Cách Nấu Ăn

Cách làm thịt bò xào mướp đắng ngon thơm lạ miệng đổi bữa cho gia đình

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm thịt bò xào mướp đắng ngon thơm lạ miệng đổi bữa cho gia đình phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Đối với nhiều người, mướp đắng không phải là một loại rau hấp dẫn. Vì vậy, khá nhiều món ngon từ loại quả này cũng không khiến họ thích thú. Tuy nhiên, với những tín đồ của mướp đắng thì món nào cũng hấp dẫn. Đặc biệt là cách làm thịt bò xào mướp đắng..

Thịt bò xào mướp đắng có công thức chế biến không hề phức tạp. Chỉ với một chút thời gian chuẩn bị là bạn đã có thể mời cả nhà cùng thưởng thức món ngon này rồi. Cùng tham khảo cách chế biến món ăn này qua bài viết dưới đây nhé!

Giá trị dinh dưỡng của mướp đắng

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua có vị đắng khá đặc trưng. Loại quả này chứa nhiều khoáng chất và vitamin có lợi cho cơ thể như:

Theo Đông y, mướp đắng không chỉ mang lại nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà nó còn có rất nhiều tác dụng khác. Các tác dụng chính của loại quả này bao gồm:

  • Thanh nhiệt giải độc.
  • Điều trị mắt đỏ.
  • Giảm nhanh các triệu chứng mụn nhọt, sưng tấy, viêm nhiễm.
  • Giúp điều trị sỏi đường tiết niệu.
  • Cải thiện tình trạng mất nước của cơ thể.
  • Thúc đẩy chức năng hệ tiêu hóa tốt.

Có thể nói, mướp đắng là một loại rau rất hữu ích cho sức khỏe con người. Khi kết hợp thịt bò với mướp đắng xào thịt bò thì giá trị món ăn càng cao hơn.

>>> Tham khảo: Giá thịt bò bao nhiêu tiền 1kg hôm nay?

Cách làm thịt bò xào mướp đắng như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 300gr
  • Bầu đắng: 2
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá, rau mùi
  • Gia vị: dầu ăn, đường, bột nêm, tiêu, dấm, muối trắng.

Cách làm thịt bò xào mướp đắng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn nên rửa thịt qua một lần nước sạch. Sau đó, dùng một ít giấm pha với nước để ngâm thịt bò trong khoảng 10 phút. Bước này sẽ giúp khử bớt mùi tanh đặc trưng của thịt bò.

Thịt bò vớt ra, rửa thật sạch với nước rồi thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Nhớ chọn thớ thịt để thái, tránh thái dọc theo chiều thơ khiến miếng thịt vừa bở vừa dai khi ăn.

Thịt bò xào mướp đắng

Để thịt bò ngấm gia vị. Sau đó được ướp thêm một chút gia vị để thịt thơm ngon hơn khi chế biến. Gia vị ướp cá gồm: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn, một chút tiêu xay. Có thể thay dầu ăn bằng dầu hào trong công đoạn ướp để món ăn thơm hơn.

Ướp trong vòng 15 phút rồi thực hiện các bước xào tiếp theo.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Mướp đắng rửa sạch, ngâm nước muỗi loãng. Sau đó, bổ đôi, cắt đôi quả dưa và loại bỏ hạt và màng hạt bên trong. Cắt xéo thành từng lát mỏng.

Thịt bò xào mướp đắng

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch tỉa hoa rồi cắt thành từng lát mỏng.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và dập, băm nhẹ. Không cần xắt nhỏ quá.

Hành lá và rau mùi rửa sạch, cắt khúc.

Bước 3: Xào thịt bò

Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo sau đó cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng.

Cho tỏi băm vào xào cho thơm rồi trút thịt bò vào xào cùng. Vặn lửa lên cao hơn và nhanh chóng khuấy đều. Khoảng 3 đến 5 phút sau là thịt bò chín.

Tắt bếp, vớt thịt bò ra đĩa để riêng.

Bước 4: Xào mướp đắng và cà rốt

Cho thêm 3 thìa dầu vào chảo. Đun nóng chảo dầu trở lại rồi cho mướp đắng và cà rốt vào xào qua.

Đảo đều cho các nguyên liệu trên thấm dầu và nhanh chín. Khoảng 3 phút để mướp đắng và cà rốt chín đều. Nếu chảo ít nước, bạn có thể cho thêm một chút nước để nấu rau.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món thịt bò xào mướp đắng

Khi rau chín, trút thịt bò vào xào nhẹ. Đảo thêm khoảng 2 phút cho đến khi thịt bò chín hẳn.

Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá và rau mùi đã thái nhỏ vào. Khuấy đều rồi tắt bếp. Múc món ăn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Thịt bò xào mướp đắng

Phần kết

Xong! Cách làm thịt bò xào mướp đắng sẽ ngon hơn khi bạn thưởng thức khi còn nóng vì vị đắng của mướp khi nguội sẽ đậm đà hơn. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để luôn cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc các bạn thành công!


Thông tin thêm

Cách làm thịt bò xào mướp đắng ngon thơm lạ miệng đổi bữa cho gia đình

Đối với nhiều người, mướp đắng không phải là một loại rau hấp dẫn. Vì vậy, khá nhiều món ngon từ loại quả này cũng không khiến họ thích thú. Tuy nhiên, với những tín đồ của mướp đắng thì món nào cũng hấp dẫn. Đặc biệt là cách làm thịt bò xào mướp đắng..

Thịt bò xào mướp đắng có công thức chế biến không hề phức tạp. Chỉ với một chút thời gian chuẩn bị là bạn đã có thể mời cả nhà cùng thưởng thức món ngon này rồi. Cùng tham khảo cách chế biến món ăn này qua bài viết dưới đây nhé!

Giá trị dinh dưỡng của mướp đắng

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua có vị đắng khá đặc trưng. Loại quả này chứa nhiều khoáng chất và vitamin có lợi cho cơ thể như:

Theo Đông y, mướp đắng không chỉ mang lại nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà nó còn có rất nhiều tác dụng khác. Các tác dụng chính của loại quả này bao gồm:

  • Thanh nhiệt giải độc.
  • Điều trị mắt đỏ.
  • Giảm nhanh các triệu chứng mụn nhọt, sưng tấy, viêm nhiễm.
  • Giúp điều trị sỏi đường tiết niệu.
  • Cải thiện tình trạng mất nước của cơ thể.
  • Thúc đẩy chức năng hệ tiêu hóa tốt.

Có thể nói, mướp đắng là một loại rau rất hữu ích cho sức khỏe con người. Khi kết hợp thịt bò với mướp đắng xào thịt bò thì giá trị món ăn càng cao hơn.

>>> Tham khảo: Giá thịt bò bao nhiêu tiền 1kg hôm nay?

Cách làm thịt bò xào mướp đắng như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 300gr
  • Bầu đắng: 2
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá, rau mùi
  • Gia vị: dầu ăn, đường, bột nêm, tiêu, dấm, muối trắng.

Cách làm thịt bò xào mướp đắng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn nên rửa thịt qua một lần nước sạch. Sau đó, dùng một ít giấm pha với nước để ngâm thịt bò trong khoảng 10 phút. Bước này sẽ giúp khử bớt mùi tanh đặc trưng của thịt bò.

Thịt bò vớt ra, rửa thật sạch với nước rồi thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Nhớ chọn thớ thịt để thái, tránh thái dọc theo chiều thơ khiến miếng thịt vừa bở vừa dai khi ăn.

Thịt bò xào mướp đắng

Để thịt bò ngấm gia vị. Sau đó được ướp thêm một chút gia vị để thịt thơm ngon hơn khi chế biến. Gia vị ướp cá gồm: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn, một chút tiêu xay. Có thể thay dầu ăn bằng dầu hào trong công đoạn ướp để món ăn thơm hơn.

Ướp trong vòng 15 phút rồi thực hiện các bước xào tiếp theo.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Mướp đắng rửa sạch, ngâm nước muỗi loãng. Sau đó, bổ đôi, cắt đôi quả dưa và loại bỏ hạt và màng hạt bên trong. Cắt xéo thành từng lát mỏng.

Thịt bò xào mướp đắng

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch tỉa hoa rồi cắt thành từng lát mỏng.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và dập, băm nhẹ. Không cần xắt nhỏ quá.

Hành lá và rau mùi rửa sạch, cắt khúc.

Bước 3: Xào thịt bò

Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo sau đó cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng.

Cho tỏi băm vào xào cho thơm rồi trút thịt bò vào xào cùng. Vặn lửa lên cao hơn và nhanh chóng khuấy đều. Khoảng 3 đến 5 phút sau là thịt bò chín.

Tắt bếp, vớt thịt bò ra đĩa để riêng.

Bước 4: Xào mướp đắng và cà rốt

Cho thêm 3 thìa dầu vào chảo. Đun nóng chảo dầu trở lại rồi cho mướp đắng và cà rốt vào xào qua.

Đảo đều cho các nguyên liệu trên thấm dầu và nhanh chín. Khoảng 3 phút để mướp đắng và cà rốt chín đều. Nếu chảo ít nước, bạn có thể cho thêm một chút nước để nấu rau.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món thịt bò xào mướp đắng

Khi rau chín, trút thịt bò vào xào nhẹ. Đảo thêm khoảng 2 phút cho đến khi thịt bò chín hẳn.

Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá và rau mùi đã thái nhỏ vào. Khuấy đều rồi tắt bếp. Múc món ăn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Thịt bò xào mướp đắng

Phần kết

Xong! Cách làm thịt bò xào mướp đắng sẽ ngon hơn khi bạn thưởng thức khi còn nóng vì vị đắng của mướp khi nguội sẽ đậm đà hơn. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để luôn cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc các bạn thành công!


#Cách #làm #thịt #bò #xào #mướp #đắng #ngon #thơm #lạ #miệng #đổi #bữa #cho #gia #đình

[rule_3_plain]

#Cách #làm #thịt #bò #xào #mướp #đắng #ngon #thơm #lạ #miệng #đổi #bữa #cho #gia #đình

[rule_1_plain]

#Cách #làm #thịt #bò #xào #mướp #đắng #ngon #thơm #lạ #miệng #đổi #bữa #cho #gia #đình

[rule_2_plain]

#Cách #làm #thịt #bò #xào #mướp #đắng #ngon #thơm #lạ #miệng #đổi #bữa #cho #gia #đình

[rule_2_plain]

#Cách #làm #thịt #bò #xào #mướp #đắng #ngon #thơm #lạ #miệng #đổi #bữa #cho #gia #đình

[rule_3_plain]

#Cách #làm #thịt #bò #xào #mướp #đắng #ngon #thơm #lạ #miệng #đổi #bữa #cho #gia #đình

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #thịt #bò #xào #mướp #đắng #ngon #thơm #lạ #miệng #đổi #bữa #cho #gia #đình

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button