Cách Nấu Ăn

Cách Muối Tiêu Xanh – Cách Tự Làm Tiêu Xanh Ngâm Mắm Thơm

Hạt tiêu xanh rất tốt cho sức khỏe, kết hợp cùng nước mắm xịn sẽ tạo thành món gia vị cực ngon và bổ dưỡng cho mọi nhà. Món tiêu xanh ngâm mắm đặc biệt được các đấng mày râu yêu thích. Vậy thì tại sao chúng ta không tự làm một hũ tiêu xanh ngâm mắm để chiêu đãi các anh nhỉ! Ngư Quỳnh xin chia sẻ với bạn 3 cách làm tiêu xanh ngâm mắm đơn giản mà lại rất ngon nhé!

*

Tiêu xanh ngâm nước mắm cốt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

200gr hạt tiêu xanh (Để ngâm mắm ngon bạn chọn loại tiêu xanh còn nguyên chùm, nguyên cuống, hạt đều, tròn mẩy, bóng, mùi cay thơm tự nhiên nhé)100gr tỏi ( các bạn mua tỏi ta hoặc ngon hơn thì chọn tỏi Lý Sơn nhé)500ml nước mắm ngon Hũ, hộp nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy

Bước 2: Cách thực hiện

Trước tiên bạn rửa sạch hạt tiêu xanh. Sau đó bạn nấu một nồi nước sôi, trụng nhanh các chùm hạt tiêu qua nước sôi nhằm giữ lại màu sắc cho hạt tiêu xanh, vớt ra rổ để ráo nước và hạt tiêu nguội. Lưu ý vì mình không tách hạt nên khi rửa bạn rửa kỹ trong các kẽ chùm, chỗ đó bám rất nhiều đất cát, nhớ rửa nhẹ tay để tránh tiêu bị rụng hạt nhé!

Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành các lát mỏng.

Đang xem: Cách muối tiêu xanh

Tiếp đó, bạn xếp lót một lớp tiêu xanh dưới đáy hộp, xếp lên một lớp tỏi lên trên rồi tiếp tục xếp một lớp tiêu, một lớp tỏi như vậy đến khi nguyên liệu gần đầy hũ. Bạn đổ nước mắm ngon kín mặt tiêu xanh, có thể dùng một chiếc thìa ghém nhẹ tiêu để tiêu được chặt.

Bạn đóng chặt nắp, để nơi khô thoáng tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, sau khoảng 2 tuần là có thể lấy ra dùng được.

*

Tiêu xanh ngâm mắm dấm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

200gr hạt tiêu xanh nguyên chùm100gr tỏi + ớtNước mắm ngon Dấm gạoRượu trắngMuối tinhHũ, hộp nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy

Bước 2: Cách thực hiện

Trước tiên bạn rửa sạch hạt tiêu xanh. Sau đó bạn nấu một nồi nước sôi, trụng nhanh các chùm hạt tiêu qua nước sôi nhằm giữ lại màu sắc cho hạt tiêu xanh, vớt ra rổ để ráo nước và hạt tiêu nguội.

Tỏi bạn bóc vỏ, ớt ngắt cuống rửa sạch. Nếu muốn bạn có thể cắt nhỏ tỏi và ớt để nước ngâm có vị cay nhé!

Phần quan trọng nhất là nấu nước ngâm. Cách thực hiện như sau: Bạn pha dấm gạo và nước mắm theo tỷ lệ 9:1, thêm một chút muối và đường phèn rồi bắc lên bếp nấu sôi. Khi nước dấm mắm đã sôi, bạn vớt bớt bọt, khuấy đều đề đường phèn tan rồi tắt bếp, để nguội.

Tiếp đó, bạn xếp lót một lớp tiêu xanh dưới đáy hộp, xếp lên một lớp tỏi ớt lên trên rồi tiếp tục xếp một lớp tiêu, một lớp tỏi như vậy đến khi nguyên liệu gần đầy hũ. Bạn đổ từ từ hỗn hợp nước ngâm đã nấu vào hũ sao cho kín đầy hạt tiêu. Cuối cùng là đậy nắp và để ở nơi khô ráo, sau 2 tuần là có thể lấy ra ăn được.

Xem thêm: Top 18 Cách Tỉa Hoa Trang Trí, 10 Cách Tỉa Hoa Trang Trí Từ Rau Củ Đẹp Nhất

*

Tiêu xanh ngâm mắm tỏi ớt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

200gr hạt tiêu xanh nguyên chùm50gr tỏi 50gr ớtNước mắm ngon Hũ, hộp nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy

Bước 2: Cách thực hiện

Tiêu xanh bạn rửa sạch, trần sơ qua nước sôi để giữ màu xanh tự nhiên của tiêu, vớt ra rổ để nguội.

Tỏi bạn lột sạch vỏ, rửa sạch. Ớt ngắt bỏ cuống, rửa sạch.

Xem thêm: Bỏ Túi 3 Cách Làm Tương Ớt Tại Nhà Từ A Tới Z, Cách Làm Tương Ớt Ngon Sạch Tại Nhà Từ A Tới Z

Tiếp đó, bạn xếp lót một lớp tiêu xanh dưới đáy hộp, xếp lên một lớp tỏi ớt lên trên rồi tiếp tục xếp một lớp tiêu, một lớp tỏi như vậy đến khi nguyên liệu gần đầy hũ. Bạn đổ nước mắm vào hũ sao cho kín đầy hạt tiêu. Cuối cùng là đậy nắp và để ở nơi khô ráo, sau 2 tuần là có thể lấy ra ăn được.

Món tiêu xanh ngâm mắm dùng để chấm hay ăn kèm cơm nóng đều ngon! Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button