CÁCH LÀM XOÀI DẦM NGON

Món xoài dầm cùng với hương vị cay cay, ngọt ngọt lại giòn giòn đem đến đến bọn họ cảm hứng kỳ lạ miệng một biện pháp khó cưỡng lại. Vậy tại vì sao chúng ta không học ngay cách có tác dụng xoài dầm để được thưởng thức mùi vị tuyệt vời nhất đó?


Xoài là nhiều loại củ quả thịnh hành duy nhất vào mùa hè cùng rất có thể bào chế ra các món ăn ngon khác biệt như: sinh tố xoài, gỏi xoài, canh xoài, bánh pudding xoài, xoài dầm… Đặc biệt là món xoài dầm khôn xiết dễ làm cho đang trở thành món nạp năng lượng yêu thích của khá nhiều mẹ đàn bà. Không những có mùi vị thơm và ngon , xoài còn giàu protein, chất xơ, Vi-Ta-Min C, A, axit folic..., đem lại những lợi ích mang đến sức mạnh.

Bạn đang xem: Cách làm xoài dầm ngon

1. Các bước làm xoài dầm nước mắm

Các nguyên liệu làm cho xoài dầm nước mắm:

- Xoài xanh: 3 quả

- Đường kính: 400g

- Ớt: 3 quả

- Gia vị: ớt bột nhỏ, muối hạt, nước mắm

Cách chế biến xoài dầm nước mắm:

Cách 1: Sơ chế nguyên ổn liệu

- Rửa sạch sẽ xoài xanh, gọt vỏ rồi xắt miếng vừa ăn uống dọc theo thân quả xoài. Sau kia, các bạn cho xoài thái thành từng miếng vào nước muối hạt pha loãng nhằm ngâm trong 15 phút rồi vớt ra, xả lại với nước cho sạch, nhằm ráo.



*

Các bước sơ chế xoài xanh

Lưu ý: Khi cắt xoài, các bạn nên dồn phần phân tử đi còn nếu như không dầm nước mắm sẽ bị đắng.

- Ớt sau khoản thời gian rửa không bẩn thì chúng ta quăng quật hạt với thái theo từng lát mỏng manh, để riêng ra.

- Đun sôi một nồi nước. Lúc nước sôi, chúng ta mang lại xoài vào chần qua rồi vớt ra ngay với dìm xoài vào sơn nước đá mát nhằm xoài giòn với ngon rộng Khi mang dầm với mắm.

- Xoài ngâm ngập nước đá mát khoảng chừng 5 – 8 phút ít thì vớt ra, để ráo rồi mang lại xoài vào một cái tô bự. Tiếp theo, chúng ta trộn các 300g đường kính với xoài làm sao để cho 2 lần bán kính với xoài bám vào nhau. Sau kia, cần sử dụng màng quấn thực phđộ ẩm bọc kín đáo tô xoài lại, bỏ vào tủ rét mướt nhằm ít nhất 8 giờ đồng hồ (hoặc qua đêm) mang đến mặt đường tung hoàn toàn với thnóng phần đông vào miếng xoài.


Bước 2: Dầm xoài

- Sau Lúc đã ướp xoài xong xuôi, các bạn chắt đem phần nước đường vì xoài máu ra cho vào nồi cùng 100g 2 lần bán kính và 2 thìa nước mắm nam ngư. Cho lên bếp đun và khuấy mọi đến lúc 2 lần bán kính rã trọn vẹn. Sau Khi nước mắm nam ngư con đường sôi thì tắt phòng bếp, để nguội trọn vẹn.

- Xếp các miếng xoài vào hũ sạch, nêm thêm ớt thái theo từng lát và ớt bột nhỏ rồi đổ nước mắm con đường sẽ nguội vào, để dìm trong khoảng 4 mang tiếng được (hoàn toàn có thể bỏ thêm tỏi cắt miếng tùy theo ssinh hoạt thích).

Đun nước mắm cùng ngâm xoài vào hũ

- Sau 4 tiếng, bạn đã có món xoài dầm nước mắm thơm và ngon nhằm thưởng thức.

Món xoài dầm nước mắm nam ngư gồm vị đậm đà, sâu cay hấp dẫn

2. Cách chế biến xoài dầm muối ớt

Các nguyên liệu cần có có tác dụng xoài dầm muối hạt ớt:

- Xoài xanh: 1kg

- Đường cát trắng: 7 muỗng

- Muối trắng: 1 – 2 muỗng

- Ớt bột hoặc ớt tán khô

Cách chế biến xoài dầm muối ớt 1-1 giản:

Bước 1: Sơ chế nguim liệu

- Chuẩn bị một thau nước hâm sôi nhằm nguội, bỏ thêm một chút muối bột với vài ba vậy viên đá lạnh.

- Xoài xanh rửa sạch mát, gọt vơi lớp vỏ bên phía ngoài để lưu lại được phần cùi vỏ, góp miếng xoài cứng với giòn ngon hơn.

- Cắt xoài thành đầy đủ miếng dài vừa nạp năng lượng rồi bỏ vô thau nước đá ngâm tối thiểu khoảng chừng 2 tiếng đồng hồ (có thể đổ thêm đá lên khía cạnh xoài nhằm ngâm).

- Sau 2 tiếng, các bạn vớt xoài ra rổ, để ráo nước hoàn toàn.

Xem thêm: 3 Cách Làm Bánh Cuốn Làm Từ Bột Gì, Cách Pha Bột Bánh Cuốn Đơn Giản, Không Nhão, Đúng

Gọt xoài cùng dìm vào nước đá

Bước 2: Dầm xoài

- Cho xoài vào một chiếc âu lớn, trộn số đông với con đường với ướp vào đôi mươi phút nhằm mặt đường tung hoàn toàn.

- Khi mặt đường sẽ rã trọn vẹn cùng miếng xoài thnóng đường, chúng ta cho 1 thìa cafe muối hạt với 1 thìa ớt bột vào trộn thật phần nhiều và ướp tiếp trong một tiếng.

Dầm xoài với đường và muối bột ớt

- Sau 1 tiếng thì xoài đã ngấm vị, xếp xoài vào hũ, đổ cả phần nước ướp xoài vào rồi bịt kín, mang bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh lẽo. Nên nhằm một ngày sau mới thưởng thức nhằm xoài gồm vị ngon độc nhất.

Món xoài dầm muối bột ớt rất được nhiều người yêu thích

3. Các bước làm xoài dầm sữa chua

Nếu các bạn không ăn uống được xoài xanh vì vị chua và hại nóng thì rất có thể kết hợp xoài chín dầm cùng với hộp sữa chua thơm và ngon, vừa góp đẹp domain authority lại giỏi mang đến tiêu hóa.

Nguyên liệu có tác dụng xoài dầm sữa chua:

- Xoài chín: 1 quả

- Sữa chua: 1 hộp

- Đá bào

- Đường

Chi huyết giải pháp làm cho xoài dầm sữa chua:

Cách 1: Sơ chế xoài

Xoài chúng ta đem rửa không bẩn, gọt vỏ cùng thái thành phân tử lựu vừa ăn.

Cắt xoài thành quyết hạt lựu

Cách 2: Dầm xoài

- Quý Khách mang lại xoài đang cắt phân tử lựu vào ly. Đổ hộp hộp sữa chua vào trộn phần nhiều.

Trộn xoài với sữa chua

- Nếu thích ăn uống ngọt hơn thế thì có thể bỏ thêm đường, thêm đá bào mang đến xoài dầm non lạnh. Tùy theo sở thích, bạn cũng có thể nêm thêm vào phân tử phân chia, thạch, nha đam… nhằm món nạp năng lượng lôi kéo với nhiều vị hơn.

Một vài chú ý Khi nạp năng lượng xoài:

Quả xoài có tương đối nhiều tính năng so với sức mạnh của con bạn. Tuy nhiên, lúc nạp năng lượng xoài cũng đều có đông đảo xem xét để tránh tạo công dụng ngược.

- Xoài chín tuyệt xoài xanh đều phải sở hữu vị chua, sẽ gây kích ham mê bao tử làm tăng dịch vị cùng nguy cơ tiềm ẩn mắc căn bệnh đường ruột. Vì vậy không nên nạp năng lượng thời điểm đói.

- Người mắc bệnh dịch ko kể da (nhọt nhọt, mẩn ngứa….) buộc phải tinh giảm nạp năng lượng xoài.

- Những người có cơ địa dễ dung động, giỏi bị không phù hợp với chất urushiol lúc ăn xoài siêu rất dễ gây không phù hợp.

- Người mắc bệnh hen suyễn không nên ăn xoài bởi nó rất có thể gây không thích hợp, khiến cho bệnh tình tiếp tục tái phát, thậm chí còn tạo nguy nan cho tất cả những người căn bệnh.

- Những bạn buộc phải vận dụng chế độ nạp năng lượng tránh như fan quá cân, mập mạp, đái toá mặt đường...ăn uống nhiều xoài sẽ không còn giỏi mang lại sức khỏe.