Cách Nấu Ăn

Cách Làm Mứt Mãng Cầu Xiêm Chua Ngọt, Dẻo Thơm, Cách Làm Mứt Mãng Cầu Trăm Phần Trăm Thành Công

Cách làm mứt mãng cầu ngon, dẻo, thơm không bị chảy nước sẽ là những bí kíp vô cùng hay ho được bật mí ngay sau đây. Vào những ngày Tết đến xuân về được thưởng thức món mứt mãng cầu chua chua cay cay thơm ngon khó cưỡng sẽ khiến cho những ngày đầu năm mới trở nên trọn vẹn hơn.

Đang xem: Cách làm mứt mãng cầu

2.Cách làm mứt mãng cầu xiêm dẻo2.2. Quy trình làm mứt mãng cầu xiêm dẻo3.Cách làm mứt mãng cầu me3.2. Cách làm mứt mãng cầu me4.Cách làm mứt mãng cầu gai tẩm vani4.2. Cách làm mứt mãng cầu gai tẩm vani5.Cách làm mứt mãng cầu sấy dẻo5.2. Cách làm mứt mãng cầu sấy dẻo6.Cách làm mứt mãng cầu chua ngọt6.2. Cách làm mứt mãng cầu chua ngọt7.Cách làm mứt mãng cầu chua cay mặn ngọt7.2. Cách làm mứt mãng cầu chua cay

1.Lợi ích của mãng cầu và mứt mãng cầu

Mứt mãng cầu được làm từ nguyên liệu chính là những trái mãng cầu thơm ngon. Đây được xem là loại hoa quả chứa nhiều thành phần có giá trị tốt cho sức khỏe.

Mãng cầu có tác dụng rất tốt trong việc chữa các bệnh như thấp khớp, viêm loét, hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, ung thư,… Trong quả mãng cầu có chứa hàm lượng khá lớn cacbon hidrat sẽ giúp giảm lượng đường trong máu, tốt cho những bệnh nhân tiểu đường.

*

Cách làm mứt mãng cầu tốt đối với sức khỏe

Mãng cầu có vitamin C cao so với nhu cầu hàng ngày của con người, ngoài ra quả còn là một bài thuốc chống oxy hóa rất hiệu quả giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lão hóa.

Chính bởi những công dụng tuyệt vời trên nên mứt mãng cầu luôn có mặt trong đĩa bánh kẹo ngày Tết của nhiều gia đình.

Xem thêm: Sự Khác Nhau Giữa Văn Hóa Phương Đông Và Phương Tây ? Sự Khác Nhau Về Văn Hóa Phương Đông Và Phương Tây

*

Mứt mãng cầu là món ngon trong những ngày Tết

2.Cách làm mứt mãng cầu xiêm dẻo

2.1.Nguyên liệu làm mứt

Cách làm mứt mãng cầu xiêm có ngon, dẻo thơm hay không thì hãy chuẩn bị đủ những nguyên liệu dưới đây:

Đường cát trắng: 500gr1 quả mãng cầu xiêm chín: 500grCó thể thêm sữa tươi hoặc khôngGiấy bóng để gói mứt.

*

Chuẩn bị một quả mãng cầu xiêm chín

2.2. Quy trình làm mứt mãng cầu xiêm dẻo

Bước 1: Sơ chế mãng cầu

Khi mua mãng cầu bạn nên chọn những loại chín, phần gai nở to ra.Rửa sạch mãng cầu ở vỏ bên ngoài rồi tách vỏ ra, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong.Cho thịt mãng cầu ra tô rồi tiến hành bỏ hết hạt đi.

*

Mãng cầu sau khi lấy thịt thì bỏ hết hạt đi

Bước 2: Ướp mãng cầu xiêm với đường

Cho phần thịt mãng cầu đã được tách hạt trộn đều với 500g đường. Có thể cho thêm 100 ml sữa tươi vào trộn cùng để tăng vị thơm béo cho mứt.Ướp xong thì để hỗn hợp vào tủ lạnh, để ở ngăn mát, ngâm trong khoảng 3 tiếng là đường sẽ tan hết.

*

Cho đường vào mãng cầu để ướp

Bước 3: Sên mứt mãng cầu xiêm

Cách làm mứt mãng cầu tiếp theo là đổ mãng cầu đã được ướp đường vào chảo, rồi bắc lên bếp đun sôi với lửa vừa.Bạn đảo thật đều tay để tránh mãng cầu bị cháy ở đáy và thấm đều nước đường.Khi thấy nước đường cạn dần và keo lại thì tắt bếp.

Xem thêm: Mã³N Ngon MỗI Ngã Y Video DạY Cã¡Ch NấU Mã³N ăN Ngon Hã Ng Ngã Y

Bước 4: Phơi và gói mứt mãng cầu xiêm dẻo

Cho mứt đã được sên xong ra khay dàn đều rồi đem đi phơi nắng trong vòng 3 tiếng. Trong thời gian phơi thì bạn nhớ để ý thỉnh thoảng trở mặt mãng cầu để mứt dẻo và trong hơn.Phơi nắng đã đủ độ khô dẻo thì đem vào rồi lấy muỗng nhỏ cho từng miếng mứt vào giấy bóng kính rồi cuộn hai đầu thật chặt như bọc viên kẹo.Như vậy, cách làm mứt mãng cầu xiêm đã được hoàn thành xong rồi. Chúc các bạn sẽ thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button