Cách nấu cháo giò heo thơm ngon béo ngậy cho bữa sáng cuối tuần


1 Cách nấu ăn cháo móng giò đến bà đẻ1.2 Cách nấu nướng cháo móng giò đỗ xanh đến bà bầu2 Cách thổi nấu cháo móng giò mang lại bé2.2 Cách nấu nướng cháo móng giò bí đỏ đến bé
Cháo móng giò là 1 giữa những món ăn không thể không có trong thực đối chọi của các người mẹ bầu và các người mẹ sau khoản thời gian sinc. Trong cháo móng giò có rất nhiều chất bổ dưỡng nlỗi tinch bột, mặt đường, đạm… góp cơ thể trẻ khỏe, tràn trề tích điện với quan trọng góp các chị em có khá nhiều sữa. Không dừng lại sống kia, cháo móng giò còn hỗ trợ những nhỏ xíu tăng tốc sức khỏe cùng cải cách và phát triển toàn diện. Cùng bắt tay vào triển khai tức thì món ăn uống này nhé!

Cách nấu ăn cháo móng giò cho bà đẻ

Nguyên liệu nấu cháo móng giò đậu xanh

– 1 loại chân giò

– 250g đậu xanh

– 100g gạo nếp

– 50g gạo tẻ

– Đường, tiêu, gia vị hạt nêm, bột ngọt

– Hành lá, nđụn rí

*
*

Cháo chân giò góp chị em lợi sữa với góp khung hình bétăng cường sức đề kháng (Ảnh: Internet)

Cách nấu bếp cháo móng giò đỗ xanh đến bà bầu

Bước 1: Chọn chân giò ngon và sơ chế

– khi download móng giò, chúng ta hãy lựa chọn chân giò sau bởi vì nó ngon và to ra hơn chân trước. Tiếp theo, lúc mua về các bạn đun nấu nước sôi cho vào kia vài ba lát gừng và muối bột. Lúc nước sôi, bạn mang lại chân giò vào trụng sơ rồi vớt ra. Sau kia, bạn làm sạch lông rồi cọ lại cùng với nước và chặt chân giò thành từng khúc vừa nạp năng lượng.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo giò heo thơm ngon béo ngậy cho bữa sáng cuối tuần

– Gạo nếp các bạn hãy lựa chọn loại gạo nếp thơm với dẻo vẫn mang lại mùi thơm với độ ngon mang lại cháo. Tiếp theo, khi mua về các bạn nhặt không bẩn sạn rồi vo gạo nếp sạch sẽ, dìm gạo cùng với nước trong vòng 20 phút để gạo mượt hơn.

– Gạo tẻ lúc mua về các bạn cũng nhặt sạch mát rồi vo sạch, tiếp đến ngâm gạo trong nước để gạo nsinh sống mềm.

– Đậu xanh tùy theo sở thích bạn cũng có thể lựa chọn các loại ko vỏ hoặc gồm vỏ. Tuy nhiên, các loại đậu xanh gồm vỏ ăn uống đang bùi, ngon với bnghỉ ngơi hơn. Sau lúc mua về, các bạn vo không bẩn đậu rồi dìm đậu trong tầm 20 phút cho những hạt lnghiền với hỏng nổi lên trên. Tiếp mang đến, các bạn sa thải phần nước đó rồi thường xuyên cho nước vào dìm thêm đôi mươi phút ít cho tới Khi đỗ xanh mềm.

Xem thêm: Cách Làm Dọc Mùng Không Bị Ngứa Do Ăn Dọc Mùng, Sơ Chế Dọc Mùng Chuẩn Đét

– Hành lá và nlô chúng ta lấy nhặt sạch sẽ, thải trừ phần lá úa, rửa sạch sẽ rồi băm nhỏ tuổi.

Bước 2: Tiến hành hầm xương

Móng giò chúng ta bỏ vô nồi thuộc 2 lsố lượng nước làm bếp cùng với lửa nhỏ tuổi để xương chín nhừ cùng tiết ra hết hóa học. Tiếp theo, chúng ta nêm nếm với một không nhiều gia vị bột ngọt, hạt nêm agi ngon, mặt đường vào trong nồi rồi bịt nắp hầm chín móng giò. Sau khoảng 2 giờ đồng hồ, Khi móng giò đang nhừ thì các bạn mang lại đỗ xanh, gạo nếp, gạo tẻ vào trong nồi rồi khuấy các lên. Tiếp theo, nấu ăn cho đến Khi đỗ xanh với gạo nsinh sống ra, rồi nêm nếm lại với lượng nước mắm, đường. Nếu các bạn thấy cháo cạn hết nước chúng ta nêm thêm một chút nước rồi nấu nướng lửa bé dại cho tới Lúc cháo nhừ thì tắt bếp.

Cách 3: Hoàn thành và thưởng trọn thức

Quý khách hàng cho cháo ra đánh rồi rắc hành lá, nlô rí băm nhỏ dại và hạt tiêu xay lên ở trên. Vậy là dứt, bạn có thể thưởng thức nồi cháo móng giò cháo nóng hổi, vừa thơm vừa ngon nhiều dưỡng chất rồi đó.