Cách nấu bún ngan

Bếp udic-westlake.com.vn vẫn lý giải các bạn cách làm món bún ngan thơm vị măng thô, nnóng hương thơm, ngọt vị giết để có được một bữa sáng ngon lành, nhiều bồi bổ.

1. Các nguyên liệu làm cho bún ngan

- Ngan: 1/2 con (đơn.5 kg)

- Bún tươi: 500g

- Hành lá, mùi tàu: hoàn toản dùng

- Gừng tươi: 1 củ cỡ vừa

- Hành khô: 2-3 củ

- Măng khô: 1 ít

- Mộc nhĩ: 4-5 cái

- Nnóng hương: 4-5 cái

- Sả: 2 cây

- Gia vị: Hạt nêm, muối hạt, mì chính, đường, dầu ăn uống, tiêu, nước mắm,...

Bạn đang xem: Cách nấu bún ngan



*

Nguyên vật liệu của món bún ngan

2. Cách nấu ăn bún ngan ngon

Bước 1: Ngan thiết lập về cọ sạch mát với muối hạt cùng nhằm ráo, cần sử dụng dao dung nhan thanh lọc lấy phần giết mổ ngan rồi thái mỏng manh.

Thái mỏng tanh các miếng thịt ngan


Cách 2: Ướp giết ngan cùng với tí chút bột nêm. Phần xương thì bỏ vô nồi chế thêm nước rồi hầm khoảng tầm 15-20 phút mang lại ngọt nước, thêm 1 không nhiều sả đập dập lệ thuộc nhằm loại trừ mùi khó chịu.

Hầm xương ngan đến ngọt nước dùng

Cách 3: lúc nồi nước dùng vẫn chín, vớt vứt sả, nêm 1 thìa bột súp, 1 thìa bột nêm đun nhỏ lửa. Hành thô, gừng đem nướng, cọ sạch mát rồi thả vào trong nồi nước dùng ngan.

Nướng hành thô và gừng

Cách 4: Mộc nhĩ, nnóng mùi hương ngâm nlàm việc, măng thô bỏ vô nồi luộc kỹ cọ sạch sẽ rồi tước đoạt tua. Rửa sạch sẽ rồi thái mỏng manh.

Sơ chế nấm mèo, nấm hương

Bước 5: Hành, rau củ răm cọ không bẩn kế tiếp lấy thái nhỏ tuổi.

Xem thêm: 11 Món Canh Chua Ngao Dứa Ngon Nhất, Cách Làm Món Canh Ngao Nấu Chua Với Dứa Ngon Nhất

Sơ chế hành cùng rau củ răm

Bước 6: Phi thơm hành thô với chút dầu ăn, mang lại măng với nấm, nấm mèo vào xào sơ sơ, nêm 1 thìa bột canh rồi thả vào nồi nước sử dụng xương.

Xào mộc nhĩ, nnóng mùi hương với măng

Bước 7: Bún chần sơ nước sôi, xếp bún cùng phần giết thịt ngan đã làm được nhúng chín thêm ít hành è cổ. Từ trường đoản cú bên dưới nước dùng ngập bún lên. Nếu thích cay và chua thì cần sử dụng thêm ctuyệt và ớt nhé.

Món bún ngan hoàn chỉnh sau khoản thời gian chế biến

Món bún ngan trông thiệt lôi kéo đề nghị ko nào

Bún ngan ngọt thanh hao của phần nước cần sử dụng, giết ngan mềm mềm đã là một trong nhắc nhở mới mang đến bữa sớm nhà bạn.

3. Cách chế biến nước chnóng bún ngan

Nước chấm là thứ luôn luôn phải có được trong những bữa ăn, đặc biệt là đối với món ăn từ gà, vịt hay ngan. Sau đây là cách làm cho nước chnóng bún ngan mắm tỏi nhằm ăn cùng nhưng mà chúng ta cũng có thể ttê mê khảo:

Nguyên vật liệu làm cho nước chấm bún ngan

- Tỏi: 3-5 tép

- Ớt: 1-2 trái

- Đường: 2 thìa cà phê

- Nước mắm: 2 thìa canh

- Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê

Cách trộn nước chấm bún ngan

- Tỏi bóc vỏ tiếp nối dùng dao đập dập rồi băm nhuyễn, ớt xắt thành lát nhỏ dại.

Xem thêm: Cam Với Mật Ong Có Tốt Không? Theo Chuyên Gia Dinh Dưỡng Nước Cam Mật Ong Có Tốt Không

- Cho hỗn hợp vật liệu trên vào vào bát rồi tổ hợp với nhau, kiểm soát và điều chỉnh lại gia vị giả dụ quan trọng.


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn