Cách Nấu Ăn

Top 8 Cách Làm Sữa Chua Uống Tại Nhà, Ủ Đơn Giản Mà Vẫn Ngon

Bạn đã từng nghe tới sữa chua uống bao giờ chưa? Đây là một món tráng miệng mới được giới trẻ rất ưa chuộng. Có điều gì thú vị ở món ngon này? Cách làm sữa chua uống có khó không? Hãy cùng tìm hiểu công thức với Thật Là Ngon nhé.

Đang xem: Cách làm sữa chua uống tại nhà

Như chúng ta đã biết sữa chua được làm bằng phương pháp lên men đường sữa. Cách làm sữa chua uống có gì khác với sữa chua thường? Nó phức tạp hơn? Khó thức hiện hơn?

Câu trả lời là không. Cách làm sữa chua uống cũng tương tự các bước như cách làm sữa chua thông thường. Nhưng bạn chỉ cần chú ý tỷ lệ pha giữa sữa và nước để thay đổi độ đông đặc của sữa.

Nguyên liệu sữa để làm sữa chua uống rất đa dạng. Bạn có thể sử dụng sữa tươi, sữa bột, sữa đặc… Bạn hãy chọn hương vị sữa mình thích và bắt đầu làm sữa chua uống theo công thức sau nhé.

*
*

Save

Bạn chuẩn bị thùng xốp sạch và chuẩn bị các âu/nồi nước nóng. Bạn cho các cốc sữa chua hoặc cả khay sữa chua vào thùng rồi đặt thêm các âu nước nóng bên cạnh. Bạn đậy kín và hẹn giờ ủ trong 7 – 8 giờ. Bạn sẽ luôn phải chú ý để tiếp thay nước ấm khi nước bị nguội đi. Cách này tiết kiệm nhưng bạn sẽ khó đảm bảo nhiệt độ ủ sẽ luôn đạt chuẩn.

Ủ bằng nồi cơm điện: Đây là cách làm sữa chua được nhiều chị em lựa chọn, vì có thể tận dụng ngay nồi cơm điện sẵn có ở nhà. Đặc biệt, với cách làm sữa chua uống bằng nồi cơm điện thì bạn có thể cho trực tiếp hỗn hợp sữa vào trong nồi và để ủ ở nơi ấm áp. Nhớ là không cắm điện hay bật nồi nhé. Sau thời gian ủ bạn đổ vào chai lọ để bảo quản là được.

Save

Ủ bằng máy ủ chuyên dụng: Đây là cách dễ dàng và đảm bảo sữa sẽ luôn được ủ trong nhiệt độ lý tưởng là 38 – 42 °C. Máy ủ này sẽ giúp cho sữa chua được lên men đúng chuẩn lại còn có sẵn các hũ sữa chua đi kèm. Không chỉ có máy ủ chuyên dụng cho sữa chua mà các loại máy ủ tỏi đen cũng có tích hợp chức năng ủ sữa chua nên bạn có thể sử dụng chúng nhé.

Sau khi đã làm sạch máy ủ bạn mang ra, đặt máy ở mặt phẳng êm, bật máy và cài đặt chế độ ủ phù hợp. Và bạn chỉ việc đợi cho đến khi kết thúc.

Xem thêm: 7 Món Ngon Từ Lưỡi Heo, Các Món Từ Lưỡi Heo : Ăn 1 Muốn 10, Món Ngon Bổ Từ Lưỡi Lợn

Bước 5: Cách Làm Sữa Chua Uống – Hoàn thành

Khi ủ xong hãy làm lạnh sữa ngay lập tức bằng cách cho tủ lạnh. Điều này giúp làm chậm quá trình lên men trong sữa giúp sữa giữ được hương vị lâu hơn và không bị quá chua. Bạn nên sử dụng sữa chua uống trong vòng 1 tuần nhé.

Cách làm sữa chua uống này sẽ cho ra thành phẩm có dạng lỏng, dễ dàng đổ ra cốc hay uống trực tiếp. Sữa chua uống phải mịn, không vón cục, không bị chua gắt.

Save

Do sữa chua uống thực chất là dạng lỏng của sữa chua thông thường nên nó cũng có đầy đủ tác dụng của sữa chua. Và bạn cũng cần tuân theo nhưng lưu ý khi sử dụng sữa chua nhé. Đặc biệt nếu bạn là người không nên sử dụng sữa chua thì cũng không nên uống món sữa chua này nhé.

Cách làm sữa chua uống hoa quả

Sau khi hoàn thành sản phẩm sữa chua uống, bạn có thể uống ngay. Hay bạn có thể biến tấu sữa chua uống thành sữa chua uống hoa quả theo hướng dẫn sau nhé.

Save

Bước 1: Chuẩn bị siro hoa quả

Ở đây mình xin giới thiệu cách làm 3 loại siro để từ đó bạn có thể áp dụng để làm bất kì loại siro hoa quả nào. Chúng mình cần có hoa quả và đường nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Thẻ Atm Vietcombank Lần Đầu, Cách Kích Hoạt Thẻ Atm Vietcombank Đơn Giản

Chúng mình sẽ cùng làm siro bơ, chanh dây và mận.

Siro trái bơ

Bạn sử dụng một quả bơ sáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button