị phải không nào.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Mời bạn xem thêm: Cách làm mứt dừa non với sữa đặc hương vị truyền thống ngày Tết Việt Nam
Cách làm mứt dừa hoa cúc không quá khó, nguyên liệu lại đơn giản dễ kiếm, chị em còn chờ gì nữa mà không thử ngay đi nào!

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Với cách làm mứt dừa hình hoa cúc đơn giản nhưng rất đẹp mắt này, bạn có thể khoe với mọi người thành quả của mình rồi đấy!
Chúc các bạn thành công!

5/5 – (1 bình chọn)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cách Làm Mứt DừaMón ăn ngon từ dừa

#Cách #làm #mứt #dừa #hình #hoa #cúc #ngũ #sắc #đẹp #mắt #ngày #Tết

[rule_2_plain]

#Cách #làm #mứt #dừa #hình #hoa #cúc #ngũ #sắc #đẹp #mắt #ngày #Tết

[rule_2_plain]

#Cách #làm #mứt #dừa #hình #hoa #cúc #ngũ #sắc #đẹp #mắt #ngày #Tết

[rule_3_plain]

#Cách #làm #mứt #dừa #hình #hoa #cúc #ngũ #sắc #đẹp #mắt #ngày #Tết

Theo dõi udic-westlake.com.vn trên Google News

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Hướng dẫn cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc cho Tết thêm rực rỡClick để hiển thị dàn ý chính bài viết1 Hướng dẫn cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc cho Tết thêm rực rỡ1.1 Nguyên liệu1.2 Các bước làm mứt dừa hình hoa ngũ sắc1.3 Lưu ý: một vài chất tạo màu tự nhiên cho dừa

Năm nay có vẻ như mứt dừa hình hoa cúc đang lên ngôi thì phải! Nếu bạn cũng đang lùng sục cách làm mứt dừa hình hoa cúc thì công thức có sẵn đây nha! Là một trong những món mứt ngon làm nên hương vị ngày Tết truyền thống, mứt dừa luôn là loại mứt được nhà nhà ưa chuộng.

Không chỉ mang nhiều màu sắc thể hiện cho ước muốn cầu sung túc, mứt dừa còn có thể tạo được rất nhiều kiểu hình hoa khác nhau để làm đẹp thêm khay mứt Tết của mỗi gia đình. Nếu năm ngoái các bạn cuồng mứt dừa hoa hồng thì năm nay mứt dừa hình hoa cúc đang được các bạn rất ưu ái.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc đẹp mắt ngày Tết

Làm mứt tại nhà vào mỗi dịp Tết đến xuân về đã trở thành trào lưu gây sốt một vài năm gần đây của các chị em. Mứt dừa luôn được các chị em nội trợ yêu thích vì dễ làm, nhanh gọn mà lại rất ngon miệng.
Hôm nay, vẫn là mứt dừa thôi, nhưng udic-westlake.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt dừa hoa cúc cực độc đáo nhé.
Nguyên liệu

1kg cơm dừa bánh tẻ
500g đường
50g lá nếp/ lá dứa
150g bắp cải tím
300g cà rốt
100g ruột gấc cả hạt
1 muỗng bột sô cô la
Vani

Các bước làm mứt dừa hình hoa ngũ sắc

Quy trình làm mứt dừa hình hoa cúc – Cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc đẹp mắt ngày Tết

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

– Bước 1: Đem lá nếp, bắp cải tím, cà rốt đi rửa. Sau đó, đem xay nát và chắt lấy nước cốt
– Bước 2: Ruột gấc lấy phần thịt bóp nát hoặc xay và hòa ít nước. Riêng bột sô cô la để nguyên.
– Bước 3: Lấy cơm dừa ra, gọt bỏ hết vỏ nâu ngoài cùng, sau đó rửa qua với nước nhiều lần cho bớt dầu và để ráo.
– Kế đến, cắt dừa thành những miếng hình chữ nhật lớn và cắt các đường thẳng song song nhau sao cho phần cuối vẫn liền với miếng dừa.
– Bước 4: Cho dừa vào thố và rải đường vào trộn đều cùng với các loại nước cốt đã pha để tạo màu, trừ sô cô la và ngâm trong khoảng 40 phút. Nếu bận, có thể ngâm cả ngày và tối về sên.
– Bước 5: Cho dừa và nước đường đã tan vào trong chảo, bật lửa vừa và nấu sôi. Khi sôi, có thể vớt bọt và cứ thế nấu cho đến khi nước đường cạn dần thì hãm nhỏ lửa và sên đến khi đường kết tinh lại.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

– Do miếng dừa đã ướp đường nên sẽ dẻo chứ không dễ gãy nát. Vì thế, bạn có thể yên tâm sên đều tay.
– Bước 6: Hết một mẻ mứt, lại cho ra thau và sên tiếp màu khác. Trong lúc chờ nước đường sôi, bạn tranh thủ khi mứt còn nóng, uốn các cánh hoa thành hình hoa cúc vì lúc này mứt vẫn còn dẻo.
– Cách tạo dáng hoa rất đơn giản, bạn chỉ việc uốn các miếng dừa lại và cài vào khe giữa hai cánh là xong.
Tạo dáng hoa cúc cho mứt dừa – Cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc đẹp mắt ngày Tết

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Lưu ý: một vài chất tạo màu tự nhiên cho dừa

Tím: Bột khoai tím, lá cẩm, thanh long đỏ
Đỏ: Bột gạo đỏ/ hoa bụp giấm/ dâu tây/ gấc (có khi ra cam tuỳ độ chín của gấc)
Xanh lá nhạt: lá dứa (lá nếp)
Xanh lá đậm: trà xanh
Trắng: sữa tươi/ sữa đặc
Nâu nhạt: cà phê
Nâu đậm: ca cao
Vàng: bí đỏ/ dành dành/ dứa/ xoài chín/ chanh leo
Cam nhạt: cà rốt, củ dềnh
Hồng: Bột củ cải đỏ
Xanh lơ (da trời): Hoa đậu biếc

Thật đẹp mắt phải không nào ? Cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc đẹp mắt ngày Tết

Dừa sau khi nguội sẽ dần cứng lại ăn giòn sần sật cực ngon luôn nhé. Năm nay hộp mứt Tết nhà mình nở rộ hoa cúc cực độc đáo và thú vị phải không nào.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Mời bạn xem thêm: Cách làm mứt dừa non với sữa đặc hương vị truyền thống ngày Tết Việt Nam
Cách làm mứt dừa hoa cúc không quá khó, nguyên liệu lại đơn giản dễ kiếm, chị em còn chờ gì nữa mà không thử ngay đi nào!

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Với cách làm mứt dừa hình hoa cúc đơn giản nhưng rất đẹp mắt này, bạn có thể khoe với mọi người thành quả của mình rồi đấy!
Chúc các bạn thành công!

5/5 – (1 bình chọn)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cách Làm Mứt DừaMón ăn ngon từ dừa

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #mứt #dừa #hình #hoa #cúc #ngũ #sắc #đẹp #mắt #ngày #Tết

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button