Cách làm nộm xoài

Không chỉ là một số loại trái cây được rất nhiều người yêu phù hợp, xoài còn nguyên liệu sản xuất phần đa món nộm tuyệt ngon vào mùa hè. Nộm xoài là món được nhiều tình nhân ham mê cùng với vị chua giòn của xoài xanh cùng tai heo, lạc bùi thơm thuộc những các gia vị.

Bạn đang xem: Cách làm nộm xoài


Cách bào chế nộm xoài xanh chuẩn vị

Xoài là loại cây nhiệt đới gió mùa được không ít người yêu ưa thích vì chưng xoài có thể chế tao được không hề ít món ăn ngon và giải nhiệt mùa hè, một trong những món nạp năng lượng được nhiều người yêu mê thích đề xuất kể đến món gỏi xoài. Vị thanh hao thanh khô, chua nhuốt nhuốt của xoài hòa quyện cùng với nhiều nguyên liệu không giống đã đem lại cho người cần sử dụng hương vị nặng nề quên.

Được hưởng thụ món nộm hơi chua chua vị xoài, giòn ngọt của cà rốt, dưa leo, cay của ớt và giòn giòn của tai heo đã bữa cơm thêm ngon miệng với đỡ ngán rộng cùng với đầy đủ món ăn nhiều dầu mỡ chảy xệ.

*

Cách chế biến nộm xoài xanh không quá không quen gì cùng với các nàng nội trợ mà lại chưa hẳn người nào cũng biết cách chế tao chuẩn vị. Vừa thơm ngon lại kích yêu thích khẩu vị nhà hàng siêu thị của gia đình. Mời chúng ta cùng Lẩu Đức Trọc vào bếp sản xuất ngay lập tức món nộm xoài xanh này nhé.

Nguyên vật liệu chế biến nộm xoài

Các nguyên liệu cần có thiết yếu làm cho nộm xoài cho phần ăn 4 tín đồ gồm:

- 1 trái xoài xanh to lớn.

- 1 củ củ cà rốt.

- 2 trái dưa leo.

- 1 mẫu tai heo.

- Ớt, tỏi, ckhô nóng, hạt đậu phộng rang, hành phi.

Xem thêm: Cách Nướng Thịt Dê Nướng Ngon Mềm Thơm Từng Thớ Thịt, Cách Làm Thịt Dê Nướng Đúng Vị Ngon Ngất Ngây

- Rau răm, rau củ húng quế.

Cách chế biến nộm xoài:

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu làm nộm xoài

- Rửa sạch tai heo cùng với nước muối hạt loãng, luộc chín cùng với chút ít muối hạt cùng bột ngọt. Luộc vừa cho tới nhằm tai heo được giòn. Sau kia vớt tai heo ra, ngâm trong nước lạnh rồi cắt sợi.

- Xoài xanh bỏ vỏ, bào tua nhỏ.

- Dưa leo chẻ đôi, bỏ phân tử, xắt xéo mỏng, bóp cùng với chút muối.

- Cà rốt bỏ vỏ, bào gai.

- Rau răm, rau củ húng quế cọ sạch mát xắt nguyễn

Bước 2: Tiến hành làm nộm xoài

- Băm nhuyễn tỏi, ớt, trộn tất cả hổn hợp nước trộn theo phần trăm 2 con đường, 1 nước mắm khuấy hầu như cho tới lúc tan hết đường.

- Trộn tai heo, xoài, dưa leo, củ cà rốt, rau củ răm với húng quế cùng với nước nộm. Nêm nếm theo sở trường từng gia đình. Nếu thấy vị chua của xoài không đầy đủ, hoàn toàn có thể thêm chút ckhô giòn hoặc ginóng.

- Cho nộm ra bát tô, rắc thêm đậu phộng rang, hành phi rồi trang trí cùng với vài ba lát ớt tươi. Món này có thể cần sử dụng bình thường với bánh phồng tôm.

Các nguyên liệu đơn giản dễ dàng, phải chăng, sản xuất thuận lợi, chỉ cần tự trăng tròn mang lại trong vòng 30 phút bạn đã sở hữu nagy một đĩa nộm xoài xanh ngon hay rồi. Tham khảo bí quyết trên cùng làm cho ngay món nộm xoài xanh theo chuẩn chỉnh vị Lẩu Đức Trọc nhé.