Cách Nấu Ăn

Hướng Dẫn Cách Muối Tôm Chua, Cách Làm Mắm Tôm Chua Trộn Đu Đủ Ăn Là Ghiền

Trong mỗi dịp tết, với vô vàn thức ăn đặc trưng nhiều calo và dầu mỡ sẽ khiến bạn mau ngán. Vậy sao không cùng Điện máy XANH thử làm món tôm muối chua ngọt chỉ với 3 bước đơn giản sau đây:

Nguyên liệu làm Tôm muối chua ngọt Cho 3 người

Tôm sống 1 kg Nước mắm 250 ml Đường cát trắng 10 g Rượu trắng 250 ml Ớt sừng 25 gr Tỏi 25 gr Riềng 25 gr Bột ngọt 25 gr
Nguyên liệu món ăn tôm muối chua ngọt

Dụng cụ thực hiện

Hũ thuỷ tinh

Sơ chế tôm

Tôm bóc bỏ phần đầu và vỏ, rút bỏ chỉ đen ở lưng, rồi rửa lại cho thật sạch. Bỏ tôm vào rổ thưa cho ráo nước.

Đang xem: Cách muối tôm chua

Ngâm tôm với rượu

Sau đó cho tôm vào thau đổ ¼ số rượu trắng đã chuẩn bị vào, rồi trộn đều lên. Ngâm tôm với rượu cho đến khi tôm đỏ.

Nấu nước muối

Đầu tiên, ta đặt nồi nước muối lên bếp, sau đó cho đường, nước mắm ngon và 1 thìa bột ngọt nhỏ vào. Đun sôi nồi với lửa nhỏ, khuấy đều cho đường tan và để nguộiRiềng thái sợi, tỏi cắt lát, ớt thái lát xéo (Riềng, tỏi, ớt, bỏ bao nhiêu tùy theo từng khẩu vị và sở thích của mỗi người).

Xem thêm: Cách Làm Lẩu Rắn Hầm Sả Dân Dã Miền Tây Sông Nước, Lẩu Rắn Hầm Sả

Ngâm tôm chua

Lúc tôm xóc với rượu đã ráo, đường nước mắm đã nguội thì cho tôm, riềng, tỏi, ớt và cho 1 thìa nhỏ rượu trắng vào trộn chung tất cả cho đều.

Xem thêm: Các Món Ngon Từ Cá Chạch (Trạch) Kho Tiêu, Kho Nghệ Thơm Ngon, Đậm Đà

Thành phẩm

Sau khi trộn xong thì cho vào hũ đậy kín nắp để trong mát khoảng 3 đến 4 tiếng rồi đem phơi nắng khoảng 1 tuần là không phơi nữa, đem vào nhà để nơi thoáng mát, ăn thử nếu thấy chua thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
Những điều cần lưu ý trong quá trình muối tôm:Tôm phơi nắng vào buổi sáng, chiều tối đem vào nhà, cứ thế phơi 1 tuần là được.1 kg tôm ban đầu chưa được loại bỏ phần đầu. Sau khi sơ chế rồi qua nhiều bước chế biến trọng lượng tôm còn tầm nửa kg.Những con tôm có vị chua ngọt với lớp thịt bên trong săn chắc, lớp vỏ bên ngoài mềm, khi kết hợp với các gia vị thật ngon và hấp dẫn. Tôm muối chua ngọt ăn kèm với các món như bánh chưng, bánh tét, xôi, thịt luộc,… sẽ làm tăng thêm vị đậm đà, giúp món ăn quen thuộc trở nên đỡ ngán và thêm phần đẹp mắt. Như vậy là các bạn đã biết cách làm tôm ngâm mắm chua ngọt rồi đấy!
Đang làm gặp lỗi, không có trong hướng dẫn Đã làm nhưng không thành công Bài viết không đúng nhu cầu Bài viết đã cũ, thiếu thông tin
Từ khóa: Cách ngâm tôm muối chua ngọt, Cách ngâm tôm muối chua, Cách ngâm tôm chua, tôm muối chua ngọt

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button