Cách Nấu Ăn

Cách Làm Mỳ Xào Ngon Và Đơn Giản Trong 10 Phút Cho Ngày Lười Biếng Tại Nhà

Bạn đang suy nghĩ không biết làm món gì cho bữa sáng? Bạn muốn tận hưởng ngày nghỉ thảnh thơi tại nhà mà không cần ra đường. Vậy tai sao không mở ngay tủ, lấy 1 gói mì tôm và bắt tay vào làm ngay món mì xào đơn giản, nhanh gọn chỉ trong 10 phút nhẹ nhàng là có ngay bữa ăn chất lượng cho ngày vội vã và tràn đầy năng lượng nào !

Hạ gục ngay những bao tử đang kêu inh ỏi, từ người lớn cho đến trẻ em đều phải thưởng thức qua món mì xào ít nhất một lần trong đời. Tuy là món ăn đơn giản nhưng hãy thể hiện sự đảm đang của bạn qua việc chế biến món ăn cho gia đình, bạn bè và người thương yêu nhé. Vì những điều tưởng chừng như nhỏ bé, đơn giản lại tạo nên sự tinh tế – đó là đẳng cấp mà mọi người sẽ đánh giá bạn qua món ăn đấy.

Đang xem: Cách làm mỳ xào

*
*
*
*
*
*
*
*

Mì xào hải sản

Nguyên liệu:

1 gói mì100g thịt thăn heo200g tôm tươi1 con mực100g tim, cậtHành tây, cải thìa, cải ngọt, súp lơ, cà rốt, cà chuaNước dùng gàDầu ăn, dầu hào, tiêu, gia vị,…

– Đun sôi một nồi nước. Thả mì vào chần, khuấy sơ cho sợi mì tơi. Khi mì đã tơi và mềm thì vớt ra. Xóc mì cho ráo. Để ở nhiệt độ phòng cho mì khô bớt.

– Mực làm sạch, khứa hình trám để khi xào mực cong lại thành hình hoa. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen, ướp ít muối, ít hạt tiêu.

– Súp lơ rửa sạch, tách nhỏ rồi chần qua nước sôi. Hành tây, cà chua rửa sạch cắt hạt lựu. Cải ngọt, cần tây rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, thái lát mỏng.

– Thịt nạc và tim, cật các bạn thái thành miếng nhỏ sao cho vừa ăn nha.

Xem thêm: Nguyên Liệu Làm Sữa Tươi Chiên Vừa Ngon Vừa Tiết Kiệm Thời Gian

Các bước thực hiện:

– Cho dầu vào chảo, dầu nóng rồi cho mì vào, vớt ra đĩa cho ráo dầu.

– Tiếp tục thêm dầu ăn và cho hành tây vào xào thơm, cho tiếp thịt, tim, cật, mực, tôm vào xào cho săn. Nêm hạt nêm, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu vào cho vừa ăn.

– Cho tiếp các loại rau củ vào xào cùng, cho thêm nước dùng gà. Thấy các nguyên liệu vừa chín tới, quậy 2 muỗng canh bột năng đều với nước dùng, đổ từ từ để tạo độ sánh cho món xào. Nêm lại cho vừa ăn, tắt bếp.

– Cuối cùng đổ hỗn hợp vừa xào này lên trên vắt mì đã chiên giòn, rắc thêm ít tiêu, trang trí với vài cọng ngò.

Xem thêm: Cách Làm Súp Gà Ngô Non Cực Thơm Ngon Đậm Đà, Cách Nấu Súp Gà Ngon

– Thưởng thức thôi nào !

Mì xào có hàng ngàn cách biến tấu để ăn và trên đây mình đã giới thiệu tới các bạn những món mì xào đơn giản, dễ làm nhất. Tuỳ từng món mà công phu cũng khác nhau nhưng tất cả đều rất nhanh chóng cứu đói cho chiếc bụng trống rỗng của bạn.

Món mì xào phù hợp với những bữa sáng vội vã, những ngày lười không muốn ra ngoài hay cứu cánh ngay khi các bạn đói bụng. Chỉ là 1 gói mì tôm nhỏ bé, giá thành lại rẻ nhưng có thể cho ra đời bao nhiêu là món ăn ngon. Thật là rất lợi hại đúng không nào !

Điều quan trọng nhất trong quá trình chế biến

– Đừng quên nêm nếm sự quan tâm, tình yêu thương của các bạn vào món ăn nhé. Dù chỉ là vài phút nấu ăn nhẹ nhàng nhưng để món ăn được ngon hơn đó là gia vị của tình yêu thương, mọi người khi ăn sẽ cẩm nhận không phải là khẩu vị của món ăn mà chính là trái tim yêu thương của bạn đã ra sức nấu bữa ăn đấy !

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button