Cách Nấu Ăn

Cách nấu canh hến ngon với cà chua, khế chua thì là ngon nhất chỉ 30p đơn giản tại nhà

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách nấu canh hến ngon với cà chua, khế chua thì là ngon nhất chỉ 30p đơn giản tại nhà
phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

A. Cách nấu canh hến nấu khế chua ngon, dễ làm.

Cách nấu canh chua hến ngon Canh hến là một món ăn bổ dưỡng, ăn rất ngon và rất dễ tiêu hóa. Nhất là những ngày nắng nóng mà có bát canh hến ăn với cơm thì ngon tuyệt cú mèo. Cùng tham khảo cách nấu canh hến nấu khế chua đúng vị, cần gì nhé.

Cách nấu canh hến nấu khế chua chua cay ngon chỉ 30 phút đơn giản tại nhà

Bấm để hiển thị dàn ý chính của bài báo

  • Đầu tiên A. Cách nấu canh hến nấu khế chua ngon, dễ làm.
    • 1.1 Nguyên liệu nấu canh hến
    • 1,2 Cách nấu canh hến nấu khế như sau.
    • 1,3 Hoàn thành và trình bày một bát canh chua khế chua
  • 2 B. Cách nấu canh rau đay mồng tơi ngon mà không bị ngấy.
    • 2.1 Cách chọn cua đồng ngon để nấu canh cua
    • 2,2 Chọn rau và dưa ngon
    • 2.3 Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp cua
    • 2,4 Sơ chế ghẹ
    • 2,5 Sơ chế các loại rau, dưa
    • 2,6 Cách nấu canh rau đay ngon
    • 2,7 Món nào ngon nhất khi ăn với canh rau đay?
    • 2,8 Yêu cầu thành phẩm tô canh rau đay cua đồng

Nguyên liệu nấu canh hến

  • Trai tươi: 1-2kg (tùy lượng người ăn)
  • Khế chua: 2 quả cỡ vừa.
  • Cà chua: 2 quả cỡ vừa
  • Ớt tươi: 2
  • Thì là: 1g
  • Hành khô, hành lá: Cứ 2 cái
  • Gia giảm: Nước mắm, dầu ăn, đường, muối, hạt nêm

Cách nấu canh hến nấu khế như sau.

Khi mua hến ở chợ, bạn nên chọn những con hến còn tươi. Đem về ngâm từ chiều hôm trước đến sáng hôm sau cho hến nhả hết bùn đất. Trước khi sơ chế, bạn rửa sạch lại một lần nữa rồi cho vào nồi luộc hến với mực nước. Nấu trên lửa vừa cho đến khi hến chín và mở vung.

Hến luộc chín tới khi há miệng.

Hến luộc đến khi há miệng là được – Cách nấu canh hến với khế chua thì là

Lấy hến ra cẩn thận loại bỏ và giữ lại phần thịt hến. Phần nước luộc hến để riêng rồi nhẹ nhàng đổ ra tô lớn để làm nước dùng cho món canh hến.

Tách lấy phần thịt trai để riêng.

Lấy thịt hến để riêng và để riêng – Cách nấu canh hến với khế chua thì là

Tiếp theo chúng ta tiến hành rửa sạch và sơ chế các nguyên liệu phụ: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá và thì là cắt khúc. Cà chua cắt miếng nhỏ như múi cau. Cắt viền và cắt lát mỏng.

Rửa và chuẩn bị các thành phần

Rửa sạch và sơ chế các nguyên liệu phụ – Cách nấu canh chua hến với khế chua và thì là

Để nước hến được đậm đà và thơm ngon, bạn nên chọn nồi nhôm để nấu. Bắc nồi lên bếp đun đến khi nóng thì đổ dầu vào chảo. Khi dầu bắt đầu nóng, bạn cho hành vào xào cho thơm rồi cho cà chua vào đảo qua rồi cho hến vào xào cùng. Thêm một chút gia vị và ớt đã chuẩn bị từ trong nồi canh chua trai này.

Hến xào cà chua - Cách làm canh hến xào khế chua

Hến xào cà chua – Cách làm canh hến xào khế chua

Gạn kỹ phần hến đang sôi ở trên, cho vào nồi đun sôi rồi thả khế vào đun khoảng 2 – 3 phút thì tiếp tục cho hến vào xào cùng. Khi hến đã chín và thấy ngon thì ta cho hành lá và thì là vào nêm gia vị rồi múc ra bát để thưởng thức.

Canh hến nấu chua thanh mát - Cách làm canh chua hến thì là

Canh hến có vị chua thanh mát – Cách làm canh chua hến thì là

Hoàn thành và trình bày một bát canh chua khế chua

Thịt hến có vị ngọt và rất thơm ngon, chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Ăn canh hến rất tốt cho người bị thiếu máu, hến chứa nhiều axit béo omega-3, rất ít chất béo và cholesterol, dùng cho người bị bệnh tim mạch cũng rất tốt.

Hoàn thành cách nấu canh hến nấu khế chua thì là

Hoàn thành cách nấu canh hến nấu khế chua thì là

Với vị chua chua thanh mát, kích thích vị giác con người, vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe, canh hến nấu khế chua là một trong những lựa chọn hàng đầu trong những ngày hè hay dịp lễ tết. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh hến nấu khế chua, khế chua tại nhà.

Mời các bạn xem thêm: CÁCH LÀM CÁCH LÀM MÓN NGON KHÁCH HÀNG THƯỞNG THỨC ẩm thực Huế

B. Cách nấu canh rau đay mồng tơi ngon mà không bị ngấy.

Hãy cùng khám phá những bí quyết để có món canh cua rau đay thơm ngon, thanh mát giúp cả nhà giải nhiệt hiệu quả nhé! Có thật không cách nấu canh rau đay với cua đồng Món ngon và không nhiều dầu mỡ không khó như bạn nghĩ.

Cách nấu canh rau đay cua đồng ngon mà không bị ngấy rất đơn giản và dễ làm

Cách nấu canh rau đay cua đồng ngon mà không bị ngấy rất đơn giản và dễ làm

Cách chọn cua đồng ngon để nấu canh cua

– Để có một bát canh cua rau đay ngon thì phải chọn được những con cua chất lượng.

– Nên chọn những con cua còn sống, tươi tắn, ưu tú, không lừ đừ, không gãy chân.

– Nếu có thể, bạn nên chọn những con cua cái có màu vàng tươi ở phần bụng, tuy cua cái nhỏ hơn cua đực nhưng khi nấu nước dùng thì rất thơm, béo ngậy và ngọt nước dùng.

Cách chọn cua đồng ngon

Cách chọn cua đồng ngon – Cách nấu canh rau đay với cua đồng ngon mà không bị ngấy

Chọn rau và dưa ngon

Rau đay: chọn phần rau đay còn non, nhiều đọt non, vừa phải, cây không quá to và dài để tránh lá già, không ngon.

Rau chân vịt: nên chọn me, lá nhỏ, màu xanh tươi, có nhiều đọt non, tránh chọn những loại mồng tơi có lá to vì giống me này khi nấu canh sẽ bị chua.


dưa gang: chọn mướp hương, vỏ nhẵn, không có nhiều gân lá sẽ thích hợp để nấu canh rau cải, ăn sẽ rất thơm; Nên chọn những quả nhỏ vừa phải, không nên chọn những quả quá to và dài sẽ bị già và nhiều xơ.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp cua

  • Cua đồng: khoảng 0,5-1 kg
  • 1 mớ rau đay
  • 1 chùm chôm chôm
  • 1 quả dưa non
  • Hành khô băm nhỏ
  • Nêm gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm.

Sơ chế ghẹ

– Đem phần cua đã chọn ngâm vào bát nước lạnh khoảng 1 – 2 tiếng, tốt nhất là nước vo gạo để cua nhả hết cát.

– Sau đó vớt ghẹ ra rửa nhiều lần với nước lạnh để ghẹ sạch hoàn toàn chất bẩn.

– Tiến hành bóc yếm và mai cua, chú ý cầm vào tay để mai cua không bị kẹp. Để riêng phần thân cua và gạch cua ra hai chiếc bát sạch.

– Cho xác cua vào cối giã từng chút một và giã đều cho bông lên, nếu máy xay công suất lớn bạn cũng có thể cho vào cối xay để xay nhuyễn hơn nhé!

– Cho một chút muối và 1 bát con nước sạch vào phần cua đã xay, sau đó dùng rây hoặc túi vải sạch để lọc lấy phần nước cua.

Sơ chế ghẹ

Sơ chế cua đồng – Cách nấu canh rau đay mùng tơi ngon mà không bị ngấy

Chú ý: Nên chọn loại máy lọc phù hợp có mắt lọc nhỏ và làm chậm từng chút một để nước cua chảy hết xuống mà không bị rỉ xác cua ra ngoài, nếu không canh sẽ khó ăn và rất dễ bị ngấy. !


Sơ chế các loại rau, dưa

– Rau đay, mồng tơi nhặt sạch, loại bỏ lá úa và lá già, chỉ lấy phần lá non và thân ở búp non. Các loại rau ngâm, rửa sạch, lau khô rồi thái nhỏ.

– Ướp sườn và bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch để ráo rồi thái miếng vừa ăn.

Sơ chế các loại rau, dưa

Sơ chế rau mồng tơi – Cách nấu canh rau đay mồng tơi ngon mà không bị ngấy

Cách nấu canh rau đay ngon

Bước 1: Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành khô băm nhỏ vào phi cho thơm rồi cho một chút nước lạnh vào.

Bước 2: Cho nước cua vào nồi, để lửa vừa đến nhỏ vì nếu sôi mạnh, thịt cua dễ trào ra ngoài. Cho một ít gia vị vào nồi


Bước 3: Khi nước cua sôi, thịt cua đã vón cục và nổi lên trên thì cho phần gạch cua đã tách riêng vào khuấy nhẹ đun thêm 1-2 phút nữa.

Thêm gạch cua

Thêm gạch cua – Cách nấu canh cua rau đay ngon mà không bị ngấy

Bước 4: Sau đó cho lần lượt các loại rau và mướp vào nồi, tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi sôi.

Bước 5: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, nhắc xuống và thưởng thức.

Hoàn thành món canh rau đay nấu cua đồng

Hoàn thành món canh rau đay nấu cua đồng


Món nào ngon nhất khi ăn với canh rau đay?

Món canh rau đay này rất thích hợp ăn với cơm nóng và chấm nước mắm mặn ớt. Ăn kèm với cà pháo muối, mắm tôm tùy sở thích. Bạn cũng có thể biến tấu món ăn này thành món lẩu riêu cua ăn với bún cũng rất ngon nhé!

Cách nấu canh cua rau đay ngon mà không bị ngấy

Cách nấu canh cua rau đay ngon mà không bị ngấy

Yêu cầu thành phẩm tô canh rau đay cua đồng

Canh cua rau đay hoàn hảo khi có hình thức đẹp mắt: có màu xanh của mướp, thịt và gạch cua nổi lên trên, không bị nát, vụn. Nước lèo có mùi thơm đặc trưng của cua đồng, rau đay và rau ngổ, không quá tanh. Nước dùng có vị thơm ngon, đậm đà, vừa miệng.

Chúc các bạn thành công với cách nấu canh rau đay cua đồng thơm ngon mà không bị ngấy cũng như cách nấu canh hến ngon này nhé!

5/5 – (1 phiếu bầu)


Thông tin thêm

Cách nấu canh hến ngon với cà chua, khế chua thì là ngon nhất chỉ 30p đơn giản tại nhà

A. Cách nấu canh hến nấu khế chua ngon, dễ làm.

Cách nấu canh chua hến ngon Canh hến là một món ăn bổ dưỡng, ăn rất ngon và rất dễ tiêu hóa. Nhất là những ngày nắng nóng mà có bát canh hến ăn với cơm thì ngon tuyệt cú mèo. Cùng tham khảo cách nấu canh hến nấu khế chua đúng vị, cần gì nhé.

Cách nấu canh hến nấu khế chua chua cay ngon chỉ 30 phút đơn giản tại nhà

Bấm để hiển thị dàn ý chính của bài báo

  • Đầu tiên A. Cách nấu canh hến nấu khế chua ngon, dễ làm.
    • 1.1 Nguyên liệu nấu canh hến
    • 1,2 Cách nấu canh hến nấu khế như sau.
    • 1,3 Hoàn thành và trình bày một bát canh chua khế chua
  • 2 B. Cách nấu canh rau đay mồng tơi ngon mà không bị ngấy.
    • 2.1 Cách chọn cua đồng ngon để nấu canh cua
    • 2,2 Chọn rau và dưa ngon
    • 2.3 Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp cua
    • 2,4 Sơ chế ghẹ
    • 2,5 Sơ chế các loại rau, dưa
    • 2,6 Cách nấu canh rau đay ngon
    • 2,7 Món nào ngon nhất khi ăn với canh rau đay?
    • 2,8 Yêu cầu thành phẩm tô canh rau đay cua đồng

Nguyên liệu nấu canh hến

  • Trai tươi: 1-2kg (tùy lượng người ăn)
  • Khế chua: 2 quả cỡ vừa.
  • Cà chua: 2 quả cỡ vừa
  • Ớt tươi: 2
  • Thì là: 1g
  • Hành khô, hành lá: Cứ 2 cái
  • Gia giảm: Nước mắm, dầu ăn, đường, muối, hạt nêm

Cách nấu canh hến nấu khế như sau.

Khi mua hến ở chợ, bạn nên chọn những con hến còn tươi. Đem về ngâm từ chiều hôm trước đến sáng hôm sau cho hến nhả hết bùn đất. Trước khi sơ chế, bạn rửa sạch lại một lần nữa rồi cho vào nồi luộc hến với mực nước. Nấu trên lửa vừa cho đến khi hến chín và mở vung.

Hến luộc chín tới khi há miệng.

Hến luộc đến khi há miệng là được - Cách nấu canh hến với khế chua thì là

Lấy hến ra cẩn thận loại bỏ và giữ lại phần thịt hến. Phần nước luộc hến để riêng rồi nhẹ nhàng đổ ra tô lớn để làm nước dùng cho món canh hến.

Tách lấy phần thịt trai để riêng.

Lấy thịt hến để riêng và để riêng - Cách nấu canh hến với khế chua thì là

Tiếp theo chúng ta tiến hành rửa sạch và sơ chế các nguyên liệu phụ: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá và thì là cắt khúc. Cà chua cắt miếng nhỏ như múi cau. Cắt viền và cắt lát mỏng.

Rửa và chuẩn bị các thành phần

Rửa sạch và sơ chế các nguyên liệu phụ - Cách nấu canh chua hến với khế chua và thì là

Để nước hến được đậm đà và thơm ngon, bạn nên chọn nồi nhôm để nấu. Bắc nồi lên bếp đun đến khi nóng thì đổ dầu vào chảo. Khi dầu bắt đầu nóng, bạn cho hành vào xào cho thơm rồi cho cà chua vào đảo qua rồi cho hến vào xào cùng. Thêm một chút gia vị và ớt đã chuẩn bị từ trong nồi canh chua trai này.

Hến xào cà chua - Cách làm canh hến xào khế chua

Hến xào cà chua - Cách làm canh hến xào khế chua

Gạn kỹ phần hến đang sôi ở trên, cho vào nồi đun sôi rồi thả khế vào đun khoảng 2 - 3 phút thì tiếp tục cho hến vào xào cùng. Khi hến đã chín và thấy ngon thì ta cho hành lá và thì là vào nêm gia vị rồi múc ra bát để thưởng thức.

Canh hến nấu chua thanh mát - Cách làm canh chua hến thì là

Canh hến có vị chua thanh mát - Cách làm canh chua hến thì là

Hoàn thành và trình bày một bát canh chua khế chua

Thịt hến có vị ngọt và rất thơm ngon, chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Ăn canh hến rất tốt cho người bị thiếu máu, hến chứa nhiều axit béo omega-3, rất ít chất béo và cholesterol, dùng cho người bị bệnh tim mạch cũng rất tốt.

Hoàn thành cách nấu canh hến nấu khế chua thì là

Hoàn thành cách nấu canh hến nấu khế chua thì là

Với vị chua chua thanh mát, kích thích vị giác con người, vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe, canh hến nấu khế chua là một trong những lựa chọn hàng đầu trong những ngày hè hay dịp lễ tết. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh hến nấu khế chua, khế chua tại nhà.

Mời các bạn xem thêm: CÁCH LÀM CÁCH LÀM MÓN NGON KHÁCH HÀNG THƯỞNG THỨC ẩm thực Huế

B. Cách nấu canh rau đay mồng tơi ngon mà không bị ngấy.

Hãy cùng khám phá những bí quyết để có món canh cua rau đay thơm ngon, thanh mát giúp cả nhà giải nhiệt hiệu quả nhé! Có thật không cách nấu canh rau đay với cua đồng Món ngon và không nhiều dầu mỡ không khó như bạn nghĩ.

Cách nấu canh rau đay cua đồng ngon mà không bị ngấy rất đơn giản và dễ làm

Cách nấu canh rau đay cua đồng ngon mà không bị ngấy rất đơn giản và dễ làm

Cách chọn cua đồng ngon để nấu canh cua

- Để có một bát canh cua rau đay ngon thì phải chọn được những con cua chất lượng.

- Nên chọn những con cua còn sống, tươi tắn, ưu tú, không lừ đừ, không gãy chân.

- Nếu có thể, bạn nên chọn những con cua cái có màu vàng tươi ở phần bụng, tuy cua cái nhỏ hơn cua đực nhưng khi nấu nước dùng thì rất thơm, béo ngậy và ngọt nước dùng.

Cách chọn cua đồng ngon

Cách chọn cua đồng ngon - Cách nấu canh rau đay với cua đồng ngon mà không bị ngấy

Chọn rau và dưa ngon

- Rau đay: chọn phần rau đay còn non, nhiều đọt non, vừa phải, cây không quá to và dài để tránh lá già, không ngon.

- Rau chân vịt: nên chọn me, lá nhỏ, màu xanh tươi, có nhiều đọt non, tránh chọn những loại mồng tơi có lá to vì giống me này khi nấu canh sẽ bị chua.


- dưa gang: chọn mướp hương, vỏ nhẵn, không có nhiều gân lá sẽ thích hợp để nấu canh rau cải, ăn sẽ rất thơm; Nên chọn những quả nhỏ vừa phải, không nên chọn những quả quá to và dài sẽ bị già và nhiều xơ.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp cua

  • Cua đồng: khoảng 0,5-1 kg
  • 1 mớ rau đay
  • 1 chùm chôm chôm
  • 1 quả dưa non
  • Hành khô băm nhỏ
  • Nêm gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm.

Sơ chế ghẹ

- Đem phần cua đã chọn ngâm vào bát nước lạnh khoảng 1 - 2 tiếng, tốt nhất là nước vo gạo để cua nhả hết cát.

- Sau đó vớt ghẹ ra rửa nhiều lần với nước lạnh để ghẹ sạch hoàn toàn chất bẩn.

- Tiến hành bóc yếm và mai cua, chú ý cầm vào tay để mai cua không bị kẹp. Để riêng phần thân cua và gạch cua ra hai chiếc bát sạch.

- Cho xác cua vào cối giã từng chút một và giã đều cho bông lên, nếu máy xay công suất lớn bạn cũng có thể cho vào cối xay để xay nhuyễn hơn nhé!

- Cho một chút muối và 1 bát con nước sạch vào phần cua đã xay, sau đó dùng rây hoặc túi vải sạch để lọc lấy phần nước cua.

Sơ chế ghẹ

Sơ chế cua đồng - Cách nấu canh rau đay mùng tơi ngon mà không bị ngấy

Chú ý: Nên chọn loại máy lọc phù hợp có mắt lọc nhỏ và làm chậm từng chút một để nước cua chảy hết xuống mà không bị rỉ xác cua ra ngoài, nếu không canh sẽ khó ăn và rất dễ bị ngấy. !


Sơ chế các loại rau, dưa

- Rau đay, mồng tơi nhặt sạch, loại bỏ lá úa và lá già, chỉ lấy phần lá non và thân ở búp non. Các loại rau ngâm, rửa sạch, lau khô rồi thái nhỏ.

- Ướp sườn và bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch để ráo rồi thái miếng vừa ăn.

Sơ chế các loại rau, dưa

Sơ chế rau mồng tơi - Cách nấu canh rau đay mồng tơi ngon mà không bị ngấy

Cách nấu canh rau đay ngon

Bước 1: Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành khô băm nhỏ vào phi cho thơm rồi cho một chút nước lạnh vào.

Bước 2: Cho nước cua vào nồi, để lửa vừa đến nhỏ vì nếu sôi mạnh, thịt cua dễ trào ra ngoài. Cho một ít gia vị vào nồi


Bước 3: Khi nước cua sôi, thịt cua đã vón cục và nổi lên trên thì cho phần gạch cua đã tách riêng vào khuấy nhẹ đun thêm 1-2 phút nữa.

Thêm gạch cua

Thêm gạch cua - Cách nấu canh cua rau đay ngon mà không bị ngấy

Bước 4: Sau đó cho lần lượt các loại rau và mướp vào nồi, tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi sôi.

Bước 5: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, nhắc xuống và thưởng thức.

Hoàn thành món canh rau đay nấu cua đồng

Hoàn thành món canh rau đay nấu cua đồng


Món nào ngon nhất khi ăn với canh rau đay?

Món canh rau đay này rất thích hợp ăn với cơm nóng và chấm nước mắm mặn ớt. Ăn kèm với cà pháo muối, mắm tôm tùy sở thích. Bạn cũng có thể biến tấu món ăn này thành món lẩu riêu cua ăn với bún cũng rất ngon nhé!

Cách nấu canh cua rau đay ngon mà không bị ngấy

Cách nấu canh cua rau đay ngon mà không bị ngấy

Yêu cầu thành phẩm tô canh rau đay cua đồng

Canh cua rau đay hoàn hảo khi có hình thức đẹp mắt: có màu xanh của mướp, thịt và gạch cua nổi lên trên, không bị nát, vụn. Nước lèo có mùi thơm đặc trưng của cua đồng, rau đay và rau ngổ, không quá tanh. Nước dùng có vị thơm ngon, đậm đà, vừa miệng.

Chúc các bạn thành công với cách nấu canh rau đay cua đồng thơm ngon mà không bị ngấy cũng như cách nấu canh hến ngon này nhé!

5/5 - (1 phiếu bầu)


A. Cách nấu canh hến nấu khế chua ngon, dễ làm.

Cách nấu canh chua hến ngon Canh hến là một món ăn bổ dưỡng, ăn rất ngon và rất dễ tiêu hóa. Nhất là những ngày nắng nóng mà có bát canh hến ăn với cơm thì ngon tuyệt cú mèo. Cùng tham khảo cách nấu canh hến nấu khế chua đúng vị, cần gì nhé.

Cách nấu canh hến nấu khế chua chua cay ngon chỉ 30 phút đơn giản tại nhà

Bấm để hiển thị dàn ý chính của bài báo

  • Đầu tiên A. Cách nấu canh hến nấu khế chua ngon, dễ làm.
    • 1.1 Nguyên liệu nấu canh hến
    • 1,2 Cách nấu canh hến nấu khế như sau.
    • 1,3 Hoàn thành và trình bày một bát canh chua khế chua
  • 2 B. Cách nấu canh rau đay mồng tơi ngon mà không bị ngấy.
    • 2.1 Cách chọn cua đồng ngon để nấu canh cua
    • 2,2 Chọn rau và dưa ngon
    • 2.3 Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp cua
    • 2,4 Sơ chế ghẹ
    • 2,5 Sơ chế các loại rau, dưa
    • 2,6 Cách nấu canh rau đay ngon
    • 2,7 Món nào ngon nhất khi ăn với canh rau đay?
    • 2,8 Yêu cầu thành phẩm tô canh rau đay cua đồng

Nguyên liệu nấu canh hến

  • Trai tươi: 1-2kg (tùy lượng người ăn)
  • Khế chua: 2 quả cỡ vừa.
  • Cà chua: 2 quả cỡ vừa
  • Ớt tươi: 2
  • Thì là: 1g
  • Hành khô, hành lá: Cứ 2 cái
  • Gia giảm: Nước mắm, dầu ăn, đường, muối, hạt nêm

Cách nấu canh hến nấu khế như sau.

Khi mua hến ở chợ, bạn nên chọn những con hến còn tươi. Đem về ngâm từ chiều hôm trước đến sáng hôm sau cho hến nhả hết bùn đất. Trước khi sơ chế, bạn rửa sạch lại một lần nữa rồi cho vào nồi luộc hến với mực nước. Nấu trên lửa vừa cho đến khi hến chín và mở vung.

Hến luộc chín tới khi há miệng.

Hến luộc đến khi há miệng là được – Cách nấu canh hến với khế chua thì là

Lấy hến ra cẩn thận loại bỏ và giữ lại phần thịt hến. Phần nước luộc hến để riêng rồi nhẹ nhàng đổ ra tô lớn để làm nước dùng cho món canh hến.

Tách lấy phần thịt trai để riêng.

Lấy thịt hến để riêng và để riêng – Cách nấu canh hến với khế chua thì là

Tiếp theo chúng ta tiến hành rửa sạch và sơ chế các nguyên liệu phụ: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá và thì là cắt khúc. Cà chua cắt miếng nhỏ như múi cau. Cắt viền và cắt lát mỏng.

Rửa và chuẩn bị các thành phần

Rửa sạch và sơ chế các nguyên liệu phụ – Cách nấu canh chua hến với khế chua và thì là

Để nước hến được đậm đà và thơm ngon, bạn nên chọn nồi nhôm để nấu. Bắc nồi lên bếp đun đến khi nóng thì đổ dầu vào chảo. Khi dầu bắt đầu nóng, bạn cho hành vào xào cho thơm rồi cho cà chua vào đảo qua rồi cho hến vào xào cùng. Thêm một chút gia vị và ớt đã chuẩn bị từ trong nồi canh chua trai này.

Hến xào cà chua - Cách làm canh hến xào khế chua

Hến xào cà chua – Cách làm canh hến xào khế chua

Gạn kỹ phần hến đang sôi ở trên, cho vào nồi đun sôi rồi thả khế vào đun khoảng 2 – 3 phút thì tiếp tục cho hến vào xào cùng. Khi hến đã chín và thấy ngon thì ta cho hành lá và thì là vào nêm gia vị rồi múc ra bát để thưởng thức.

Canh hến nấu chua thanh mát - Cách làm canh chua hến thì là

Canh hến có vị chua thanh mát – Cách làm canh chua hến thì là

Hoàn thành và trình bày một bát canh chua khế chua

Thịt hến có vị ngọt và rất thơm ngon, chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Ăn canh hến rất tốt cho người bị thiếu máu, hến chứa nhiều axit béo omega-3, rất ít chất béo và cholesterol, dùng cho người bị bệnh tim mạch cũng rất tốt.

Hoàn thành cách nấu canh hến nấu khế chua thì là

Hoàn thành cách nấu canh hến nấu khế chua thì là

Với vị chua chua thanh mát, kích thích vị giác con người, vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe, canh hến nấu khế chua là một trong những lựa chọn hàng đầu trong những ngày hè hay dịp lễ tết. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh hến nấu khế chua, khế chua tại nhà.

Mời các bạn xem thêm: CÁCH LÀM CÁCH LÀM MÓN NGON KHÁCH HÀNG THƯỞNG THỨC ẩm thực Huế

B. Cách nấu canh rau đay mồng tơi ngon mà không bị ngấy.

Hãy cùng khám phá những bí quyết để có món canh cua rau đay thơm ngon, thanh mát giúp cả nhà giải nhiệt hiệu quả nhé! Có thật không cách nấu canh rau đay với cua đồng Món ngon và không nhiều dầu mỡ không khó như bạn nghĩ.

Cách nấu canh rau đay cua đồng ngon mà không bị ngấy rất đơn giản và dễ làm

Cách nấu canh rau đay cua đồng ngon mà không bị ngấy rất đơn giản và dễ làm

Cách chọn cua đồng ngon để nấu canh cua

– Để có một bát canh cua rau đay ngon thì phải chọn được những con cua chất lượng.

– Nên chọn những con cua còn sống, tươi tắn, ưu tú, không lừ đừ, không gãy chân.

– Nếu có thể, bạn nên chọn những con cua cái có màu vàng tươi ở phần bụng, tuy cua cái nhỏ hơn cua đực nhưng khi nấu nước dùng thì rất thơm, béo ngậy và ngọt nước dùng.

Cách chọn cua đồng ngon

Cách chọn cua đồng ngon – Cách nấu canh rau đay với cua đồng ngon mà không bị ngấy

Chọn rau và dưa ngon

Rau đay: chọn phần rau đay còn non, nhiều đọt non, vừa phải, cây không quá to và dài để tránh lá già, không ngon.

Rau chân vịt: nên chọn me, lá nhỏ, màu xanh tươi, có nhiều đọt non, tránh chọn những loại mồng tơi có lá to vì giống me này khi nấu canh sẽ bị chua.


dưa gang: chọn mướp hương, vỏ nhẵn, không có nhiều gân lá sẽ thích hợp để nấu canh rau cải, ăn sẽ rất thơm; Nên chọn những quả nhỏ vừa phải, không nên chọn những quả quá to và dài sẽ bị già và nhiều xơ.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp cua

  • Cua đồng: khoảng 0,5-1 kg
  • 1 mớ rau đay
  • 1 chùm chôm chôm
  • 1 quả dưa non
  • Hành khô băm nhỏ
  • Nêm gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm.

Sơ chế ghẹ

– Đem phần cua đã chọn ngâm vào bát nước lạnh khoảng 1 – 2 tiếng, tốt nhất là nước vo gạo để cua nhả hết cát.

– Sau đó vớt ghẹ ra rửa nhiều lần với nước lạnh để ghẹ sạch hoàn toàn chất bẩn.

– Tiến hành bóc yếm và mai cua, chú ý cầm vào tay để mai cua không bị kẹp. Để riêng phần thân cua và gạch cua ra hai chiếc bát sạch.

– Cho xác cua vào cối giã từng chút một và giã đều cho bông lên, nếu máy xay công suất lớn bạn cũng có thể cho vào cối xay để xay nhuyễn hơn nhé!

– Cho một chút muối và 1 bát con nước sạch vào phần cua đã xay, sau đó dùng rây hoặc túi vải sạch để lọc lấy phần nước cua.

Sơ chế ghẹ

Sơ chế cua đồng – Cách nấu canh rau đay mùng tơi ngon mà không bị ngấy

Chú ý: Nên chọn loại máy lọc phù hợp có mắt lọc nhỏ và làm chậm từng chút một để nước cua chảy hết xuống mà không bị rỉ xác cua ra ngoài, nếu không canh sẽ khó ăn và rất dễ bị ngấy. !


Sơ chế các loại rau, dưa

– Rau đay, mồng tơi nhặt sạch, loại bỏ lá úa và lá già, chỉ lấy phần lá non và thân ở búp non. Các loại rau ngâm, rửa sạch, lau khô rồi thái nhỏ.

– Ướp sườn và bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch để ráo rồi thái miếng vừa ăn.

Sơ chế các loại rau, dưa

Sơ chế rau mồng tơi – Cách nấu canh rau đay mồng tơi ngon mà không bị ngấy

Cách nấu canh rau đay ngon

Bước 1: Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành khô băm nhỏ vào phi cho thơm rồi cho một chút nước lạnh vào.

Bước 2: Cho nước cua vào nồi, để lửa vừa đến nhỏ vì nếu sôi mạnh, thịt cua dễ trào ra ngoài. Cho một ít gia vị vào nồi


Bước 3: Khi nước cua sôi, thịt cua đã vón cục và nổi lên trên thì cho phần gạch cua đã tách riêng vào khuấy nhẹ đun thêm 1-2 phút nữa.

Thêm gạch cua

Thêm gạch cua – Cách nấu canh cua rau đay ngon mà không bị ngấy

Bước 4: Sau đó cho lần lượt các loại rau và mướp vào nồi, tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi sôi.

Bước 5: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, nhắc xuống và thưởng thức.

Hoàn thành món canh rau đay nấu cua đồng

Hoàn thành món canh rau đay nấu cua đồng


Món nào ngon nhất khi ăn với canh rau đay?

Món canh rau đay này rất thích hợp ăn với cơm nóng và chấm nước mắm mặn ớt. Ăn kèm với cà pháo muối, mắm tôm tùy sở thích. Bạn cũng có thể biến tấu món ăn này thành món lẩu riêu cua ăn với bún cũng rất ngon nhé!

Cách nấu canh cua rau đay ngon mà không bị ngấy

Cách nấu canh cua rau đay ngon mà không bị ngấy

Yêu cầu thành phẩm tô canh rau đay cua đồng

Canh cua rau đay hoàn hảo khi có hình thức đẹp mắt: có màu xanh của mướp, thịt và gạch cua nổi lên trên, không bị nát, vụn. Nước lèo có mùi thơm đặc trưng của cua đồng, rau đay và rau ngổ, không quá tanh. Nước dùng có vị thơm ngon, đậm đà, vừa miệng.

Chúc các bạn thành công với cách nấu canh rau đay cua đồng thơm ngon mà không bị ngấy cũng như cách nấu canh hến ngon này nhé!

5/5 – (1 phiếu bầu)

#Cách #nấu #canh #hến #ngon #với #cà #chua #khế #chua #thì #là #ngon #nhất #chỉ #30p #đơn #giản #tại #nhà

[rule_3_plain]

#Cách #nấu #canh #hến #ngon #với #cà #chua #khế #chua #thì #là #ngon #nhất #chỉ #30p #đơn #giản #tại #nhà

Theo dõi udic-westlake.com.vn trên Google News

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

A. Cách nấu canh hến nấu khế chua, cà chua thì là thơm ngon dễ nấu
Cách nấu canh hến chua ngon – Canh hến là một món ăn giàu chất dinh dưỡng ăn ngon miệng và rất dễ tiêu. Nhất là trong những ngày nóng nực có bát canh hến dùng kèm với cơm thì ngon không gì bằng. Hãy xem cách nấu canh hến nấu khế chua đúng vị thì cần những gì các bạn nhé.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cách nấu canh hến ngon với cà chua, khế chua thì là ngon nhất chỉ 30p đơn giản tại nhà
Click để hiển thị dàn ý chính bài viết1 A. Cách nấu canh hến nấu khế chua, cà chua thì là thơm ngon dễ nấu1.1 Nguyên liệu nấu món canh hến1.2 Cách nấu canh hến nấu khế chua thì là như sau1.3 Hoàn thành và trình bày tô canh hến khế chua2 B. Cách nấu canh rau đay với cua đồng ngon không bị nhớt2.1 Cách chọn cua đồng ngon nấu canh cua2.2 Chọn phần rau và mướp ngon2.3 Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh cua2.4 Sơ chế cua đồng2.5 Sơ chế rau và mướp2.6 Cách nấu canh rau đay ngon2.7 Món canh rau đay ăn kèm với món gì ngon nhất?2.8 Yêu cầu thành phẩm tô canh ray đay với cua đồng

Nguyên liệu nấu món canh hến

Hến tươi: 1 – 2kg ( tùy lượng người ăn )
Khế chua: 2 quả cỡ vừa
Cà chua: 2 quả cỡ vừa
Ớt tươi: 2 quả
Thì là: 1g
Hành khô, hành lá: Mỗi thứ 2 củ
Gia giảm: Nước mắm, dầu ăn, đường, muối, hạt nêm

Cách nấu canh hến nấu khế chua thì là như sau
Hến mua ở chợ về các bạn nên chọn mớ hến tươi vừa mới hớt. Đem về ngâm từ chiều hôm trước đến sáng hôm sau cho hến nhả hết bùn đất. Trước khi chuẩn bị nấu các bạn rửa sạch lại một lần nữa rồi bỏ vào nồi luộc hến với mực nước săm sắp. Đun với lửa vừa cho tới khi hến chín và há hết miệng nhé.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Hến mang đi luộc tới khi há miệng là chín – Cách làm canh hến nấu khế chua thì là
Đổ hến ra rá rồi cẩn thận dùng tay gỡ và giữ lại phần thịt hến. Nước luộc hến các bạn để lẳng rồi nhẹ nhằng đổ ra bát tô to để làm nước dùng cho canh hến.
Gỡ riêng phần thịt hến và để riêng – Cách làm canh hến nấu khế chua thì là
Tiếp theo chúng ta tiến hành rửa sạch và sơ chế nguyên liệu phụ: Hành củ bóc vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá và thì là cắt khúc. Cà chua thái nhỏ tựa múi cau. Khế cắt viền và thái mỏng ngang.
Rửa sạch và sơ chế các nguyên liệu phụ – Cách làm canh hến nấu khế chua thì là
Để nước hến được ngon và thanh các bạn nên chọn nồi nhôm để nấu là hợp lý nhất. Bắc nồi lên bếp chờ nồi nóng rồi đổ dầu vào chảo. Khi dầu bắt đầu nóng các bạn bỏ hành vào phi cho thơm, tiếp theo là cà chua rồi đảo qua rồi bỏ hến vào xào. Thêm một chút gia vị và ớt đã chuẩn bị từ sẵn vào nồi canh chua hến này nhé.
Hến đem xào qua với cà chua và gia vị – Cách làm canh hến nấu khế chua thì là
Khéo léo gạn lấy phần nước luộc hến trong ở trên đem bỏ vào nồi đun sôi rồi thả khế vào đun tiếp khoảng 2 – 3 phút rồi tiếp tục bỏ hến vào xào. Khi hến đã chín và lựa cảm thấy được ta bỏ hành lá và thì là vào thêm gia vị rồi múc ra bát thưởng thức.
Canh hến có vị chua và thanh mát – Cách làm canh hến nấu khế chua thì là
Hoàn thành và trình bày tô canh hến khế chua
Thịt hến ngọt và rất ngon, chúng chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể. Ăn canh hến rất tốt cho những người thiếu máu, trong hến chưa nhiều axit béo omega – 3 rất ít chất béo và cholesterol dùng cho những người bị bênh tim mạch cũng rất tốt.
Hoàn thành cách làm canh hến nấu khế chua thì là
Với vị chua và thanh mát, kích thích vị giác con người vừa ngon và tốt cho sức khỏe canh hến nấu khế chua thì là là một trong những lựa chọn hàng đầu ngày hè hoặc lễ tết. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh hến với cà chua, khế chua thì là thơm ngon tại nhà nhé.
Mời các bạn xem thêm: CÁCH LÀM CƠM HẾN đậm chất ẩm thực xứ Huế
B. Cách nấu canh rau đay với cua đồng ngon không bị nhớt
Cùng khám phá những bí quyết để có món canh cua rau đay vừa thơm ngon vừa thanh mát, giúp cả nhà giải nhiệt cơ thể thật hiệu quả nhé! Thật sự cách nấu canh rau đay với cua đồng ngon không bị nhớt không hề khó như bạn nghĩ.
Cách nấu canh rau đay với cua đồng ngon không bị nhớt đơn giản dễ làm
Cách chọn cua đồng ngon nấu canh cua
– Muốn có một tô canh cua rau đay ngon, bạn phải chọn được nhưng con cua đồng thật chất lượng.
– Nên chọn những con cua đồng còn sống tươi ngon, tinh anh, không lờ đờ, không gãy chân gãy càng.
– Nếu có thể, bạn nên chọn những con cua cái có màu vàng tươi nhiều ở phần bụng, cua cái tuy nhỏ hơn cua đực nhưng khi nấu canh rất thơm, béo ngậy và ngọt nước dùng.
Cách chọn cua đồng ngon – Cách nấu canh rau đay với cua đồng ngon không bị nhớt
Chọn phần rau và mướp ngon
– Rau đay: chọn phần rau đay còn non, có nhiều đọt, vừa phải, cây không quá to dài để tránh những phần lá già, không ngon.
– Mồng tơi: nên chọn mồng tơi ta, lá nhỏ, màu xanh tươi, có đọt non nhiều, tránh chọn những loại mồng tơi có lá to vì giống mồng tơi này khi nấu canh sẽ bị chua.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

– Mướp: chọn quả mướp hương, có vỏ mịn không nổi nhiều gân sẽ thích hợp nấu canh rau sẽ rất thơm; chọn quả nhỏ, vừa không chọn quả dài to quá sẽ già và có nhiều xơ.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh cua

Cua đồng: khoảng 0,5-1 kg
1 bó rau đay
1 bó mồng tơi
1 quả mướp non
Hành khô băm nhỏ
Gia vị: mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm.

Sơ chế cua đồng
– Mang phần cua đã chọn vào ngâm trong một thau nước lạnh trong khoảng 1-2 tiếng, tốt nhất là nước gạo để cua nhả hết đất cát ra ngoài.
– Sau đó vớt cua ra và rửa thật sạch lại nhiều lần với nước lạnh để sạch sẽ hoàn toàn chất bẩn.
– Tiến hành bóc bỏ phần yếm và mai cua, chú ý cầm mai cua đế không bị kẹp vào tay bạn nhé. Tách phần thân cua và gạch cua để riêng vào hai tô sạch.
– Cho phần thân cua vào cối từng chút một và giã nát thật đều tay cho bông, nếu nhà bạn có máy say sinh tố công suất lớn thì cũng có thể cho vào xay để dễ dàng hơn nhé!
– Thêm 1 tí xíu muối và 1 tô nước sạch vào phần cua xay, sau đó dùng một cái rây lọc hoặc một túi vải sạch để tiến hành lọc lấy nước cua.
Sơ chế cua đồng – Cách nấu canh rau đay với cua đồng ngon không bị nhớt
Chú ý: Nên chọn đồ lọc phù hợp có mắt lọc nhỏ và làm chầm chậm từng chút một để phần nước cua chảy xuống hết mà không bị lọt phần xác cua xuống, nếu không canh sẽ bị lợn cợn khó ăn và rất dễ bị hóc đấy nhé!

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Sơ chế rau và mướp
– Rau đay và rau mồng tơi nhặt sạch, bỏ lá sâu hư úa và lá già, chỉ lấy lá non và phần cọng ở đọt non. Ngâm rau rồi rửa sạch, để ráo sau đó thái nhỏ.
– Ướp gọt sạch phần vỏ bên ngoài, rửa sạch để ráo rồi cắt thành miếng xéo xéo vừa ăn.
Sơ chế rau và mướp – Cách nấu canh rau đay với cua đồng ngon không bị nhớt
Cách nấu canh rau đay ngon
Bước 1: Bắc một cái nồi lên bếp, cho tí dầu vào, đợi dầu nóng cho hành khô băm nhỏ vào xào sơ cho thơm rồi chế tí xíu nước lạnh vào.
Bước 2: Cho tiếp phần nước cua vào nồi, giữ lửa ở mức vừa đến nhỏ vì nếu sôi mạnh thịt cua rất dễ bị trào ra ngoài. Cho tí gia vị vào nồi

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Bước 3: Khi nước cua sôi, thịt cua đã kết lại thành tảng nổi hết lên trên thì cho tiếp phần gạch cua đã để riêng vào khuấy nhẹ vào nấu thêm 1-2 phút nữa.
Cho tiếp phần gạch cua vào – Cách nấu canh rau đay với cua đồng ngon không bị nhớt
Bước 4: Sau đó cho lần lượt rau và mướp vào nồi, tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi sôi.
Bước 5: Nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp, nhắc xuống và thưởng thức.
Hoàn thành món canh ray đay nấu với cua đồng

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Món canh rau đay ăn kèm với món gì ngon nhất?
Món canh rau đay này rất thích hợp ăn với cơm nóng và nước mắm ớt mặn. Dùng kèm cà pháo muối, mắm tôm tùy theo ý thích. Bạn cũng có thể biến tấu món này thành lẩu riêu cua đồng ăn với bún cũng rất ngon đấy!
Cách nấu canh rau đay với cua đồng ngon không bị nhớt
Yêu cầu thành phẩm tô canh ray đay với cua đồng
Món canh cua rau đay hoàn hảo khi có hình thức đẹp mắt: có màu xanh của rau mướp, phần thịt và gạch cua nổi lên hết thành tảng, không bị nát, bị vụn. Canh có mùi thơm đặc trưng của cua đồng, rau đay rau mồng tơi và mướp hương, không bị quá tanh hôi. Nước dùng canh có mùi thơm ngon, đậm đà và vừa miệng.
Chúc các bạn thành công với cách nấu canh rau đay với cua đồng ngon không bị nhớt cũng như cách nấu canh hến tuyệt ngon này!

5/5 – (1 bình chọn)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cách nấu canh ngon

#Cách #nấu #canh #hến #ngon #với #cà #chua #khế #chua #thì #là #ngon #nhất #chỉ #30p #đơn #giản #tại #nhà

[rule_2_plain]

#Cách #nấu #canh #hến #ngon #với #cà #chua #khế #chua #thì #là #ngon #nhất #chỉ #30p #đơn #giản #tại #nhà

[rule_2_plain]

#Cách #nấu #canh #hến #ngon #với #cà #chua #khế #chua #thì #là #ngon #nhất #chỉ #30p #đơn #giản #tại #nhà

[rule_3_plain]

#Cách #nấu #canh #hến #ngon #với #cà #chua #khế #chua #thì #là #ngon #nhất #chỉ #30p #đơn #giản #tại #nhà

Theo dõi udic-westlake.com.vn trên Google News

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

A. Cách nấu canh hến nấu khế chua, cà chua thì là thơm ngon dễ nấu
Cách nấu canh hến chua ngon – Canh hến là một món ăn giàu chất dinh dưỡng ăn ngon miệng và rất dễ tiêu. Nhất là trong những ngày nóng nực có bát canh hến dùng kèm với cơm thì ngon không gì bằng. Hãy xem cách nấu canh hến nấu khế chua đúng vị thì cần những gì các bạn nhé.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cách nấu canh hến ngon với cà chua, khế chua thì là ngon nhất chỉ 30p đơn giản tại nhà
Click để hiển thị dàn ý chính bài viết1 A. Cách nấu canh hến nấu khế chua, cà chua thì là thơm ngon dễ nấu1.1 Nguyên liệu nấu món canh hến1.2 Cách nấu canh hến nấu khế chua thì là như sau1.3 Hoàn thành và trình bày tô canh hến khế chua2 B. Cách nấu canh rau đay với cua đồng ngon không bị nhớt2.1 Cách chọn cua đồng ngon nấu canh cua2.2 Chọn phần rau và mướp ngon2.3 Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh cua2.4 Sơ chế cua đồng2.5 Sơ chế rau và mướp2.6 Cách nấu canh rau đay ngon2.7 Món canh rau đay ăn kèm với món gì ngon nhất?2.8 Yêu cầu thành phẩm tô canh ray đay với cua đồng

Nguyên liệu nấu món canh hến

Hến tươi: 1 – 2kg ( tùy lượng người ăn )
Khế chua: 2 quả cỡ vừa
Cà chua: 2 quả cỡ vừa
Ớt tươi: 2 quả
Thì là: 1g
Hành khô, hành lá: Mỗi thứ 2 củ
Gia giảm: Nước mắm, dầu ăn, đường, muối, hạt nêm

Cách nấu canh hến nấu khế chua thì là như sau
Hến mua ở chợ về các bạn nên chọn mớ hến tươi vừa mới hớt. Đem về ngâm từ chiều hôm trước đến sáng hôm sau cho hến nhả hết bùn đất. Trước khi chuẩn bị nấu các bạn rửa sạch lại một lần nữa rồi bỏ vào nồi luộc hến với mực nước săm sắp. Đun với lửa vừa cho tới khi hến chín và há hết miệng nhé.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Hến mang đi luộc tới khi há miệng là chín – Cách làm canh hến nấu khế chua thì là
Đổ hến ra rá rồi cẩn thận dùng tay gỡ và giữ lại phần thịt hến. Nước luộc hến các bạn để lẳng rồi nhẹ nhằng đổ ra bát tô to để làm nước dùng cho canh hến.
Gỡ riêng phần thịt hến và để riêng – Cách làm canh hến nấu khế chua thì là
Tiếp theo chúng ta tiến hành rửa sạch và sơ chế nguyên liệu phụ: Hành củ bóc vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá và thì là cắt khúc. Cà chua thái nhỏ tựa múi cau. Khế cắt viền và thái mỏng ngang.
Rửa sạch và sơ chế các nguyên liệu phụ – Cách làm canh hến nấu khế chua thì là
Để nước hến được ngon và thanh các bạn nên chọn nồi nhôm để nấu là hợp lý nhất. Bắc nồi lên bếp chờ nồi nóng rồi đổ dầu vào chảo. Khi dầu bắt đầu nóng các bạn bỏ hành vào phi cho thơm, tiếp theo là cà chua rồi đảo qua rồi bỏ hến vào xào. Thêm một chút gia vị và ớt đã chuẩn bị từ sẵn vào nồi canh chua hến này nhé.
Hến đem xào qua với cà chua và gia vị – Cách làm canh hến nấu khế chua thì là
Khéo léo gạn lấy phần nước luộc hến trong ở trên đem bỏ vào nồi đun sôi rồi thả khế vào đun tiếp khoảng 2 – 3 phút rồi tiếp tục bỏ hến vào xào. Khi hến đã chín và lựa cảm thấy được ta bỏ hành lá và thì là vào thêm gia vị rồi múc ra bát thưởng thức.
Canh hến có vị chua và thanh mát – Cách làm canh hến nấu khế chua thì là
Hoàn thành và trình bày tô canh hến khế chua
Thịt hến ngọt và rất ngon, chúng chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể. Ăn canh hến rất tốt cho những người thiếu máu, trong hến chưa nhiều axit béo omega – 3 rất ít chất béo và cholesterol dùng cho những người bị bênh tim mạch cũng rất tốt.
Hoàn thành cách làm canh hến nấu khế chua thì là
Với vị chua và thanh mát, kích thích vị giác con người vừa ngon và tốt cho sức khỏe canh hến nấu khế chua thì là là một trong những lựa chọn hàng đầu ngày hè hoặc lễ tết. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh hến với cà chua, khế chua thì là thơm ngon tại nhà nhé.
Mời các bạn xem thêm: CÁCH LÀM CƠM HẾN đậm chất ẩm thực xứ Huế
B. Cách nấu canh rau đay với cua đồng ngon không bị nhớt
Cùng khám phá những bí quyết để có món canh cua rau đay vừa thơm ngon vừa thanh mát, giúp cả nhà giải nhiệt cơ thể thật hiệu quả nhé! Thật sự cách nấu canh rau đay với cua đồng ngon không bị nhớt không hề khó như bạn nghĩ.
Cách nấu canh rau đay với cua đồng ngon không bị nhớt đơn giản dễ làm
Cách chọn cua đồng ngon nấu canh cua
– Muốn có một tô canh cua rau đay ngon, bạn phải chọn được nhưng con cua đồng thật chất lượng.
– Nên chọn những con cua đồng còn sống tươi ngon, tinh anh, không lờ đờ, không gãy chân gãy càng.
– Nếu có thể, bạn nên chọn những con cua cái có màu vàng tươi nhiều ở phần bụng, cua cái tuy nhỏ hơn cua đực nhưng khi nấu canh rất thơm, béo ngậy và ngọt nước dùng.
Cách chọn cua đồng ngon – Cách nấu canh rau đay với cua đồng ngon không bị nhớt
Chọn phần rau và mướp ngon
– Rau đay: chọn phần rau đay còn non, có nhiều đọt, vừa phải, cây không quá to dài để tránh những phần lá già, không ngon.
– Mồng tơi: nên chọn mồng tơi ta, lá nhỏ, màu xanh tươi, có đọt non nhiều, tránh chọn những loại mồng tơi có lá to vì giống mồng tơi này khi nấu canh sẽ bị chua.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

– Mướp: chọn quả mướp hương, có vỏ mịn không nổi nhiều gân sẽ thích hợp nấu canh rau sẽ rất thơm; chọn quả nhỏ, vừa không chọn quả dài to quá sẽ già và có nhiều xơ.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh cua

Cua đồng: khoảng 0,5-1 kg
1 bó rau đay
1 bó mồng tơi
1 quả mướp non
Hành khô băm nhỏ
Gia vị: mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm.

Sơ chế cua đồng
– Mang phần cua đã chọn vào ngâm trong một thau nước lạnh trong khoảng 1-2 tiếng, tốt nhất là nước gạo để cua nhả hết đất cát ra ngoài.
– Sau đó vớt cua ra và rửa thật sạch lại nhiều lần với nước lạnh để sạch sẽ hoàn toàn chất bẩn.
– Tiến hành bóc bỏ phần yếm và mai cua, chú ý cầm mai cua đế không bị kẹp vào tay bạn nhé. Tách phần thân cua và gạch cua để riêng vào hai tô sạch.
– Cho phần thân cua vào cối từng chút một và giã nát thật đều tay cho bông, nếu nhà bạn có máy say sinh tố công suất lớn thì cũng có thể cho vào xay để dễ dàng hơn nhé!
– Thêm 1 tí xíu muối và 1 tô nước sạch vào phần cua xay, sau đó dùng một cái rây lọc hoặc một túi vải sạch để tiến hành lọc lấy nước cua.
Sơ chế cua đồng – Cách nấu canh rau đay với cua đồng ngon không bị nhớt
Chú ý: Nên chọn đồ lọc phù hợp có mắt lọc nhỏ và làm chầm chậm từng chút một để phần nước cua chảy xuống hết mà không bị lọt phần xác cua xuống, nếu không canh sẽ bị lợn cợn khó ăn và rất dễ bị hóc đấy nhé!

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Sơ chế rau và mướp
– Rau đay và rau mồng tơi nhặt sạch, bỏ lá sâu hư úa và lá già, chỉ lấy lá non và phần cọng ở đọt non. Ngâm rau rồi rửa sạch, để ráo sau đó thái nhỏ.
– Ướp gọt sạch phần vỏ bên ngoài, rửa sạch để ráo rồi cắt thành miếng xéo xéo vừa ăn.
Sơ chế rau và mướp – Cách nấu canh rau đay với cua đồng ngon không bị nhớt
Cách nấu canh rau đay ngon
Bước 1: Bắc một cái nồi lên bếp, cho tí dầu vào, đợi dầu nóng cho hành khô băm nhỏ vào xào sơ cho thơm rồi chế tí xíu nước lạnh vào.
Bước 2: Cho tiếp phần nước cua vào nồi, giữ lửa ở mức vừa đến nhỏ vì nếu sôi mạnh thịt cua rất dễ bị trào ra ngoài. Cho tí gia vị vào nồi

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Bước 3: Khi nước cua sôi, thịt cua đã kết lại thành tảng nổi hết lên trên thì cho tiếp phần gạch cua đã để riêng vào khuấy nhẹ vào nấu thêm 1-2 phút nữa.
Cho tiếp phần gạch cua vào – Cách nấu canh rau đay với cua đồng ngon không bị nhớt
Bước 4: Sau đó cho lần lượt rau và mướp vào nồi, tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi sôi.
Bước 5: Nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp, nhắc xuống và thưởng thức.
Hoàn thành món canh ray đay nấu với cua đồng

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Món canh rau đay ăn kèm với món gì ngon nhất?
Món canh rau đay này rất thích hợp ăn với cơm nóng và nước mắm ớt mặn. Dùng kèm cà pháo muối, mắm tôm tùy theo ý thích. Bạn cũng có thể biến tấu món này thành lẩu riêu cua đồng ăn với bún cũng rất ngon đấy!
Cách nấu canh rau đay với cua đồng ngon không bị nhớt
Yêu cầu thành phẩm tô canh ray đay với cua đồng
Món canh cua rau đay hoàn hảo khi có hình thức đẹp mắt: có màu xanh của rau mướp, phần thịt và gạch cua nổi lên hết thành tảng, không bị nát, bị vụn. Canh có mùi thơm đặc trưng của cua đồng, rau đay rau mồng tơi và mướp hương, không bị quá tanh hôi. Nước dùng canh có mùi thơm ngon, đậm đà và vừa miệng.
Chúc các bạn thành công với cách nấu canh rau đay với cua đồng ngon không bị nhớt cũng như cách nấu canh hến tuyệt ngon này!

5/5 – (1 bình chọn)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cách nấu canh ngon

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #nấu #canh #hến #ngon #với #cà #chua #khế #chua #thì #là #ngon #nhất #chỉ #30p #đơn #giản #tại #nhà

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button