Cách Nấu Ăn

Cách Làm Nem Nướng Ninh Hòa Ngon & Chuẩn Nhất 2022, Cách Làm Nem Nướng Thơm Ngon Bá Cháy

Nem nướng không còn là quá xa lạ với chúng ta rồi đúng không nào! Nhưng hôm nay Điện máy XANH muốn đem đến bạn 3 cách làm nem nướng mang hương vị đặc trưng của miền Tây Việt Nam. Cùng vào bếp thực hiện ngay món nướng này nhé!

*

Nguyên liệu làm Nem nướng miền tây bằng chảo Cho 5 người

Thịt heo xay nhuyễn 500 gr Giò sống 300 gr Mỡ heo 150 gr Tỏi 4 tép (băm nhuyễn) Hành tím 2 củ (băm nhuyễn) Bột nổi 1/2 muỗng cà phê Rượu Mai Quế Lộ 1.5 muỗng canh Mật ong 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Dầu mỡ hành 1.5 muỗng canh Dầu ăn 1/2 muỗng cà phê Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ đường /tiêu xay/ muối)

Cách chọn mua mỡ heo tươi ngon

Mỡ heo ngon thường sẽ có màu trắng đục như sữa với màu hơi hồng hào, có độ đàn hồi tốt, không có dấu hiệu chảy nhớt hay da ngả màu vàng.Khi ngửi sẽ không có mùi hôi tanh bất thường và nên chọn mua tại những cửa hàng, siêu thị uy tín với dấu kiểm dịch được đóng trên da heo, dính chặt vào phần mỡ.Để thực hiện món ăn này bạn nên chọn mua mỡ vai hay mỡ gáy vì nó sẽ béo ngon hơn mỡ sa.

*

Dụng cụ thực hiện

Chảo, nồi, đũa, tô, bao tay,…

Đang xem: Cách làm nem nướng

Trụng sơ mỡ heo

Mỡ heo mua về bạn cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào nồi nước đang sôi trụng sơ với lửa vừa khoảng 3 phút cho mỡ heo săn lại và khử đi mùi hôi thì bạn tắt bếp rồi vớt mỡ heo ra khỏi nồi.

*

*

*

*

Trộn thịt

Cho 500gr thịt heo xay nhuyễn, 300gr giò sống cùng 4 tép tỏi băm nhuyễn, 2 củ hành tím băm nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột nổi, 1/2 muỗng cà phê muối và 50gr mỡ heo vừa chần sơ vào 1 cái tô lớn.

Đeo bao tay vào, trộn và nhồi đều cho đến khi các nguyên liệu lẫn vào nhau và ướp trong 60 phút cho các gia vị được thấm đều.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Làm Xoài Lắc Muối Ớt Đang Gây Sốt Tại Sài Gòn

Làm sốt quết thịt

Cho 1.5 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1.5 muỗng canh dầu mỡ hành, 1 muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh nước mắm vào chén. Trộn đều cho các gia vị tan hết và hòa vào nhau thì hoàn tất.

Tạo hình nem

Trước tiên, bạn làm ướt mấy chiếc đũa sau đó đeo bao tay rồi lấy 1 lượng thịt vừa ướp đắp và cuộn tròn thuôn dài quanh chiếc đũa. Kích thước chiếc nem tùy vào sở thích của bạn và gia đình.

Nướng nem

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1/2 muỗng cà phê dầu ăn vào, tráng đều rồi cho các que nem nướng đã quấn xong vào. Dùng tay trở đều với lửa vừa khoảng 2 phút để định hình được nem nướng rồi tiếp tục trở đều đến khi nem vừa chín tới.

Xem thêm: 5 Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Nấu Canh Cua, Rau Chùm Ngây Nấu Canh Cua

Bạn dùng cọ quét đều nước sốt đã pha vào xung quanh nem nướng rồi cho vào chảo, trở đều và nướng tiếp đến khi nem nướng chín và vàng đều thì bạn tắt bếp.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button