Cách làm ớt bột chưng

Sa tế ớt hay còn được gọi là ớt chưng dầu, là gia vị giúp món ăn đặc sản của ẩm thực Việt tăng thêm độ thơm ngon, kích thích vị giác cực độ. Một tô phở nóng hổi thêm chút sa tế cay nồng sẽ đánh thức tất cả các cơ quan trên cơ thể. Trong bài viết dưới đây, hãy học cách làm ớt khô xào ăn phở cùng Quang Huy nhé.

Bạn đang xem: Cách làm ớt bột chưng

Tác dụng của sa tế ớt đối với sức khỏe

Theo nghiên cứu khoa học đã chỉ ra thì ớt có chứa hàm lượng capsaicin. Thành phần này có hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe con người góp phần ngăn ngừa và gây ức chế đối với các thành phần gây hại cho cơ thể con người.

Không chỉ vậy, capsaicin có trong ớt còn có khả năng sinh nhiệt lớn và giúp đốt cháy lượng ca lo dư thừa trong cơ thể con người. Bên cạnh capsaicin thì ớt còn chứa lượng vitamin, khoáng chất mà không phải thực phẩm nào cũng có. Các hợp chất này có thể chống oxi hóa.

Sử dụng 1 lượng ớt vừa phải trong bữa ăn hàng ngày cũng giúp cho cơ thể loại trừ đi các bênh viêm nhiễm và tăng cường sức đề kháng.

Xem thêm: Top 15 Quán Cơm Ngon Ở Hải Phòng Ngon Nhất Chắc Đến Là Thèm, Top 10 Tiệm Cơm Văn Phòng Ngon Nhất Tại Hải Phòng

*
*
*
*
*
Ớt khô xào ăn cùng bún phở, bún bò, hải sản, hủ tiếu…. rất ngon

Cách bảo quản sa tế ớt

Bạn chờ cho sa tế nguội hẳn thì cho vào hũ thủy tinh có nắp đựng và bảo quản. Để giữ cho sa tế ớt được lâu nhất thì bạn cũng cần rửa sạch hũ thủy tinh và phơi khô ráo trước khi đựng sa tế vào.

Bạn có thể bảo quản sa tế ớt ở nơi khô ráo, thoáng mát hoặc cho vào trong ngăn mát tủ lạnh. Khi lấy sa tế ra dùng, bạn nhớ sử dụng muỗng sạch để không làm ảnh hưởng đến sa tế trong hũ nhé.

Trên đây là hướng dẫn cách làm ớt khô xào ăn phở đơn giản, cay nồng chuẩn vị. Chắc hẳn bạn đã nắm được cách làm sa tế ớt khô phải không nào. Chúc bạn có những bữa ăn thật ngon miệng.