Cách Nấu Ăn

Học Người Ấn Độ Cách Làm Sữa Nghệ Trắng Da Thon Dáng Tốt Cho Sức Khỏe

Cách đây khoảng 4000 năm, củ nghệ đã được sử dụng để điều trị một loạt các chứng bệnh. Nghiên cứu cho thấy nghệ có thể giúp chống nhiễm trùng và một số bệnh ung thư, giảm viêm gan, điều trị các chứng bệnh liên quan đến tiêu hóa, bệnh ngoài da và chữa các vết thương. Nghệ còn được biết là Haldi, một thành phần chính trong y học Siddha (The Siddha Ancient Indian Medicine) đã được sử dụng ở Nam Ấn Độ qua hàng ngàn năm.

Đang xem: Cách làm sữa nghệ trắng da

*

Củ nghệ chứa chất curcumin có thể chữa lành những tổn thương trong gan, dạ dày đồng thời thúc đẩy màng nhầy và da phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra, nó còn có tác dụng hỗ trợ các khớp xương bị thoái hóa hay bị viêm khớp, giúp tăng cường hệ tiêu hóa, làm giảm cholesterol, đào thải chất độc, làm khô và giúp vết thương mau lành. Curcumin còn có thể chữa được các chứng bệnh: Ung thư, Alzheimer, tiểu đường, dị ứng, viêm khớp, và các loại bệnh mãn tính khác…

Nếu quan tâm đến ẩm thực Ấn Độ, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy nghệ là món gia vị không thể thiếu trong hầu hết các món ăn của quốc gia này. Các nhà khoa học tin rằng đây chính là lý do bệnh Alzheimer ở người Ấn Độ ít hơn 25% ở người Mỹ. Nghệ còn giúp bạn tránh thèm ăn đường, tinh bột, do đó tránh tăng cân.

*

Ngoài sử dụng nghệ tươi hay bột nghệ làm gia vị, nghệ còn được sử dụng để chế biến thành một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng gọi là Sữa Nghệ.

Sữa Nghệ tên tiếng Anh là Turmeric Latte, cũng được người phương Tây gọi là Golden Mylk (Sữa Vàng) với ý nghĩa tôn vinh một loại đồ uống có màu của nghệ và có nhiều công dụng “quý như vàng”.

Tờ The Guardian ca ngợi: “Gia vị này được cho là có thể giúp chống lại bách bệnh, từ ho, sốt cho đến ung thư. Và kết hợp với sữa càng tăng thêm sức mạnh chữa bệnh của nghệ”.

*

Một số loại bệnh phổ biến nên dùng Sữa Nghệ để hỗ trợ điều trị, theo The Guardian:

Chữa ho: Với đặc tính sát trùng, chống oxy hóa và chống viêm nhiễm nên nghệ có thể chống lại những cơn ho dai dẳng. Vì vậy, khi bị ho khan, ho có đờm, bạn hãy uống một cốc Sữa Nghệ. 

Giải độc cơ thể: Uống Sữa Nghệ hàng ngày cũng được xem là một phương pháp thải độc, giúp lọc sạch máu và giải độc gan. 

Giúp ngủ ngon: Uống một ly sữa nóng trước giờ đi ngủ đã tốt, nhưng uống sữa nghệ ấm lại càng tốt hơn. Do trong sữa nghệ có chứa serotonin và melatonin, chất kích thích chu kỳ giấc ngủ. 

Làm đẹp da: Cả nghệ và sữa đều có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa. Vì vậy khi kết hợp 2 loại này lại sẽ tăng tác dụng lên gấp đôi, giúp tiêu diệt các gốc tự do, tác nhân gây hại da làm cho da sáng bóng, mịn màng.

Giảm đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt: Nghệ chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng giúp chống co thắt và giảm đau. Vì vậy, trong kỳ “đèn đỏ”, bạn hãy uống một ly Sữa Nghệ mỗi ngày để giảm đau bụng.

Thức uống này còn có tác dụng cải thiện lưu thông máu và kích thích hệ bạch huyết giúp cho cơ chế thoát nước tự nhiên của cơ thể hoạt động mạnh hơn.

*

Sau đây là công thức tự pha chế Sữa Nghệ Ấn Độ cực kỳ tốt cho sức khỏe mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Bạn cần chuẩn bị:

– 225ml sữa tươi (có thể thay bằng sữa hạnh nhân hay nước cốt dừa đều được)

– 5g nghệ tươi (hoặc bột nghệ)

– 3g bột quế, 2,5g bột tiêu đen, 2,5g bột thảo quả, 2,5g bột thì là

– 5ml mật ong (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị)

Thực hiện:

Bước 1. Đầu tiên, bạn đổ sữa vào nồi và đun nóng. Khi sữa bắt đầu sôi, bạn hạ nhỏ lửa để sữa chỉ sôi lăn tăn.

*

Bước 2.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Bí Thịt Bằm Đơn Giản Tại Nhà, Canh Bí Đỏ Thịt Bằm

Dùng dao bào sạch vỏ củ nghệ.

*

Bước 3. Sau đó, bạn bào nghệ tươi vào nồi sữa đang đun.

*

Bước 4. Tiếp tục cho các loại bột gia vị còn lại vào.

*

Bước 5. Bây giờ thì thêm mật ong vào nhé.

*

Bước 6. Trộn thật đều các loại gia vị cho tan rồi đun sôi nhẹ thêm tầm 5 phút nữa.

*

Bước 7.

Xem thêm: Cá Rô Phi Kho Khế Chua – Cá Rô Kho Khế Kiểu Này Ăn Tốn Cơm Phải Biết!

Cuối cùng, bạn lọc trà sữa nghệ qua rây để thức uống của chúng ta được mịn là hoàn thành.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button