Cách muối tôm chua

Trong mỗi dịp tết, với vô vàn thức ăn đặc thù các năng lượng với dầu mỡ bụng vẫn khiến bạn mau ngán. Vậgiống ý không thuộc Điện lắp thêm XANH thử làm cho món tôm muối hạt chua ngọt chỉ cách 3 bước đơn giản sau đây:

Các nguyên liệu làm Tôm muối bột chua ngọt Cho 3 người

Tôm sinh sống 1 kg Nước mắm 250 ml Đường bờ cát trắng xóa 10 g Rượu White 250 ml Ớt sừng 25 gr Tỏi 25 gr Riềng 25 gr Bột ngọt 25 gr
Nguyên liệu món ăn tôm muối hạt chua ngọt

Dụng nuốm thực hiện

Hũ thuỷ tinh

Sơ chế tôm

Tôm tách cho phần đầu cùng vỏ, rút ít vứt chỉ Black sống lưng, rồi rửa lại mang đến sạch sẽ. Bỏ tôm vào rổ thưa đến ráo nước.

Bạn đang xem: Cách muối tôm chua


Ngâm tôm cùng với rượu

Sau đó mang đến tôm vào thau đổ ¼ số rượu gạo trắng vẫn sẵn sàng vào, rồi trộn đều lên. Ngâm tôm với rượu cho đến lúc tôm đỏ.

Nấu nước muối

Thứ nhất, ta đặt nồi nước muối hạt lên nhà bếp, sau đó mang đến mặt đường, nước mắm nam ngư ngon với 1 thìa gia vị bột ngọt nhỏ tuổi vào. Đun sôi nồi cùng với lửa bé dại, khuấy phần lớn mang đến đường rã cùng để nguộiRiềng thái sợi chỉ, tỏi cắt lát, ớt cắt lát xéo (Riềng, tỏi, ớt, quăng quật từng nào tùy thuộc vào từng mùi vị với sở thích của từng người).

Xem thêm: Cách Làm Lẩu Rắn Hầm Sả Dân Dã Miền Tây Sông Nước, Lẩu Rắn Hầm Sả


Ngâm tôm chua

Lúc tôm xóc với rượu đã ráo, đường nước mắm nam ngư đã nguội thì mang đến tôm, riềng, tỏi, ớt và cho 1 thìa bé dại rượu trắng gạo vào trộn chung tất cả mang đến phần đông.

Xem thêm: Các Món Ngon Từ Cá Chạch (Trạch) Kho Tiêu, Kho Nghệ Thơm Ngon, Đậm Đà


Thành phẩm

Sau lúc trộn kết thúc thì bỏ vô hũ bít kín đáo nắp để trong mát khoảng chừng 3 mang đến 4 giờ đồng hồ rồi rước ptương đối nắng và nóng khoảng tầm một tuần là ko ptương đối nữa, dẫn vào bên để nơi thoáng mát, ăn uống demo trường hợp thấy chua thì bỏ vào ngăn non tủ giá nhằm bảo quản.
Những vấn đề cần xem xét trong quá trình muối tôm:Tôm pkhá nắng vào buổi sớm, buổi chiều dẫn vào đơn vị, cđọng nắm ptương đối một tuần là được.1 kg tôm ban sơ chưa được thải trừ phần đầu. Sau lúc sơ chế rồi trải qua nhiều bước chế biến trọng lượng tôm còn khoảng nửa kg.Những bé tôm có vị chua ngọt với lớp giết mổ phía bên trong săn uống chắc, lớp vỏ phía bên ngoài mượt, Khi kết phù hợp với các các gia vị thật ngon và cuốn hút. Tôm muối chua ngọt ăn lẫn cùng với những món như bánh chưng, bánh tét, xôi, làm thịt luộc,... vẫn làm cho tăng thêm vị mặn mà, góp món ăn uống thân thuộc trở nên đỡ ngấy và góp thêm phần đẹp mắt. Như vậy là chúng ta đã hiểu cách thức làm cho tôm dìm mắm chua ngọt rồi đấy!
Đang làm chạm mặt lỗi, không tồn tại vào chỉ dẫn Đã có tác dụng mà lại không thành công Bài viết bất ổn yêu cầu Bài viết đã cũ và có từ lâu, thiếu thốn công bố
Từ khóa: Cách ngâm tôm muối hạt chua ngọt, Cách dìm tôm muối bột chua, Cách dìm tôm chua, tôm muối bột chua ngọt

Chuyên mục: Cách Nấu Ăn