Cách Nấu Ăn

Cách làm mứt kiwi – thơm ngon khó dứt, quyện đủ vị chua ngọt

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm mứt kiwi – thơm ngon khó dứt, quyện đủ vị chua ngọt phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Nếu Tết này bạn có một đĩa mứt kiwi, đảm bảo thực khách sẽ phải trầm trồ cho mà xem. Rồi mọi thứ bay biến chỉ trong một nốt nhạc. Mứt Kiwi có màu xanh hoặc vàng đẹp mắt, vị chua ngọt ăn mãi không chán. Chúng mình cũng sưu tầm được tới 3 cách làm mứt kiwi nè, chị em nhanh tay trổ tài nhé.

cách làm mứt kiwi 1

Cách làm mứt kiwi dẻo

Cách làm mứt kiwi dẻo cần sơ qua nước vôi trong giúp mứt trở nên trong và đậm đà hương vị. Các nàng muốn “note” ngay và luôn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg kiwi xanh hoặc vàng
  • 800g đường trắng
  • 1 thìa phèn chua
  • 1 muỗng canh chanh

Các bước làm mứt kiwi dẻo

Bước 1: Sơ chế kiwi

– Đầu tiên với kiwi, bạn nên chú ý chọn những quả cứng, to, không mua những quả chín, mềm vì khi sên mứt thường bị gãy.

Sau đó, gọt vỏ kiwi và cắt miếng dày khoảng 0,8 cm.

– Bạn cho 1 thìa nước cốt chanh vào 2 lít nước. Khuấy cho đến khi chúng hòa tan hoàn toàn. Sau đó đợi 2 giờ cho đến khi nó lắng xuống. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể để qua đêm. Lọc lấy nước cốt chanh rồi ngâm kiwi khoảng 3 tiếng. Hết thời gian, vớt kiwi ra rửa sạch.

– Chuẩn bị 1 nồi nước, hòa phèn chua vào. Đun sôi rồi cho kiwi vào chần trong 5 phút. Vớt ra, rửa sạch để ráo.

– Bạn cho kiwi vào tô lớn, trộn đều với 800g đường. Để khoảng 3 tiếng hoặc cho vào tủ lạnh khoảng 8 tiếng nếu có nhiều thời gian.

cách làm mứt kiwi dẻo 1

Bước 2: Sên mứt kiwi mềm

– Đợi đủ thời gian, bạn cho phần nước đường ngâm ra một cái thau hoặc tô riêng.

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó cho nước đường đã ngâm vào đun đến khi đặc lại.

– Tiếp theo, cho kiwi vào chảo đường, sên với lửa nhỏ. Lần đầu tiên bạn sên khoảng 1 tiếng. Sau đó tắt bếp. Để kiwi ngâm trong 3 giờ.

– Sau đó, tiếp tục sên mứt kiwi với lửa nhỏ đến khi mứt chuyển sang màu trong. Nhớ thỉnh thoảng dùng thìa gỗ đảo mứt nhưng nhẹ tay để mứt không bị nát.

cách làm mứt kiwi dẻo 2

Bước 3: Hoàn thiện cách làm mứt kiwi dẻo

– Bạn xếp mứt kiwi ra khay rồi đem phơi nắng khoảng 1 tiếng. Chú ý khi phơi phải đều mặt. Hoặc nhà có lò vi sóng thì cho vào lò sấy khô.

cách làm mứt kiwi dẻo 3

– Cuối cùng đợi mứt kiwi nguội hoàn toàn mới cho vào lọ thủy tinh và bảo quản.

cách làm mứt kiwi dẻo 4

Cách làm mứt kiwi sấy dẻo

Thay vì vị dai, dai, nhiều người lại thích vị giòn của mứt kiwi sấy dẻo hơn. Công thức không khó chút nào, cả nhà mình nên thử nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg kiwi
  • 800g đường
  • 1 thìa phèn chua
  • 1 muỗng canh chanh

Các bước làm mứt kiwi sấy khô

Bước 1: Sơ chế kiwi

– Đầu tiên, bạn vẫn chọn những quả kiwi còn cứng, to, không mua những quả đã chín mềm. Sau đó gọt vỏ, cắt miếng dày khoảng 0,8 – 1cm.

cách làm mứt kiwi sấy dẻo 1

– Bạn cho vôi tôi hòa với 2 lít nước. Để khoảng 2 tiếng cho chúng lắng xuống. Vắt ra nước trong. Ngâm miếng kiwi trong khoảng 3 giờ. Vớt ra rửa sạch mùi vôi.

– Cho 1 muỗng cà phê đường phèn vào nồi nước đun sôi. Tiếp tục cho kiwi vào và đun sôi khoảng 5 phút. Sau khi đủ thời gian, vớt ra, rửa lại lần nữa và để khô.

cách làm mứt kiwi sấy dẻo 2

– Bạn cho toàn bộ phần kiwi đã thái vào tô lớn, trộn đều với 800g đường. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 8 tiếng để thấm gia vị hoàn toàn.

cách làm mứt kiwi sấy dẻo 3

Bước 2: Sên mứt

– Bạn cho nước đường ngâm kiwi ra bát riêng. Sau đó bắc nồi lên, sên cho nước đường sệt lại.

Tiếp đến cho kiwi vào sên khoảng 1 tiếng cho đến khi mứt kiwi chuyển sang màu trong.

cách làm mứt kiwi sấy dẻo 4

Bước 3: Sấy khô mứt kiwi

– Bạn xếp từng miếng mứt kiwi lên vỉ nướng, cho vào lò nướng sấy khô ở nhiệt độ khoảng 100 độ C trong 10 phút.

Tiếp theo, mở cửa lò nướng trong 20 phút.

– Bạn lặp lại khoảng 2-3 lần cho đến khi mứt kiwi khô hẳn.

Mứt kiwi sấy khô có màu vàng xanh đẹp mắt, khi ăn có cảm giác giòn mà vẫn giữ được vị chua ngọt.

cách làm mứt kiwi sấy dẻo 4

Cách làm mứt dứa lá dứa

Việc sử dụng lá dứa có tác dụng tạo màu đậm hơn cho mứt kiwi. Bạn hãy thử tìm hiểu nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg kiwi tươi
  • 500g đường
  • 2 thìa cà phê muối
  • 1 chén nước cốt lá nếp
  • 1 thìa phèn chua
  • chanh tươi
  • Chanh xanh

Các bước làm mứt dứa lá dứa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên bạn cho vôi tôi vào trộn đều với 2 lít. Chờ khoảng 2 tiếng để chúng lắng xuống. Sau đó gạn lấy nước cốt chanh trong một chiếc bát lớn.

Với quả kiwi, bạn gọt sạch vỏ và cắt thành lát dày khoảng 0,8cm.

cách làm mứt dứa lá dứa 1

Tiếp theo, cho kiwi đã thái lát vào ngâm nước vôi trong khoảng 6 tiếng.

cách làm mứt dứa lá dứa 2

Với chanh, bạn vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Bước 2: Chần sơ qua kiwi

– Bạn vớt kiwi ra, rửa dưới vòi nước để loại bỏ mùi chanh.

– Sau đó nấu 1 nồi nước sôi với ít phèn chua. Cho kiwi vào và chần khoảng 5 phút. Vớt kiwi ra rửa sạch với nước.

Bước 3: Pha màu cho mứt kiwi

– Chị em ép lấy nước lá dứa. Sau đó trộn với kiwi cho đến khi chúng có màu xanh tự nhiên đẹp mắt hơn. Thời gian ngâm khoảng 4 tiếng trở lên.

cách làm mứt dứa kiwi 3

Bước 4: Sên mứt Kiwi

– Bạn đun đường với ½ thìa muối và 50ml nước lạnh. Bạn nhớ vừa đun vừa khuấy nhẹ tay cho đường tan hết.

– Sau đó đợi 5 phút thì cho nước cốt chanh dây và kiwi vào đảo cùng.

Đợi khoảng 20 phút cho kiwi ngấm đường thì vớt kiwi ra. Tiếp tục nấu phần nước đường còn lại để sánh lại.

– Tiếp đến cho kiwi vào và tiếp tục xào cho đến khi đường cạn bớt, keo lại và kiwi có màu vàng xanh.

– Bạn cho mứt kiwi vào, nếu thích khô hơn thì cho vào lò vi sóng hoặc lò sấy cho khô. Đợi mứt kiwi khô hoàn toàn thì cho vào lọ thủy tinh và bảo quản.

cách làm mứt dứa lá dứa 4

Vậy là chị em đã học được 3 cách làm mứt kiwi siêu ngon gồm dẻo và giòn rồi. Tết đến mà có đĩa mứt xanh xanh vàng vàng thế này thì còn gì bằng.


Thông tin thêm

Cách làm mứt kiwi – thơm ngon khó dứt, quyện đủ vị chua ngọt

Nếu Tết này bạn có một đĩa mứt kiwi, đảm bảo thực khách sẽ phải trầm trồ cho mà xem. Rồi mọi thứ bay biến chỉ trong một nốt nhạc. Mứt Kiwi có màu xanh hoặc vàng đẹp mắt, vị chua ngọt ăn mãi không chán. Chúng mình cũng sưu tầm được tới 3 cách làm mứt kiwi nè, chị em nhanh tay trổ tài nhé.

cách làm mứt kiwi 1

Cách làm mứt kiwi dẻo

Cách làm mứt kiwi dẻo cần sơ qua nước vôi trong giúp mứt trở nên trong và đậm đà hương vị. Các nàng muốn "note" ngay và luôn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg kiwi xanh hoặc vàng
  • 800g đường trắng
  • 1 thìa phèn chua
  • 1 muỗng canh chanh

Các bước làm mứt kiwi dẻo

Bước 1: Sơ chế kiwi

- Đầu tiên với kiwi, bạn nên chú ý chọn những quả cứng, to, không mua những quả chín, mềm vì khi sên mứt thường bị gãy.

Sau đó, gọt vỏ kiwi và cắt miếng dày khoảng 0,8 cm.

- Bạn cho 1 thìa nước cốt chanh vào 2 lít nước. Khuấy cho đến khi chúng hòa tan hoàn toàn. Sau đó đợi 2 giờ cho đến khi nó lắng xuống. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể để qua đêm. Lọc lấy nước cốt chanh rồi ngâm kiwi khoảng 3 tiếng. Hết thời gian, vớt kiwi ra rửa sạch.

– Chuẩn bị 1 nồi nước, hòa phèn chua vào. Đun sôi rồi cho kiwi vào chần trong 5 phút. Vớt ra, rửa sạch để ráo.

– Bạn cho kiwi vào tô lớn, trộn đều với 800g đường. Để khoảng 3 tiếng hoặc cho vào tủ lạnh khoảng 8 tiếng nếu có nhiều thời gian.

cách làm mứt kiwi dẻo 1

Bước 2: Sên mứt kiwi mềm

- Đợi đủ thời gian, bạn cho phần nước đường ngâm ra một cái thau hoặc tô riêng.

- Đặt chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó cho nước đường đã ngâm vào đun đến khi đặc lại.

– Tiếp theo, cho kiwi vào chảo đường, sên với lửa nhỏ. Lần đầu tiên bạn sên khoảng 1 tiếng. Sau đó tắt bếp. Để kiwi ngâm trong 3 giờ.

– Sau đó, tiếp tục sên mứt kiwi với lửa nhỏ đến khi mứt chuyển sang màu trong. Nhớ thỉnh thoảng dùng thìa gỗ đảo mứt nhưng nhẹ tay để mứt không bị nát.

cách làm mứt kiwi dẻo 2

Bước 3: Hoàn thiện cách làm mứt kiwi dẻo

– Bạn xếp mứt kiwi ra khay rồi đem phơi nắng khoảng 1 tiếng. Chú ý khi phơi phải đều mặt. Hoặc nhà có lò vi sóng thì cho vào lò sấy khô.

cách làm mứt kiwi dẻo 3

– Cuối cùng đợi mứt kiwi nguội hoàn toàn mới cho vào lọ thủy tinh và bảo quản.

cách làm mứt kiwi dẻo 4

Cách làm mứt kiwi sấy dẻo

Thay vì vị dai, dai, nhiều người lại thích vị giòn của mứt kiwi sấy dẻo hơn. Công thức không khó chút nào, cả nhà mình nên thử nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg kiwi
  • 800g đường
  • 1 thìa phèn chua
  • 1 muỗng canh chanh

Các bước làm mứt kiwi sấy khô

Bước 1: Sơ chế kiwi

– Đầu tiên, bạn vẫn chọn những quả kiwi còn cứng, to, không mua những quả đã chín mềm. Sau đó gọt vỏ, cắt miếng dày khoảng 0,8 – 1cm.

cách làm mứt kiwi sấy dẻo 1

– Bạn cho vôi tôi hòa với 2 lít nước. Để khoảng 2 tiếng cho chúng lắng xuống. Vắt ra nước trong. Ngâm miếng kiwi trong khoảng 3 giờ. Vớt ra rửa sạch mùi vôi.

- Cho 1 muỗng cà phê đường phèn vào nồi nước đun sôi. Tiếp tục cho kiwi vào và đun sôi khoảng 5 phút. Sau khi đủ thời gian, vớt ra, rửa lại lần nữa và để khô.

cách làm mứt kiwi sấy dẻo 2

– Bạn cho toàn bộ phần kiwi đã thái vào tô lớn, trộn đều với 800g đường. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 8 tiếng để thấm gia vị hoàn toàn.

cách làm mứt kiwi sấy dẻo 3

Bước 2: Sên mứt

– Bạn cho nước đường ngâm kiwi ra bát riêng. Sau đó bắc nồi lên, sên cho nước đường sệt lại.

Tiếp đến cho kiwi vào sên khoảng 1 tiếng cho đến khi mứt kiwi chuyển sang màu trong.

cách làm mứt kiwi sấy dẻo 4

Bước 3: Sấy khô mứt kiwi

– Bạn xếp từng miếng mứt kiwi lên vỉ nướng, cho vào lò nướng sấy khô ở nhiệt độ khoảng 100 độ C trong 10 phút.

Tiếp theo, mở cửa lò nướng trong 20 phút.

– Bạn lặp lại khoảng 2-3 lần cho đến khi mứt kiwi khô hẳn.

Mứt kiwi sấy khô có màu vàng xanh đẹp mắt, khi ăn có cảm giác giòn mà vẫn giữ được vị chua ngọt.

cách làm mứt kiwi sấy dẻo 4

Cách làm mứt dứa lá dứa

Việc sử dụng lá dứa có tác dụng tạo màu đậm hơn cho mứt kiwi. Bạn hãy thử tìm hiểu nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg kiwi tươi
  • 500g đường
  • 2 thìa cà phê muối
  • 1 chén nước cốt lá nếp
  • 1 thìa phèn chua
  • chanh tươi
  • Chanh xanh

Các bước làm mứt dứa lá dứa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên bạn cho vôi tôi vào trộn đều với 2 lít. Chờ khoảng 2 tiếng để chúng lắng xuống. Sau đó gạn lấy nước cốt chanh trong một chiếc bát lớn.

Với quả kiwi, bạn gọt sạch vỏ và cắt thành lát dày khoảng 0,8cm.

cách làm mứt dứa lá dứa 1

Tiếp theo, cho kiwi đã thái lát vào ngâm nước vôi trong khoảng 6 tiếng.

cách làm mứt dứa lá dứa 2

Với chanh, bạn vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Bước 2: Chần sơ qua kiwi

– Bạn vớt kiwi ra, rửa dưới vòi nước để loại bỏ mùi chanh.

– Sau đó nấu 1 nồi nước sôi với ít phèn chua. Cho kiwi vào và chần khoảng 5 phút. Vớt kiwi ra rửa sạch với nước.

Bước 3: Pha màu cho mứt kiwi

- Chị em ép lấy nước lá dứa. Sau đó trộn với kiwi cho đến khi chúng có màu xanh tự nhiên đẹp mắt hơn. Thời gian ngâm khoảng 4 tiếng trở lên.

cách làm mứt dứa kiwi 3

Bước 4: Sên mứt Kiwi

– Bạn đun đường với ½ thìa muối và 50ml nước lạnh. Bạn nhớ vừa đun vừa khuấy nhẹ tay cho đường tan hết.

- Sau đó đợi 5 phút thì cho nước cốt chanh dây và kiwi vào đảo cùng.

Đợi khoảng 20 phút cho kiwi ngấm đường thì vớt kiwi ra. Tiếp tục nấu phần nước đường còn lại để sánh lại.

– Tiếp đến cho kiwi vào và tiếp tục xào cho đến khi đường cạn bớt, keo lại và kiwi có màu vàng xanh.

– Bạn cho mứt kiwi vào, nếu thích khô hơn thì cho vào lò vi sóng hoặc lò sấy cho khô. Đợi mứt kiwi khô hoàn toàn thì cho vào lọ thủy tinh và bảo quản.

cách làm mứt dứa lá dứa 4

Vậy là chị em đã học được 3 cách làm mứt kiwi siêu ngon gồm dẻo và giòn rồi. Tết đến mà có đĩa mứt xanh xanh vàng vàng thế này thì còn gì bằng.


#Cách #làm #mứt #kiwi #thơm #ngon #khó #dứt #quyện #đủ #vị #chua #ngọt

[rule_3_plain]

#Cách #làm #mứt #kiwi #thơm #ngon #khó #dứt #quyện #đủ #vị #chua #ngọt

[rule_1_plain]

#Cách #làm #mứt #kiwi #thơm #ngon #khó #dứt #quyện #đủ #vị #chua #ngọt

[rule_2_plain]

#Cách #làm #mứt #kiwi #thơm #ngon #khó #dứt #quyện #đủ #vị #chua #ngọt

[rule_2_plain]

#Cách #làm #mứt #kiwi #thơm #ngon #khó #dứt #quyện #đủ #vị #chua #ngọt

[rule_3_plain]

#Cách #làm #mứt #kiwi #thơm #ngon #khó #dứt #quyện #đủ #vị #chua #ngọt

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #mứt #kiwi #thơm #ngon #khó #dứt #quyện #đủ #vị #chua #ngọt

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button