Cách Nấu Canh Lá Giang Thịt Bò

Tgiỏi do ăn món canh kê lá giang truyền thống thì bây giờ chúng ta cũng có thể thay đổi khẩu vị cùng với món canh lá giang giết trườn cực kì bổ dưỡng mà không hề thua kém phần thơm và ngon đấy!

Canh giết bò lá giang là việc kết hợp thân vị ngọt bùi bùi của làm thịt bò với vị chua tkhô hanh thanh của lá giang. Sự kết hợp này đã mang về cho chính mình món ăn uống thơm và ngon cùng giải nhiệt độ vô cùng tốt do vào lá giang có rất nhiều Vi-Ta-Min C tốt nhất mang lại sức khỏe.

Bạn đang xem: Cách nấu canh lá giang thịt bò

Hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp làm món canh lá giang giết thịt bò nhé!

Thời gian chế biến: 45 phútDành cho: 4 người

1Các nguyên liệu cần có làm món canh lá giang giết thịt bò

2Cách làm món canh lá giang giết thịt bò

Bước 1: Sơ chế ngulặng liệu

Đầu tiên các bạn băm bé dại tỏi với hành tím để rời ra vào bát. Hành tây thì các bạn cắt thành từng miếng như múi cau. Trái thơm thái miếng vừa ăn uống.

Lá giang mua về cọ sạch mát với nước tiếp nối dìm lá giang trong nước thau nước muối 5 phút nhằm loại bỏ phần vật liệu bằng nhựa đắng của lá.

Cách 2: Ướp giết mổ bò

Thịt bò khi mua về bạn cọ sạch mát rồi thái theo từng lát mỏng manh. Sau kia cho trườn vào sơn với nêm với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê nước mắm nam ngư, một nửa muỗng cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn và 1 muỗng canh tỏi với hành tím băm nhỏ khi nãy. Sau kia bạn trộn đa số giết và ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Nấu canh lá giang giết mổ bò

Đầu tiên chúng ta bắt nồi lên bếp (chú ý không nên dùng nồi nhôm lúc thổi nấu canh lá giang vì chưng chất chua của lá giang đang có tác dụng tiết chất nhôm ra làm món ăn dễ dẫn đến ngộ độc) rồi đổ dầu ăn vào làm nóng.

Xem thêm: Top Những Món Ăn Đường Phố Ngon Nhất Thế Giới Khiến Du Khách "Chảy Nước Miếng”

Tiếp theo mang đến tỏi với hành tím băm nhỏ dại sót lại vào phi thơm, sau đó để lá giang vào xào trong tầm 2 phút sau đó chúng ta mang đến 1 lkhông nhiều nước vào nồi làm bếp sôi.

Lúc nước sôi chúng ta cho chỗ làm thịt trườn đã được ướp, hành tây và thơm vào đảo hầu như rồi nêm và nếm thêm 1 thìa canh gia vị hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và 50% muỗng canh mặt đường. Hiện nay nếu như khách hàng thấy bọt nổi lên thì nên vớt ra để nước được trong hơn và cho nđụn gai vào cuối cùng rồi tắt bếp.

3Thành phẩm

Chỉ với vài bước cơ bản bạn vẫn xong món canh lá giang giết bò vừa thơm vừa ngon cho gia đình mình rồi đấy. Món canh bao gồm vị chua chua của lá giang cùng vị ngọt bùi của giết thịt bò khôn xiết kích thích hợp khẩu vị bạn Khủng hay trẻ nhỏ hồ hết rất có thể ăn được.

Vào đa số ngày lạnh buốt giận dữ thì trên đây chính là món ăn giải nhiệt tuyệt vời đến gia đình chúng ta đấy.

Hy vọng qua nội dung bài viết các bạn đã biết cách đun nấu món canh lá giang giết mổ bò vừa thơm vừa ngon để tự tín vào bếp nấu nướng món này mang lại gia đình bản thân nhé!