Cách Nấu Ăn

Cách Làm Thịt Chân Giò Hun Khói, Cách Làm Chân Giò Hun Khói Đơn Giản Tại Nhà

Nếu bạn cảm thấy những món thịt luộc, thịt kho tàu thật nhàm chán, chẳng bắt mắt. Vả lại người thân của bạn không máy hứng thú với bữa cơm gia đình . Vậy là đã đến lúc bạn nên thổi một làn gió mới vào căn bếp nhà, bằng món thịt hun khói rồi đấy. Tổng hợp cách làm chân giò hun khói đơn giản tại nhà ai cũng làm được. Đảm bảo sẽ khiến những thành viên trong nhà thích thú chờ đợi đến giờ cơm thôi.

Đang xem: Cách làm thịt chân giò hun khói

Làm chân giò hun khói có khó không?

Chân giò hun khói (xông khói) là món ăn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Được rất nhiều người yêu thích vì hương thơm của thịt, cùng vị thịt ngon ngọt. Tuy nhiên, nhiều chị em cho rằng cách làm chân giò hun khói rất phức tạp, nhiều bước sơ chế.

Xem thêm: Cách Làm Món Thịt Chân Giò Giả Dê Ngay Tại Nhà Ngon Bổ Rẻ, Cách Làm Món Thịt Lợn Giả Dê Tại Nhà Cực Ngon

*
*
*
*
*

Cần lưu ý gì khi thực hiện món chân giò hun khói tại nhà

Nên chọn loại tại các cơ sở mua bán thịt uy tín, đảm bảo chất lượng hoặc thịt lợn sạch từ quê gửi lên. Để có thể an tâm và món thịt của bạn luôn an toàn.Nếu như không có chân giò heo, bạn có thể mua thịt ba chỉ lưng, hay ba chỉ vai để thay thế và thực hiện các bước làm tương tự như chân giò.Để thịt không có mùi khói khó chịu, bạn nên dùng các loại than hoa, gỗ tự nhiên hay loại củi thông ẩm để hun thịt.Ở bước cuốn thịt bạn nên dùng lực tay thật mạnh, chặt theo hình trụ tròn. Có như vậy, thớ thịt khi ăn sẽ ngon hơn và miếng thịt trong đẹp mắt hơn nhiều.Cách làm chân giò rút xương hun khói theo phương pháp truyền thống sẽ cho ra đời món ăn đậm đà, thấm gia vị hơn. Do thịt được ướp lâu hơn kiểu làm nhanh và thời gian ngâm tủ lạnh cũng kéo dài hơn.Ngoài ra, nếu bạn làm quá nhiều ăn không hết trong một lần. Bạn có thể cho chân giò hun khói vào bịt kín. Bảo quản món ăn trong tủ lạnh, khi cần lấy ra thưởng thức, có thể dùng hơn cả tháng mà không hỏng.Đặc biệt, khi bạn lấy thịt ra phải dùng ngay lập tức, nếu không thịt dễ bị oxy hóa dẫn đến các loại nấm mốc, côn trùng tấn công.

Xem thêm: Top 10 Quán Thịt Chó Nguyễn Khang, Thịt Chó Chiếu Hoa

Vậy thì còn chần chừ gì nữa, không nhanh tay lưu ngay công thức làm giò heo hun khói của Mẹo Eva về máy. Rồi sáng mai lên kế hoạch chiêu đãi cả nhà tuyệt chiêu chân giò hun khói thật lạ miệng, lại có nhiều dinh dưỡng nữa chứ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button