Cách Nấu Ăn

Cách Làm Tỏi Ngâm Dấm Đường, Cách Làm Tỏi Ớt Ngâm Giấm Chua Ngọt Giòn Ngon

Nội dung chínhChuẩn bị nguyên liệu làm tỏi ngâm dấm ăn phởCách ngâm giấm tỏi ớt trắng giòn không bị xanhNhững lưu ý khi làm tỏi ngâm giấm ớt

Khi ăn phở, bún, hủ tiếu, nhiều người thích ăn thêm 1, 2 tép tỏi ngâm. Tỏi ngâm dấm có vị chua nhẹ, hương thơm nồng vừa kích thích vị giác. Đồng thời giúp món phở thêm phần ngon miệng hơn. Cách làm tỏi ngâm giấm ăn phở rất đơn giản, bất kỳ ai đều có thể làm được. Dưới đây là hướng dẫn cách làm giấm tỏi ớt ăn phở thơm ngon, không bị váng xanh.

Đang xem: Cách làm tỏi ngâm dấm đường

Cách làm tỏi ngâm giấm ăn phở ngon khó cưỡng

*
*
*
*
*
*
*

Tỏi ngâm giấm có màu xanh có ăn được không?

Tỏi ngâm dấm màu xanh hoàn toàn có thể ăn được và không hề bị ảnh hưởng tới sức khỏe. Hạn chế duy nhất là nếu bạn chọn phải tỏi non, giá trị dinh dưỡng và tác dụng không tốt như khi sử dụng tỏi già.

Ăn tỏi ngâm dấm có tác dụng gì?

Tỏi gâm dấm không chỉ là một loại gia vị ăn kèm mà con được xem như loại thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng chữa bệnh và đẩy lùi nhiều bênh nguy hiểm. Trong đó có cả ung thư.

Thành phần chính của tỏi ngâm dấm là tỏi – loại gia vị chứa nhiều dưỡng chất có lợi cơ thể. Đặc biệt khi ngâm lâu trong giấm, tác dụng chữa bệnh của tỏi còn được tăng gấp 4 lần.

Xem thêm: Bật Mí Cách Ướp Thịt Heo Nướng Thơm Ngon Đơn Giản Nhất, Cách Ướp Thịt Heo Nướng Thơm Ngon Đơn Giản Nhất

– Thường xuyên ăn tỏi ngâm dấm giúp làm giảm colesterol trong máu, ngăn ngừa sơ cứng động mạch, giúp phân giải hòa tan các protein dễ gây tắc nghẽn mạch máu. Ngoài ra, ăn tỏi ngâm còn có tác dụng giảm viêm đau khớp, làm chậm quá trình não hóa giúp trẻ lâu hơn.

– Trong tỏi có chứa hợp chất Allicin có khả năng tăng sức đề kháng cho cơ thể, ngăn các loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Thường xuyên ăn tỏi giấm vừa tăng sức đề kháng vừa phòng tránh các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

– Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tỏi giấm, tỏi tươi đóng góp một phần quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư (đặc biệt là ung thư đường ruột). Các hoạt chất Ajoene, S-allystein, Diallyl Disulphide có trong tỏi giúp làm chậm tốc độ phát triển của các khối u như: ung thư vú, ung thư vòm họng, ung thư dạ dày…

Vì những lợi ích tuyệt vời trên, hãy sử dụng tỏi gâm dấm thường xuyên để bữa ăn thêm ngon miệng và giúp cơ thể tránh khỏi những căn bệnh nguy hiểm.

Xem thêm: Quán Ăn Ngon Ở Thành Phố Ninh Bình, Review Top 15 Quán Ăn Ngon Rẻ Ở Ninh Bình

Trên đây là những hướng dẫn về cách làm tỏi ngâm giấm ăn phở. Áp dụng cách làm trên để tự tay làm cho gia đình một hũ dấm ớt tỏi thơm ngon chuẩn vị.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button