Cách Nấu Ăn

Cách làm trà sữa truyền thống đậm thơm ngon vị trà, ngậy vị sữa ai sẽ mê

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm trà sữa truyền thống đậm thơm ngon vị trà, ngậy vị sữa ai sẽ mê phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Bên cạnh nhiều cách pha chế trà sữa mới, không thể phủ nhận sự thành công trong cách pha trà sữa truyền thống đã làm dấy lên “cơn sốt” trà sữa hiện nay.

Nếu là một “fan cuồng” của trà sữa, hẳn bạn đã biết những năm gần đây, trà sữa là thức uống không chỉ chiếm được cảm tình của đông đảo thực khách mà còn tự nó tạo nên “cơn sốt”. tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Sau nhiều năm phát triển, trà sữa ngày nay có nhiều cách pha chế khác nhau với hương vị riêng biệt. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa thì cách pha trà sữa truyền thống vẫn giữ được vị thế của mình, vẫn tạo nên món trà sữa được nhiều người yêu thích nhất.

Sự kết hợp giữa vị trà thanh mát, vị sữa béo ngậy và một chút trân châu ngọt ngào, mềm, dai trong món trà sữa truyền thống luôn có một sức hút kỳ lạ đối với người uống. Nếu bạn chưa từng thưởng thức thì đó là một sai lầm lớn.

Cách pha trà sữa truyền thống 1

Ngay bây giờ, hãy cùng “tìm lại ký ức” với cách pha trà sữa truyền thống cực kỳ đơn giản để ghi nhớ một chặng đường “giông bão” của thức uống tuyệt vời này nhé.

Nguyên liệu pha trà sữa truyền thống

  • 120g trà đen
  • 700g sữa bột Indonesia
  • 500g đường
  • 2 lít nước lọc

Nguyên liệu làm trân châu

  • 100 gam bột sắn dây
  • 20 gram đường cát
  • 10g bột cacao
  • 60ml nước sôi

Dụng cụ nhà bếp để sử dụng

  • Bình trà
  • Máy lắc shaker
  • Ly thủy tinh
  • Colander
  • Thìa khuấy
  • Nồi

Cách pha trà sữa truyền thống 2

Cách làm trà sữa truyền thống đơn giản tại nhà

Bước 1: Làm trân châu

Nhào bột

Đầu tiên, bạn cho tất cả bột mì, bột cacao và đường cát đã chuẩn bị vào một chiếc âu đủ lớn rồi trộn đều tất cả lên.

Tiếp theo, bạn đổ từ từ 60ml nước sôi vào bột, vừa đổ vừa khuấy để nước ngấm hết vào bột và bột trở nên dẻo hơn.

Sau đó, bạn đeo bao tay để trộn đều hỗn hợp bột, rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Tiếp theo, bạn lấy màng bọc thực phẩm ra, tiếp tục nhào bột cho đến khi bột mịn, đồng nhất và không còn dính tay hay dính vào thành bát. Sau khi nhào, phủ bằng màng bám và nghỉ thêm 15 phút.

Nặn ngọc trai

Sau khi ủ bột trong thời gian quy định ở trên, bạn lấy ra, cán bột thành sợi dài bằng đường kính ngón tay út rồi dùng dao cắt bột cắt bột thành những viên nhỏ. Sau khi cắt, bạn nhớ dùng tay cuộn từng viên trân châu sao cho tròn đều.

Cuối cùng, bạn cho tất cả những viên trân châu đã vo tròn vào bát bột sắn dây để áo đều một lớp bột năng mỏng để các viên trân châu không bị dính vào nhau.

Trân châu luộc

Bạn cho 2 lít nước lọc vào nồi rồi bắc nồi lên bếp đun sôi với lửa lớn. Khi nước sôi, bạn cho toàn bộ phần trân châu đã nặn vào, khuấy nhẹ và đun khoảng 25 – 30 phút. Trong quá trình luộc, bạn cần thường xuyên khuấy đều để các hạt trân châu không bị dính vào nhau và không bị cháy dưới đáy nồi.

Ghi chú: Nếu làm nhiều trân châu thì không nên luộc cùng một lúc mà nên chia nhỏ ra luộc từng ít một để các hạt trân châu không bị dính vào nhau, ăn sẽ không ngon.

Sau khi trân châu chín có độ trong nhất định và nổi hoàn toàn lên mặt nồi thì tắt bếp. Lúc này, bạn nên ủ trân châu trong nồi thêm khoảng 20 phút nữa để trân châu nở đều và mềm từ bên trong, không bị sượng.

Sau khi ủ trong nồi, bạn vớt trân châu ra, xả dưới vòi nước lạnh để loại bỏ phần nhão thừa rồi để ráo.

Cuối cùng, bạn ngâm trân châu vào bát nước đường hoặc đường cát để tạo độ ngọt và bảo quản trân châu được lâu hơn.

Cách pha trà sữa truyền thống 4

Bước 2: Pha trà sữa

Trong cách làm trà sữa truyền thống này, sau khi hoàn thiện trân châu như ở bước 1, bạn cần tiến hành pha trà và sữa để tạo thành hỗn hợp trà sữa có độ ngọt và béo ngậy như mong muốn.

Ủ và lọc trà

Đầu tiên, bạn cho phần trà đã chuẩn bị vào ấm, đổ thêm một chút nước sôi vào, lắc nhẹ và chắt hết phần nước đầu này đi. Đây được gọi là công đoạn “rửa chè” để làm sạch bụi bẩn, tạp chất và “đánh thức” lá chè.

Tiếp theo, bạn tiếp tục cho nước nóng khoảng 80 – 90 độ C vào bình rồi đậy nắp lại và ủ trà như vậy trong khoảng 20 – 30 phút để chiết xuất ra nước trà thơm ngon, mát lạnh nhất.

Sau khi pha trà khoảng thời gian trên, bạn lọc qua rây kỹ để loại bỏ bã trà và thu được phần nước trà dùng để pha trà sữa.

Pha trà sữa

Bạn cho phần nước trà thu được ở trên vào một chiếc tô lớn, sau đó cho sữa bột vào từ từ, vừa cho vừa khuấy liên tục để bột sữa được hòa tan hoàn toàn, không bị vón cục. Nếu muốn nhanh hơn, bạn nên cho bột trà và sữa vào bình lắc và lắc đều.

Sau đó, bạn cho thêm đường vào và tiếp tục khuấy hoặc lắc cho đến khi đường tan hết. Lưu ý trong quá trình khuấy, bạn nên khuấy đều trà sữa theo một chiều nhất định để không bị vỡ kết cấu, giúp trà sữa thơm ngon và bảo quản được lâu hơn.

Cách pha trà sữa truyền thống 3

Phần kết

Vậy là bạn đã cơ bản hoàn thành xong cách pha trà sữa truyền thống. Sau khi đã có trân châu và trà sữa, khi uống bạn chỉ cần cho trân châu vào ly cùng với vài viên đá rồi đổ trà sữa vào là xong. Nếu muốn trà sữa thơm ngon hơn, lúc này, bạn có thể cho tất cả vào bình lắc và lắc đều một lần nữa.

Cách pha trà sữa truyền thống 5

Một ly trà sữa mát lạnh, hấp dẫn đang chờ bạn. Hãy nhanh tay thực hiện công thức trà sữa truyền thống này để cảm nhận hương vị tuyệt vời của nó nhé.


Thông tin thêm

Cách làm trà sữa truyền thống đậm thơm ngon vị trà, ngậy vị sữa ai sẽ mê

Bên cạnh nhiều cách pha chế trà sữa mới, không thể phủ nhận sự thành công trong cách pha trà sữa truyền thống đã làm dấy lên “cơn sốt” trà sữa hiện nay.

Nếu là một “fan cuồng” của trà sữa, hẳn bạn đã biết những năm gần đây, trà sữa là thức uống không chỉ chiếm được cảm tình của đông đảo thực khách mà còn tự nó tạo nên “cơn sốt”. tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Sau nhiều năm phát triển, trà sữa ngày nay có nhiều cách pha chế khác nhau với hương vị riêng biệt. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa thì cách pha trà sữa truyền thống vẫn giữ được vị thế của mình, vẫn tạo nên món trà sữa được nhiều người yêu thích nhất.

Sự kết hợp giữa vị trà thanh mát, vị sữa béo ngậy và một chút trân châu ngọt ngào, mềm, dai trong món trà sữa truyền thống luôn có một sức hút kỳ lạ đối với người uống. Nếu bạn chưa từng thưởng thức thì đó là một sai lầm lớn.

Cách pha trà sữa truyền thống 1

Ngay bây giờ, hãy cùng “tìm lại ký ức” với cách pha trà sữa truyền thống cực kỳ đơn giản để ghi nhớ một chặng đường “giông bão” của thức uống tuyệt vời này nhé.

Nguyên liệu pha trà sữa truyền thống

  • 120g trà đen
  • 700g sữa bột Indonesia
  • 500g đường
  • 2 lít nước lọc

Nguyên liệu làm trân châu

  • 100 gam bột sắn dây
  • 20 gram đường cát
  • 10g bột cacao
  • 60ml nước sôi

Dụng cụ nhà bếp để sử dụng

  • Bình trà
  • Máy lắc shaker
  • Ly thủy tinh
  • Colander
  • Thìa khuấy
  • Nồi

Cách pha trà sữa truyền thống 2

Cách làm trà sữa truyền thống đơn giản tại nhà

Bước 1: Làm trân châu

Nhào bột

Đầu tiên, bạn cho tất cả bột mì, bột cacao và đường cát đã chuẩn bị vào một chiếc âu đủ lớn rồi trộn đều tất cả lên.

Tiếp theo, bạn đổ từ từ 60ml nước sôi vào bột, vừa đổ vừa khuấy để nước ngấm hết vào bột và bột trở nên dẻo hơn.

Sau đó, bạn đeo bao tay để trộn đều hỗn hợp bột, rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Tiếp theo, bạn lấy màng bọc thực phẩm ra, tiếp tục nhào bột cho đến khi bột mịn, đồng nhất và không còn dính tay hay dính vào thành bát. Sau khi nhào, phủ bằng màng bám và nghỉ thêm 15 phút.

Nặn ngọc trai

Sau khi ủ bột trong thời gian quy định ở trên, bạn lấy ra, cán bột thành sợi dài bằng đường kính ngón tay út rồi dùng dao cắt bột cắt bột thành những viên nhỏ. Sau khi cắt, bạn nhớ dùng tay cuộn từng viên trân châu sao cho tròn đều.

Cuối cùng, bạn cho tất cả những viên trân châu đã vo tròn vào bát bột sắn dây để áo đều một lớp bột năng mỏng để các viên trân châu không bị dính vào nhau.

Trân châu luộc

Bạn cho 2 lít nước lọc vào nồi rồi bắc nồi lên bếp đun sôi với lửa lớn. Khi nước sôi, bạn cho toàn bộ phần trân châu đã nặn vào, khuấy nhẹ và đun khoảng 25 - 30 phút. Trong quá trình luộc, bạn cần thường xuyên khuấy đều để các hạt trân châu không bị dính vào nhau và không bị cháy dưới đáy nồi.

Ghi chú: Nếu làm nhiều trân châu thì không nên luộc cùng một lúc mà nên chia nhỏ ra luộc từng ít một để các hạt trân châu không bị dính vào nhau, ăn sẽ không ngon.

Sau khi trân châu chín có độ trong nhất định và nổi hoàn toàn lên mặt nồi thì tắt bếp. Lúc này, bạn nên ủ trân châu trong nồi thêm khoảng 20 phút nữa để trân châu nở đều và mềm từ bên trong, không bị sượng.

Sau khi ủ trong nồi, bạn vớt trân châu ra, xả dưới vòi nước lạnh để loại bỏ phần nhão thừa rồi để ráo.

Cuối cùng, bạn ngâm trân châu vào bát nước đường hoặc đường cát để tạo độ ngọt và bảo quản trân châu được lâu hơn.

Cách pha trà sữa truyền thống 4

Bước 2: Pha trà sữa

Trong cách làm trà sữa truyền thống này, sau khi hoàn thiện trân châu như ở bước 1, bạn cần tiến hành pha trà và sữa để tạo thành hỗn hợp trà sữa có độ ngọt và béo ngậy như mong muốn.

Ủ và lọc trà

Đầu tiên, bạn cho phần trà đã chuẩn bị vào ấm, đổ thêm một chút nước sôi vào, lắc nhẹ và chắt hết phần nước đầu này đi. Đây được gọi là công đoạn “rửa chè” để làm sạch bụi bẩn, tạp chất và “đánh thức” lá chè.

Tiếp theo, bạn tiếp tục cho nước nóng khoảng 80 - 90 độ C vào bình rồi đậy nắp lại và ủ trà như vậy trong khoảng 20 - 30 phút để chiết xuất ra nước trà thơm ngon, mát lạnh nhất.

Sau khi pha trà khoảng thời gian trên, bạn lọc qua rây kỹ để loại bỏ bã trà và thu được phần nước trà dùng để pha trà sữa.

Pha trà sữa

Bạn cho phần nước trà thu được ở trên vào một chiếc tô lớn, sau đó cho sữa bột vào từ từ, vừa cho vừa khuấy liên tục để bột sữa được hòa tan hoàn toàn, không bị vón cục. Nếu muốn nhanh hơn, bạn nên cho bột trà và sữa vào bình lắc và lắc đều.

Sau đó, bạn cho thêm đường vào và tiếp tục khuấy hoặc lắc cho đến khi đường tan hết. Lưu ý trong quá trình khuấy, bạn nên khuấy đều trà sữa theo một chiều nhất định để không bị vỡ kết cấu, giúp trà sữa thơm ngon và bảo quản được lâu hơn.

Cách pha trà sữa truyền thống 3

Phần kết

Vậy là bạn đã cơ bản hoàn thành xong cách pha trà sữa truyền thống. Sau khi đã có trân châu và trà sữa, khi uống bạn chỉ cần cho trân châu vào ly cùng với vài viên đá rồi đổ trà sữa vào là xong. Nếu muốn trà sữa thơm ngon hơn, lúc này, bạn có thể cho tất cả vào bình lắc và lắc đều một lần nữa.

Cách pha trà sữa truyền thống 5

Một ly trà sữa mát lạnh, hấp dẫn đang chờ bạn. Hãy nhanh tay thực hiện công thức trà sữa truyền thống này để cảm nhận hương vị tuyệt vời của nó nhé.


#Cách #làm #trà #sữa #truyền #thống #đậm #thơm #ngon #vị #trà #ngậy #vị #sữa #sẽ #mê

[rule_3_plain]

#Cách #làm #trà #sữa #truyền #thống #đậm #thơm #ngon #vị #trà #ngậy #vị #sữa #sẽ #mê

[rule_1_plain]

#Cách #làm #trà #sữa #truyền #thống #đậm #thơm #ngon #vị #trà #ngậy #vị #sữa #sẽ #mê

[rule_2_plain]

#Cách #làm #trà #sữa #truyền #thống #đậm #thơm #ngon #vị #trà #ngậy #vị #sữa #sẽ #mê

[rule_2_plain]

#Cách #làm #trà #sữa #truyền #thống #đậm #thơm #ngon #vị #trà #ngậy #vị #sữa #sẽ #mê

[rule_3_plain]

#Cách #làm #trà #sữa #truyền #thống #đậm #thơm #ngon #vị #trà #ngậy #vị #sữa #sẽ #mê

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #trà #sữa #truyền #thống #đậm #thơm #ngon #vị #trà #ngậy #vị #sữa #sẽ #mê

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button