Cách Nấu Ăn

Cách Làm Mứt Gừng Khô Ngon, Đúng Chuẩn Cho Ngày Tết Vẹn Tròn

Trên mâm bánh kẹo ngày tết chắc hẳn chẳng thể nào thiếu được khay mứt gừng khô nồng ấm. Tết này, bạn sẽ không còn phải chen chúc ngoài siêu thị, hàng quán để mua những túi mứt gừng chẳng mấy đảm bảo vệ sinh vì udic-westlake.com.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm mứt gừng khô ngon đơn giản tại nhà!

*

Nguyên liệu làm mứt gừng khô ngon đơn giản

 1.2 lít nước sôi.

Đang xem: Cách làm mứt gừng khô ngon

 500gr gừng tươi .

 Nước cốt của 1 quả chanh.

 250gr đường.

Dụng cụ làm mứt gừng khô ngon đơn giản

 Tô.

 Nồi.

Xem thêm: Cách Làm Trái Vải Đóng Hộp Để Lâu, Pha Trà Vải Ngon, Cách Làm Vải Đóng Hộp

 Chảo

 Đĩa.

Cách làm mứt gừng khô ngon đơn giản

Bước 1: Gừng mua về bạn nên ngâm gừng trong nước khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước. Gọt bỏ vỏ gừng và thái thành từng lát

*

Bước 2: Đặt 1 cái nồi lên bếp, sau đó cho vào nồi 600ml nước sôi cùng 500gr gừng tươi thái lát rồi đun sôi trong vòng 20 phút.

*

Bước 2: Sau 20 phút thì chắt bỏ nước luộc gừng rồi cho nốt 600ml nước sôi còn lại vào đun cùng. Cho thêm nước cốt chanh vào đun thêm 20 phút nữa thì chắt bỏ nước.

*

Bước 3: Trộn đều gừng cùng 250gr đường và ướp như vậy trong vòng 3-4 tiếng.

Xem thêm: Trà Hoa Đậu Biếc: Cách Làm Trà Hoa Đậu Biếc Macchiato Ngon Tuyệt

*

Bước 4: Cho hỗn hợp gừng (bao gồm gừng và nước đường) vào chảo, đun với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn hết và đường khô lại, kết tinh thành 1 lớp màu trắng bám đều quanh miếng gừng là hoàn thành!

*

Vậy là bạn đã hoành thành cách làm mứt gừng khô rồi đó! Để mứt nguội và đem đi bảo quản và sử dụng dần. Cách bảo quản mứt gừng tốt nhất thì bạn nên để mứt trong nọ thủy tinh nhé. Tránh để mứt gừng tiếp xúc với ánh nắng trược tiếp và tránh để tiếp xúc với không khí.

*

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt gừng khô ngon đơn giản này nhé!

*

65 đầu bếp đánh giá

Điểm trung bình

(2.9 / 5)

Bình luận Hủy bình luận

ĐĂNG NHẬP BẰNG FACEBOOK ĐỂ BÌNH LUẬN

Hãy là người bình luận đầu tiên!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

*

Cách làm 4 loại bánh truyền thống Việt Nam cực đơn giản

*

Tổng hợp cách làm 3 món bánh phô mai siêu hấp dẫn

*

Tổng hợp 6 cách làm bánh bông lan cực ngon và đơn giản

*

Tự làm sữa tươi trứng muối trân châu ngon lạ như ngoài hàng

Cách làm chuối nướng mỡ hành ngon thật lạ

Cách làm sữa chua trân châu cốt dừa thơm ngậy

Cách làm chân gà sốt xì dầu “quái thú” nổi tiếng của Hong Kong

Trở lại tuổi thơ với cách làm hồ lô chiên thơm nức mũi

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen cực hot

Tìm kiếm

Tìm kiếm nâng cao
Địa điểm Công thức
Gần đâyƯu thíchNgẫu nhiên

Công thức làm bánh

Bánh hay làmBánh ngonCách làmTheo mùa

Kiến thức mới

BÁNH HAY LÀM
BẮT ĐẦU LÀM BÁNH
KEM VÀ SỮA CHUA
ĐỐI TÁC – LIÊN KẾT
KẾT NỐI

*

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button