Cách Nấu Ăn

Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Dừa Thơm Ngon Hấp Dẫn, Trứng Cút Lộn Xào Me Dừa Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cách làm trứng cút lộn rang me chua ngọt không khó, nhưng để có được thành phẩm chất lượng đòi hỏi người chế biến sự tỉ mỉ, kỳ công. Sự kết hợp tuyệt vời giữa vị bùi từ trứng cút lộn, vị ngọt từ đường và vị chua của nước sốt me giúp bạn thêm ấm dạ nhưng ngày đầu đông. Tham khảo ngay cách làm trứng cút lộn xào me cực ngon này cùng udic-westlake.com.vn nhé!

1. Cách làm trứng cút lộn xào nước mắm me chua ngọt1.2. Cách làm món trứng cút lộn rang nước mắm me chua ngọt2. Cách làm trứng cút lộn rang me nước cốt dừa2.2. Cách làm trứng cứt lộn rang me chua ngọt với nước cốt dừa3. Cách làm trứng cút lộn tẩm bột chiên xù rang sốt me3.2. Cách làm món trứng cút lộn tẩm bột chiên xù rang sốt me4. Cách làm trứng cút lộn um bầu4.2. Cách làm trứng cút lộn um bầu ngon

1. Cách làm trứng cút lộn xào nước mắm me chua ngọt

1.1. Nguyên liệu

Để làm món trứng cút lộn ngon hơn, bạn cần biết cách làm nước mắm me chua ngọt để rang cùng sao cho thấm vị hài hòa. Theo đó, bạn cần những nguyên liệu cơ bản gồm:

50gram me3 thìa đậu phộng rang3 củ hành tím xắt lát1 muỗng canh tỏi băm, ớt bămRau rămGia vị: đường, muối, nước mắm

*

Nguyên liệu làm trứng cút lộn xào me chua ngọt. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm món trứng cút lộn rang nước mắm me chua ngọt

1.2.1. Cách lấy nước cốt me và luộc trứng cút lộnMe bạn đem ngâm cùng 500 ml nước nóng, đồng thời, dùng muỗng tán đều me ta. Sử dụng rây lọc lọc bỏ phần bã me, chỉ lấy phần nước.Với trứng cút lộn, bạn cho vào nồi luộc. Luộc khoảng 10 phút, bạn đem vớt ra, để nguội và thực hiện bóc vỏ.

Đang xem: Cách làm trứng cút lộn xào dừa

*

Sơ chế trứng cút lộn và me. Ảnh: Internet

1.2.2. Cách xào trứng cút lộn với nước cốt mắm me chua ngọt cực ngonCho 1 thìa dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho ớt băm và tỏi băm vào phi thơm lên. Sau đó, bạn cho phần nước cốt me vào đồng thời đảo đều tay.Thêm 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa muối vào khuấy đều đun với lửa nhỏ. Khi nước cốt me sôi, bạn cho phần trứng cút vào đun lên với lửa vừa.Khi nước cốt me sôi đều, bạn cho phần trứng cút lộn vào xào đều lên. Đun với lửa nhỏ đều phần nước cốt me được thấm đều với trước. Thực hiện đun nước me tới khi dần cạn, hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.Lót lên đĩa 1 ít rau trang trí, cho phần cút lộn lên phía trên. Thực hiện rắc đều đậu phộng, hành phi lên đĩa và thưởng thức ngay thôi!

*

Đĩa cút lộn xào me thành phẩm bắt mắt. Ảnh: Internet

*

Bạn có thể chấm trứng cút lộn xào mắm me ăn với bánh mì cho bữa sáng. Ảnh: Kenh14

2. Cách làm trứng cút lộn rang me nước cốt dừa

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Trứng cút lộn: 20 quảMe ngào: 20 gramTỏi: 1 nhánhNước cốt dừa: 10 gramRau rămMuối, đường, bột năng

2.2. Cách làm trứng cứt lộn rang me chua ngọt với nước cốt dừa

2.2.1. Làm nước cốt me, sơ chế nguyên liệu cho món trứng cút lộnCho hỗn hợp gồm me, nước nóng vào bát con. Sử dụng thìa dầm me ra để me tan trong nước.Tỏi khô bạn bỏ vỏ, rửa sạch. Rau răm bạn cho những phần còn non, rửa sạch để ráo nước.

*

Cho me vào nước nóng và thực hiện lọc lấy phần nước cốt. Ảnh: InternetTrứng cho vào nồi nước luộc chín đều. Sau khi chín, bạn đem bóc sạch vỏ đồng thời cho trứng vào bát.Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun. Chờ tới khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm, cho nước cốt me vào đun sôi đều. Nêm nếm khoảng 1/2 bát con đường cùng vài hạt muối vào nồi.

*

Thực hiện nấu nước sốt me. Ảnh: Internet

2.2.2. Cách rang trứng cút lộn rang sốt me nước cốt dừa chua ngọt lạ miệngKhi phần nước me trong chảo sôi đều, bạn cho hết phần trứng cút vào chảo rồi đun sôi. Cho thêm nước cốt dừa vào nồi đun cùng.Hòa nước lọc cùng 1 thìa bột năng, khuấy đều cho hỗn hợp hòa đều với nhau. Bạn cho chúng vào chảo, khuấy đều tay và thực hiện tắt bếp.

*

Thực hiện xào cút lộn với hỗn hợp me và nước cốt dừa. Ảnh: InternetCho hỗn hợp trứng cút xào me dừa vào đĩa sâu và ăn ngay khi còn nóng. Khi ăn, bạn có thể cho thêm ít lạc rang hoặc rau thơm để món ăn được ngon và đẹp mắt hơn.

3. Cách làm trứng cút lộn tẩm bột chiên xù rang sốt me

3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

10 quả trứng cút lộn1 thìa me khô, 50 ml nước ấm1 quả trứng gà, 30 gram bột mỳ50 gram bột chiên xù3 tép tỏiĐường, nước mắm

3.2. Cách làm món trứng cút lộn tẩm bột chiên xù rang sốt me

3.2.1. Luộc trứng cút lộnVới trứng cút lộn, bạn đem đi luộc chín. Bạn có thể kiểm tra trứng đã chín hay chưa bằng cách sử dụng đũa gắp trứng bên trong nồi. Nếu bạn có thể gắp chúng 1 cách dễ dàng tức là trứng đã chín.

*

Thực hiện luộc phần trứng cút lộn. Ảnh: InternetTrong thời gian chờ đợi, bạn cho 1 thìa me khô ngâm cùng 50 ml nước ấm. Sử dụng thìa hay dụng cụ khuấy đều cho me tan ra và thực hiện lọc qua rây. Bạn loại bỏ bã, chắt lấy phần nước cốt để làm nước sốt.3.2.2. Cách làm trứng cút lộn tẩm bột chiên xù rang meTrứng gà bạn đập ra bát con, đánh tan 1 quả trứng cùng 30 gram bột mì đồng thời khuấy đều tay. Trứng cút lộn bạn bỏ vỏ, nhúng lần lượt vào hỗn hợp trứng bột mì. Lăn qua bột chiên xù và bắt đầu chiên vàng.

*

Thực hiện lăn phần cút lộn với bột chiên xù. Ảnh: InternetBạn thả trứng cút vào chiên trong nồi chiên ngập dầu. Lưu ý nên thả vào khi dầu nóng già để trứng cút được giòn hơn. Thực hiện chiên tới khi trứng xém vàng thì vớt ra, cho lên giấy thấm dều để giảm lượng dầu trong trứng.Bạn chuẩn bị 1 nồi nhỏ cho lên bếp, thêm vào nồi 3 thìa con dầu ăn. Chờ tới khi dầu nóng già, bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Cho nước sốt me vào nồi đun cùng, khuấy đều tay. Khi nấu, bạn cho thêm nước mắm, đường sao cho khi nếm có vị chua cay mặn ngọt là đạt.Cho phần trứng cút chiên vào, chờ dầu nóng già, bạn cho tỏi băn nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho nước sốt me vào trong nồi đun sôi, khuấy đều tay. Thêm đường và nước mắm sao cho đủ vị chua cay mặn ngọt vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho phần trứng cút chiên vào nồi, lắc đều trong 1 phút rồi tắt bếp. Khi lắc nên lắc nhẹ tay để giữ nguyên được lớp bột chiên xù bên ngoài trứng.

Xem thêm: 20 Phút Làm Tôm Rang Thit Ba Roi, Tôm Rim Thịt Ba Chỉ

*

Đĩa cút lộn chiên xù xào me thành phẩm. Ảnh: InternetCho hỗn hợp này lên đĩa. Khi ăn, bạn có thể ăn kèm với rau răm rất ngon và phù hợp. Trứng đạt yêu cầu cần có vỏ ngoài giòn rụm, phần thịt bên trong trứng vẫn giữ được độ ngọt.

4. Cách làm trứng cút lộn um bầu

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1 trái bầu non10 quả trứng vịt lộn1 củ hành khô.Muối, hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêmRau răm, hành lá.

4.2. Cách làm trứng cút lộn um bầu ngon

4.2.1. Sơ chế quả bầu non và trứng cút lộnBầu lựa chọn nên là bầu non để khi um bầu thành phẩm mới có hương vị tươi mát nhất. Phần bầu sau khi mua về, bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch đồng thời thái miếng dày khoảng 1 cm, chiều dài khoảng 5 cm.

*

Bầu đem rửa sạch, thái nhỏ thành các miếng vừa ăn. Ảnh: InternetĐập trứng vịt lộn ra bát, bỏ phần vỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Phần rau răm, hành lá bạn rửa sạch, vớt để ráo nước và thái nhỏ.4.2.2. Cách xào trứng cút lộn um bầu nonBạn bắc lên bếp nồi nhỏ, thực hiện làm nóng nồi cùng 1 thìa dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho phần hành băm nhỏ vào phi thơm. Cho phần bầu đã sơ chế vào xào, sử dụng đũa đảo đều bầu. Xào tới khi bầu chín tới, bạn tắt bếp và để ra đĩa riêng.

*

Thực hiện xào bầu cùng tỏi. Ảnh: InternetCho phần trứng cút lộn vào nồi đun 1 chút nước tới khi sôi. Lưu ý đun với lửa nhỏ để trứng chín tới mà không bị nát, giữ nguyên các chất dinh dưỡng có trong trứng. Khi nước sôi, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Khi trứng chín, bạn cho bầu và xào tới khi sôi lại và chín hẳn thì tắt bếp. Thêm rau răm vào nồi và khuấy đều tay.Khi trứng chín, bạn cho bầu vào xào tới khi nước sôi lại và bầu chín hẳn thì tắt bếp. Cho thêm rau vào khuấy đều, xếp ra đĩa là đã có thể thưởng thức.

*

Bát trứng cút lộn um bầu thơm ngọt. Ảnh: Internet

Trứng cút lộn được cho là món ngon chứa nhiều thành phần, giá trị dinh dưỡng hơn cả trứng gà, vịt. Trên đây là những cách làm trứng cút lộn rang me với vị chua ngọt cực ngon thực hiện đơn giản tại nhà. Bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến các món ăn vặt này cho gia đình ngay tại nhà rồi đó. Chúc bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Double Cream Là Gì ? Heavy Cream Bán Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?

Phạm Dịu

*

Cách làm sốt me có quá khó đối với các tín đồ “mê ăn vặt” như bạn? Làm cách nào để khiến cho món chấm này vừa thơm lừng vị me lại vừa sền sệt đậm vị chua ngọt? Nước sốt me là một loại nước sốt khá quen thuộc trong các món ăn Việt và ẩm thực thế giới với hương thơm đặc trưng hoà lẫn cả 3 mùi vị quyến rũ “chua chua – cay cay – ngọt ngọt”. Hôm nay, hãy cùng udic-westlake.com.vn vào bếp tự làm tất tần tật từ sốt me chua ngọt trộn bánh tráng, cho đến công thức mắm me chấm thịt nướng ngon chuẩn vị dưới đây nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button