Cách Nấu Ăn

Cách Làm Sốt Chanh Dây Và Cách Chế Biến 3 Món Ngon Khó Cưỡng!

Hôm nay udic-westlake.com.vn xin chia sẻ tới các bạn một món ăn mới mẻ, vừa giàu dinh dưỡng, thơm ngon, lại đẹp mắt và dễ dàng thực hiện tại nhà: món Bò sốt chanh dây. Nước sốt có vị đặc trưng của chanh dây mang hương vị chua nhẹ và rất thơm. Hòa quyện cùng vị ngọt béo, đậm đà của thịt bò áp chảo chín tới tạo nên một món ăn thơm ngon quyến rũ. Công thức đã sẵn sàng đây rồi, mời bạn cùng xem nhé!

*

Thịt bò Fuji: 400gChanh dây: 2 quảCà rốt: 1/2 củBí ngòi vàng: 1/2 quảBí ngòi xanh: 1/2 quảRau mùi: một ítTỏi băm: 1 muỗng canhỚt băm: 2 muỗng cà phêTương ớt: 1 muỗng cà phêBột năng: một ítNước dừa tươi: 1 chénHạt nêm rau củ: 1 ½ muỗng cà phêHạt tiêu xay: 1/2 muỗng cà phêĐường: 3 muỗng canh đườngMuối: 1/2 muỗng cà phêDầu ăn: 4 muỗng canh

Bước 1: Rã đông thịt bò Fuji bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước. Thái thịt bò thành từng miếng lớn có độ dày khoảng 1cm. Cho thịt bò vào tô, ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rau củ, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh dầu ăn. Trộn đều và để qua một bên cho ngấm gia vị.

Đang xem: Cách làm sốt chanh dây

Bước 2: Các loại rau củ rửa sạch. Chanh dây cắt đôi, lấy hết phần ruột bên trong vào một bát nhỏ. Rau mùi băm nhỏ. Bí ngòi và cà rốt cắt khúc khoảng 4 – 5cm. Sau đó chẻ làm tư và tỉa hình quả trám. Bột năng hòa cùng với chút nước.

Bước 3: Đặt một chảo nhỏ lên bếp đun ở mức nhiệt vừa. Cho nước dừa tươi, chanh dây vào chảo. Nêm với 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, cho thêm vào 2 muỗng cà phê nước bột năng, 1 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê ớt băm, rau mùi băm, khuấy đều. Khi sốt sủi và sánh lại hãy tắt bếp. Chuyển ra một bát tô.

*

Bước 4: Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp đun ở mức nhiệt lớn. Cho 1/2 muỗng cà phê muối vào. Khi nước sôi, cho cà rốt vào luộc chín. Sau đó cho bí ngòi vào luộc cùng khoảng 1-2 phút nữa thì tắt bếp. Vớt ra đĩa.

Xem thêm: Bê Xào Hành Tây – Thịt Cần Tây, Tỏi Tây Cực Hấp Dẫn Cho Con!

Bước 5: Rưới 1/2 phần nước sốt chanh leo vào tô thịt bò. Trộn đều cho thịt bò ngấm nước sốt.

Bước 6: Đặt chảo lớn lên bếp, đun ở mức nhiệt vừa. Khi chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho thịt bò vào áp chảo. Khi một mặt vàng, lật sang mặt còn lại. Khi thịt bò chín tái, chuyển ra đĩa.

Bước 7: Đặt một chảo nhỏ lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho cà rốt, bí ngòi vào chảo, rắc một chút muối rồi xóc đều cho thấm vị hơn.

Xem thêm: Cách Làm Cà Na Muối – Ớt Đơn Giản, Không Bị Đắng

Bước 8: Xếp thịt bò, cà rốt, bì ngòi xanh, bí ngòi vàng ra đĩa. Rưới phần nước sốt chanh dây còn lại lên. Thưởng thức nóng.

*

Món bò sốt chanh dây này thật hấp dẫn và dễ làm phải không bạn? Món ăn này không chỉ giúp đổi vị khiến cả gia đình thích thú, mà còn rất phù hợp để làm tiệc đãi khách nữa đó. Chúc các bạn thực hiện thành công! Cùng theo dõi những bài viết trên website của udic-westlake.com.vn để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button