Cách Nấu Ăn

Cách Làm Sữa Chua Tại Nhà Bằng Sữa Ông Thọ Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Cách làm sữa chua bằngsữa ông thọchi phí thấp, giá rẻ dễ thực hiện tại nhà mà lại tuyệt ngon, bạn đã thử qua chưa? Ai cũng biết rằng sữa chua là một loại đồ ăn rất có lợi cho sức khỏe, tốt cho tiêu hóa và đối với chị em nó còn là một thực phẩm làm đẹp nữa. Cách làm sữa chua cũng không quá khó, ở bài nàysẽ hướng dẫn các bạnCách làm sữa chua từ sữa ông thọ ngon tuyệt cú mèo ai thử cũng thích mê lynày nhé.

Đang xem: Cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa ông thọ

*

Nguyên liệu

Sữa chua làm giống (udic-westlake.com.vnn): 1 hộpSữa đặc ông thọ: 1 hộpNước nấu chín để nguội: 2 lonNước sôi: 1 lonLy hũ để đựng sữa chua

*

Cách làm

Bước 1:Sữa đặc ông thọ khui vỏ cho vào cái nồi thật to, chế thêm 1 lon nước đun sôi khuấy đều, cho thêm 2 lon nước lạnh nấu sôi để nguội.

*

Bước 2:Sữa chua giống đổ ra 1 cái tô, khuấy lên cho đều rồi đổ vào nồi sữa đặc trên.

Xem thêm: Tết Trung Thu 2020 Vào Ngày Bao Nhiêu, Trung Thu 2020 Là Ngày Nào, Thứ Mấy

Bước 3:Trút hỗn hợp sữa chua đặc vào hũ thủy tinh đậy lắp đem đi ủ, hoặc nếu bạn mà không có hũ thủy tinh ta dùng (cốc, bát, chén..) cho hỗn hợp sữa chua vào dùng túi nilong che đậy bề mặt trên dùng dây thun buộc 2 bên vành là được rồi nhé.

*

Bước 4:Đem hũ thủy tinh đi ủ hoặc (cốc, bát, chén) cho vào thùng kín hay nồi to để ủ nhưng phải sạch đó nhé, nhiệt độ ủ trung bình là 65-70 độ C nhé không hơn không kém.

Xem thêm: Uống Chanh Mật Ong Buổi Sáng: Lợi Ích Sức Khỏe Và Cách Pha Chế

Bước 5:Sau khi ủ 5 tiếng các bạn đưa sữa chua bỏ vào tủ lạnh ngăn đá làm mát sữa chua rồi thưởng thức nhé!

Cách làm sữa chua bằng sữa ông thọnày ngon không kém gì những hộp sữa chua bạn mua, không những thế nó cũng rất tiết kiệm và đảm bảo sức khỏe. Bạn có thể làm nhiều để tủ lạnh cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!

Cách làm sữa chua từ sữa đặc ông thọ và sữa tươi

Ai cũng biết rằng sữa chua là một loại đồ ăn rất có lợi cho sức khỏe,tốt cho tiêu hóa và đối với chị em nó còn là một thực phẩm làm đẹp nữa. Cách làm sữa chua cũng không quá khó, ở bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua từ sữa đặc ông thọ rất dễ làm tại nhà nhé.

*

Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa chua

Sữa đặc ông thọ: bạn lấy khoảng 1/2 hộpSữa chua tạo udic-westlake.com.vnn: bạn mua một hộp sữa chua ở quán(loại khoảng 5-7k/hộp đó) để dùng tạo udic-westlake.com.vnn nhéSữa tươi: 1 lít sữa tươi, bạn loại có đường hoặc không đường tùy theo sở thích nhé(1 lít sửa tươi giá khoảng 40k)Cuối cùng là cầnkhoảng 15 hộp nhỏ để chứa sữa chua mà bạn chuẩn bị làm nhé(Bạn có thể mua các hộp này ở các cửa hàng làm bánh)

Hướng dẫn cách làm sữa chua từ sữa đặc ông thọ và sữa tươi

Bước 1.Cho sữađặc ông thọ và sữa tươi vào một cái âu to rồi khuấy đều sau đó hâm nóng bằng cách cho vào lò vi sóng khoảng 3 -5 phút

*

Nếu không có lò vi sóng thì bạn vẫn có thể dùng nồi đun nóng đến khi sữa bắt đầu sủi bọt là được

*

Bước 2.Đợi cho hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi nguội bớt(vẫn còn hâm hâm nóng) thì bạn cho tiếp hộp sữa chua vào và khuấy đều để tạo udic-westlake.com.vnn nhé​

*

Bước 3.Sử dụng một nồi hoặc hộp kín(bạn có thể sử dụng hộp xốp giữ nhiệt khá tốt) để chứa những chiếc hộp sữa chuanhỏ. Tiếp đến là đổ nước nóng già vào nồi(hộp xốp) sao cho nước ngập 1/3 các hộp sữa chua nhỏ nhé. Đóng kín nồi(hộp xốp) để ủ khoảng 6-7 tiếng để tạo udic-westlake.com.vnn chua ngon nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button