Cách muối xoài bao tử

Chia sẻ cách làm cùng giải pháp làm xoài dìm mắm mặt đường giòn ngon tận nơi. Xoài dìm mắm đường ăn giòn, vị chua ngọt cực kỳ lôi cuốn. Bạn rất có thể có tác dụng xoài dìm để nỗ lực mang lại phần đa món bánh mứt, vừa ngon miệng vừa ko làm tăng cân nặng.

Bạn đang xem: Cách muối xoài bao tử

Xem VIDEO CÁCH LÀM XOÀI NGÂM MẮM ĐƯỜNG NGON


*

1kg xoài non (xoài bao tử)1 bát mặt đường (200g, ít ngọt)50% bát nước mắm (100ml)3 chén bát nước (650ml)3 trái tắc3 trái ớthủ, lọ, vỏ hộp nhằm đựngLúc lựa chọn mặt đường nhằm dìm xoài, chúng ta nên chọn lựa đường kim cương. Đường kim cương sẽ giúp xoài gồm màu rất đẹp, vị ngọt nhẹ, mùi thơm khôn cùng cuốn hút. Tỷ lệ mắm - đường - nước cũng tùy thuộc theo mọi người, nếu mê thích ngọt những bạn cũng có thể đến 300g - 350g đường. Thích mặn mà, chúng ta cũng có thể mang đến ba phần tư bát nước mắm nam ngư.

CÁC BƯỚC LÀM XOÀI NGÂM MẮM ĐƯỜNG TẠI NHÀ


BƯỚC 1: Cho mắm, con đường, nước, tắc,... vào trong nồi. Nấu sôi 2 - 3 phút. Tắt phòng bếp rồi giảm vào vài ba trái ớt, để nước mắm nam ngư đường nguội trọn vẹn.
*

BƯỚC 2: Xoài gọt vỏ, té đôi rồi bỏ hạt. Trong quá trình sơ chế, gọt xoài cần ngâm xoài vào thau nước muối và giấm loãng.
*

- Nếu xoài bị chát: Quý Khách bắt nồi nước sôi, mang lại xoài vào trụng sơ. Vớt xoài ra, ngâm vào thau nước đá. Vớt xoài ra, nhằm ráo nước (phơi nắng hoặc hong trước quạt).

Xem thêm: Hé Lộ Điều Ít Ai Biết: Cách Làm Chim Bồ Câu Với Các Món Ngon Như Bồ Câu Rô Ti


*

BƯỚC 3: Xếp xoài vào hủ, rót nước mắm nam ngư mặt đường vào ngập hủ. Đậy nắp lại, để bên phía ngoài 2 - 3 ngày là rất có thể ăn uống được.
*

- Xoài các bạn lựa trái bé dại, cứng, cuống xoài còn tươi. Đừng lựa hầu hết trái xoài quá to lớn, sẫm màu sắc hoặc bị hỏng, bị sâu.
- Nếu cài đặt nhầm xoài non bị chát, bạn nên có tác dụng qua bước trụng nước sôi. Chỉ trụng nhanh từ bỏ 10s - 20s, trụng thừa thọ vẫn có tác dụng xoài bị mềm. Sau Khi trụng, bạn nên ngâm xoài vào thau đá mát.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Cuốn Ngon Bằng Chảo Chống Dính, “Nhìn Thôi Đã Thấy Thèm”


- Với trường đúng theo chúng ta làm xoài ngâm mắm đường bị lên men, bám mùi rượu. Bạn bắt buộc cho vào ngnạp năng lượng đuối tủ rét mướt. Nếu để bên phía ngoài, vi khuẩn đang thường xuyên ăn uống đường với ra đời men, hương thơm rượu vẫn càng ngày càng nồng.

Chuyên mục: Cách Nấu Ăn