Cách Nấu Chè Bạch Quả

- Hạt sen tươi (nếu dùng hạt thô ngâm nước ấm mang đến hạt nở nha)- Bạch quả- Củ năng- Tuyết nhĩ (nấm tuyết)- Đường phèn hạt nhỏ (nếu dùng đường phèn viên lớn, các bạn đập/xay đường thành các viên nhỏ mang đến mau tan)Tùy sở thích đầy đủ bạn còn có thể nấu với: táo tàu, củ sen, nhãn nhục, bobo..

Bạn đang xem: Cách nấu chè bạch quả


- Hạt sen lột vỏ, cắt bỏ phần đầu Black, dùng trung tâm khui bỏ tyên sen (nếu có)- Bạch quả dùng chày gõ nhẹ đến phần vỏ cứng màu trắng nứt ra, lột bỏ vỏ cứng, ngâm bạch quả vào nước ấm 10p, lột bỏ vỏ lụa màu nâu.- Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu bằng cỡ đầu ngón tay.- Nấm tuyết ngâm nước ấm. Nấm nở cắt bỏ gốc, cắt hoặc xé nấm thành miếng nhỏ.

- Đặt nồi nước lên bếp, nước sôi đến hạt sen vào luộc. Hạt sen mềm vớt ra để ráo. Tiếp tục đến bạch quả vào luộc chín vớt ra. Củ năng cho vào trụng 2p. - Chuẩn bị nồi nước khác, mang lại đường phèn vào nấu chảy, nêm ngọt vừa miệng. Cho tất cả nguyên liệu: hạt sen, bạch quả, củ năng, nấm tuyết vào nấu lửa hiu hiu 10p đến nguyên liệu ngấm đường. Tắt bếp. Chè dùng lạnh sẽ ngon hơn.**Nếu không mê thích thổi nấu với nước lọc+mặt đường phèn các bạn thế bởi sữa tươi cũng ngon luôn ^^

Xem thêm: Cách Làm Bánh Chuối Chiên Phồng Giòn Rụm Thơm Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà

nguon : Trương Mỹ Loan
Filled Under Món Ngọt
— Share It —
*

About ngo

Những truyện cảm tình mẹ , hướng dẫn các cô gái làm đẹp nhằm luôn luôn bao gồm một sức khỏe xuất sắc. Chia sẻ những tay nghề đi phượt của các bạn tphải chăng nước ta