Cách Nấu Ăn

Cách làm rau càng cua nấu canh ngon mát ăn giải nhiệt mùa hè

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm rau càng cua nấu canh ngon mát ăn giải nhiệt mùa hè phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Rau càng cua là loại rau dân dã, có vị chua nhẹ và giàu chất dinh dưỡng, rất quen thuộc trong nấu nướng. Không chỉ là nguyên liệu quen thuộc trong các món salad mà còn là loại rau ăn kèm với các món xào, canh được nhiều người yêu thích. Hơn hết, càng cua có tính bình, mang lại tác dụng giải độc rất tốt. Vì vậy, nếu được ăn một bát canh này trong ngày hè nóng bức thì chắc hẳn ai cũng thích mê. Thực ra cách làm rau càng cua nấu canh ngọt thanh mát rất đơn giản. Bài viết hôm nay hãy cùng udic-westlake.com.vn tìm hiểu ngay công thức siêu ngon này nhé.

Cách làm rau càng cua nấu canh
Bát canh rau ngót ngọt mát, giải nhiệt mùa hè cực hiệu quả

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng rau càng chua thì càng chứa 90% là nước, 8% còn lại là vitamin và khoáng chất dồi dào. Theo Đông Y, đây là loại rau được dùng phổ biến để chữa các bệnh về đường hô hấp, chống viêm nhiễm, tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, xương khớp,…v.v.

->> Xem bài trước: Cách làm món rau trộn dầu giấm

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm được một bát bánh canh ghẹ ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt heo: 400g
  • Rau càng cua: 500g
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành lá: 3 cây
  • Gia vị thường dùng: dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, muối.
Cách làm rau càng cua nấu canh
Gợi ý nguyên liệu chế biến món ăn

Mua nguyên liệu nấu súp

Việc tìm mua nguyên liệu tưởng dễ nhưng không phải ai cũng biết cách chọn mua thực phẩm tươi, sạch và đảm bảo an toàn. Theo đó, họ lưu lại ngay những kinh nghiệm dưới đây.

Rau càng cua

Mồng tơi là loại rau mọc hoang nhưng được bày bán rất nhiều. Khi chọn mua nên mua những lá còn xanh non, bóng, giòn. Không mua cây có màu xanh đậm hoặc vàng úa, héo úa.

thịt heo sạch

Với thịt lợn, bạn nên chọn miếng thịt có tỷ lệ nạc và mỡ vừa phải 8 phần nạc và 2 phần mỡ. Thịt phải tươi, có màu hồng tươi, thịt khô, sờ vào có độ đàn hồi cao, không dính tay. Còn những miếng thịt mềm, nhũn, chảy nước và có mùi hôi thì không nên dùng.

Công đoạn sơ chế nguyên liệu

Rau càng cua sau khi mua về, bạn nhặt bỏ phần non xanh, nhặt bỏ phần lá già, héo. Sau đó rửa qua vài lần nước muối pha loãng rồi cho rau vào ngâm khoảng 5-7 phút. Ngâm xong rửa lại với nước lần nữa, để rau thật ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.

Cách làm rau càng cua nấu canh
Sơ chế thịt heo, rau càng cua và các nguyên liệu ăn kèm

Thịt heo khi mua về bạn dùng muối xát kỹ để khử mùi. Sau đó rửa sạch và xay nhuyễn. Cho thịt vào tô, nêm ½ thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, một ít bột ngọt rồi trộn đều. Ướp thịt khoảng 20 phút trước khi nấu. Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Mặt khác, cắt bỏ cuống, rửa sạch và thái miếng nhỏ.

Cách làm rau càng cua nấu canh

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào rồi bật bếp đun nóng. Khi dầu nóng, thêm hành tím và xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho thịt băm đã ướp vào đảo đều.

Bước 2: Thịt bằm chín và hơi săn lại thì tiếp tục cho 900ml nước lọc vào đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho càng cua vào. Khi rau vừa chín tới, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách làm rau càng cua nấu canh
Các bước nấu canh rau càng cua cụ thể

Bước 3: Múc súp cua thịt bằm ra tô, rắc ít hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức.

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách nấu canh ghẹ ngọt thịt rồi đấy. Thử tưởng tượng sau những giờ làm việc mệt mỏi, về đến nhà được húp một bát canh thơm ngon, giải nhiệt hiệu quả thì còn gì tuyệt hơn.

Thành phẩm súp rau càng cua

Chỉ với 3 bước là bạn đã có ngay một bát canh cua thịt bằm rau răm thơm ngon. Món ăn này không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng.

Cách làm rau càng cua nấu canh
Thành phẩm món súp rau càng cua thịt bằm thơm ngon, bổ dưỡng

Nước dùng ngon, có vị chua nhẹ, nêm vừa miệng. Rau càng cua giòn, kết hợp với thịt bằm ngọt tự nhiên. Mùi thơm của hành phi càng làm tăng hương vị của món ăn.

->> Xem thêm: Mùa hè ăn gì mát nhất?

phần kết

Trên đây là chi tiết cách làm rau càng cua nấu canh giải nhiệt mùa hè mà bà nội trợ nào cũng nên trổ tài ngay. Làm ngay bát canh thơm ngon này chiêu đãi cả nhà, ai cũng ghiền ngay. Ngày hè nóng nực, bát cơm khô mà thiếu bát canh thật khó ăn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này.


Thông tin thêm

Cách làm rau càng cua nấu canh ngon mát ăn giải nhiệt mùa hè

Rau càng cua là loại rau dân dã, có vị chua nhẹ và giàu chất dinh dưỡng, rất quen thuộc trong nấu nướng. Không chỉ là nguyên liệu quen thuộc trong các món salad mà còn là loại rau ăn kèm với các món xào, canh được nhiều người yêu thích. Hơn hết, càng cua có tính bình, mang lại tác dụng giải độc rất tốt. Vì vậy, nếu được ăn một bát canh này trong ngày hè nóng bức thì chắc hẳn ai cũng thích mê. Thực ra cách làm rau càng cua nấu canh ngọt thanh mát rất đơn giản. Bài viết hôm nay hãy cùng udic-westlake.com.vn tìm hiểu ngay công thức siêu ngon này nhé.

Cách làm rau càng cua nấu canh
Bát canh rau ngót ngọt mát, giải nhiệt mùa hè cực hiệu quả

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng rau càng chua thì càng chứa 90% là nước, 8% còn lại là vitamin và khoáng chất dồi dào. Theo Đông Y, đây là loại rau được dùng phổ biến để chữa các bệnh về đường hô hấp, chống viêm nhiễm, tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, xương khớp,…v.v.

->> Xem bài trước: Cách làm món rau trộn dầu giấm

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm được một bát bánh canh ghẹ ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt heo: 400g
  • Rau càng cua: 500g
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành lá: 3 cây
  • Gia vị thường dùng: dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, muối.
Cách làm rau càng cua nấu canh
Gợi ý nguyên liệu chế biến món ăn

Mua nguyên liệu nấu súp

Việc tìm mua nguyên liệu tưởng dễ nhưng không phải ai cũng biết cách chọn mua thực phẩm tươi, sạch và đảm bảo an toàn. Theo đó, họ lưu lại ngay những kinh nghiệm dưới đây.

Rau càng cua

Mồng tơi là loại rau mọc hoang nhưng được bày bán rất nhiều. Khi chọn mua nên mua những lá còn xanh non, bóng, giòn. Không mua cây có màu xanh đậm hoặc vàng úa, héo úa.

thịt heo sạch

Với thịt lợn, bạn nên chọn miếng thịt có tỷ lệ nạc và mỡ vừa phải 8 phần nạc và 2 phần mỡ. Thịt phải tươi, có màu hồng tươi, thịt khô, sờ vào có độ đàn hồi cao, không dính tay. Còn những miếng thịt mềm, nhũn, chảy nước và có mùi hôi thì không nên dùng.

Công đoạn sơ chế nguyên liệu

Rau càng cua sau khi mua về, bạn nhặt bỏ phần non xanh, nhặt bỏ phần lá già, héo. Sau đó rửa qua vài lần nước muối pha loãng rồi cho rau vào ngâm khoảng 5-7 phút. Ngâm xong rửa lại với nước lần nữa, để rau thật ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.

Cách làm rau càng cua nấu canh
Sơ chế thịt heo, rau càng cua và các nguyên liệu ăn kèm

Thịt heo khi mua về bạn dùng muối xát kỹ để khử mùi. Sau đó rửa sạch và xay nhuyễn. Cho thịt vào tô, nêm ½ thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, một ít bột ngọt rồi trộn đều. Ướp thịt khoảng 20 phút trước khi nấu. Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Mặt khác, cắt bỏ cuống, rửa sạch và thái miếng nhỏ.

Cách làm rau càng cua nấu canh

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào rồi bật bếp đun nóng. Khi dầu nóng, thêm hành tím và xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho thịt băm đã ướp vào đảo đều.

Bước 2: Thịt bằm chín và hơi săn lại thì tiếp tục cho 900ml nước lọc vào đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho càng cua vào. Khi rau vừa chín tới, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách làm rau càng cua nấu canh
Các bước nấu canh rau càng cua cụ thể

Bước 3: Múc súp cua thịt bằm ra tô, rắc ít hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức.

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách nấu canh ghẹ ngọt thịt rồi đấy. Thử tưởng tượng sau những giờ làm việc mệt mỏi, về đến nhà được húp một bát canh thơm ngon, giải nhiệt hiệu quả thì còn gì tuyệt hơn.

Thành phẩm súp rau càng cua

Chỉ với 3 bước là bạn đã có ngay một bát canh cua thịt bằm rau răm thơm ngon. Món ăn này không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng.

Cách làm rau càng cua nấu canh
Thành phẩm món súp rau càng cua thịt bằm thơm ngon, bổ dưỡng

Nước dùng ngon, có vị chua nhẹ, nêm vừa miệng. Rau càng cua giòn, kết hợp với thịt bằm ngọt tự nhiên. Mùi thơm của hành phi càng làm tăng hương vị của món ăn.

->> Xem thêm: Mùa hè ăn gì mát nhất?

phần kết

Trên đây là chi tiết cách làm rau càng cua nấu canh giải nhiệt mùa hè mà bà nội trợ nào cũng nên trổ tài ngay. Làm ngay bát canh thơm ngon này chiêu đãi cả nhà, ai cũng ghiền ngay. Ngày hè nóng nực, bát cơm khô mà thiếu bát canh thật khó ăn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này.


#Cách #làm #rau #càng #cua #nấu #canh #ngon #mát #ăn #giải #nhiệt #mùa #hè

[rule_3_plain]

#Cách #làm #rau #càng #cua #nấu #canh #ngon #mát #ăn #giải #nhiệt #mùa #hè

[rule_1_plain]

#Cách #làm #rau #càng #cua #nấu #canh #ngon #mát #ăn #giải #nhiệt #mùa #hè

[rule_2_plain]

#Cách #làm #rau #càng #cua #nấu #canh #ngon #mát #ăn #giải #nhiệt #mùa #hè

[rule_2_plain]

#Cách #làm #rau #càng #cua #nấu #canh #ngon #mát #ăn #giải #nhiệt #mùa #hè

[rule_3_plain]

#Cách #làm #rau #càng #cua #nấu #canh #ngon #mát #ăn #giải #nhiệt #mùa #hè

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #rau #càng #cua #nấu #canh #ngon #mát #ăn #giải #nhiệt #mùa #hè

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button