Cách Nấu Ăn

Cách Làm Sườn Nướng Cơm Tấm Ngon Thu Hút Thực Khách, Thủ Thuật Ướp Sườn Cơm Tấm Ngon Ngất Ngây

Cơm tấm là món ăn hầu như ai cũng thích. Cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện ngay món nướng này với cách ướp và cách làm sườn nướng cơm tấm mềm ngọt, thấm vị không khô, để chiêu đãi gia đình nha.

Đang xem: Cách làm sườn nướng cơm tấm

Nguyên liệu làm Sườn nướng cơm tấm Cho 4 người

Thịt nạc dăm 800 gr Hành tím 1 củ Tỏi 3 tép Nước tương 4 muỗng canh Bột ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê Sa tế 2 muỗng canh Sả băm 1 muỗng canh Ớt băm nhuyễn 1 muỗng canh Giấm 2 muỗng canh Nước mắm 3 muỗng canh Mật ong 1 muỗng canh Tương đen 1/2 muỗng canh Dầu hào 1/2 muỗng canh Dầu sa tế 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ tiêu/ đường/ bột ngọt)

Cách chọn mua thịt nạc dăm tươi ngon

Để chọn được thịt heo tươi ngon, bạn quan sát bên ngoài thịt, chọn những miếng thịt khô, thớ thịt đều, thịt săn chắc.Chọn những miếng có độ đàn hồi, khi bạn chạm vào thịt, cảm nhận được độ đàn hồi và khi bỏ tay ra thì không để lại vết lõm.Không chọn những miếng thịt mềm nhão, có mùi hôi, màu sắc quá đỏ, khi chạm vào không có độ đàn hồi và để lại vết lõm.Nên chọn những miếng thịt có vân mỡ săn chắc để khi nướng thịt sẽ được mềm mà không bị khô cứng.Nguyên liệu món ăn sườn nướng cơm tấm

Dụng cụ thực hiện

Máy xay , bếp nướng điện, tô, muỗng, dao,…

Sơ chế sườn heo

Để làm sạch và khử mùi hôi của thịt heo, bạn rửa sơ với nước lạnh cho sạch, rồi ngâm thịt vào thau nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó vớt ra rửa lại cho sạch.Để khi ướp giúp thịt mau thấm gia vị hơn, bạn dùng khăn giấy thấm cho miếng thịt ráo nước rồi dùng dao khứa xung quanh miếng thịt nạc dăm và bên trong những đường khứa nhỏ.
Cách khử mùi hôi thịt heoKhi ngâm thịt vào nước lạnh, bạn nên dùng tay bóp đều thịt để loại bỏ chất bẩn kĩ hơn.Ở lần rửa sạch sau cùng, bạn nên ngâm trước thịt với nước muối loãng từ 3 – 5 phút sau đó rửa sạch lại.Xem chi tiết: Tuyệt chiêu khử mùi hôi các loại thịt hay chị em nên biết
Bước 1 Sơ chế sườn heo Sườn nướng cơm tấm
Bước 1 Sơ chế sườn heo Sườn nướng cơm tấm

Làm sốt ướp

Lần lượt cho vào cối xay 1 củ hành tím, 3 tép tỏi, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu.Thêm 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh đường vàng sau đó xay nhuyễn hỗn hợp gia vị.

Xem thêm: Chơi Ma Lon Với Ba Cách Chơi Ma Lon Là 1 Trò Chơi Có, Trò Chơi Ma Lon Là 1 Trò Chơi Có

Bước 2 Làm sốt ướp Sườn nướng cơm tấm
Bước 2 Làm sốt ướp Sườn nướng cơm tấm

Ướp sườn

Cho thịt sườn vào tô, thêm hỗn hợp sốt gia vị xay nhuyễn, đeo bao tay ni lông mát xa đều cho thịt thấm gia vị.Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại để thịt ướp ít nhất 30 phút để khi nướng phần thịt đã thấm gia vị sẽ ngon hơn.
Bước 3 Ướp sườn Sườn nướng cơm tấm

Làm nước mắm cơm tấm

Cho vào chén 1 muỗng canh ớt băm nhuyễn, 2 muỗng canh giấm ăn, 50ml nước lọc, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm.Khuấy đều cho tan đường, nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

Nướng sườn

Để làm nước sốt, bạn cho vào chén 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh tương đen, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu sa tế khuấy đều.Để nhiệt độ bếp nướng ổn định, bạn bật trước 5 phút ở nhiệt độ vừa.Bếp nướng đã nóng, bạn cho sườn lên vĩ nướng, để nhiệt độ ở mức vừa, trở sườn cho đến khi sườn chín vàng đều.Sau đó, hạ thấp nhiệt độ của bếp xuống, dùng cọ quét nước sốt lên sườn nướng khoảng 2 phút để gia vị được thấm hơn.Tiếp tục trở mặt và quét nước sốt lên mặt còn lại, bạn nướng thêm khoảng 5 phút nữa là được.
Mách nhỏNgoài cách nướng như trên, bạn còn có thể nướng bằng các dụng cụ khác như:Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu, bạn cho thịt vào nồi, sau đó nướng thịt ở 200 độ C trong 5 – 6 phút.Nếu dùng lò nướng thì bạn nên làm nóng lò trước ở 200 độ C trong 10 phút để lò ổn định nhiệt, sau đó cho thịt vào nướng ở 220 độ C từ 7 – 8 phút.

Xem thêm: 17 Tác Dụng Của Cây Me Đất Có Tác Dụng Gì, Cây Me Đất: Công Dụng, Cách Dùng Và Thận Trọng

Thành phẩm

Sườn nướng thơm phức, bóng đẹp mà lại không bị cháy, thịt sườn mềm, thấm gia vị sốt đậm đà rất ngon, dùng chung với cơm tấm thì ngon hết sảy.
Với công thức đơn giản, Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công món sườn nướng cơm tấm này nhé!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Vành Khuyên Lê
Đang làm gặp lỗi, không có trong hướng dẫn Đã làm nhưng không thành công Bài viết không đúng nhu cầu Bài viết đã cũ, thiếu thông tin
Từ khóa: cách làm sườn nướng cơm tấm, ướp sườn nướng cơm tấm, sườn nướng, cách làm sườn nướng, cách ướp sườn nướng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button