Cách nấu chè hạt sen khô

1 Cách nấu chè hạt sen đậu xanh2 Cách nấu chè hạt sen nha đam3 Cách nấu chè hạt sen bột sắn

Hạt sen như chúng ta đã biết có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Các món ăn được chế biến từ hạt sen được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị vừa thơm vừa udic-westlake.com.vn lại giỏi tiêu hóa giúp an thần, ngủ udic-westlake.com.vn. Cách nấu hạt sen khô ít phải tốn nhiều thời gian cho quy trình dìm hạt. Để bổ sung vào thực 1-1 của gia đình những món tiêu hóa, bổ mời bạn cùng tđắm say khảo một số cách nấu hạt sen thô để chế biến đổi các món tráng miệng và ăn uống nghịch hấp dẫn nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu chè hạt sen khô

> Cách đun nấu trà đỗ xanh rong biển khơi trong veo không biến thành sượng

> Cách chế biến trà vải phân tử sen udic-westlake.com.vn tươi non giải nhiệt độ nkhô nóng mùa hè

Cách nấu chè hạt sen đậu xanh

*
Chè hạt sen đậu xanh

Nguyên liệu

Chè hạt sen là một món tráng miệng được yêu thương thích bởi chè udic-westlake.com.vn ngọt bùi, bở từng hạt sen hòa quyện cùng đậu xanh thơm phức. Để làm được món chè hạt sen udic-westlake.com.vn nhỏng thế trước tiên chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết sau đây:

Hạt sen khô 100grĐậu xanh 200grĐường kính 200gr1 muỗng cà phê bột sắn dây

Cách nấu hạt sen thô cùng với đậu xanh

Chè hạt sen nấu bằng hạt sen khô ăn bùi udic-westlake.com.vn rộng. Chúng ta đã có đầy đủ nguim liệu giờ là lúc thực hiện món chè hạt sen đậu xanh thơm và udic-westlake.com.vn nào.

*
Cách nấu hạt sen thô với đậu xanh

Bước 1:

Đậu xanh bạn nên mua loại đã lọc sạch vỏ còn nếu không với đậu xanh nguyên ổn vỏ người mua ngâm với nước qua tối đến đậu nở ra, sáng bữa sau vớt ra rổ chà xát đến tróc vỏ ra rồi rửa lại với nmong sạch.Đậu xanh chúng ta ngâm với ncầu ấm sấp xỉ 1 tiếng đồng hồ mang đến mềm dễ nấuHạt sen thô lợi thế là chũng ta không phải mất thời gian tách rước nhân nhỏng hạt tươi. Hạt sen khô cũng lấy ngâm trong đêm sấp xỉ 1 ngày cùng với đậu xanh. Trcầu khi nấu đem hạt sen thô lấy dìm với nước ấm gần đúng 1 tiếng đồng hồ nữa.
Cách chế biến xôi xéo udic-westlake.com.vn mê ly

Bmong 2:

Sau Lúc ngâm đậu xanh và hạt sen ngừng vớt ra để ráo. Sau đó bắc một cái nồi lên bếp. Cho ncầu vừa đủ vào nồi, vì hạt sen thọ mềm rộng đậu xanh yêu cầu cho vào nồi nấu trcầu. Ninch nhừ hạt sen trcầu khoảng 15 phút rồi bắt nguồn mang đến tiếp đậu xanh vào nấu tầm thường.Vì hạt sen rất dễ bị sượng đề xuất mẹo của cách nấu hạt sen khô để ko bị sượng là đun một ít ncầu sôi sau đó mới bỏ hạt sen vào, tiếp theo vào quy trình nấu thì thêm ncầu lạnh vào kèm theo vài viên đá.Tiếp tục đun thêm một lúc nữa Lúc thấy đậu xanh và hạt sen vào nồi đã chín nhừ thì mang lại 200gr đường vào, đảo đều nồi rồi nhỏ lửa vừa vừa.

Bước 3:

– Sắn dây khách hàng lấy hòa sẵn với một chút ncầu rồi để vào nồi chè đang nấu, khuấy nồi chè đều tay cho cục bộ hòa quyện vào nhau. Nấu thêm sấp xỉ 1 phút nữa thì tắt bếp.

Chè hạt sen đậu xanh nlỗi thế là đã hoàn thành, người tiêu dùng múc chè ra chén và thưởng thức thôi. Chè hạt sen đậu xanh có thể ăn udic-westlake.com.vn lúc nóng hoặc có thể nêm thêm đá vào chén ăn uống cũng rất thủ vị.

Xem thêm: Toplist +50 Món Nhậu Ngon Rẻ Dễ Làm, Toplist +50 Món Nhậu Đơn Giản

Cách nấu chè hạt sen nha đam

Cách nấu hạt sen thô vẫn tiếp tục được biến tấu với những nguyên liệu khác. Bây giờ chúng ta sẽ cùng thử thêm với một công thức độc đáo nữa với món chè hạt sen nha đam ăn uống cực udic-westlake.com.vn.

*
Cách nấu chè hạt sen nha đam

Nguyên ổn liệu

Hạt sen thô 100gr400gr nha đam100gr bột đường phèn

Cách đun nấu hạt sen khô với nha đam

Cách nấu hạt sen khô vẫn giống nhỏng công thức trên. Chúng ta lấy ngâm hạt sen qua tối, sáng bữa sau vớt ra và trước Lúc nấu dìm với nước ấm thêm một tiếng đồng hồ nữa mang đến hạt sen mềm dễ nấu.Nha đam gọt sạch cạnh mặt và lớp vỏ xanh bên ngoài, lọc lấy thịt. Rửa sạch mang lại bớt nhớt. Sau đó xắt hạt lựu vừa ăn. Ngâm rửa lại với nước pha chút muối loãng mang lại sạch nhớt. Sau đó vớt ra để ráo.Hạt sen để vào nồi nấu với giao động 1 lít nmong. Nhớ mẹo nấu để hạt sen ko bị sượng đó là nấu một ít nước sôi trcầu, sau đó đến hạt sen vào, trong quy trình nấu bỏ thêm ncầu lạnh cùng vài viên đá.Nấu hạt sen khoảng 15 phút thì cho tiếp nha đam vào, khuấy bình thường. Đun lửa nhỏ liu riu, nấu thêm gần đúng 10 phút nữa, nhớ thường xulặng vớt bọt để ncầu chè được trong.Cuối cùng mang đến đường phèn bột vào nồi chè, khuấy lên mang đến đều, kho thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.Múc chè hạt sen nha đam ra chén, để nguội sẽ tiêu hóa rộng Lúc người mua hàng để vào tủ lạnh ăn uống lạnh lạnh rất udic-westlake.com.vn.

Cách nấu chè hạt sen bột sắn

*
Chè hạt sen bột sắn

Bạn cũng có thể thực hiện món chè hạt sen bột sắn nhanh cchờ với các nguim liệu dưới đây.

Nguyên liệu

100gr hạt sen khô100gr Bột sắnĐường kính

Cách nấu bếp phân tử sen khô với bột sắn

Hạt sen người mua hàng cũng sơ chế nlỗi những công thức bên trên.Bắc nồi nước sôi ninc hạt sen mang lại nhừ mềm.Bột sắn người mua hàng pha với một ít đường và nmong lọc, khuấy đều đến chảy.Lúc này nồi hạt sen ninch được khoảng đôi mươi phút thì bạn đổ từ từ hỗn hợp bột sắn vào, vừa đổ vừa khuấy đều, chè đặc sệt sệt là được. Nấu thêm ít phút nữa thì tắt bếp.Múc chè ra chén để nguội ăn thuần, hoặc cất vào tủ lạnh cho để nạp năng lượng chè lạnh. Nếu thích có thể nếm nếm thêm vài viên đá vào chén chè nạp năng lượng cũng rất vui miệng.

Xem thêm: Thuốc Quý Từ Quả Phật Thủ Chữa Ho, Quả Phật Thủ Trị Ho Có Đờm Hiệu Quả

Cách nấu hạt sen thô quan trọng là không để hạt sen bị sượng, nấu chè hạt sen mềm, nở, nạp năng lượng bùi udic-westlake.com.vn. Chỉ cần một chút biến tấu với các nguyên liệu bạn đã có những món chè hạt sen lạ miệng, ăn udic-westlake.com.vn miệng. Chúc người mua thành công với những công thức cách nấu hạt sen thô nhé.


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn