Cách nấu chè kê đậu xanh

Chtrần hạt kê với vị ngọt bùi, dẻo thơm với màu kim cương ưa nhìn chắc hẳn rằng đang làm bạn thích mê luôn luôn đấy! Cùng udic-westlake.com.vn vào nhà bếp để học nấu chè kê đỗ xanh thơm lừng nhé!

*

Các nguyên liệu đun nấu chè kê đỗ xanh thơm lừng

– 200gr phân tử kê.

Bạn đang xem: Cách nấu chè kê đậu xanh

– 300gr đậu xanh sẽ cà vỏ.

– 200gr con đường pyếu.

Dụng cố gắng thổi nấu chè kê đậu xanh thơm lừng

– Nồi.

– Muỗng gỗ.

Xem thêm: Rượu Vang Nho Ninh Thuận Nguyên Chất, 52 Rượu Vang Nho Ninh Thuận Ideas

– Bát.

Cách thổi nấu chè kê đỗ xanh thơm lừng

Cách 1:

– Đậu xanh rửa sạch mát, ngâm nước khoảng chừng 4 giờ đồng hồ đến đậu nlàm việc mềm. Sau đó cho vào nồi nấu cho chín.


*


– Sau khi đậu thật chín thì dùng thìa tiến công tơi phân tử đậu.

*

Bước 2:

– Hạt kê cọ sạch mát, ngâm vào trong nước nóng khoảng chừng khoảng 30 phút mang đến phân tử kê nlàm việc mềm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Dừa Trứng Cút Thơm Ngon, Hấp Dẫn

 – Vớt phân tử kê ra, cho vào nồi cùng 300ml nước, đun đến khi phân tử kê nngơi nghỉ thì cho tiếp tục đậu xanh vào nấu cùng, thêm mặt đường phèn làm cho chè bao gồm vị ngọt mát. Đun đến lúc thấy phân tử kê nsinh hoạt, nổi hết lên trên thì tắt bếp.

*

 Chtrần kê đậu xanh ngọt thơm, ăn với cùng với bánh nhiều vừng lại càng tăng thêm hương vị đặc thù của món chè!

*

Chúc các bạn thành công xuất sắc với giải pháp thổi nấu chè kê đậu xanh thơm lừng này nhé !


*

*

*


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn