Cách Nấu Ăn

Cách làm mứt dừa non với sữa đặc hương vị truyền thống ngày Tết Việt Nam

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm mứt dừa non với sữa đặc hương vị truyền thống ngày Tết Việt Nam
phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Học cách làm mứt dừa non sữa đặc thơm ngon

Bấm để hiển thị dàn ý chính của bài báo

  • Đầu tiên Học cách làm mứt dừa non sữa đặc thơm ngon
  • 2 Nguyên liệu
  • 3 Làm thế nào để làm cho nó đơn giản
  • 4 Những lưu ý khi làm mứt dừa
  • 5 Lợi ích sức khỏe của mứt dừa

Tết đến gần rồi, bạn đã chuẩn bị gì chưa? Chắc chắn không thể thiếu những chiếc bánh mứt đủ màu sắc và thơm ngon, năm nay bạn không cần phải mua mứt dừa mà hãy tự tay trổ tài nhé.

Nếu bạn chưa làm điều đó trước đây, hãy thử cách làm mứt dừa non sữa đặc bởi udic-westlake.com.vn nhé!

Mứt dừa là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền

Nguyên liệu

  • Dừa non: 1kg. Mứt dừa ngon nhất khi được làm từ dừa bánh tẻ có cùi không quá dày, không quá mỏng để mứt thấm đủ vị, không bị khô và có mùi thơm đặc trưng.
  • Đường: 500g
  • Sữa đặc: 200g

Làm thế nào để làm cho nó đơn giản

Bước 1: Đầu tiên bạn gọt bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài rồi rửa sạch dừa với nước. Lưu ý khi bạn vừa gọt sạch vỏ thì nên chế biến dừa ngay, không nên để lâu dừa sẽ bị oxy hóa và lên men rất nhanh.

Bạn nạo sạch cùi dừa để tạo thành những sợi dài mỏng.

Bạn nạo sạch cùi dừa để tạo thành những sợi dài mỏng.

Dừa sau khi rửa sạch, bạn nạo cùi dừa thành những sợi mỏng có độ dài bằng nhau rồi ngâm với nước ấm khoảng 1 – 2 tiếng để loại bỏ bớt dầu, sau đó vớt dừa ra rửa sạch lại. với nước lạnh và để cho ráo nước.

Bước 2: Khi dừa đã ráo nước, bạn cho vào nồi lớn rồi cho toàn bộ 500g đường cát vào trộn đều cho đến khi đường tan hết (khoảng 5-6 tiếng).

– Trong khi chờ, bạn chú ý đảo dừa liên tục để đường thấm đều vào dừa tránh phần quá ngọt, phần kia nhạt quá. Các bạn lưu ý tỉ lệ trộn dừa và đường sao cho vừa ăn là 1: 2 nghĩa là cứ 1kg dừa thì ngâm với 0,5 kg đường.

– Đến khi thấy dừa ngâm đường chuyển sang màu trong suốt là xong. Lúc này, bạn đổ từ từ sữa đặc vào nồi và tiếp tục trộn bằng tay, để khoảng 30 phút cho sữa ngấm.

Bước 3: Cho dừa vào chảo đun trên bếp với lửa lớn, đảo đều tay khoảng 15 phút rồi điều chỉnh lửa nhỏ và tiếp tục sên dừa. Nhớ là bạn phải đảo dừa liên tục không ngừng để tránh dừa dính vào nhau sẽ không ngon.

Bước 4: Khi thấy dừa cạn dần và đặc lại thì hạ lửa xuống mức thấp nhất rồi đảo mạnh tay, đây là công đoạn quan trọng để mứt dừa có những hạt bột trắng đẹp.


Chúc bạn thành công với công thức làm mứt dừa ngon đơn giản tại nhà này nhé!

Chúc bạn thành công với công thức làm mứt dừa ngon đơn giản tại nhà này nhé!

– Bạn tiếp tục đảo cho đến khi dừa trên chảo khô lại và thấy có những hạt trắng bám vào dừa thì tắt bếp, cho dừa ra đĩa để nguội rồi thưởng thức.

Những lưu ý khi làm mứt dừa

  • Bạn hãy chọn mua dừa bánh tẻ hoặc dừa non để mứt được ngon, ngọt, mềm và không bị khô.
  • Nếu không muốn mất thời gian chờ đợi, bạn có thể ngâm dừa và đường qua đêm
  • Không nên nấu dừa quá lâu để tránh dừa bị cháy nhìn sẽ không đẹp.

Nếu thích bạn có thể tự làm các hương vị khác Mứt dừa các màu đẹp mắt bằng cách sử dụng các loại nước ép tự nhiên như lá dứa, nghệ, củ dền, trà xanh… tùy theo sở thích và khẩu vị.

Bạn có thể biến tấu mứt dừa của riêng mình

Bạn có thể biến tấu mứt dừa của riêng mình

Lợi ích sức khỏe của mứt dừa

Mứt dừa là một trong những món ăn dân dã, quen thuộc được hầu hết mọi người yêu thích kể cả người lớn và trẻ nhỏ bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn. Bên cạnh đó, nếu kết hợp với các loại thực phẩm khác, mứt dừa còn mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người.

Trong dừa non có chứa chất béo không bão hòa rất tốt cho đường tiêu hóa, có tác dụng ngăn ngừa xơ vữa động mạch hay đau thượng vị rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều mứt dừa mỗi ngày để tránh bị đầy bụng, khó tiêu.


Trà xanh được biết đến là một trong những “thần dược” từ thiên nhiên với công dụng giải nhiệt, làm đẹp da, chống oxy hóa,… hiệu quả.

Vì vậy, khi kết hợp mứt dừa với trà xanh sẽ trở thành món ăn vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe lại giúp ngăn ngừa các vấn đề về mụn nhọt, viêm loét miệng hiệu quả.


Bên cạnh đó, dừa còn được xem là một trong những loại trái cây chứa nhiều chất xơ giúp hỗ trợ hoạt động của đường ruột, chống táo bón và giúp nhuận tràng.

Cách làm mứt dừa non sữa đặc hương vị truyền thống ngày Tết Việt

Cách làm mứt dừa non sữa đặc hương vị truyền thống ngày Tết Việt

Ngoài ra, mứt dừa còn chứa các enzym tương thích với dạ dày giúp cải thiện tình trạng đau dạ dày, viêm loét dạ dày và làm lành vết thương. Nếu đang gặp vấn đề về đường huyết hay dạ dày, bạn có thể kết hợp mứt dừa với nghệ vừa đẹp da lại vừa tốt cho sức khỏe.


Hi vọng với hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa non sữa đặc Mát-xa lành mạnh Như đã nói ở trên, Tết này bạn sẽ có cơ hội trổ tài để chiêu đãi cả nhà thưởng thức trong những ngày đầu năm sum vầy, hạnh phúc.

Chúc may mắn !

5/5 – (1 phiếu bầu)


Thông tin thêm

Cách làm mứt dừa non với sữa đặc hương vị truyền thống ngày Tết Việt Nam

Học cách làm mứt dừa non sữa đặc thơm ngon

Bấm để hiển thị dàn ý chính của bài báo

  • Đầu tiên Học cách làm mứt dừa non sữa đặc thơm ngon
  • 2 Nguyên liệu
  • 3 Làm thế nào để làm cho nó đơn giản
  • 4 Những lưu ý khi làm mứt dừa
  • 5 Lợi ích sức khỏe của mứt dừa

Tết đến gần rồi, bạn đã chuẩn bị gì chưa? Chắc chắn không thể thiếu những chiếc bánh mứt đủ màu sắc và thơm ngon, năm nay bạn không cần phải mua mứt dừa mà hãy tự tay trổ tài nhé.

Nếu bạn chưa làm điều đó trước đây, hãy thử cách làm mứt dừa non sữa đặc bởi udic-westlake.com.vn nhé!

Mứt dừa là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền

Nguyên liệu

  • Dừa non: 1kg. Mứt dừa ngon nhất khi được làm từ dừa bánh tẻ có cùi không quá dày, không quá mỏng để mứt thấm đủ vị, không bị khô và có mùi thơm đặc trưng.
  • Đường: 500g
  • Sữa đặc: 200g

Làm thế nào để làm cho nó đơn giản

- Bước 1: Đầu tiên bạn gọt bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài rồi rửa sạch dừa với nước. Lưu ý khi bạn vừa gọt sạch vỏ thì nên chế biến dừa ngay, không nên để lâu dừa sẽ bị oxy hóa và lên men rất nhanh.

Bạn nạo sạch cùi dừa để tạo thành những sợi dài mỏng.

Bạn nạo sạch cùi dừa để tạo thành những sợi dài mỏng.

Dừa sau khi rửa sạch, bạn nạo cùi dừa thành những sợi mỏng có độ dài bằng nhau rồi ngâm với nước ấm khoảng 1 - 2 tiếng để loại bỏ bớt dầu, sau đó vớt dừa ra rửa sạch lại. với nước lạnh và để cho ráo nước.

- Bước 2: Khi dừa đã ráo nước, bạn cho vào nồi lớn rồi cho toàn bộ 500g đường cát vào trộn đều cho đến khi đường tan hết (khoảng 5-6 tiếng).

- Trong khi chờ, bạn chú ý đảo dừa liên tục để đường thấm đều vào dừa tránh phần quá ngọt, phần kia nhạt quá. Các bạn lưu ý tỉ lệ trộn dừa và đường sao cho vừa ăn là 1: 2 nghĩa là cứ 1kg dừa thì ngâm với 0,5 kg đường.

- Đến khi thấy dừa ngâm đường chuyển sang màu trong suốt là xong. Lúc này, bạn đổ từ từ sữa đặc vào nồi và tiếp tục trộn bằng tay, để khoảng 30 phút cho sữa ngấm.

- Bước 3: Cho dừa vào chảo đun trên bếp với lửa lớn, đảo đều tay khoảng 15 phút rồi điều chỉnh lửa nhỏ và tiếp tục sên dừa. Nhớ là bạn phải đảo dừa liên tục không ngừng để tránh dừa dính vào nhau sẽ không ngon.

- Bước 4: Khi thấy dừa cạn dần và đặc lại thì hạ lửa xuống mức thấp nhất rồi đảo mạnh tay, đây là công đoạn quan trọng để mứt dừa có những hạt bột trắng đẹp.


Chúc bạn thành công với công thức làm mứt dừa ngon đơn giản tại nhà này nhé!

Chúc bạn thành công với công thức làm mứt dừa ngon đơn giản tại nhà này nhé!

- Bạn tiếp tục đảo cho đến khi dừa trên chảo khô lại và thấy có những hạt trắng bám vào dừa thì tắt bếp, cho dừa ra đĩa để nguội rồi thưởng thức.

Những lưu ý khi làm mứt dừa

  • Bạn hãy chọn mua dừa bánh tẻ hoặc dừa non để mứt được ngon, ngọt, mềm và không bị khô.
  • Nếu không muốn mất thời gian chờ đợi, bạn có thể ngâm dừa và đường qua đêm
  • Không nên nấu dừa quá lâu để tránh dừa bị cháy nhìn sẽ không đẹp.

Nếu thích bạn có thể tự làm các hương vị khác Mứt dừa các màu đẹp mắt bằng cách sử dụng các loại nước ép tự nhiên như lá dứa, nghệ, củ dền, trà xanh… tùy theo sở thích và khẩu vị.

Bạn có thể biến tấu mứt dừa của riêng mình

Bạn có thể biến tấu mứt dừa của riêng mình

Lợi ích sức khỏe của mứt dừa

Mứt dừa là một trong những món ăn dân dã, quen thuộc được hầu hết mọi người yêu thích kể cả người lớn và trẻ nhỏ bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn. Bên cạnh đó, nếu kết hợp với các loại thực phẩm khác, mứt dừa còn mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người.

Trong dừa non có chứa chất béo không bão hòa rất tốt cho đường tiêu hóa, có tác dụng ngăn ngừa xơ vữa động mạch hay đau thượng vị rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều mứt dừa mỗi ngày để tránh bị đầy bụng, khó tiêu.


Trà xanh được biết đến là một trong những “thần dược” từ thiên nhiên với công dụng giải nhiệt, làm đẹp da, chống oxy hóa,… hiệu quả.

Vì vậy, khi kết hợp mứt dừa với trà xanh sẽ trở thành món ăn vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe lại giúp ngăn ngừa các vấn đề về mụn nhọt, viêm loét miệng hiệu quả.


Bên cạnh đó, dừa còn được xem là một trong những loại trái cây chứa nhiều chất xơ giúp hỗ trợ hoạt động của đường ruột, chống táo bón và giúp nhuận tràng.

Cách làm mứt dừa non sữa đặc hương vị truyền thống ngày Tết Việt

Cách làm mứt dừa non sữa đặc hương vị truyền thống ngày Tết Việt

Ngoài ra, mứt dừa còn chứa các enzym tương thích với dạ dày giúp cải thiện tình trạng đau dạ dày, viêm loét dạ dày và làm lành vết thương. Nếu đang gặp vấn đề về đường huyết hay dạ dày, bạn có thể kết hợp mứt dừa với nghệ vừa đẹp da lại vừa tốt cho sức khỏe.


Hi vọng với hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa non sữa đặc Mát-xa lành mạnh Như đã nói ở trên, Tết này bạn sẽ có cơ hội trổ tài để chiêu đãi cả nhà thưởng thức trong những ngày đầu năm sum vầy, hạnh phúc.

Chúc may mắn !

5/5 - (1 phiếu bầu)


Học cách làm mứt dừa non sữa đặc thơm ngon

Bấm để hiển thị dàn ý chính của bài báo

  • Đầu tiên Học cách làm mứt dừa non sữa đặc thơm ngon
  • 2 Nguyên liệu
  • 3 Làm thế nào để làm cho nó đơn giản
  • 4 Những lưu ý khi làm mứt dừa
  • 5 Lợi ích sức khỏe của mứt dừa

Tết đến gần rồi, bạn đã chuẩn bị gì chưa? Chắc chắn không thể thiếu những chiếc bánh mứt đủ màu sắc và thơm ngon, năm nay bạn không cần phải mua mứt dừa mà hãy tự tay trổ tài nhé.

Nếu bạn chưa làm điều đó trước đây, hãy thử cách làm mứt dừa non sữa đặc bởi udic-westlake.com.vn nhé!

Mứt dừa là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền

Nguyên liệu

  • Dừa non: 1kg. Mứt dừa ngon nhất khi được làm từ dừa bánh tẻ có cùi không quá dày, không quá mỏng để mứt thấm đủ vị, không bị khô và có mùi thơm đặc trưng.
  • Đường: 500g
  • Sữa đặc: 200g

Làm thế nào để làm cho nó đơn giản

Bước 1: Đầu tiên bạn gọt bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài rồi rửa sạch dừa với nước. Lưu ý khi bạn vừa gọt sạch vỏ thì nên chế biến dừa ngay, không nên để lâu dừa sẽ bị oxy hóa và lên men rất nhanh.

Bạn nạo sạch cùi dừa để tạo thành những sợi dài mỏng.

Bạn nạo sạch cùi dừa để tạo thành những sợi dài mỏng.

Dừa sau khi rửa sạch, bạn nạo cùi dừa thành những sợi mỏng có độ dài bằng nhau rồi ngâm với nước ấm khoảng 1 – 2 tiếng để loại bỏ bớt dầu, sau đó vớt dừa ra rửa sạch lại. với nước lạnh và để cho ráo nước.

Bước 2: Khi dừa đã ráo nước, bạn cho vào nồi lớn rồi cho toàn bộ 500g đường cát vào trộn đều cho đến khi đường tan hết (khoảng 5-6 tiếng).

– Trong khi chờ, bạn chú ý đảo dừa liên tục để đường thấm đều vào dừa tránh phần quá ngọt, phần kia nhạt quá. Các bạn lưu ý tỉ lệ trộn dừa và đường sao cho vừa ăn là 1: 2 nghĩa là cứ 1kg dừa thì ngâm với 0,5 kg đường.

– Đến khi thấy dừa ngâm đường chuyển sang màu trong suốt là xong. Lúc này, bạn đổ từ từ sữa đặc vào nồi và tiếp tục trộn bằng tay, để khoảng 30 phút cho sữa ngấm.

Bước 3: Cho dừa vào chảo đun trên bếp với lửa lớn, đảo đều tay khoảng 15 phút rồi điều chỉnh lửa nhỏ và tiếp tục sên dừa. Nhớ là bạn phải đảo dừa liên tục không ngừng để tránh dừa dính vào nhau sẽ không ngon.

Bước 4: Khi thấy dừa cạn dần và đặc lại thì hạ lửa xuống mức thấp nhất rồi đảo mạnh tay, đây là công đoạn quan trọng để mứt dừa có những hạt bột trắng đẹp.


Chúc bạn thành công với công thức làm mứt dừa ngon đơn giản tại nhà này nhé!

Chúc bạn thành công với công thức làm mứt dừa ngon đơn giản tại nhà này nhé!

– Bạn tiếp tục đảo cho đến khi dừa trên chảo khô lại và thấy có những hạt trắng bám vào dừa thì tắt bếp, cho dừa ra đĩa để nguội rồi thưởng thức.

Những lưu ý khi làm mứt dừa

  • Bạn hãy chọn mua dừa bánh tẻ hoặc dừa non để mứt được ngon, ngọt, mềm và không bị khô.
  • Nếu không muốn mất thời gian chờ đợi, bạn có thể ngâm dừa và đường qua đêm
  • Không nên nấu dừa quá lâu để tránh dừa bị cháy nhìn sẽ không đẹp.

Nếu thích bạn có thể tự làm các hương vị khác Mứt dừa các màu đẹp mắt bằng cách sử dụng các loại nước ép tự nhiên như lá dứa, nghệ, củ dền, trà xanh… tùy theo sở thích và khẩu vị.

Bạn có thể biến tấu mứt dừa của riêng mình

Bạn có thể biến tấu mứt dừa của riêng mình

Lợi ích sức khỏe của mứt dừa

Mứt dừa là một trong những món ăn dân dã, quen thuộc được hầu hết mọi người yêu thích kể cả người lớn và trẻ nhỏ bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn. Bên cạnh đó, nếu kết hợp với các loại thực phẩm khác, mứt dừa còn mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người.

Trong dừa non có chứa chất béo không bão hòa rất tốt cho đường tiêu hóa, có tác dụng ngăn ngừa xơ vữa động mạch hay đau thượng vị rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều mứt dừa mỗi ngày để tránh bị đầy bụng, khó tiêu.


Trà xanh được biết đến là một trong những “thần dược” từ thiên nhiên với công dụng giải nhiệt, làm đẹp da, chống oxy hóa,… hiệu quả.

Vì vậy, khi kết hợp mứt dừa với trà xanh sẽ trở thành món ăn vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe lại giúp ngăn ngừa các vấn đề về mụn nhọt, viêm loét miệng hiệu quả.


Bên cạnh đó, dừa còn được xem là một trong những loại trái cây chứa nhiều chất xơ giúp hỗ trợ hoạt động của đường ruột, chống táo bón và giúp nhuận tràng.

Cách làm mứt dừa non sữa đặc hương vị truyền thống ngày Tết Việt

Cách làm mứt dừa non sữa đặc hương vị truyền thống ngày Tết Việt

Ngoài ra, mứt dừa còn chứa các enzym tương thích với dạ dày giúp cải thiện tình trạng đau dạ dày, viêm loét dạ dày và làm lành vết thương. Nếu đang gặp vấn đề về đường huyết hay dạ dày, bạn có thể kết hợp mứt dừa với nghệ vừa đẹp da lại vừa tốt cho sức khỏe.


Hi vọng với hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa non sữa đặc Mát-xa lành mạnh Như đã nói ở trên, Tết này bạn sẽ có cơ hội trổ tài để chiêu đãi cả nhà thưởng thức trong những ngày đầu năm sum vầy, hạnh phúc.

Chúc may mắn !

5/5 – (1 phiếu bầu)

#Cách #làm #mứt #dừa #với #sữa #đặc #hương #vị #truyền #thống #ngày #Tết #Việt #Nam

[rule_3_plain]

#Cách #làm #mứt #dừa #với #sữa #đặc #hương #vị #truyền #thống #ngày #Tết #Việt #Nam

Theo dõi udic-westlake.com.vn trên Google News

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Học cách làm mứt dừa non với sữa đặc thơm ngonClick để hiển thị dàn ý chính bài viết1 Học cách làm mứt dừa non với sữa đặc thơm ngon2 Nguyên liệu3 Cách làm đơn giản4 Những lưu ý khi làm mứt dừa5 Lợi ích của mứt dừa với sức khỏe

Tết đã đến gần rồi, bạn có chuẩn bị gì chưa? Chắc hẳn không thể nào thiếu các loại bánh mứt đầy màu sắc và thơm ngon rồi, năm nay không cần mua mứt dừa mà hãy tự tay trổ tài xem thế nào nhé.
Nếu bạn chưa từng làm qua thì hãy thử tham khảo qua cách làm mứt dừa non với sữa đặc của udic-westlake.com.vn nhé!

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Mứt dừa là món không thể thiếu trong ngày Tết Cổ Truyền
Nguyên liệu

Dừa non : 1kg. Mứt dừa ngon nhất khi được làm từ dừa bánh tẻ có cùi không quá dày, không quá mỏng để mứt ngấm đủ vị, không bị khô và có mùi thơm đặc trưng.
Đường cát : 500g
Sữa đặc : 200g

Cách làm đơn giản
– Bước 1: Đầu tiên bạn loại bỏ lớp vỏ nâu sần bên ngoài rồi rửa sạch dừa với nước. Lưu ý khi đã gọt sạch vỏ thì bạn hãy chế biến dừa ngay không nên để lâu dừa sẽ bị oxy hoá và lên men rất nhanh.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Bạn nạo bớt phần cùi dừa để tạo thành những sợi mỏng dài
– Sau khi làm sạch dừa, bạn nạo bớt phần cùi dừa để tạo thành những sợi mỏng dài bằng nhau, sau đó đem đi ngâm với nước ấm trong khoảng 1 – 2 giờ để loại bỏ bớt dầu rồi vớt dừa ra rửa lại một lần với nước lạnh rồi để cho ráo nước.
– Bước 2: Khi dừa đã ráo nước thì cho vào một chiếc nồi lớn rồi cho hết 500g đường cát vào trộn đều lên cho đến khi đường tan hết (khoảng 5 – 6 tiếng).
– Trong lúc chờ đợi bạn hãy chú ý đảo dừa liên tục để đường có thể ngấm đều vào số dừa tránh phần quá ngọt phần lại quá nhạt. Bạn lưu ý tỷ lệ trộn dừa và đường vừa ăn nhất là 1:2 nghĩa là nếu dùng 1kg dừa thì sẽ ngâm với 0.5 kg đường.
– Đến lúc thấy dừa ngâm đường chuyển sang màu trong suốt là hoàn thành. Lúc này hãy đổ từ từ sữa đặc vào nồi và tiếp tục trộn đều tay, để trong khoảng 30 phút để sữa ngấm.
– Bước 3: Cho phần dừa vào chảo bắc lên bếp trên lửa to, đảo đều tay trong khoảng 15 phút rồi điều chỉnh lửa nhỏ dần xuống và tiếp tục sên dừa. Hãy nhớ bạn phải đảo dừa liên tục không ngừng lại để tránh dừa bị dính vào nhau sẽ không ngon nhé.
– Bước 4: Khi thấy dừa đã cạn dần nước và đặc quánh lại thì hãy hạ lửa xuống mức thấp nhất rồi đảo mạnh tay, đây là giai đoạn quan trọng để món mứt dừa có được những hạt phấn trắng đẹp mắt.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa non ngon đơn giản tại nhà này nhé!
– Bạn tiếp tục đảo đều tay đến khi dừa trên chảo khô dần và thấy xuất hiện các hạt trắng bám xung quanh dừa thì tắt bếp, cho dừa ra dĩa để nguội rồi thưởng thức.
Những lưu ý khi làm mứt dừa

Hãy chọn mua dừa bánh tẻ hoặc dừa non để mứt được ngon, ngọt, mềm và không bị khô
Nếu không muốn mất thời gian chờ đợi bạn có thể ngâm dừa và đường qua đêm
Không nên đun dừa quá lâu tránh trường hợp dừa bị cháy sẽ không đẹp mắt

Nếu thích bạn có thể tự biến tấu các hương vị khác cho mứt dừa những màu sắc đẹp mắt bằng cách dùng các loại nước ép tự nhiên như lá dứa, nghệ, củ dền, trà xanh… tuỳ theo sở thích và khẩu vị.

Bạn có thể tự biến tấu các hương vị khác cho mứt dừa

Lợi ích của mứt dừa với sức khỏe

Mứt dừa là một trong những món ăn quen thuộc và phổ biến được hầu hết mọi người yêu thích, cả người lớn và trẻ con bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn. Bên cạnh đó nếu biết kết hợp với các thực phẩm khác mứt dừa còn đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ con người.

Trong dừa non chứa các chất béo không no rất tốt cho đường tiêu hoá có thể ngăn ngừa xơ vữa động mạch hay đau vùng thượng vị rất hiệu quả. Tuy nhiên bạn cũng không nên ăn quá nhiều mứt dừa mỗi ngày để tránh bị đầy bụng, khó tiêu.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Trà xanh được biết đến là một trong những ‘’thần dược’’ đến từ thiên nhiên với công dụng giải nhiệt, làm đẹp da, chống oxy hóa,… hiệu quả.
Chính vì thế khi kết hợp mứt dừa với trà xanh sẽ trở thành một món ăn thơm ngon đồng thời có lợi cho sức khỏe giúp ngăn ngừa các vấn đề về mụn nhọt, nhiệt miệng hiệu quả.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Bên cạnh đó trái dừa cũng được xem là một trong những loại hoa quả có chứa nhiều chất xơ giúp hỗ trợ hoạt động của đường ruột, ngăn ngừa táo bón và giúp nhuận tràng.

Cách làm mứt dừa non với sữa đặc hương vị truyền thống ngày Tết Việt Nam

Ngoài ra mứt dừa cũng chứa các enzym tương thích với dạ dày giúp cải thiện tình trạng đau dạ dày, viêm loét dạ dày và làm lành vết thương. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về đường huyết hoặc dạ dày, có thể két hợp mứt dừa với nghệ vừa đẹp mắt mà vẫn có lợi cho sức khỏe.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết về cách làm mứt dừa non với sữa đặc mà udic-westlake.com.vn giới thiệu trên, Tết này bạn sẽ có dịp trổ tài chiêu đãi cả nhà để cùng thưởng thức trong những ngày đầu năm sum vầy, vui vẻ.
Chúc các bạn thành công !

5/5 – (1 bình chọn)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cách Làm Mứt DừaMón ăn ngon từ dừa

#Cách #làm #mứt #dừa #với #sữa #đặc #hương #vị #truyền #thống #ngày #Tết #Việt #Nam

[rule_2_plain]

#Cách #làm #mứt #dừa #với #sữa #đặc #hương #vị #truyền #thống #ngày #Tết #Việt #Nam

[rule_2_plain]

#Cách #làm #mứt #dừa #với #sữa #đặc #hương #vị #truyền #thống #ngày #Tết #Việt #Nam

[rule_3_plain]

#Cách #làm #mứt #dừa #với #sữa #đặc #hương #vị #truyền #thống #ngày #Tết #Việt #Nam

Theo dõi udic-westlake.com.vn trên Google News

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Học cách làm mứt dừa non với sữa đặc thơm ngonClick để hiển thị dàn ý chính bài viết1 Học cách làm mứt dừa non với sữa đặc thơm ngon2 Nguyên liệu3 Cách làm đơn giản4 Những lưu ý khi làm mứt dừa5 Lợi ích của mứt dừa với sức khỏe

Tết đã đến gần rồi, bạn có chuẩn bị gì chưa? Chắc hẳn không thể nào thiếu các loại bánh mứt đầy màu sắc và thơm ngon rồi, năm nay không cần mua mứt dừa mà hãy tự tay trổ tài xem thế nào nhé.
Nếu bạn chưa từng làm qua thì hãy thử tham khảo qua cách làm mứt dừa non với sữa đặc của udic-westlake.com.vn nhé!

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Mứt dừa là món không thể thiếu trong ngày Tết Cổ Truyền
Nguyên liệu

Dừa non : 1kg. Mứt dừa ngon nhất khi được làm từ dừa bánh tẻ có cùi không quá dày, không quá mỏng để mứt ngấm đủ vị, không bị khô và có mùi thơm đặc trưng.
Đường cát : 500g
Sữa đặc : 200g

Cách làm đơn giản
– Bước 1: Đầu tiên bạn loại bỏ lớp vỏ nâu sần bên ngoài rồi rửa sạch dừa với nước. Lưu ý khi đã gọt sạch vỏ thì bạn hãy chế biến dừa ngay không nên để lâu dừa sẽ bị oxy hoá và lên men rất nhanh.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Bạn nạo bớt phần cùi dừa để tạo thành những sợi mỏng dài
– Sau khi làm sạch dừa, bạn nạo bớt phần cùi dừa để tạo thành những sợi mỏng dài bằng nhau, sau đó đem đi ngâm với nước ấm trong khoảng 1 – 2 giờ để loại bỏ bớt dầu rồi vớt dừa ra rửa lại một lần với nước lạnh rồi để cho ráo nước.
– Bước 2: Khi dừa đã ráo nước thì cho vào một chiếc nồi lớn rồi cho hết 500g đường cát vào trộn đều lên cho đến khi đường tan hết (khoảng 5 – 6 tiếng).
– Trong lúc chờ đợi bạn hãy chú ý đảo dừa liên tục để đường có thể ngấm đều vào số dừa tránh phần quá ngọt phần lại quá nhạt. Bạn lưu ý tỷ lệ trộn dừa và đường vừa ăn nhất là 1:2 nghĩa là nếu dùng 1kg dừa thì sẽ ngâm với 0.5 kg đường.
– Đến lúc thấy dừa ngâm đường chuyển sang màu trong suốt là hoàn thành. Lúc này hãy đổ từ từ sữa đặc vào nồi và tiếp tục trộn đều tay, để trong khoảng 30 phút để sữa ngấm.
– Bước 3: Cho phần dừa vào chảo bắc lên bếp trên lửa to, đảo đều tay trong khoảng 15 phút rồi điều chỉnh lửa nhỏ dần xuống và tiếp tục sên dừa. Hãy nhớ bạn phải đảo dừa liên tục không ngừng lại để tránh dừa bị dính vào nhau sẽ không ngon nhé.
– Bước 4: Khi thấy dừa đã cạn dần nước và đặc quánh lại thì hãy hạ lửa xuống mức thấp nhất rồi đảo mạnh tay, đây là giai đoạn quan trọng để món mứt dừa có được những hạt phấn trắng đẹp mắt.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa non ngon đơn giản tại nhà này nhé!
– Bạn tiếp tục đảo đều tay đến khi dừa trên chảo khô dần và thấy xuất hiện các hạt trắng bám xung quanh dừa thì tắt bếp, cho dừa ra dĩa để nguội rồi thưởng thức.
Những lưu ý khi làm mứt dừa

Hãy chọn mua dừa bánh tẻ hoặc dừa non để mứt được ngon, ngọt, mềm và không bị khô
Nếu không muốn mất thời gian chờ đợi bạn có thể ngâm dừa và đường qua đêm
Không nên đun dừa quá lâu tránh trường hợp dừa bị cháy sẽ không đẹp mắt

Nếu thích bạn có thể tự biến tấu các hương vị khác cho mứt dừa những màu sắc đẹp mắt bằng cách dùng các loại nước ép tự nhiên như lá dứa, nghệ, củ dền, trà xanh… tuỳ theo sở thích và khẩu vị.

Bạn có thể tự biến tấu các hương vị khác cho mứt dừa

Lợi ích của mứt dừa với sức khỏe

Mứt dừa là một trong những món ăn quen thuộc và phổ biến được hầu hết mọi người yêu thích, cả người lớn và trẻ con bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn. Bên cạnh đó nếu biết kết hợp với các thực phẩm khác mứt dừa còn đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ con người.

Trong dừa non chứa các chất béo không no rất tốt cho đường tiêu hoá có thể ngăn ngừa xơ vữa động mạch hay đau vùng thượng vị rất hiệu quả. Tuy nhiên bạn cũng không nên ăn quá nhiều mứt dừa mỗi ngày để tránh bị đầy bụng, khó tiêu.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Trà xanh được biết đến là một trong những ‘’thần dược’’ đến từ thiên nhiên với công dụng giải nhiệt, làm đẹp da, chống oxy hóa,… hiệu quả.
Chính vì thế khi kết hợp mứt dừa với trà xanh sẽ trở thành một món ăn thơm ngon đồng thời có lợi cho sức khỏe giúp ngăn ngừa các vấn đề về mụn nhọt, nhiệt miệng hiệu quả.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Bên cạnh đó trái dừa cũng được xem là một trong những loại hoa quả có chứa nhiều chất xơ giúp hỗ trợ hoạt động của đường ruột, ngăn ngừa táo bón và giúp nhuận tràng.

Cách làm mứt dừa non với sữa đặc hương vị truyền thống ngày Tết Việt Nam

Ngoài ra mứt dừa cũng chứa các enzym tương thích với dạ dày giúp cải thiện tình trạng đau dạ dày, viêm loét dạ dày và làm lành vết thương. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về đường huyết hoặc dạ dày, có thể két hợp mứt dừa với nghệ vừa đẹp mắt mà vẫn có lợi cho sức khỏe.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết về cách làm mứt dừa non với sữa đặc mà udic-westlake.com.vn giới thiệu trên, Tết này bạn sẽ có dịp trổ tài chiêu đãi cả nhà để cùng thưởng thức trong những ngày đầu năm sum vầy, vui vẻ.
Chúc các bạn thành công !

5/5 – (1 bình chọn)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cách Làm Mứt DừaMón ăn ngon từ dừa

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #mứt #dừa #với #sữa #đặc #hương #vị #truyền #thống #ngày #Tết #Việt #Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button