Cách Làm Vịt Nướng

So với các món làm từ thịt vịt khác, vịt con quay là món ăn có phần trang trọng khi thường xuất hiện trong nhà hàng, mâm cỗ vào những dịp lễ, Tết. Món vịt con quay hấp dẫn người mua hàng bằng hình thức bắt mắt và hương thơm vị thơm ngon nổi bật. Hôm nay, udic-westlake.com.vn sẽ mang đến mang lại người mua hàng hai công thức nướng vịt 1-1 giản, ko cầu kì, có thể làm ngay lập tức tại nhà để chiêu đãi người thân mà không tốn rất nhiều công sức: giải pháp có tác dụng vịt nướng ngon bằng bếp nướng và lò vi sóng.


Mục lục


ẨnHiện
1 Các bước làm vịt nướng ngon bởi lò nướng1.2 Hướng dẫn cách nướng vịt bằng lò nướng tại nhà2 Cách nướng vịt bằng lò vi sóng2.2 Hướng dẫn cách nướng vịt bằng lò vi sóng

*
*

Bạn có thể nướng vịt đối kháng giản tại nhà bằng các dụng cụ sẵn có vào nhà bếp.

Bạn đang xem: Cách làm vịt nướng

Các bước làm vịt nướng ngon bởi lò nướng

Nguim liệu

1 con vịt (1 – 1,2kg)1 củ gừng2 củ tỏi1 muống nêm canh dầu ăn50% chén bát rượu trắng750ml nước uống1 muỗng nhỏ canh mật ong1 muỗng canh đường3 muống nêm canh ginóng gạo1 muống nêm canh nước tươngTiêu hạt, hoa hồi, lá nguyệt quế, vỏ cam

Hướng dẫn cách nướng vịt bằng lò nướng tại nhà

*
*

Cách nướng vịt bằng lò nướng tại nhà. (Ảnh: Internet)

Bmong 1: Sơ chế các ngulặng liệu

Thịt vịt mua về đi rửa sạch với nước rồi khử mùi hôi vịt bằng cách bóp vịt cùng với gừng giã nmê hoặc rượu gạo trắng, rửa lại cùng với nước xong để ráo, vịt sẽ sạch sẽ với không còn mùi hăng trọn vẹn.

Tỏi tách bóc vỏ, 1 củ thái lát, 1 củ để nguyên.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát.

Chặt bỏ phần đầu vịt, lưu giữ hết phần thân với lau thô.

Cách 2: Áp chảo vịt nguyên con

Bắc một chảo Khủng lên phòng bếp và đun sôi cùng 1 ít dầu ăn. khi khi dầu nóng lên già, chúng ta cho cả nhỏ vịt vào trong chảo, lật đi lật lại nhằm domain authority vịt xém rubi. Công đoạn này giúp vịt con quay có lớp domain authority giòn ngon, mỡ chảy xệ vịt sẽ tan ra giúp giảm bớt vị ngấy.

Xem thêm: 5 Món Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Phát Triển Não Bộ Vượt Bậc, Cách Nấu Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm: 8

Cách 3: Cách tđộ ẩm ướp vịt nướng

Bắc một nồi khác lên bếp, cho tỏi và gừng thái lát vào đảo phần lớn cùng với một ít dầu nạp năng lượng mang lại thơm. lúc gừng, tỏi dậy hương thơm thơm, cho thêm một thìa đường, 50% chén bát rượu gạo, 750ml nước, 2 muỗng nước tương, 3 muỗng giấm gạo, hoa hồi, lá nguyệt quế, tỏi, vỏ cam cùng tiêu vào trộn phần đa (các các loại thảo mộc mỗi các loại một ít).

Đun sôi tất cả hổn hợp hương liệu gia vị đến sôi lên rồi hạ lửa nhỏ dại, mang đến vịt vào nấu. Lưu ý, lượng hỗn hợp các gia vị trong nồi buộc phải để xấp xỉ tổng thể bé vịt, như vậy vịt mới ngnóng gia vị với thơm và ngon.

Đun giết thịt vịt nhỏ nhỏ trong vòng 50 – 60 phút ít, khoảng chừng 15 phút thì trsinh sống vịt một đợt. Sau Khi đun xong, lấy vịt ra phía bên ngoài, để ráo một chút ít rồi đặt vào khay nướng.

Bước 3: Cách nướng vịt bởi lò nướng

Pha mật ong với một ít nước, sau đó dùng rửa phết đều lên thân vịt để khi con quay vịt không trở nên thô, domain authority cũng trở nên bóng rất đẹp. Cho vịt vào tảo khoảng chừng 12 – 15 phút ít ở ánh nắng mặt trời 220 độ C cho lớp domain authority săn uống lại. Cuối cùng, đem vịt ra phía bên ngoài, nhằm nguội giảm rồi chặt bé dại.

Bước 4: Hoàn thành

Chặt vịt thành mọi miếng bé dại, dài vừa ăn, trình bày ra bát. Vịt con quay bao gồm lớp da color tiến thưởng nâu đậm, hơi trơn, mùi mừi hương lừng.