Cách nấu cháo giò heo ngon

3 phương pháp thổi nấu cháo chân giò cơ mà udic-westlake.com.vn chia sẻ tiếp sau đây chọn lọc trường đoản cú gần như món cháo ngon, được rất nhiều người mẹ chuyên lo việc bếp núc nấu cho thực đối chọi ăn sáng của gia đình. Món ăn uống sau khoản thời gian hoàn thành không chỉ bao gồm mùi vị thơm ngon chính xác, Nhiều hơn bồi bổ, hỗ trợ tích điện cho cả bên vào một ngày dài.


Cháo chân giò nghe qua có vẻ đơn giản dễ dàng, song không phải ai ai cũng biết phương pháp nấu làm sao để cho thơm và ngon, độc nhất là để phần làm thịt thơm mềm, phần cháo nhừ ngon chính xác. Vì vậy, udic-westlake.com.vn vẫn tổng phù hợp 3 phương pháp nấu nướng đơn giản dễ dàng nhất này giúp bà bầu tiến hành được món ăn một cách dễ dãi. 

*
Cháo chân giò là món ăn uống vừa thơm vừa ngon, bổ dưỡng cho tất cả gia đình - Ảnh Internet

1. Cách nấu nướng cháo chân giò kiểu 1

Nguyên liệu

1 mẫu chân giò heo1 lượng đủ gạo tẻHành lá, ngò ríGia vị: muối hạt, gia vị hạt nêm, tiêu bột

Cách làm


- Giò heo cọ sạch sẽ với muối bột, chặt thành từng khoanh vừa ăn uống rồi cho vô nồi, thêm nước để hầm cho mềm. Thỉnh thoảng, chúng ta mlàm việc nắp vớt hết bọt nổi. Việc làm này góp nước sử dụng vào hơn.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo giò heo ngon

- Hành lá, ngò rí mang nhặt cho chỗ lá úa, bỏ rễ, rửa sạch mát. Với hành lá, phần đầu củ hành cắt thành từng khúc, phần lá giảm nhuyễn, nđống rí cắt khúc.

- Gạo vo sạch, lấy ngâm với nước nóng trong 10 phút để mượt hơn. Sau đó, phần nước dìm được gạn đổ ra bên ngoài.

*
Chân giò rửa sạch, thái thành từng khoanh cùng bỏ vô nồi hầm mượt - Ảnh Internet

- lúc giò heo vẫn thật chín thì mang lại gạo vào, nấu nướng cho đến lúc nhừ hẳn. Sau đó, bạn nêm thêm chút muối, gia vị hạt nêm vào nồi, nêm nếm cho vừa ăn uống.

- Cuối thuộc, các bạn tắt phòng bếp, múc cháo ra chén bát, rắc thêm hành lá thái nhuyễn, nđụn rí cắt khúc thuộc hạt tiêu đã xay nát nhuyễn vào, hưởng thụ khi còn rét.

*
Cháo chân giò thưởng thức lúc rét đang ngon rộng - Ảnh Internet

2. Cách nấu bếp cháo chân giò đẳng cấp 2

Nguyên liệu

100g gạo tẻ1 bàn chân giò heoNnóng hương thơm, hành láGia vị: muối, tiêu bột, hạt nêm

Cách làm

- Chân giò chặt thành miếng vừa nạp năng lượng, rửa sạch sẽ. Nnóng hương thơm ngâm cùng với nước ấm cho mềm, giảm chân cuống, rửa sạch, nhằm ráo.

- Hành lá đem nhặt bỏ phần lá đá quý úa, cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Gạo tẻ mang vo sạch sẽ, bỏ vô nồi cùng với một số lượng nước phù hợp, đun nấu cho nsinh hoạt bung ra.

Xem thêm: Làm Giá Đỗ Bằng Lá Tre Trắng Tươi, Ngon Sạch Tại Nhà, Ẩm Thực Mẹ Làm

*
Chân giò chặt miếng vừa ăn rồi cọ không bẩn - Ảnh Internet

- Sau đó, bạn mang đến chân giò chặt miếng, nấm hương vào nồi nấu cùng nhau, đun cho tới lúc chân giò chín mềm với cháo nhuyễn thì nêm nếm hương liệu gia vị cho đủ miệng.

- quý khách múc cháo ra chén bát, thêm hành lá thái nhỏ dại với rắc ít tiêu bột vào rồi hưởng thụ ngay lập tức. Ngoài ra, phần nhiều tín đồ có thể trộn thêm 1 chén mắm tỏi ớt nhằm chnóng chân giò. Nếu ko mê thích nước mắm nam ngư, rất có thể cần sử dụng muối bột tiêu chanh. 

*
Cháo chân giò đun nấu với nấm mùi hương ngọt mềm, lạ mồm - Ảnh Internet

3. Cách nấu cháo chân giò kiểu 3

Nguyên liệu

một chân giò heo250g đỗ xanh hột100g gạo nếp50g gạo tẻChanh khô, ớt, hành láGia vị: hạt tiêu, gia vị bột canh, mì chính, nước mắm

Cách làm

- Chân giò heo làm sạch, rửa cùng với nước cùng muối bột, chặt thành đông đảo miếng vừa ăn. Hành lá nhặt cho phần lá vàng úa với rễ, rửa sạch, cắt từng khúc một nđính. Ớt cọ sạch sẽ, nhằm ráo với thái nhỏ tuổi.

- Đậu xanh được ngâm cùng với nước trong tầm 30 phút nhằm phần vỏ bung ra, đãi hết vỏ đậu ra ngoài. Gạo nếp, gạo tẻ nhặt sạch sạn, vo sơ với ngâm nước trong tầm 10 phút ít nhằm gạo mượt hơn.

*
Đậu xanh ngâm nước khoảng tầm 1/2 tiếng nhằm lột sạch vỏ đậu - Hình ảnh Internet

- Chân giò heo mang luộc qua 1 lần rồi bỏ vào nồi cùng khoảng tầm 2 lsố lượng nước, đun với lửa bé dại đổ thịt được mềm nhừ. quý khách hàng cho thêm một chút ít bột súp, mì chính vào cho nước sử dụng đậm đà rộng.

- Sau thời hạn khoảng chừng 1/2 tiếng, chân giò chín nhừ thì đổ gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh vào nồi, khuấy đông đảo. quý khách bịt bí mật nắp vung, liên tiếp đun cho đến lúc đỗ xanh, gạo nnghỉ ngơi ra.

*
Chân giò heo cho vô nồi hầm nhừ - Ảnh Internet

- Quý khách hàng nêm thêm nước mắm, gia vị hạt nêm ví như thấy nhạt, tiếp tục đun cùng với lửa nhỏ, đến lúc cháo nhừ thì tắt nhà bếp.

Xem thêm: Cách Pha Chế Nước Mắm Ngon Cho Các Món Ăn Việt, Bật Mí Cách Pha Nước Mắm Chanh Tỏi Ớt Cực Độc Đáo

- Cuối thuộc, cháo được múc ra chén, thêm hành lá, bỏ một ít hạt tiêu xay nhỏ vào cùng hưởng thụ. Dường như, chúng ta có thể ráng thêm chanh với cho vô vài ba lát ớt thái lát nhằm mùi vị món nạp năng lượng thơm ngon rộng.

*
Cháo chân giò nấu với đậu xanh thơm mềm mập ngậy - Hình ảnh Internet

3 phương pháp nấu ăn cháo chân giò mà udic-westlake.com.vn đã share ở trên hơi dễ dàng và đơn giản và dễ làm yêu cầu ko nào. quý khách chỉ việc bỏ ra một ít thời gian là sẽ rất có thể mang đến mang lại gia đình một bữa sáng thơm ngon cùng rất là tẩm bổ. Trong khi, cháo chân giò cân xứng cùng với phần lớn hầu như thành viên trong bên, duy nhất là phụ nữ có tnhì hoặc những nhiều người đang buộc phải bồi dưỡng sức mạnh. Hãy bổ sung cập nhật món ăn uống cuốn hút này vào thực đơn siêu thị của mái ấm gia đình ngay bạn nhé!


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn