Cách nấu cà tím với đậu phụ

Cà tím nấu đậu phụ là món ăn phổ biến vào mâm cơm gia đình Việt, nhưng bạn đã biết phương pháp chế biến thế làm sao để vừa ngon vừa đơn giản chưa?

Cách 1

Nguyên liệu

– Cà tím dài: 1 quả


– Đậu phụ non: 1 hộp

– Cà chua: 1 quả

– Hành lá, dầu ăn, gia vị.

Bạn đang xem: Cách nấu cà tím với đậu phụ

*

Cách làm

Cà chua, hành lá rửa sạch, thái nhỏ

Cà tím rửa sạch, cắt lát tròn, ngâm vào nước muối loãng để cà ko thâm nám.

Đậu phụ non xắt thành miếng vừa ăn.

Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn, phi thơm tỏi, đến quả cà chua vào xào cho chín, sau đó đến cà tím vào xào thuộc, nêm nếm gia vị để cà tím ngấm.

Thêm lượng nước dùng vừa đủ ăn, để nước sôi, cho đậu phụ non vào, đảo nhẹ tay không để đậu phụ nát, nêm nếm lại gia vị lần nữa. Thêm hành lá và tắt bếp. Cho cà tím nấu đậu phụ non ra chén bát rồi ăn cùng cơm lạnh nhé!

Cách 2

Nguim liệu

– 3 quả cà tím

– 150g thịt cha chỉ

– 500g đậu phụ

– Hành lá, Tía sơn rửa sạch, xắt khúc ngắn

– 1 chút ít mẻ (hoặc dấm)


– Các loại gia vị như nước mắm, muối, hạt tiêu, bột nêm.

Cách nấu cà tím đậu phụ

Cà tím rửa sạch, thái miếng vừa ăn (mỗi quả bản thân bổ dọc, cắt thành 8 – 10 miếng hơi lớn một chút ít thì Khi nấu cà tím ngót đi là vừa). Sau đó đem dìm vào nước muối khoảng 10 – 15 phút đã cho ra bớt nhựa thì Khi nấu cà sẽ đỡ bị rạm.

Xem thêm: Quán Ăn Ngon Ở Thành Phố Ninh Bình, Review Top 15 Quán Ăn Ngon Rẻ Ở Ninh Bình

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng rồi ướp với muối, hạt tiêu. Nhà bản thân thì ưng ý ăn thịt thái mỏng cung cấp sẵn đến mềm, nhưng nếu gia đình bạn ưa thích thì gồm thể thái dày hơn đến phù hợp với sở mê say của mọi người.

Đậu phụ để ráo nước, cắt miếng vuông vừa ăn, rồi mang lại lên chảo rán tiến thưởng, để riêng rẽ ra đĩa. Tiếp đó mang đến thịt đã ướp lên xào.

Cho cà tím lên chảo xào qua, rắc chút muối.

Cho cà tím, đậu phụ rán và thịt vào nồi. Nêm chút ít nước mắm, muối, hạt nêm mang lại vừa ăn và để lửa nhỏ cho các nguim liệu ngấm đều gia vị. Trong Lúc nấu, bạn phải lắc nhẹ nồi thay vì chưng cần sử dụng đũa đảo để rời làm nát ngulặng liệu.

Lúc gần được thì bạn thêm mẻ hoặc dấm để tạo vị chua. Theo mình thì chỉ cần cho một chút ít để tạo vị chua nhẹ nsản phẩm là ngon, chứ tránh việc nấu chua hẳn như khi nấu các món canh chua.

Xem thêm: Hạt Sen Nấu Với Gì - Hạt Sen Nấu Món Gì Ngon

Cho nước xăm xắp vào nồi cùng đun sôi với lửa to lớn. Cuối thuộc rắc hành lá và tía sơn rồi tắt bếp.

Thịt trườn xào nấm là món cực ngon, cực hấp dẫn làm cả gia đình bạn ko cưỡng lại được, dưới đây là biện pháp đơn giản nhất để có được món ăn ngon này nhé!


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn