Blog

Cách làm nộm hoa chuối chay – mặn ngon tròn vị

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm nộm hoa chuối chay – mặn ngon tròn vị phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Blog

Nộm hoa chuối là món ăn đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng bắt miệng. Món ăn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bữa tiệc hoặc dùng làm món khai vị giải ngán cho bữa ăn. Cùng vào bếp với udic-westlake.com.vn để học nhé cách làm nộm hoa chuối Món chay – món mặn ngon tuyệt này!

1. Cách làm nộm hoa chuối tai heo truyền thống

Nộm hoa chuối tai heo ngon và lạ miệng, tai heo giòn giòn quyện với hoa chuối thấm nước mắm chua ngọt, hấp dẫn. Cùng udic-westlake.com.vn bắt tay vào làm nhé!

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 cái tai heo: khoảng 400g
  • 1 bông hoa chuối: khoảng 500g
  • Hanh Tây chiên
  • Gừng làm sạch và thái mỏng
  • Tỏi, ớt băm
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Nước chanh vắt: 5 quả
  • đậu phộng giã nhuyễn
  • Rau mùi, húng quế
  • Gia vị làm nộm: đường, muối, nước mắm
Nguyên liệu làm nộm hoa chuối tai heo

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tai heo rửa sạch với muối, luộc chín với chút gừng để khử mùi tanh cho đến khi chín. Vớt ra, ngâm nước đá 10 phút rồi cắt thành từng lát mỏng.
  • Cà rốt rửa sạch, thái sợi, ngâm với chút đường để tạo độ giòn.
  • Rau mùi, húng quế rửa sạch, cắt ngắn để trang trí.
Tai heo thái mỏng
Nước đá sẽ giúp tai heo giòn và ngon hơn khi trộn nộm
  • Hoa chuối gọt bỏ bẹ già, rửa sạch, thái thật mỏng rồi cho ngay vào chậu nước có pha chút chanh và muối để ngâm trong 20 phút. Lấy ra, rửa sạch bằng nước và lau khô.
Hoa chuối thái mỏng
Ngâm hoa chuối vào nước sau khi thái mỏng

Bước 2: Pha nước trộn nộm

  • Pha 1,5 thìa nước mắm với 3 thìa đường, ⅓ thìa bột canh, 1,5 thìa nước cốt chanh, 3 thìa nước lọc.
  • Cho hành, tỏi, ớt băm nhuyễn vào nước mắm đã pha.
Nước mắm tỏi ớt
Nước mắm quyết định độ ngon của món nộm

Bước 3: Nộm trộn

  • Cho tai heo và hoa chuối vào âu lớn, sau đó cho lần lượt nước mắm, cà rốt, rau mùi và húng quế vào, bóp đều.
  • Cuối cùng, cho một ít đậu phộng và hành phi vào, trộn đều một lần nữa.
Nộm hoa chuối tai heo
Bóp kỹ để thấm gia vị

1.3. Sản phẩm hoàn thiện

Hoa chuối và tai heo được ngâm trong nước mắm chua ngọt đậm đà, màu sắc bắt mắt từ cà rốt và các loại rau củ. Đây sẽ là món ăn giúp cho mâm cơm của bạn thêm nhiều màu sắc.

Nộm hoa chuối tai heo
Nộm hoa chuối tai heo đã hoàn thành

2. Cách làm nộm hoa chuối đậu cô ve thanh đạm.

Nộm hoa chuối nổi tiếng khi ăn kèm với các món mặn như tai heo, tôm thịt,… Còn gỏi hoa chuối chay thì sao? Cùng udic-westlake.com.vn khám phá cách làm salad đậu que ngon tuyệt tại đây nhé!

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 bông hoa chuối: khoảng 500g
  • Đậu phụ: 2 miếng
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Giá đỗ: 100gr
  • Đậu phộng: 150g
  • Hành lá: 50g
  • Chanh: 1 quả
  • Ớt: 1 trái
  • Các loại thảo mộc: 10g
  • Dứa chín: 1 quả
  • Nước tương: 6 muỗng canh
  • Nêm gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt,…
Nguyên liệu làm nộm hoa chuối đậu nghiền
Nguyên liệu làm nộm hoa chuối đậu nghiền

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hoa chuối thái mỏng, ngâm nước 20 phút rồi vớt ra rửa sạch.
  • Rửa sạch đậu phụ và thấm khô.
  • Rang 150g đậu phộng, Cà rốt bào sợi, hành tím băm nhỏ, 100g giá đỗ thái nhỏ.

Bước 2: Pha nước trộn nộm

  • Gọt vỏ dứa, bỏ mắt và xay nhuyễn. Cho vào chảo rang thơm, cho 2 chén nước vào nấu đến khi sôi.
  • Nêm thêm 6 thìa hạt nêm, 2 thìa muối, 4 thìa đường, 6 thìa xì dầu, khuấy đều.
  • Nấu đến khi nước mắm đặc lại thì cho tỏi và ớt băm vào.
Nước mắm tỏi ớt
Nước mắm chay ngon

Bước 3: Nộm trộn

  • Cho hoa chuối, đậu phụ xay, lạc rang, cà rốt, lá hẹ vào tô lớn. Đổ một lượng nước trộn vừa đủ lên trên.
  • Trộn đều cho đến khi các nguyên liệu kết hợp với nhau. Vắt thêm một miếng chanh để món nộm có vị thơm ngon.
Nộm hoa chuối chay
Nộm hoa chuối chay đậu nghiền thơm ngon

2.3. Sản phẩm hoàn thiện

Vậy là bạn đã hoàn thành món nộm hoa chuối chay thơm ngon, thanh đạm rồi. Vị ngọt béo của đậu phụ, độ giòn của hoa chuối, kết hợp với vị ngọt thanh của nước mắm chay. Đây sẽ là món ăn kích thích vị giác giải tỏa ngán cho bữa cơm.

Nộm hoa chuối giá đỗ chay
Nộm hoa chuối chay ngon thanh đạm

3. Bí quyết làm nộm hoa chuối không bị thâm.

Hoa chuối không bị thâm đen và vẫn giữ được độ giòn là điều quan trọng nhất trong món nộm hoa chuối. Vậy làm thế nào để giữ cho hoa chuối luôn trắng và giòn? Hãy xem những cách sau đây!

Nước chanh và muối:

  • Sau khi thái mỏng hoa chuối, bạn ngâm vào hỗn hợp nước cốt của 2 quả chanh và 1 thìa muối trong 20 phút để loại bỏ nhựa.
  • Khi cắt hoa chuối thì cắt ở đâu? sau đó cho vào nước chanh muối cho đến khiđể hoa chuối không bị thâm.
  • Vớt hoa chuối ra, rửa sạch với nước.

Chỉ với vài bước đơn giản nhưng hoa chuối vẫn giữ được màu sắc và độ giòn giúp món gỏi thêm ngon và đẹp mắt.

Nước chanh và muối
Nước hoa chuối chanh muối

Qua bài viết trên udic-westlake.com.vn đã cung cấp cho bạn 2 cách làm nộm hoa chuối Món chay – mặn cực kỳ đơn giản. Hãy đến các cửa hàng WinMart gần nhất hoặc đặt hàng trực tuyến thông qua tính năng udic-westlake.com.vn của ứng dụng udic-westlake.com.vn để mua nguyên liệu với giá ưu đãi!

Biểu ngữ CTA Trái cây và rau 750


Thông tin thêm

Cách làm nộm hoa chuối chay – mặn ngon tròn vị

Nộm hoa chuối là món ăn đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng bắt miệng. Món ăn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bữa tiệc hoặc dùng làm món khai vị giải ngán cho bữa ăn. Cùng vào bếp với udic-westlake.com.vn để học nhé cách làm nộm hoa chuối Món chay - món mặn ngon tuyệt này!

1. Cách làm nộm hoa chuối tai heo truyền thống

Nộm hoa chuối tai heo ngon và lạ miệng, tai heo giòn giòn quyện với hoa chuối thấm nước mắm chua ngọt, hấp dẫn. Cùng udic-westlake.com.vn bắt tay vào làm nhé!

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 cái tai heo: khoảng 400g
  • 1 bông hoa chuối: khoảng 500g
  • Hanh Tây chiên
  • Gừng làm sạch và thái mỏng
  • Tỏi, ớt băm
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Nước chanh vắt: 5 quả
  • đậu phộng giã nhuyễn
  • Rau mùi, húng quế
  • Gia vị làm nộm: đường, muối, nước mắm
Nguyên liệu làm nộm hoa chuối tai heo

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tai heo rửa sạch với muối, luộc chín với chút gừng để khử mùi tanh cho đến khi chín. Vớt ra, ngâm nước đá 10 phút rồi cắt thành từng lát mỏng.
  • Cà rốt rửa sạch, thái sợi, ngâm với chút đường để tạo độ giòn.
  • Rau mùi, húng quế rửa sạch, cắt ngắn để trang trí.
Tai heo thái mỏng
Nước đá sẽ giúp tai heo giòn và ngon hơn khi trộn nộm
  • Hoa chuối gọt bỏ bẹ già, rửa sạch, thái thật mỏng rồi cho ngay vào chậu nước có pha chút chanh và muối để ngâm trong 20 phút. Lấy ra, rửa sạch bằng nước và lau khô.
Hoa chuối thái mỏng
Ngâm hoa chuối vào nước sau khi thái mỏng

Bước 2: Pha nước trộn nộm

  • Pha 1,5 thìa nước mắm với 3 thìa đường, ⅓ thìa bột canh, 1,5 thìa nước cốt chanh, 3 thìa nước lọc.
  • Cho hành, tỏi, ớt băm nhuyễn vào nước mắm đã pha.
Nước mắm tỏi ớt
Nước mắm quyết định độ ngon của món nộm

Bước 3: Nộm trộn

  • Cho tai heo và hoa chuối vào âu lớn, sau đó cho lần lượt nước mắm, cà rốt, rau mùi và húng quế vào, bóp đều.
  • Cuối cùng, cho một ít đậu phộng và hành phi vào, trộn đều một lần nữa.
Nộm hoa chuối tai heo
Bóp kỹ để thấm gia vị

1.3. Sản phẩm hoàn thiện

Hoa chuối và tai heo được ngâm trong nước mắm chua ngọt đậm đà, màu sắc bắt mắt từ cà rốt và các loại rau củ. Đây sẽ là món ăn giúp cho mâm cơm của bạn thêm nhiều màu sắc.

Nộm hoa chuối tai heo
Nộm hoa chuối tai heo đã hoàn thành

2. Cách làm nộm hoa chuối đậu cô ve thanh đạm.

Nộm hoa chuối nổi tiếng khi ăn kèm với các món mặn như tai heo, tôm thịt,… Còn gỏi hoa chuối chay thì sao? Cùng udic-westlake.com.vn khám phá cách làm salad đậu que ngon tuyệt tại đây nhé!

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 bông hoa chuối: khoảng 500g
  • Đậu phụ: 2 miếng
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Giá đỗ: 100gr
  • Đậu phộng: 150g
  • Hành lá: 50g
  • Chanh: 1 quả
  • Ớt: 1 trái
  • Các loại thảo mộc: 10g
  • Dứa chín: 1 quả
  • Nước tương: 6 muỗng canh
  • Nêm gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt,…
Nguyên liệu làm nộm hoa chuối đậu nghiền
Nguyên liệu làm nộm hoa chuối đậu nghiền

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hoa chuối thái mỏng, ngâm nước 20 phút rồi vớt ra rửa sạch.
  • Rửa sạch đậu phụ và thấm khô.
  • Rang 150g đậu phộng, Cà rốt bào sợi, hành tím băm nhỏ, 100g giá đỗ thái nhỏ.

Bước 2: Pha nước trộn nộm

  • Gọt vỏ dứa, bỏ mắt và xay nhuyễn. Cho vào chảo rang thơm, cho 2 chén nước vào nấu đến khi sôi.
  • Nêm thêm 6 thìa hạt nêm, 2 thìa muối, 4 thìa đường, 6 thìa xì dầu, khuấy đều.
  • Nấu đến khi nước mắm đặc lại thì cho tỏi và ớt băm vào.
Nước mắm tỏi ớt
Nước mắm chay ngon

Bước 3: Nộm trộn

  • Cho hoa chuối, đậu phụ xay, lạc rang, cà rốt, lá hẹ vào tô lớn. Đổ một lượng nước trộn vừa đủ lên trên.
  • Trộn đều cho đến khi các nguyên liệu kết hợp với nhau. Vắt thêm một miếng chanh để món nộm có vị thơm ngon.
Nộm hoa chuối chay
Nộm hoa chuối chay đậu nghiền thơm ngon

2.3. Sản phẩm hoàn thiện

Vậy là bạn đã hoàn thành món nộm hoa chuối chay thơm ngon, thanh đạm rồi. Vị ngọt béo của đậu phụ, độ giòn của hoa chuối, kết hợp với vị ngọt thanh của nước mắm chay. Đây sẽ là món ăn kích thích vị giác giải tỏa ngán cho bữa cơm.

Nộm hoa chuối giá đỗ chay
Nộm hoa chuối chay ngon thanh đạm

3. Bí quyết làm nộm hoa chuối không bị thâm.

Hoa chuối không bị thâm đen và vẫn giữ được độ giòn là điều quan trọng nhất trong món nộm hoa chuối. Vậy làm thế nào để giữ cho hoa chuối luôn trắng và giòn? Hãy xem những cách sau đây!

Nước chanh và muối:

  • Sau khi thái mỏng hoa chuối, bạn ngâm vào hỗn hợp nước cốt của 2 quả chanh và 1 thìa muối trong 20 phút để loại bỏ nhựa.
  • Khi cắt hoa chuối thì cắt ở đâu? sau đó cho vào nước chanh muối cho đến khiđể hoa chuối không bị thâm.
  • Vớt hoa chuối ra, rửa sạch với nước.

Chỉ với vài bước đơn giản nhưng hoa chuối vẫn giữ được màu sắc và độ giòn giúp món gỏi thêm ngon và đẹp mắt.

Nước chanh và muối
Nước hoa chuối chanh muối

Qua bài viết trên udic-westlake.com.vn đã cung cấp cho bạn 2 cách làm nộm hoa chuối Món chay - mặn cực kỳ đơn giản. Hãy đến các cửa hàng WinMart gần nhất hoặc đặt hàng trực tuyến thông qua tính năng udic-westlake.com.vn của ứng dụng udic-westlake.com.vn để mua nguyên liệu với giá ưu đãi!

Biểu ngữ CTA Trái cây và rau 750


Nộm hoa chuối là món ăn đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng bắt miệng. Món ăn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bữa tiệc hoặc dùng làm món khai vị giải ngán cho bữa ăn. Cùng vào bếp với udic-westlake.com.vn để học nhé cách làm nộm hoa chuối Món chay – món mặn ngon tuyệt này!

1. Cách làm nộm hoa chuối tai heo truyền thống

Nộm hoa chuối tai heo ngon và lạ miệng, tai heo giòn giòn quyện với hoa chuối thấm nước mắm chua ngọt, hấp dẫn. Cùng udic-westlake.com.vn bắt tay vào làm nhé!

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 cái tai heo: khoảng 400g
  • 1 bông hoa chuối: khoảng 500g
  • Hanh Tây chiên
  • Gừng làm sạch và thái mỏng
  • Tỏi, ớt băm
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Nước chanh vắt: 5 quả
  • đậu phộng giã nhuyễn
  • Rau mùi, húng quế
  • Gia vị làm nộm: đường, muối, nước mắm
Nguyên liệu làm nộm hoa chuối tai heo

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tai heo rửa sạch với muối, luộc chín với chút gừng để khử mùi tanh cho đến khi chín. Vớt ra, ngâm nước đá 10 phút rồi cắt thành từng lát mỏng.
  • Cà rốt rửa sạch, thái sợi, ngâm với chút đường để tạo độ giòn.
  • Rau mùi, húng quế rửa sạch, cắt ngắn để trang trí.
Tai heo thái mỏng
Nước đá sẽ giúp tai heo giòn và ngon hơn khi trộn nộm
  • Hoa chuối gọt bỏ bẹ già, rửa sạch, thái thật mỏng rồi cho ngay vào chậu nước có pha chút chanh và muối để ngâm trong 20 phút. Lấy ra, rửa sạch bằng nước và lau khô.
Hoa chuối thái mỏng
Ngâm hoa chuối vào nước sau khi thái mỏng

Bước 2: Pha nước trộn nộm

  • Pha 1,5 thìa nước mắm với 3 thìa đường, ⅓ thìa bột canh, 1,5 thìa nước cốt chanh, 3 thìa nước lọc.
  • Cho hành, tỏi, ớt băm nhuyễn vào nước mắm đã pha.
Nước mắm tỏi ớt
Nước mắm quyết định độ ngon của món nộm

Bước 3: Nộm trộn

  • Cho tai heo và hoa chuối vào âu lớn, sau đó cho lần lượt nước mắm, cà rốt, rau mùi và húng quế vào, bóp đều.
  • Cuối cùng, cho một ít đậu phộng và hành phi vào, trộn đều một lần nữa.
Nộm hoa chuối tai heo
Bóp kỹ để thấm gia vị

1.3. Sản phẩm hoàn thiện

Hoa chuối và tai heo được ngâm trong nước mắm chua ngọt đậm đà, màu sắc bắt mắt từ cà rốt và các loại rau củ. Đây sẽ là món ăn giúp cho mâm cơm của bạn thêm nhiều màu sắc.

Nộm hoa chuối tai heo
Nộm hoa chuối tai heo đã hoàn thành

2. Cách làm nộm hoa chuối đậu cô ve thanh đạm.

Nộm hoa chuối nổi tiếng khi ăn kèm với các món mặn như tai heo, tôm thịt,… Còn gỏi hoa chuối chay thì sao? Cùng udic-westlake.com.vn khám phá cách làm salad đậu que ngon tuyệt tại đây nhé!

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 bông hoa chuối: khoảng 500g
  • Đậu phụ: 2 miếng
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Giá đỗ: 100gr
  • Đậu phộng: 150g
  • Hành lá: 50g
  • Chanh: 1 quả
  • Ớt: 1 trái
  • Các loại thảo mộc: 10g
  • Dứa chín: 1 quả
  • Nước tương: 6 muỗng canh
  • Nêm gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt,…
Nguyên liệu làm nộm hoa chuối đậu nghiền
Nguyên liệu làm nộm hoa chuối đậu nghiền

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hoa chuối thái mỏng, ngâm nước 20 phút rồi vớt ra rửa sạch.
  • Rửa sạch đậu phụ và thấm khô.
  • Rang 150g đậu phộng, Cà rốt bào sợi, hành tím băm nhỏ, 100g giá đỗ thái nhỏ.

Bước 2: Pha nước trộn nộm

  • Gọt vỏ dứa, bỏ mắt và xay nhuyễn. Cho vào chảo rang thơm, cho 2 chén nước vào nấu đến khi sôi.
  • Nêm thêm 6 thìa hạt nêm, 2 thìa muối, 4 thìa đường, 6 thìa xì dầu, khuấy đều.
  • Nấu đến khi nước mắm đặc lại thì cho tỏi và ớt băm vào.
Nước mắm tỏi ớt
Nước mắm chay ngon

Bước 3: Nộm trộn

  • Cho hoa chuối, đậu phụ xay, lạc rang, cà rốt, lá hẹ vào tô lớn. Đổ một lượng nước trộn vừa đủ lên trên.
  • Trộn đều cho đến khi các nguyên liệu kết hợp với nhau. Vắt thêm một miếng chanh để món nộm có vị thơm ngon.
Nộm hoa chuối chay
Nộm hoa chuối chay đậu nghiền thơm ngon

2.3. Sản phẩm hoàn thiện

Vậy là bạn đã hoàn thành món nộm hoa chuối chay thơm ngon, thanh đạm rồi. Vị ngọt béo của đậu phụ, độ giòn của hoa chuối, kết hợp với vị ngọt thanh của nước mắm chay. Đây sẽ là món ăn kích thích vị giác giải tỏa ngán cho bữa cơm.

Nộm hoa chuối giá đỗ chay
Nộm hoa chuối chay ngon thanh đạm

3. Bí quyết làm nộm hoa chuối không bị thâm.

Hoa chuối không bị thâm đen và vẫn giữ được độ giòn là điều quan trọng nhất trong món nộm hoa chuối. Vậy làm thế nào để giữ cho hoa chuối luôn trắng và giòn? Hãy xem những cách sau đây!

Nước chanh và muối:

  • Sau khi thái mỏng hoa chuối, bạn ngâm vào hỗn hợp nước cốt của 2 quả chanh và 1 thìa muối trong 20 phút để loại bỏ nhựa.
  • Khi cắt hoa chuối thì cắt ở đâu? sau đó cho vào nước chanh muối cho đến khiđể hoa chuối không bị thâm.
  • Vớt hoa chuối ra, rửa sạch với nước.

Chỉ với vài bước đơn giản nhưng hoa chuối vẫn giữ được màu sắc và độ giòn giúp món gỏi thêm ngon và đẹp mắt.

Nước chanh và muối
Nước hoa chuối chanh muối

Qua bài viết trên udic-westlake.com.vn đã cung cấp cho bạn 2 cách làm nộm hoa chuối Món chay – mặn cực kỳ đơn giản. Hãy đến các cửa hàng WinMart gần nhất hoặc đặt hàng trực tuyến thông qua tính năng udic-westlake.com.vn của ứng dụng udic-westlake.com.vn để mua nguyên liệu với giá ưu đãi!

Biểu ngữ CTA Trái cây và rau 750

#Cách #làm #nộm #hoa #chuối #chay #mặn #ngon #tròn #vị

[rule_3_plain]

#Cách #làm #nộm #hoa #chuối #chay #mặn #ngon #tròn #vị

[rule_1_plain]

#Cách #làm #nộm #hoa #chuối #chay #mặn #ngon #tròn #vị

[rule_2_plain]

#Cách #làm #nộm #hoa #chuối #chay #mặn #ngon #tròn #vị

[rule_2_plain]

#Cách #làm #nộm #hoa #chuối #chay #mặn #ngon #tròn #vị

[rule_3_plain]

#Cách #làm #nộm #hoa #chuối #chay #mặn #ngon #tròn #vị

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #nộm #hoa #chuối #chay #mặn #ngon #tròn #vị

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button