Cách làm ốc xào chuối đậu

ốc nấu nướng chuối tuyệt ốc om chuối đậu là món nạp năng lượng bình dân được rất nhiều tín đồ nghe biết cùng yêu mến,từng từng miếng thịt ốc dẻo giòn kết phù hợp với vị bùi bùi bùi của chuối, mùi thơm của hương liệu gia vị + với đậu thướt tha, gặm miếng thịt ba rọi to ngậy khôn xiết lôi cuốn.

Bạn đang xem: Cách làm ốc xào chuối đậu

trong trái chuối chứa nhiều Vi-Ta-Min cùng đa số chất quan trọng xuất sắc mang đến sức mạnh thường xuyên thì đa số người thân quen với phần lớn quả chuối chín ngọt nhưng phân vân phần lớn quả chuối xanh cũng có thể chế biến thành phần nhiều món ăn ngon tẩm bổ. trong những đó bạn có thể nói đến món ốc nấu chuối đậu miền Bắc, Hay đơn giản là món ốc nấu nướng chuối đậu giết ba chỉ…,

ngay bây chừ udic-westlake.com.vn đang khuyên bảo chúng ta bí quyết đun nấu món ốc chuối đậu vừa thơm vừa ngon bổ dưỡng.

Nguyên vật liệu buộc phải chuẩn chỉnh bị

– Ốc nhồi hoặc ốc mít:1kg

– Thịt bố chỉ: 200-300g

– Đậu phụ: 3 bìa

– Chuối xanh 5 quả

– Cà chua: 2 quả

– Nghệ: 1 củ

– Hành tỏi khô: 1 củ mỗi loại

– Hành lá, tía tô, lá dấu, mỗi lần thứ nhất mớ

– Dấm thốt nhiên hoặc cơm mẻ: 2 thìa bột canh (rất có thể cầm bằng khế chua hoặc tai chua)

– 1 thìa mắm tôm

– Gia vị: bột canh, mì chính

– Xương lợn 0,5 kg (không tồn tại cũng được)

*

Sơ chế nguyên liệu món ốc nấu ăn chuối:

Rửa ốc cho sạch sẽ bớt bùn khu đất, kế tiếp quăng quật ốc vào nước gạo ngâm khoảng tầm 2 tiếng đồng hồ đồng hồ đeo tay cho ốc nhả bùn nhớt, rửa lại sạch sẽ rồi cho vào nồi luộc chín cho tới.
*
Vớt ốc ra, khêu mang làm thịt ốc. Bóp giết thịt ốc với chút muối bột phân tử nhằm sạch mát mùi hôi rồi rửa lại cùng với nước thật sạch, nhằm ráo nước. Ướp giết thịt ốc sẽ để ráo nước với cùng một thìa cafe gia vị hạt nêm, 1 thìa coffe bột nghệ để khoảng tầm đôi mươi phút ít mang lại ngấm hết gia vị. Chuối xanh sau khoản thời gian tước đoạt vỏ, thì ngâm vào nước pha chút muối cùng dấm nhằm ra không còn nhựa, và không trở nên rạm. Thái miếng nhỏ chì vừa nạp năng lượng. Thịt ba chỉ cọ sạch sẽ, cắt miếng dày 0,5 centimet, ướp cùng với bột canh, hạt nêm agi ngon, với bột nghệ mang lại ngnóng. Đậu cọ sạch với nước lạnh lẽo, cắt từng miếng vừa, chiên sơ qua rồi vớt ra nhằm ráo msống Cà chua rửa sạch mát, bổ múi cau. Ớt cọ sạch sẽ, thái nhỏ dại Tía sơn, lá lốt, hành lá nhặt cùng rửa sạch sẽ, thái sợi. Tỏ bóc tách vỏ, băm nát.
*

Cách nấu bếp món ốc nấu ăn chuối đậu

– Bước 1: Xương lợn hầm lấy nước dùng

– Cách 2: Bắc chảo lên phòng bếp đun cho lạnh, cho một thìa dầu ăn rồi phi thơm 1/2 hành tỏi thô đập dập băm bé dại. Tiếp theo chúng ta mang đến ốc vào xào nkhô nóng tay rồi trộn nước nghệ, mẻ, mắm tôm và hòn đảo gần như sau đó xúc ra để rời ra.

Xem thêm: Tips Trị Ngứa Khoai Sọ - Một Số Mẹo Trị Ngứa Sau Khi Gọt Khoai Sọ

*

– Bước 3: Cho 3 thìa dầu lấn vào chảo rán xoàn đậu tiếp đến gắp ra để riêng ra.

– Cách 4: Cho nốt nửa hành tỏi xay vào nồi phi mang đến thơm tiếp nối cho tiếp tục giết ba rọi vào xào xếp thịt snạp năng lượng lại bắt đầu cho quả chuối xanh vào xào thuộc.

*

– Cách 5: Cuối thuộc các bạn cho nốt nước mẻ, nghệ, mắm tôm, 1 thìa gia vị, đậu sẽ chiên vào thuộc rồi thêm lượng nước dùng toàn diện xâm xấp khía cạnh nguyên liệu vào nồi, nấu ăn khoảng 5-10 phút ít thì mang lại ốc vẫn xào vào thuộc rồi nêm nếm lại cho vừa khéo mùi vị.

Xem thêm: Thông Tin Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Bảy Màu : 13 Bước (Kèm Ảnh), Bí Quyết Chăm Sóc Cá Bảy Màu Lên Màu Đẹp

– Cách 6: Cho rau tía sơn, hành lá, lá dấu sẽ thái nhỏ vào thuộc và hòn đảo đông đảo là tắt phòng bếp. Múc ra sơn thưởng thức lúc còn rét.

*

xung quanh thưởng thức cùng với cơm lạnh ra thì ốc nấu nướng chuối ăn kèm với bún,cho nước chuối ốc quện cùng với nước mỡ từ bỏ thịt nạp năng lượng khôn cùng ngon


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn