Cách Nấu Ăn

Cách Làm Thịt Lợn Khô Không Cần Lò Nướng Dịp Tết Này, Cách Làm Thịt Lợn Khô Không Cần Lò Nướng

Một trong những món ăn mà nhiều gia đình vẫn hay làm dự trữ đó chính là món thịt lợn khô. Những món khô thường được các mẹ làm rồi bỏ vào trong tủ lạnh ăn sáng vào những ngày se lạnh như thế này đấy. Vậy bạn đã biết cách làm món ăn này chưa. Nếu chưa thì ngay bây giờ hãy khám phá cách làm thịt lợn khô không cần lò nướng của mình để vào bếp làm ngay cho nhà mình 1 hũ ăn dần nhé. Bắt đầu thôi.

Đang xem: Cách làm thịt lợn khô không cần lò nướng

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt lợn: dùng thịt mông sấn vì phần thịt này nhiều nạc, ít mỡ, dọc thớ, dày và ngon hơn. Nếu không bạn cũng có thể chọn thịt vai không mỡ cũng được nhé.Các loại gia vị như: Đường, mì chính, nước mắm,…Bột điều, nghệ, tiêu, ớt, sả…Mỡ bòChảo chống dính

Sơ chế nguyên liệu:

Thịt lợn sau khi mua về bạn cắt to bản, mỏng và dọc thớ. Rửa sạch rồi để ráo nước.

Nghệ rửa sạch sau đó đâm nhỏ ( Nếu bạn có nghệ bột thì dùng nghệ bột cũng được nhé.

Ớt bổ dọc quả, lọc hết hạt sau đó băm nhỏ.

Sả bạn làm sạch, rửa sạch sau đó bạn băm nhỏ.

Cách làm thịt lợn khô không cần lò nướng như sau:

Bước 1: Luộc thịt:

Cho thịt vào nồi vừa, sau đó cho nước vào ngập thịt rồi chúng ta tiến hành luộc thịt.

Xem thêm: Tác Dụng Của Cây Mật Gấu Có Tác Dụng Chữa Bệnh Gì Đối Với Sức Khỏe?

Loading…

Luộc thịt vừa đủ chín (hơi tái chút thì ngon hơn). Đừng luộc kĩ quá sẽ mất hết vị ngọt thịt và làm thịt bị khô đấy nhé.

Bước 2: Sơ chế thịt:

*

Thịt sau khi đã luộc chín bạn để ráo nước thì xé mảnh. Chớ nên xé vụn quá sẽ khó đun và vụn miếng. Nếu không muốn xé vụn thì để nguyên miếng cũng không sao.

Bạn có thể để nguyên miếng hoặc xé thịt thành sợi như hình khi làm thịt heo khô giả bò cũng được nhé.

Bước 3: Ướp thịt:

Chuẩn bị gia vị, tẩm ướp cho thật đều miếng thịt. Sả, tỏi, ớt, hạt tiêu là không thể thiếu. Có thể cho thêm đường, mì chính để tăng vị ngọt và đậm vị hơn. Dầu hào làm tăng vị nồng. Cố gắng căn chỉnh gia vị cho thật hợp lý. Nhiều gia vị quá sẽ át đi vị ngọt của thịt. Ít gia vị quá thì nhạt mồm, mất vị. Nêm gia vị sao cho vừa miệng là được nhé.

Bước 4: Hoàn thành món ăn:

*

Đun nóng chảo (lúc này có thể cho thêm mỡ bò để giả bò khô). Lấy thịt lợn đang lạnh từ trong tủ lạnh ra cho vào chảo luôn. Mục đích là làm thay đổi nhiệt độ đột ngột, tạo độ dai cần thiết cho miếng thịt lợn khô. Tiếp tục đun to lửa tới khi miếng thịt khô hẳn là được. Lưu ý đảo đều tay tránh để món thịt lợn khô bị cháy quá nhé các bạn.

Xem thêm: Những Món Ngon “Tuyệt Cú Mèo” Từ Gà Đông Tảo Không Thể Bỏ Lỡ

Lời kết:

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm thịt lợn khô không cần lò nướng rồi đấy. Sau khi đã làm xong bạn cho vào hộp rồi bảo quản trong tủ lạnh ăn dần nhé. Chúc các bạn thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button