CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU TRẮNG

Cách đun nấu trà đậu Trắng khôn cùng đơn giản nhưng bạn có thể trường đoản cú bản thân thực hiện tại nhà, cần sử dụng trong các dịp đặc trưng như ngày lễ, lễ đầy tháng cho nhỏ bé.

1. Cách nấu ăn chè đậu White với gạo nếp ngon nhất

Các nguyên liệu cần có

- Đậu trắng: 200g

- Gạo nếp: ½ chén bát con

- Nước cốt dừa: 200ml hoặc ½ lon

- Muối: ½ thìa cà phê

- Đường: 200g

- Bột năng: 1 thìa canh

- Lá nếp: vài cái*

Nguyên liệu nấu bếp trà đậu White cùng với gạo nếp

Cách nấu trà đậu Trắng nước dừa tươi với nếp

Cách 1: Gạo nếp với đậu white làm cho không bẩn, tiếp đến dìm cùng với nước nhằm qua tối tự 6-8 giờ nhằm Khi nấu ăn đang nhanh hao nhừ với mượt.

Bạn đang xem: Cách nấu chè đậu trắng

Cách 2: Bắc nồi lên bếp, đến đậu White vào trong nồi rồi đổ nước, thêm lá dứa và một tẹo muối hạt, thực hiện ninh cho tới lúc hạt chín mềm thì vớt ra để cho ráo.

Bước 3: Cho nước dừa tươi cùng với một chút mặt đường, muối bột, bột năng để đun cùng với lửa nhỏ dại. Vừa đun vừa khuấy số đông cho tới lúc các thành phần hỗn hợp sệt lại là được.

Cách 4: Cho gạo nếp vào nồi thuộc với 1 chén con nước để thực hiện nấu nướng chín. Đến khi hạt gạo mượt và nở bung ra thì đổ nơi đậu Trắng đã thổi nấu trước kia vào nhằm đun nấu trà. Nêm thêm con đường và muối bột mang lại cân xứng với hương vị ngọt của công ty.

Cách 5: Tiếp tục nấu bếp nồi chè thêm 15 phút ít cho đến Lúc nước chè sánh kết lại là được. Tắt nhà bếp rồi múc chè ra chén, trộn nước cốt dừa đang nấu ăn lên ở trên nhằm trải nghiệm.

2. Cách làm bếp trà đậu Trắng khoai nghiêm môn to ngậy

Các nguyên liệu cần có

- Khoai phong môn: 300g

- Đậu trắng: 200g

- Đường: 200g

- Bột năng: ½ chén bát con

- Vani: 1-2 ống

- Nước cốt dừa: 200ml (hoàn toàn có thể vắt bằng dừa nạo)

- Muối: 1 thìa cà phê

Nguyên vật liệu nấu trà đậu Trắng khoai vệ môn

Cách nấu bếp chè đậu Trắng cùng với khoai phong môn

Cách 1: Đậu trắng download về có tác dụng không bẩn hạt lnghiền, sau đó rước ngâm nước để qua tối khoảng chừng 6 giờ đồng hồ mang đến phân tử nở và mềm ra.

Xem thêm: Top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Quận Phú Nhuận, Điểm Danh Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Phú Nhuận

Bước 2: Khoai phong môn gọt vỏ, cắt thành các miếng vuông vừa ăn uống, sau đó đem ngâm cùng với nước muối hạt loãng khoảng đôi mươi phút ít để làm sạch mát vi trùng và vật liệu nhựa trong khoai phong.


Cách 3: Khoai vệ môn sau thời điểm dìm ngừng, vớt ra để cho ráo rồi đem hấp cho chín.

Cách 4: Bắc nồi lên phòng bếp, đổ nước dừa tươi, bột năng, một ít đường với muối vào và đun cùng với lửa nhỏ dại. Khuấy gần như tay cho đến khi nước cốt dừa đặc lại là được.

Cách 5: Cho đậu white và khoai phong môn vào và một nồi, đổ nước vừa đủ dùng rồi thực hiện ninh cho tới Khi đậu cùng khoai phong chín nhừ. Thêm đường cho vừa khéo với sở trường nạp năng lượng ngọt của người sử dụng.

Cách 6: Múc chè ra chén, chan nước cốt dừa lên trên mặt để trải nghiệm. do đó là chúng ta vẫn chấm dứt món trà đậu White khoai phong môn vừa thơm vừa ngon to ngậy rồi.