Cẩm Nang

Cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình đậm đà và dậy hương mê phê

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình đậm đà và dậy hương mê phê phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các cẩm nang hay khác tại đây => Cẩm nang cuộc sống

Vịt nướng Vân Đình hay vịt quay Bắc Kinh là những thương hiệu chế biến món vịt ngon quen thuộc và là sự lựa chọn của nhiều người mỗi khi muốn tụ tập bạn bè, người thân (có thể mua về ăn tại nhà hoặc mời ăn tại nhà hàng). ). Tuy nhiên, vào những ngày lễ, ngày nghỉ bạn muốn được quây quần tại nhà?

Bạn hoàn toàn có thể tự làm vịt nướng Vân Đình cũng như pha nước chấm. Cách làm vịt nướng chao không khó nhưng hương vị của món ăn này phụ thuộc khá nhiều vào nước chấm. Được coi là linh hồn của món vịt nướng nhưng cách làm nước chấm cũng rất dễ dàng và ai cũng có thể làm được.

Vậy thì ngay sau đây NGONAZ sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình chuẩn nhất. Hi vọng bạn sẽ có thể mang đến cho cả nhà những trải nghiệm ẩm thực thú vị với món vịt nướng Vân Đình này nhé!

Đậm đà, thơm phức với cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình 1

Cách làm vịt nướng chấm xì dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tương đen hay miền bắc gọi là xiao
  • Nước uống
  • Bột
  • Củ hành
  • Chanh vàng
  • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn

Các bước làm nước chấm vịt nướng Vân Đình

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, thêm 1/3 cốc nước lọc và hòa tan 15g bột sắn dây. Với hành và tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi cho vào cối giã nhuyễn. Còn với chanh tươi, bạn có thể cắt đôi vắt lấy nước cốt, nhớ lọc bỏ hạt.

Đậm đà, thơm phức với cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình 2

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp

Bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho xì dầu, mì chính, đường, muối cùng một ít nước lọc vào và khuấy đều cho các gia vị tan hết và được hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Phi thơm hành tỏi

Bạn bắc chảo lên bếp, bật bếp làm nóng chảo rồi cho một ít dầu ăn vào. Tiếp theo, khi dầu nóng, cho hành và tỏi vào phi thơm. Sau đó, đổ bát nước tương đã chuẩn bị ở bước 2 vào chảo, khuấy đều và đun sôi trong khoảng 3-4 phút.

Bước 4: Cuối cùng cho từ từ nước bột sắn dây vào chảo, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại thì tắt bếp. Sau đó, bạn đợi nước chấm nguội thì cho nước cốt chanh vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Đậm đà, thơm phức với cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình 3

->> Xem thêm: Cách làm nước chấm vịt luộc ngon dễ làm

Cách làm vịt nướng sốt bần

Tương xay là loại tương sử dụng đậu tương tách hạt rồi làm theo phương pháp ủ trong chum, vại đã có từ lâu đời trong dân gian. Nước tương ngày nay mà bạn biết cũng là một trong những loại nước tương xay. Tương xay cũng được sử dụng rất nhiều trong nấu nướng cũng như pha chế các loại nước chấm tuyệt hảo. Nhiều người dùng nước tương xay để làm nước chấm vịt nướng.

Cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình như thế nào?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nước tương xay: 3 muỗng canh
  • Bột sắn dây: 3 muỗng canh
  • Hành tím khô: 6 củ
  • Nước lọc: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn
  • Gia vị: 2 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Nước chanh

Các bước làm vịt nướng sốt bần

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, hành khô và tỏi bóc sạch vỏ, cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước rồi dùng dao đập dập rồi băm nhuyễn. Sau đó chia làm 2 phần: phi thơm một ít, phần còn lại bạn để ra bát.

Cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình như thế nào?

Dùng một tô lớn để đựng nước sốt. Nước chấm gồm nước lọc, đường trắng, xì dầu xay, chút muối và mì chính. Sau đó dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu với nhau

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu trong chảo nóng, cho hành và tỏi băm vào phi thơm. Lưu ý: Đảo đều tay để hành và tỏi không bị cháy và vàng đều.

Phi thơm hành tỏi rồi cho nước tương đã pha ở bước 1 vào. Khuấy đều và đun sôi nước sốt trong 3 phút.

Bước 3: Hòa bột năng vào nước, sau đó đổ vào chảo đã pha nước sốt ở trên, dùng đũa khuấy liên tục và đều tay để bột không bị vón cục. Khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Đặt chảo xuống để nước sốt trong chảo nguội nhanh hơn. Sau khi nguội, thêm nước cốt chanh và tiêu xay. Chú ý nêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị.

->> Tham khảo: Cách làm ngan xào tỏi thơm phức

phần kết

Bạn thấy đấy, cách pha nước chấm vịt nướng Vân Đình hơi phức tạp hơn nước chấm thông thường một chút nhưng lại rất dễ làm. Chúng tôi tin rằng ai cũng có thể làm thành công món nước chấm này để chiêu đãi cả nhà. Lưu ý với cách làm nước chấm vịt nướng này, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 ngày mà hương vị vẫn hoàn hảo. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết với bạn bè, người thân nhé. Trong chuyên mục này, chúng tôi gợi ý những món ăn ngon giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng nhất. Bạn không cần phải căng thẳng suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.


Thông tin thêm

Cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình đậm đà và dậy hương mê phê

Vịt nướng Vân Đình hay vịt quay Bắc Kinh là những thương hiệu chế biến món vịt ngon quen thuộc và là sự lựa chọn của nhiều người mỗi khi muốn tụ tập bạn bè, người thân (có thể mua về ăn tại nhà hoặc mời ăn tại nhà hàng). ). Tuy nhiên, vào những ngày lễ, ngày nghỉ bạn muốn được quây quần tại nhà?

Bạn hoàn toàn có thể tự làm vịt nướng Vân Đình cũng như pha nước chấm. Cách làm vịt nướng chao không khó nhưng hương vị của món ăn này phụ thuộc khá nhiều vào nước chấm. Được coi là linh hồn của món vịt nướng nhưng cách làm nước chấm cũng rất dễ dàng và ai cũng có thể làm được.

Vậy thì ngay sau đây NGONAZ sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình chuẩn nhất. Hi vọng bạn sẽ có thể mang đến cho cả nhà những trải nghiệm ẩm thực thú vị với món vịt nướng Vân Đình này nhé!

Đậm đà, thơm phức với cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình 1

Cách làm vịt nướng chấm xì dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tương đen hay miền bắc gọi là xiao
  • Nước uống
  • Bột
  • Củ hành
  • Chanh vàng
  • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn

Các bước làm nước chấm vịt nướng Vân Đình

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, thêm 1/3 cốc nước lọc và hòa tan 15g bột sắn dây. Với hành và tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi cho vào cối giã nhuyễn. Còn với chanh tươi, bạn có thể cắt đôi vắt lấy nước cốt, nhớ lọc bỏ hạt.

Đậm đà, thơm phức với cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình 2

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp

Bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho xì dầu, mì chính, đường, muối cùng một ít nước lọc vào và khuấy đều cho các gia vị tan hết và được hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Phi thơm hành tỏi

Bạn bắc chảo lên bếp, bật bếp làm nóng chảo rồi cho một ít dầu ăn vào. Tiếp theo, khi dầu nóng, cho hành và tỏi vào phi thơm. Sau đó, đổ bát nước tương đã chuẩn bị ở bước 2 vào chảo, khuấy đều và đun sôi trong khoảng 3-4 phút.

Bước 4: Cuối cùng cho từ từ nước bột sắn dây vào chảo, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại thì tắt bếp. Sau đó, bạn đợi nước chấm nguội thì cho nước cốt chanh vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Đậm đà, thơm phức với cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình 3

->> Xem thêm: Cách làm nước chấm vịt luộc ngon dễ làm

Cách làm vịt nướng sốt bần

Tương xay là loại tương sử dụng đậu tương tách hạt rồi làm theo phương pháp ủ trong chum, vại đã có từ lâu đời trong dân gian. Nước tương ngày nay mà bạn biết cũng là một trong những loại nước tương xay. Tương xay cũng được sử dụng rất nhiều trong nấu nướng cũng như pha chế các loại nước chấm tuyệt hảo. Nhiều người dùng nước tương xay để làm nước chấm vịt nướng.

Cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình như thế nào?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nước tương xay: 3 muỗng canh
  • Bột sắn dây: 3 muỗng canh
  • Hành tím khô: 6 củ
  • Nước lọc: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn
  • Gia vị: 2 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Nước chanh

Các bước làm vịt nướng sốt bần

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, hành khô và tỏi bóc sạch vỏ, cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước rồi dùng dao đập dập rồi băm nhuyễn. Sau đó chia làm 2 phần: phi thơm một ít, phần còn lại bạn để ra bát.

Cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình như thế nào?

Dùng một tô lớn để đựng nước sốt. Nước chấm gồm nước lọc, đường trắng, xì dầu xay, chút muối và mì chính. Sau đó dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu với nhau

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu trong chảo nóng, cho hành và tỏi băm vào phi thơm. Lưu ý: Đảo đều tay để hành và tỏi không bị cháy và vàng đều.

Phi thơm hành tỏi rồi cho nước tương đã pha ở bước 1 vào. Khuấy đều và đun sôi nước sốt trong 3 phút.

Bước 3: Hòa bột năng vào nước, sau đó đổ vào chảo đã pha nước sốt ở trên, dùng đũa khuấy liên tục và đều tay để bột không bị vón cục. Khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Đặt chảo xuống để nước sốt trong chảo nguội nhanh hơn. Sau khi nguội, thêm nước cốt chanh và tiêu xay. Chú ý nêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị.

->> Tham khảo: Cách làm ngan xào tỏi thơm phức

phần kết

Bạn thấy đấy, cách pha nước chấm vịt nướng Vân Đình hơi phức tạp hơn nước chấm thông thường một chút nhưng lại rất dễ làm. Chúng tôi tin rằng ai cũng có thể làm thành công món nước chấm này để chiêu đãi cả nhà. Lưu ý với cách làm nước chấm vịt nướng này, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 ngày mà hương vị vẫn hoàn hảo. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết với bạn bè, người thân nhé. Trong chuyên mục này, chúng tôi gợi ý những món ăn ngon giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng nhất. Bạn không cần phải căng thẳng suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.


#Cách #làm #nước #chấm #vịt #nướng #Vân #Đình #đậm #đà #và #dậy #hương #mê #phê

[rule_3_plain]

#Cách #làm #nước #chấm #vịt #nướng #Vân #Đình #đậm #đà #và #dậy #hương #mê #phê

[rule_1_plain]

#Cách #làm #nước #chấm #vịt #nướng #Vân #Đình #đậm #đà #và #dậy #hương #mê #phê

[rule_2_plain]

#Cách #làm #nước #chấm #vịt #nướng #Vân #Đình #đậm #đà #và #dậy #hương #mê #phê

[rule_2_plain]

#Cách #làm #nước #chấm #vịt #nướng #Vân #Đình #đậm #đà #và #dậy #hương #mê #phê

[rule_3_plain]

#Cách #làm #nước #chấm #vịt #nướng #Vân #Đình #đậm #đà #và #dậy #hương #mê #phê

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #nước #chấm #vịt #nướng #Vân #Đình #đậm #đà #và #dậy #hương #mê #phê

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button