Cách Nấu Ăn

Cách làm xoài sấy bằng nồi chiên không dầu dẻo mềm, thơm ngọt dễ ăn

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm xoài sấy bằng nồi chiên không dầu dẻo mềm, thơm ngọt dễ ăn phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Đối với những tín đồ ăn uống, những cách chế biến món ăn vặt đơn giản tại nhà như cách làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu luôn là mối quan tâm hàng đầu!

Như chúng ta đã biết, trong rất nhiều món ăn vặt đa dạng hiện nay thì món xoài sấy dẻo luôn chiếm được cảm tình của giới trẻ, đặc biệt là những tín đồ ăn vặt. Từng miếng xoài mềm, ngọt, chua chua không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng kích thích vị giác, khiến người ta mê mẩn mãi không thôi. Thay vì mua thực phẩm đóng gói và đóng gói sẵn, tại sao bạn không thử làm món ăn vặt này tại nhà một cách cực kỳ đơn giản với sự hỗ trợ của nồi chiên không khí?

cách làm xoài khô bằng nồi chiên không dầu 1

Hãy thử trải nghiệm sự “thần thánh” của thiết bị nhà bếp này bằng cách trổ tài ngay với cách làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu. Chắc chắn, nấu ăn sẽ trở thành niềm đam mê của bạn vì nó rất thú vị, nhanh chóng và đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm xoài sấy dẻo

  • 7 quả xoài
  • 350g đường cát
  • 1/4 quả chanh
  • Các dụng cụ bao gồm: nồi, dao, thớt, thay đổi, rổ, rá, nồi chiên không khí …

Trên đây là lượng nguyên liệu cần chuẩn bị để bạn có thể làm món xoài sấy dẻo cho khoảng 5 người ăn. Tùy theo nhu cầu của bản thân và gia đình mà bạn có thể tăng giảm lượng nguyên liệu.

Cách chọn mua xoài sấy dẻo đúng cách

Trong món ăn vặt này, chất lượng xoài ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm nên để có được món xoài sấy dẻo ngon bạn cần chọn những quả xoài ngon nhất, không quá ngọt. (vì xoài khô pha chút chua sẽ ngon hơn) nhưng không chua quá, đặc biệt không nên mua xoài nhiều xơ ở đâu đó.

Dưới đây là một số kinh nghiệm mua xoài mà bạn có thể tham khảo:

  • Chọn những quả xoài có vỏ ngoài đều, mịn.
  • Chọn xoài vừa chín tới nhưng chín tới nên khi sờ vào vẫn có độ cứng chứ không phải xoài chín mềm.
  • Khi mua xoài, bạn nên chú ý đến phần gốc của cuống xoài. Nếu phần gốc xoài hơi lõm xuống là xoài ngon, ngọt.
  • Xoài chín thường sẽ tỏa ra mùi thơm đặc trưng mà bạn có thể ngửi thấy ngay cả khi chưa chế biến. Tuy nhiên, bạn nên phân biệt giữa mùi thơm của xoài chín, vừa chín tới và vị khét của xoài quá chín và chưa chín.

Cách làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Chuẩn bị xoài

Xoài chín sau khi mua về, bạn rửa sạch vỏ, sau đó dùng khăn sạch thấm khô, sau đó dùng dao sắc hoặc dụng cụ gọt vỏ chuyên dụng để gọt vỏ.

cách làm xoài khô bằng nồi chiên không khí 2

Sau khi gọt xoài, bạn cắt phần thịt xoài thành từng lát mỏng có độ dày khoảng 0,4 cm. Kích thước miếng xoài tùy ý nhưng nên gọt đều để khi sấy bằng nồi chiên không dầu sẽ chín đều. Nếu cắt miếng to thành miếng nhỏ, miếng to nấu lâu hơn, khi cắt miếng lớn, miếng nhỏ dễ bị khô hoặc cháy.

Bước 2: Xoài rim đường

Xoài sau khi gọt vỏ sẽ cho vào chậu ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút. Sau khi ngâm, bạn vớt xoài ra rổ cho ráo nước. Sau đó, bạn cho xoài vào âu lớn, đồng thời cho đường đã chuẩn bị vào, đảo đều và ướp xoài như vậy trong vòng 5 tiếng.

Khi thấy đường trong bát đã tan hết thành nước thì bạn đổ phần nước đường này vào chảo, thêm nước cốt 1/4 quả chanh vào rồi bật bếp đun sôi ở lửa thật nhỏ. Vừa nấu, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi nước cốt chanh đặc lại.

cách làm xoài khô bằng nồi chiên không khí 3

Lúc này, bạn lại đổ xoài vào chảo, dùng thìa gỗ đảo nhẹ cho xoài ngấm đường cô đặc thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Tiến hành làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu

Trước khi sấy xoài, bạn cần làm nóng trước nồi chiên không khí ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 phút để nhiệt độ trong khoang nồi ổn định và đồng đều.

Sau đó, bạn mở vung nồi và cho xoài vào khay chiên, lưu ý chỉ nên xếp một lớp, không nên xếp nhiều lớp xoài. Xong xuôi, bạn đậy vung nồi lại và để nhiệt độ 120 độ C để xoài khô trong khoảng 40 phút.

cách làm xoài khô bằng nồi chiên không khí 4

Trong quá trình sấy, bạn có thể mở vung thử và lật ngược từng miếng xoài để thành phẩm của bạn được khô đều cả hai mặt. Sau 40 phút, bạn có thể hoàn thiện món xoài sấy dẻo của mình.

cách làm xoài khô bằng nồi chiên không khí 6

Phần kết

Xoài sấy thành phẩm sẽ luôn có màu vàng bắt mắt, mùi thơm dịu, khi ăn có vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện hài hòa, cực kỳ dễ ăn và lạ miệng. Với sự trợ giúp đắc lực của nồi chiên không khí, chỉ cần thực hiện thêm vài bước đơn giản là bạn đã có ngay đĩa xoài sấy dẻo tuyệt vời để thưởng thức rồi. Món ăn vặt này mà nhâm nhi với trà thì còn gì tuyệt hơn cho một ngày đẹp trời. Chúc các bạn thành công với cách làm xoài khô bằng nồi chiên không dầu này nhé!


Thông tin thêm

Cách làm xoài sấy bằng nồi chiên không dầu dẻo mềm, thơm ngọt dễ ăn

Đối với những tín đồ ăn uống, những cách chế biến món ăn vặt đơn giản tại nhà như cách làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu luôn là mối quan tâm hàng đầu!

Như chúng ta đã biết, trong rất nhiều món ăn vặt đa dạng hiện nay thì món xoài sấy dẻo luôn chiếm được cảm tình của giới trẻ, đặc biệt là những tín đồ ăn vặt. Từng miếng xoài mềm, ngọt, chua chua không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng kích thích vị giác, khiến người ta mê mẩn mãi không thôi. Thay vì mua thực phẩm đóng gói và đóng gói sẵn, tại sao bạn không thử làm món ăn vặt này tại nhà một cách cực kỳ đơn giản với sự hỗ trợ của nồi chiên không khí?

cách làm xoài khô bằng nồi chiên không dầu 1

Hãy thử trải nghiệm sự “thần thánh” của thiết bị nhà bếp này bằng cách trổ tài ngay với cách làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu. Chắc chắn, nấu ăn sẽ trở thành niềm đam mê của bạn vì nó rất thú vị, nhanh chóng và đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm xoài sấy dẻo

  • 7 quả xoài
  • 350g đường cát
  • 1/4 quả chanh
  • Các dụng cụ bao gồm: nồi, dao, thớt, thay đổi, rổ, rá, nồi chiên không khí ...

Trên đây là lượng nguyên liệu cần chuẩn bị để bạn có thể làm món xoài sấy dẻo cho khoảng 5 người ăn. Tùy theo nhu cầu của bản thân và gia đình mà bạn có thể tăng giảm lượng nguyên liệu.

Cách chọn mua xoài sấy dẻo đúng cách

Trong món ăn vặt này, chất lượng xoài ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm nên để có được món xoài sấy dẻo ngon bạn cần chọn những quả xoài ngon nhất, không quá ngọt. (vì xoài khô pha chút chua sẽ ngon hơn) nhưng không chua quá, đặc biệt không nên mua xoài nhiều xơ ở đâu đó.

Dưới đây là một số kinh nghiệm mua xoài mà bạn có thể tham khảo:

  • Chọn những quả xoài có vỏ ngoài đều, mịn.
  • Chọn xoài vừa chín tới nhưng chín tới nên khi sờ vào vẫn có độ cứng chứ không phải xoài chín mềm.
  • Khi mua xoài, bạn nên chú ý đến phần gốc của cuống xoài. Nếu phần gốc xoài hơi lõm xuống là xoài ngon, ngọt.
  • Xoài chín thường sẽ tỏa ra mùi thơm đặc trưng mà bạn có thể ngửi thấy ngay cả khi chưa chế biến. Tuy nhiên, bạn nên phân biệt giữa mùi thơm của xoài chín, vừa chín tới và vị khét của xoài quá chín và chưa chín.

Cách làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Chuẩn bị xoài

Xoài chín sau khi mua về, bạn rửa sạch vỏ, sau đó dùng khăn sạch thấm khô, sau đó dùng dao sắc hoặc dụng cụ gọt vỏ chuyên dụng để gọt vỏ.

cách làm xoài khô bằng nồi chiên không khí 2

Sau khi gọt xoài, bạn cắt phần thịt xoài thành từng lát mỏng có độ dày khoảng 0,4 cm. Kích thước miếng xoài tùy ý nhưng nên gọt đều để khi sấy bằng nồi chiên không dầu sẽ chín đều. Nếu cắt miếng to thành miếng nhỏ, miếng to nấu lâu hơn, khi cắt miếng lớn, miếng nhỏ dễ bị khô hoặc cháy.

Bước 2: Xoài rim đường

Xoài sau khi gọt vỏ sẽ cho vào chậu ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút. Sau khi ngâm, bạn vớt xoài ra rổ cho ráo nước. Sau đó, bạn cho xoài vào âu lớn, đồng thời cho đường đã chuẩn bị vào, đảo đều và ướp xoài như vậy trong vòng 5 tiếng.

Khi thấy đường trong bát đã tan hết thành nước thì bạn đổ phần nước đường này vào chảo, thêm nước cốt 1/4 quả chanh vào rồi bật bếp đun sôi ở lửa thật nhỏ. Vừa nấu, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi nước cốt chanh đặc lại.

cách làm xoài khô bằng nồi chiên không khí 3

Lúc này, bạn lại đổ xoài vào chảo, dùng thìa gỗ đảo nhẹ cho xoài ngấm đường cô đặc thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Tiến hành làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu

Trước khi sấy xoài, bạn cần làm nóng trước nồi chiên không khí ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 phút để nhiệt độ trong khoang nồi ổn định và đồng đều.

Sau đó, bạn mở vung nồi và cho xoài vào khay chiên, lưu ý chỉ nên xếp một lớp, không nên xếp nhiều lớp xoài. Xong xuôi, bạn đậy vung nồi lại và để nhiệt độ 120 độ C để xoài khô trong khoảng 40 phút.

cách làm xoài khô bằng nồi chiên không khí 4

Trong quá trình sấy, bạn có thể mở vung thử và lật ngược từng miếng xoài để thành phẩm của bạn được khô đều cả hai mặt. Sau 40 phút, bạn có thể hoàn thiện món xoài sấy dẻo của mình.

cách làm xoài khô bằng nồi chiên không khí 6

Phần kết

Xoài sấy thành phẩm sẽ luôn có màu vàng bắt mắt, mùi thơm dịu, khi ăn có vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện hài hòa, cực kỳ dễ ăn và lạ miệng. Với sự trợ giúp đắc lực của nồi chiên không khí, chỉ cần thực hiện thêm vài bước đơn giản là bạn đã có ngay đĩa xoài sấy dẻo tuyệt vời để thưởng thức rồi. Món ăn vặt này mà nhâm nhi với trà thì còn gì tuyệt hơn cho một ngày đẹp trời. Chúc các bạn thành công với cách làm xoài khô bằng nồi chiên không dầu này nhé!


#Cách #làm #xoài #sấy #bằng #nồi #chiên #không #dầu #dẻo #mềm #thơm #ngọt #dễ #ăn

[rule_3_plain]

#Cách #làm #xoài #sấy #bằng #nồi #chiên #không #dầu #dẻo #mềm #thơm #ngọt #dễ #ăn

[rule_1_plain]

#Cách #làm #xoài #sấy #bằng #nồi #chiên #không #dầu #dẻo #mềm #thơm #ngọt #dễ #ăn

[rule_2_plain]

#Cách #làm #xoài #sấy #bằng #nồi #chiên #không #dầu #dẻo #mềm #thơm #ngọt #dễ #ăn

[rule_2_plain]

#Cách #làm #xoài #sấy #bằng #nồi #chiên #không #dầu #dẻo #mềm #thơm #ngọt #dễ #ăn

[rule_3_plain]

#Cách #làm #xoài #sấy #bằng #nồi #chiên #không #dầu #dẻo #mềm #thơm #ngọt #dễ #ăn

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #xoài #sấy #bằng #nồi #chiên #không #dầu #dẻo #mềm #thơm #ngọt #dễ #ăn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button