Cách muối tiêu xanh

Hạt tiêu xanh rất tốt cho sức mạnh, phối hợp cho nước mắm xịn sẽ tạo thành món gia vị cực ngon và bồi dưỡng cho đầy đủ công ty. Món tiêu xanh dìm mắm đặc biệt quan trọng được những phái mạnh hâm mộ. Vậy thì tại sao họ không từ bỏ có tác dụng một hũ tiêu xanh dìm mắm nhằm tiếp đãi các anh nhỉ! Ngư Quỳnh xin share cùng với chúng ta 3 giải pháp có tác dụng tiêu xanh ngâm mắm đơn giản dễ dàng mà lại vô cùng ngon nhé!


*

Tiêu xanh ngâm trong nước mắm cốt

Cách 1: Chuẩn bị nguyên ổn liệu

200gr hạt tiêu xanh (Để dìm mắm ngon chúng ta lựa chọn nhiều loại tiêu xanh còn nguyên chùm, ngulặng cuống, phân tử gần như, tròn mẩy, trơn, hương thơm cay thơm thoải mái và tự nhiên nhé)100gr tỏi ( các bạn oder tỏi ta hoặc ngon hơn thế thì chọn tỏi Lý Sơn nhé)500ml nước mắm nam ngư ngon Hũ, hộp nhựa hoặc thủy tinh trong có nắp đậy

Cách 2: Cách thực hiện

trước hết bạn cọ sạch tiêu xanh. Sau kia các bạn nấu một nồi nước sôi, trụng nkhô cứng các chùm hạt tiêu qua nước sôi nhằm mục tiêu bảo quản Màu sắc mang đến tiêu xanh, vớt ra rổ để ráo nước cùng tiêu nguội. Lưu ý bởi vì mình không tách phân tử nên lúc cọ các bạn cọ kỹ trong những kẽ chùm, khu vực kia dính không ít khu đất cat, lưu giữ cọ dịu tay nhằm tách tiêu bị rụng phân tử nhé!

Tỏi các bạn tách bóc vỏ, rửa sạch sẽ rồi thái thành những lát mỏng.

Bạn đang xem: Cách muối tiêu xanh

Tiếp kia, chúng ta xếp lót một lớp tiêu xanh dưới đáy hộp, xếp lên một tờ tỏi lên trên rồi thường xuyên xếp một tờ tiêu, một tấm tỏi những điều đó cho đến lúc nguyên liệu ngay gần đầy hũ. Quý khách hàng đổ nước mắm ngon kín đáo phương diện tiêu xanh, hoàn toàn có thể cần sử dụng một mẫu thìa ghém nhẹm dịu tiêu để tiêu được chặt.

quý khách hàng đóng chặt nắp, để địa điểm thô nháng rời ánh nắng thẳng trường đoản cú khía cạnh ttách, sau khoảng 2 tuần là hoàn toàn có thể kéo ra dùng được.

*

Tiêu xanh dìm mắm dấm

Cách 1: Chuẩn bị ngulặng liệu

200gr hạt tiêu xanh nguim chùm100gr tỏi + ớtNước mắm ngon Dnóng gạoRượu trắngMuối tinhHũ, hộp nhựa hoặc thủy tinh trong có nắp đậy đậy

Cách 2: Cách thực hiện

Trước tiên bạn rửa sạch sẽ tiêu xanh. Sau đó chúng ta đun nấu một nồi nước sôi, trụng nkhô nóng các chùm tiêu qua nước sôi nhằm mục đích lưu lại màu sắc mang đến hạt tiêu xanh, vớt ra rổ nhằm ráo nước cùng tiêu nguội.

Tỏi chúng ta bóc vỏ, ớt ngắt cuống cọ sạch sẽ. Nếu ý muốn chúng ta cũng có thể giảm nhỏ tỏi và ớt để nước ngâm có vị cay nhé!

Phần đặc biệt độc nhất vô nhị là làm bếp nước dìm. Cách tiến hành nhỏng sau: quý khách hàng pha dnóng gạo cùng nước mắm nam ngư theo Tỷ Lệ 9:1, thêm một ít muối bột và đường pkém rồi bắc lên phòng bếp nấu nướng sôi. Lúc nước dấm mắm đang sôi, chúng ta vớt bớt bọt bong bóng, khuấy đều đề đường phèn tan rồi tắt nhà bếp, để nguội.

Tiếp kia, bạn xếp lót một lớp tiêu xanh dưới mặt đáy vỏ hộp, xếp lên một tờ tỏi ớt lên trên rồi liên tục xếp một tấm tiêu, một tờ tỏi điều đó cho đến lúc vật liệu ngay sát đầy hũ. quý khách hàng đổ nhàn hạ tất cả hổn hợp nước ngâm đang nấu bếp vào hũ thế nào cho kín đầy hạt tiêu. Cuối cùng là đậy nắp với đặt tại địa điểm khô mát, sau 2 tuần là rất có thể lôi ra ăn uống được.

Xem thêm: Top 18 Cách Tỉa Hoa Trang Trí, 10 Cách Tỉa Hoa Trang Trí Từ Rau Củ Đẹp Nhất

*

Tiêu xanh ngâm mắm tỏi ớt

Cách 1: Chuẩn bị nguim liệu

200gr hạt tiêu xanh nguim chùm50gr tỏi 50gr ớtNước mắm ngon Hũ, vỏ hộp vật liệu bằng nhựa hoặc chất thủy tinh có nắp đậy

Bước 2: Cách thực hiện

Tiêu xanh bạn rửa sạch mát, è sơ qua nước sôi để lưu lại màu xanh lá cây tự nhiên của tiêu, vớt ra rổ để nguội.

Tỏi các bạn lột không bẩn vỏ, cọ sạch sẽ. Ớt ngắt quăng quật cuống, cọ sạch sẽ.

Xem thêm: Bỏ Túi 3 Cách Làm Tương Ớt Tại Nhà Từ A Tới Z, Cách Làm Tương Ớt Ngon Sạch Tại Nhà Từ A Tới Z

Tiếp đó, bạn xếp lót một tờ tiêu xanh mặt dưới hộp, xếp lên một tấm tỏi ớt lên trên rồi liên tiếp xếp một tấm tiêu, một tờ tỏi như vậy đến khi nguyên vật liệu sát đầy hũ. Bạn đổ nước mắm vào hũ sao cho kín đáo đầy hạt tiêu. Cuối thuộc là che nắp cùng để ở địa điểm khô ráo, sau 2 tuần là hoàn toàn có thể mang ra ăn uống được.

Món tiêu xanh ngâm mắm dùng để chnóng tuyệt ăn kèm cơm lạnh rất nhiều ngon! Chúc bạn thành công xuất sắc cùng với món ăn này nhé!


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn