Cách Nấu Ăn

Cách Làm Rượu Ngâm Hạt Gấc Ngâm Rượu, 2 Cách Ngâm Rượu Hạt Gấc Đúng Cách Và Công Dụng

Rượu xoa bóp từ quả gấc là bài thuốc từ lâu đời và được truyền lại đến ngày nay do những công dụng mà nó mang lại cho sức khỏe con người. Cách làm rượu gấc xoa bóp khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian.

Đang xem: Cách làm rượu ngâm hạt gấc

Xem thêm: Toois Nay Ăn Gì : 31 Thực Đơn Cho Câu Hỏi Tối Nay Ăn Gì, Ăn Gì Hôm Nay

Xem thêm: Cách Nấu Tôm Rim Mặn Chỉ 20 Phút Đậm Đà, Đưa Cơm, 3 Cách Rang Tôm Dễ Làm, Ngon Đậm Đà Hao Cơm

Hãy tham khảo bài viết để sở hữu bình rượu gấc đúng chuẩn cho gia đình mình.

Thành phần các chất có trong hạt gấc

Trải qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm ra được thành phần hóa học chính có trong hạt gấc, gồm: lipit (45,4%), protit (15,6%), chất khoáng (11,8%), tanin (2%), xenluloza (3%), H2O (7%), chất vô cơ (3%), đường (3%), các men photphotoba, invedaxa, v.v… 

*
*
*
*
*
*
*

Rượu thịt gấc vừa để xoa bóp vừa dùng để uống điều trị bệnh

Cách ngâm rượu gấc xoa bóp này tuy cầu kì và tốn thời gian hơn một số cách khác nhưng sẽ giúp cho mùi rượu thơm hơn, không hăng nên dễ uống hơn loại rượu thịt gấc sống. 

Lưu ý khi dùng rượu gấc xoa bóp

Tuy rượu gấc có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe và điều trị bệnh nhưng người dùng cũng cần nắm một số lưu ý sau: 

Người bệnh ngâm rượu gấc xoa bóp từ hạt gấc chỉ được dùng ngoài da, không được uống do trong hạt gấc có chứa độc tính gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo kết quả của một số nghiên cứu, trong hạt gấc có chứa tới 4 acid độc nên được khuyến cáo không uống trực tiếp, sử dụng ngoài da và tránh xa tầm tay của trẻ em. Liều lượng sử dụng được khuyến nghị là 2 – 4gr/ ngày, người bệnh không lạm dụng để gặp phải những tác dụng không tốt cho cơ thể. Với các bệnh nhân đang sử dụng thuốc Tây điều trị bệnh viêm mũi dị ứng được khuyến cáo không sử dụng rượu gấc vì dễ làm mất hoặc phản tác dụng của thuốc. Cách làm rượu gấc xoa bóp và làm thuốc chỉ sử dụng cho người trưởng thành, không sử dụng cho trẻ em dưới 9 tuổi. Trường hợp sử dụng có những phản ứng bất thường cần đưa đến ngay cơ sở y tế để cấp cứu, tránh điều đáng tiếc xảy ra. Cách làm rượu gấc xoa bóp này chỉ hỗ trợ điều trị bệnh và giảm đau tức thì không thay thế được phương pháp đặc trị. Khi sử dụng, nếu bệnh nhân không thấy thuyên giảm hoặc nặng hơn cần tìm đến các cơ sở y tế để kiểm tra và có phương hướng điều trị bệnh kịp thời. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button