Cách muối cóc bao tử

Phố cuối thu bày chào bán đầy hầu như bịch cóc bao tử xanh lét, nhìn đã thấy chua. Ấy vậy nhưng trên đây lại là món nạp năng lượng vặt của dân văn phòng được hội chị em ngưỡng mộ. Ngoài xóc muối bột mặt đường ớt, cóc dạ dày ngâm mắm chua ngọt với vị chua nhuốt nhuốt, cay cay, ngòn ngọt siêu ngon mà lại dễ dàng tiến hành đến mọi tín vật dụng ẩm thực ăn uống. ​


*

Nguim liệu

Cóc tươi 1kg (nên chọn lựa trái cóc còn tươi, trái xanh, phần đông nhau)

Đường trắng 150gam

2 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư nguyên ổn chất

2 thìa café muối

2 muỗng café bột ớt

5 quả ớt sừng ( ớt hoàn toàn có thể thêm hoặc sút tùy khẩu vị)

Dụng cụ: lọ chất thủy tinh, dao, thìa

Bước 1: Bổ cóc

Cóc được gọt vỏ, nên làm gọt đi lớp vỏ mỏng manh phía bên ngoài để giữ lại được vị chua cùng mùi hương đặc thù vừa thơm vừa ngon của trái cóc.

Bạn đang xem: Cách muối cóc bao tử

*

Bổ cóc làm cho 4 miếng vừa ăn

*

Cho cóc vào dìm với nước muối trộn loãng vào thời gian 20-trong vòng 30 phút thì vớt ra nhằm ráo

*

Ớt được rửa sạch, quăng quật cuống, thái theo từng lát mỏng cùng vứt hạt.

Cách 2: Pha tất cả hổn hợp nước làm cóc ngâm chua ngọt

Cho 300ml nước lọc hòa hợp trong 150gam đường, tiếp đến đung nóng trên phòng bếp lửa nhỏ dại. Vừa đun vừa quấy cho hầu như tay, nước sôi là tắt phòng bếp.

Chờ tất cả hổn hợp nước đường nguội, pha thêm 2 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư và 2 thìa café bột ớt và ớt cay được thái theo từng lát mỏng.

*

*

*

Cách 3: Ngâm cóc

Chuẩn bị hũ thủy tinh trong được cọ sạch, vệ sinh thô, sau đó xếp cóc vào hũ.. Cuối cùng là đổ tất cả hổn hợp nước dìm cóc vừa mới được pha trộn vào hũ thủy tinh trong. Chú ý nước dìm cóc buộc phải ngập đầy cóc. Hãy ghi nhớ nắp hũ thủy tinh kín cùng đặt vị trí thoáng mát, ko ánh nắng thẳng.

Xem thêm: Bỏ Túi 2 Cách Làm Bơ Trắng, Cách Làm Sốt Dầu Trứng Trắng Mịn

*

Cách chế biến cóc dìm chua ngọtnày chỉ sau một ngày bạn có thể trải nghiệm, tuy vậy nếu còn muốn dành được hương vị miếng cóc thơm ngon hơn cùng bảo quản được chắc chắn thì cần đặt hũ thủy tinh vào ngăn uống đuối của tủ giá buốt, có thể dùng dần trong 7-10 ngày.

Chỉ 3bước dễ dàng và đơn giản các bạn đã kết thúc chấm dứt cách làm cóc dìm chua ngọt thơm ngon đến mái ấm gia đình.

Món cóc ngâm chua ngọt Khi ăn không đều giòn giòn mà còn có không thiếu thốn mùi hương vị: cay, chua, ngọt, vị mặn thanh thanh để món ăn được hấp dẫn.

Nước dìm cóc gồm hương vị thơm, không xẩy ra lên men, không tồn tại nước váng nổi lên, gồm màu sắc xoàn vơi ưa nhìn.

Cóc dìm chua ngọt có thể ăn lẫn với muối bột ớt, độc nhất là muối hạt Tây Ninh cho thêm phần đậm chất.