Cách Làm Xôi Hạt Sen

Để gồm biện pháp làm bếp xôi phân tử sen bằng nồi cơm điện thơm và ngon nặng nề cưỡng. Sau đây, Siêu thị điện đồ vật udic-westlake.com.vn gửi mang đến phần lớn người nấu xôi hạt sen bởi nồi cơm điện cực kì dễ dàng và cuốn hút bởi nồi cơm điện.

Bạn đang xem: Cách làm xôi hạt sen

1. Nguyên liệu cùng luật pháp cần

- Gạo nếp 500 gr.

- Hạt sen 200 gr.

- Dừa đang bào thành tua.

*

- Dứa 3 lá.

- Đường mèo.

- Muối .

- Nồi cơm trắng điện, tô, rổ, chảo, muỗng, ....

2. Cách làm bếp xôi hạt sen bởi nồi cơm điện tiến hành nlỗi sau:

- Cách 1: Ngâm gạo, giải pháp sơ chế hạt sen cùng lá dứa, dừa

*

+ Gạo nếp đem ngâm ngập nước lạnh khoảng 4 - 5 giờ (hoặc ngâm qua đêm) cho mềm đi trước lúc nấu ăn. Để nkhô cứng hơn hoàn toàn có thể ngâm gạo nếp cùng với nước nóng khoảng chừng 1 - 2 tiếng. Sau kia vo gạo nếp lại với nước không bẩn, nhằm ráo.

*

+ Hạt sen tươi bóc tách vỏ, vứt bỏ phần tlặng sen (phần này còn có vị đắng) rồi dìm cùng với nước ấm khoảng 1 giờ đồng hồ đến phân tử sen nở cùng Khi nấu bếp phân tử sen đang nkhô giòn mềm rộng. Nếu các bạn không mua được hạt sen tươi thì hoàn toàn có thể áp dụng hạt sen thô thay thế nhé. Hạt sen khô đã có sơ chế sẵn, bạn chỉ cần rửa sạch mát lại rồi ngâm nước ấm khoảng chừng 1 - 2 giờ là được.

Xem thêm: Bán Cây Ngà Voi - Tác Dụng Của Cây Ngà Voi

*

+ Sơ chế lá dứa lá dứa rửa sạch mát, buộc gọn gàng lại. Nếu bạn muốn nạp năng lượng xôi ngọt thì lá dứa sẽ khởi tạo độ thơm và ngon hơn. Nhưng nếu khách hàng lựa chọn xôi mặn thì hoàn toàn có thể làm lơ lá dứa cũng rất được nhé.

+ Dừa nạo tua nhỏ tuổi bạn sẽ mang trộn tầm thường cùng với đường cat khoảng 1 giờ đồng hồ qua trong chảo cho đến lúc dừa vào hơn nữa thì được. Vậy vẫn chấm dứt ngừng bước sơ chếphương pháp nấu xôi hạt sen bằng nồi cơm trắng điện.

- Cách 2: Tiến hành việc làm bếp xôi hạt sen bởi nồi cơm điện

*

+ Cho các thành phần hỗn hợp gạo nếp, hạt sen, lá dứa, chút ít muối bột cùng rất lượng nước xâm xấp vào nồi cơm trắng điện rồi nhảy nút ít đun nấu như thông thường.

Chụ ý: Nấu xôi đừng mang đến các nước nlỗi làm bếp cơm vày gạo nếp rất dễ dàng bị nát.

+ Khi thấy nồi cơm trắng đã nhảy chính sách chín thì mở nắp nồi mang đũa đánh tơi xôi lên, bỏ thêm 2 thìa coffe dầu lấn vào xới tơi lên tiếp.

+ Bật nút ít đun nấu thêm nữa, đoạn này sẽ giúp đỡ xôi chín phần đa cùng khô rộng cùng đương nhiên điều đó đã ngon hơn.

- Bước 3: Ttận hưởng thức

Xới xôi ra đĩa, thêm chút đường (giả dụ bạn muốn nạp năng lượng ngọt), lạc (lạc), mtrằn rang và chút ít cùi dừa bào nhỏ dại.

3. Mẹo nấu ăn xôi hạt sen ngon bằng nồi cơm trắng điện

*

Sử dụng xửng hấp của nồi cơm trắng năng lượng điện nạm do đổ nước trực tiếp để nấu bếp nlỗi bình thường. Vì cách làm bếp xôi phân tử sen này giúp cho bạn không thật lo lắng xôi bị nhão vì chưng mang lại vô số nước. Phía bên dưới xửng hấp bạn hãy thêm lượng nước trọn vẹn nhé!

4. Cách bảo quản xôi phân tử sen bởi nồi cơm điện

Với giải pháp thổi nấu xôi phân tử sen trên phía trên hoàn toàn có thể nhằm được một ngày vào mùa lạnh mà xôi vẫn mềm, không bị cứng, còn vào mùa nóng nên làm ăn trong thời gian ngày vì chưng khí hậu nóng đã có tác dụng xôi dễ dẫn đến thiu. Hoặc còn nếu không ăn uống hết bạn quăng quật xôi vào ngnạp năng lượng non tủ lạnh, Khi thổi nấu cơm trắng các bạn chỉ cần cho vô xửng hấp của nồi cơm điện nấu cùng là lại có xôi nhằm nạp năng lượng rồi.

Vậy là Shop chúng tôi vẫn tiến hành dứt giải pháp đun nấu xôi phân tử sen bằng nồi cơm điện. Mong rằng để giúp đỡ ích cho các bạn Khi nấu xôi phân tử sen trên nồi cơm năng lượng điện nhé. Cảm ơn chúng ta quan sát và theo dõi.