Cách Nấu Ăn

Cách làm ức vịt áp chảo ngon theo công thức chuẩn nhà hàng

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm ức vịt áp chảo ngon theo công thức chuẩn nhà hàng phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Các nhà hàng Tây Âu thường có nhiều món ăn hấp dẫn từ ức vịt, chẳng hạn như cách làm ức vịt áp chảo. Món ăn này có thể được chế biến theo nhiều công thức khác nhau, đáp ứng nhu cầu ẩm thực của cả những thực khách khó tính nhất.

Vậy công thức của những món ăn này có khó không? Bí quyết chế biến món ăn của quán là gì mà lại hút khách đến vậy? Bạn có nên thử làm những món ăn này tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức không? Tất nhiên là hoàn toàn đáng để thử và trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó!

– >> Đừng bỏ lỡ: Cách làm vịt quay ngon tại nhà

Cách làm ức vịt áp chảo măng tây

Công thức món ức vịt áp chảo măng tây khá dễ làm. Vui lòng chuẩn bị bằng cách làm theo các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức vịt: 500gr
  • Măng tây: 300g
  • Tỏi: 1 củ
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Gừng: 1 nhánh
  • rượu trắng
  • Nêm gia vị: dầu ăn, dầu oliu, muối trắng, tiêu bắc, đường

Các bước làm món ức vịt áp chảo măng tây

Bước 1: Chuẩn bị ức vịt

Ức vịt rửa sạch với nước lạnh rồi dùng muối trắng, gừng, chanh và rượu để khử mùi hôi. Xả sạch lại với nước.

Lọc bỏ xương ức vịt và rạch vài đường trên da vịt. Cắt thành hình ca rô để miếng thịt có màu đẹp.

Bước 2: Ướp thịt ức vịt

Ức vịt ướp với chút dầu oliu, muối, đường, tiêu bắc. Trộn đều và để trong 1 giờ cho ngấm gia vị.

Bước 3: Sơ chế măng tây

Măng tây cắt bỏ phần già, rửa sạch và cho vào vỉ nướng. Ăn kèm với tép tỏi đã bóc vỏ. Rắc một ít dầu ô liu.

Cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 15 phút.

Bước 4: Ức vịt áp chảo

Đặt chảo lên bếp đun nóng 3 thìa dầu ăn, 3 thìa dầu oliu.

Cho ức vịt vào chảo, thoa đều hai mặt cho đến khi da và thịt săn lại, vàng đều. Mỗi mặt sẽ cần khoảng 4 phút để đạt tiêu chuẩn chín đều bên trong và giòn bên ngoài.

Bước 5: Hoàn thành món ức vịt áp chảo

Ức vịt cắt miếng vừa ăn, xếp đều ra đĩa. Bày măng tây và tỏi nướng bên cạnh.

Ức vịt áp chảo

– >> Tham khảo: Cách làm ức vịt hun khói chuẩn nhà hàng

Cách làm ức vịt áp chảo sốt nâu

Một món ăn lạ và đậm chất miền Tây như ức vịt áp chảo sốt nâu chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn. Hãy làm thử món ăn này theo công thức sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức vịt: 300gr
  • Củ cải: 1 củ
  • Ô liu: 4
  • Gia vị: nước sốt cà chua, bột agar, bột kho nâu, lá hương thảo băm, bơ không muối, muối trắng, tiêu xay.

Các bước làm món ức vịt áp chảo sốt nâu

Bước 1: Chuẩn bị ức vịt

Ức vịt làm sạch và khử mùi bằng muối trắng. Sau đó để khô.

Dùng dao sắc tách lấy phần thịt và thái miếng vừa ăn.

Nêm ức vịt với một chút muối và tiêu xay. Bóp thịt vịt cho ngấm gia vị rồi để khoảng 15 phút.

Tiếp theo, bạn đem ức vịt đã ướp đi hấp khoảng 10 phút cho đến khi thịt chín.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch. Cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

Rửa sạch ô liu và xay nhuyễn.

Lấy khoảng 5g bột agar cho vào một ít nước. Khuấy và sau đó đun sôi cho đến khi hỗn hợp nổi bọt. Sau đó cho từ 50ml đến 70ml nước sốt cà chua vào, khuấy đều rồi đun sôi trở lại. Tắt bếp, đổ hỗn hợp ra đĩa, trang trí hình giọt nước.

Bước 3: Áp chảo ức vịt

Đặt một cái chảo vừa lên bếp. Cho nửa thìa bơ không ướp muối vào chảo và đun cho đến khi bơ nóng. Thả từng miếng ức vịt vào chảo và chiên cho đến khi lớp da bên ngoài có màu vàng nâu.

Bước 4: Sơ chế củ cải

Đặt một chảo khác với một chút bơ không muối lên bếp. Đun nóng sau đó cho củ cải và một nửa phần nước kho nâu vào, đảo đều cho đến khi củ cải chín.

Đối với phần nước kho nâu còn lại, thêm lá hương thảo thái nhỏ và một ít tiêu xay, muối, trộn đều.

– >> Tham khảo: Thịt vịt có gì nhiều nhất?

Bước 5: Hoàn thành món ức vịt áp chảo sốt nâu

Bày ra đĩa đã chuẩn bị với hỗn hợp thạch và sốt cà chua, ức vịt áp chảo, ô liu nạo, củ cải xào và nước sốt nâu. Sau đó hãy tận hưởng.

Ức vịt áp chảo

Phần kết

Trên đây là 2 cách làm ức vịt áp chảo theo phong cách nấu ăn hiện đại mà các nhà hàng thường làm. Các bạn hãy thử áp dụng và kiểm tra khả năng nấu nướng của mình nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để luôn cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé.


Thông tin thêm

Cách làm ức vịt áp chảo ngon theo công thức chuẩn nhà hàng

Các nhà hàng Tây Âu thường có nhiều món ăn hấp dẫn từ ức vịt, chẳng hạn như cách làm ức vịt áp chảo. Món ăn này có thể được chế biến theo nhiều công thức khác nhau, đáp ứng nhu cầu ẩm thực của cả những thực khách khó tính nhất.

Vậy công thức của những món ăn này có khó không? Bí quyết chế biến món ăn của quán là gì mà lại hút khách đến vậy? Bạn có nên thử làm những món ăn này tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức không? Tất nhiên là hoàn toàn đáng để thử và trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó!

- >> Đừng bỏ lỡ: Cách làm vịt quay ngon tại nhà

Cách làm ức vịt áp chảo măng tây

Công thức món ức vịt áp chảo măng tây khá dễ làm. Vui lòng chuẩn bị bằng cách làm theo các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức vịt: 500gr
  • Măng tây: 300g
  • Tỏi: 1 củ
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Gừng: 1 nhánh
  • rượu trắng
  • Nêm gia vị: dầu ăn, dầu oliu, muối trắng, tiêu bắc, đường

Các bước làm món ức vịt áp chảo măng tây

Bước 1: Chuẩn bị ức vịt

Ức vịt rửa sạch với nước lạnh rồi dùng muối trắng, gừng, chanh và rượu để khử mùi hôi. Xả sạch lại với nước.

Lọc bỏ xương ức vịt và rạch vài đường trên da vịt. Cắt thành hình ca rô để miếng thịt có màu đẹp.

Bước 2: Ướp thịt ức vịt

Ức vịt ướp với chút dầu oliu, muối, đường, tiêu bắc. Trộn đều và để trong 1 giờ cho ngấm gia vị.

Bước 3: Sơ chế măng tây

Măng tây cắt bỏ phần già, rửa sạch và cho vào vỉ nướng. Ăn kèm với tép tỏi đã bóc vỏ. Rắc một ít dầu ô liu.

Cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 15 phút.

Bước 4: Ức vịt áp chảo

Đặt chảo lên bếp đun nóng 3 thìa dầu ăn, 3 thìa dầu oliu.

Cho ức vịt vào chảo, thoa đều hai mặt cho đến khi da và thịt săn lại, vàng đều. Mỗi mặt sẽ cần khoảng 4 phút để đạt tiêu chuẩn chín đều bên trong và giòn bên ngoài.

Bước 5: Hoàn thành món ức vịt áp chảo

Ức vịt cắt miếng vừa ăn, xếp đều ra đĩa. Bày măng tây và tỏi nướng bên cạnh.

Ức vịt áp chảo

- >> Tham khảo: Cách làm ức vịt hun khói chuẩn nhà hàng

Cách làm ức vịt áp chảo sốt nâu

Một món ăn lạ và đậm chất miền Tây như ức vịt áp chảo sốt nâu chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn. Hãy làm thử món ăn này theo công thức sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức vịt: 300gr
  • Củ cải: 1 củ
  • Ô liu: 4
  • Gia vị: nước sốt cà chua, bột agar, bột kho nâu, lá hương thảo băm, bơ không muối, muối trắng, tiêu xay.

Các bước làm món ức vịt áp chảo sốt nâu

Bước 1: Chuẩn bị ức vịt

Ức vịt làm sạch và khử mùi bằng muối trắng. Sau đó để khô.

Dùng dao sắc tách lấy phần thịt và thái miếng vừa ăn.

Nêm ức vịt với một chút muối và tiêu xay. Bóp thịt vịt cho ngấm gia vị rồi để khoảng 15 phút.

Tiếp theo, bạn đem ức vịt đã ướp đi hấp khoảng 10 phút cho đến khi thịt chín.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch. Cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

Rửa sạch ô liu và xay nhuyễn.

Lấy khoảng 5g bột agar cho vào một ít nước. Khuấy và sau đó đun sôi cho đến khi hỗn hợp nổi bọt. Sau đó cho từ 50ml đến 70ml nước sốt cà chua vào, khuấy đều rồi đun sôi trở lại. Tắt bếp, đổ hỗn hợp ra đĩa, trang trí hình giọt nước.

Bước 3: Áp chảo ức vịt

Đặt một cái chảo vừa lên bếp. Cho nửa thìa bơ không ướp muối vào chảo và đun cho đến khi bơ nóng. Thả từng miếng ức vịt vào chảo và chiên cho đến khi lớp da bên ngoài có màu vàng nâu.

Bước 4: Sơ chế củ cải

Đặt một chảo khác với một chút bơ không muối lên bếp. Đun nóng sau đó cho củ cải và một nửa phần nước kho nâu vào, đảo đều cho đến khi củ cải chín.

Đối với phần nước kho nâu còn lại, thêm lá hương thảo thái nhỏ và một ít tiêu xay, muối, trộn đều.

- >> Tham khảo: Thịt vịt có gì nhiều nhất?

Bước 5: Hoàn thành món ức vịt áp chảo sốt nâu

Bày ra đĩa đã chuẩn bị với hỗn hợp thạch và sốt cà chua, ức vịt áp chảo, ô liu nạo, củ cải xào và nước sốt nâu. Sau đó hãy tận hưởng.

Ức vịt áp chảo

Phần kết

Trên đây là 2 cách làm ức vịt áp chảo theo phong cách nấu ăn hiện đại mà các nhà hàng thường làm. Các bạn hãy thử áp dụng và kiểm tra khả năng nấu nướng của mình nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để luôn cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé.


#Cách #làm #ức #vịt #áp #chảo #ngon #theo #công #thức #chuẩn #nhà #hàng

[rule_3_plain]

#Cách #làm #ức #vịt #áp #chảo #ngon #theo #công #thức #chuẩn #nhà #hàng

[rule_1_plain]

#Cách #làm #ức #vịt #áp #chảo #ngon #theo #công #thức #chuẩn #nhà #hàng

[rule_2_plain]

#Cách #làm #ức #vịt #áp #chảo #ngon #theo #công #thức #chuẩn #nhà #hàng

[rule_2_plain]

#Cách #làm #ức #vịt #áp #chảo #ngon #theo #công #thức #chuẩn #nhà #hàng

[rule_3_plain]

#Cách #làm #ức #vịt #áp #chảo #ngon #theo #công #thức #chuẩn #nhà #hàng

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #ức #vịt #áp #chảo #ngon #theo #công #thức #chuẩn #nhà #hàng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button