Cách Nấu Ăn

Cách Nấu Chè Khoai Dẻo Đài Loan Ngon Ngọt Khó Cưỡng, Cách Làm Chè Khoai Dẻo Giải Nhiệt Cực Đã

Chè khoai dẻo Đài Loan hay còn có tên gọi là Meet Fresh, món chè ngon lành cành đào với viên topping khoai lang dẻo thơm, cùng thạch cao quy linh mềm mịn tan ngay trong miệng, quyện cùng nước đường ngọt lịm, nước cốt dừa béo thơm, thêm chút đá viên là ngon ngất ngây con gà tây luôn nha các chị. Ra quán, phải mất cả 80k đến 100k để ăn chén chè bé xíu, cách em làm đơn giản lắm chị em à. Chỉ cần vài chục là có ngay cả âu chè ngọt mát đãi cả nhà ăn luôn ạ, đỡ tốn tiền nhiều rồi nhé!

*

Cách thực hiện món chè khoai lang dẻo Đài Loan rất đơn giản, mà mùi vị đem lại tuyệt vời lắm các mẹ. Cùng học cách làm món chè ngon ngất ngây này nhé!

Nguyên liệu nấu chè khoai dẻo Đài Loan

Khoai lang 400 grBột năng 160 grĐường bột 120 grNước cốt dừa 200 mlCao quy linh 6 gr (Khoảng 2 gói nhỏ)Nước đường 400 ml

*

Cách nấu chè khoai lang dẻo Đài Loan

Bước 1:

Cho 1 lít nước vào nồi, rắc từ từ bột cao quy linh vào, vừa rắc vừa dùng phới lồng khuấy đều cho bột nhanh chóng được hòa đều vào trong nước.

Đang xem: Cách nấu chè khoai dẻo đài loan

*

Sau đó đặt nồi lên bếp đun lửa vừa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp gần sôi và trở nên sệt lại là được. Rót hỗn hợp ra tô lớn, để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-45 phút cho đông lạnh nhé!

*

Bước 2:

Khoai lang gọt vỏ, cắt lát nhỏ rồi đem hấp chín. Sau đó đem nghiền nhuyễn khoai ra nhé! Bạn có thể chọn khoai có nhiều màu khác nhau để phần topping khoai dẻo có nhiều màu sắc thêm sinh động hơn.

*

Bước 3:

Thêm vào chỗ khoai nghiền sao cho cứ 100g khoai nghiền thì trộn cùng với 40g bột năng và 30g đường bột nhé! Có thể thêm ít nước trong quá trình trộn và nhào cho đến khi hỗn hợp khoai và bột thành khối đồng nhất và có độ ẩm vừa phải không bị vỡ vụn nhé!

*

*

#tip: Một mẹo nhỏ trong quá trình nhào khoai đó là bạn phải tiến hành nghiền và nhào với bột và đường ngay sau khi khoai chín. Vì làm như vậy sức nóng có thể khiến đường nhanh tan và bột hơi nở một ít làm khối bột nhanh thành hình và hạn chế bị vỡ vụn. Tiếp tục vê khối bột thành các đoạn dài có đường kính khoảng 1 cm. Vì khi luộc thì khoai sẽ nở nhiều nên nếu bạn muốn ăn phần topping khoai lớn thì có thể tăng kích thước vê bột lên nhé! Sau đó cắt các sợi bột thành các đoạn dài khoảng 1.5 cm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Phomai, Cách Làm Bánh Mì Phô Mai Tan Chảy Ngon Như Tiệm

Bước 4:

Đun nồi nước sôi, cho chỗ viên khoai vừa cắt được vào luộc 4-5 phút cho đến khi khoai chín, lớp mỏng bên ngoài mỗi viên hơi trong là được.

*

Chuẩn bị 1 tô nước lạnh có thả nhiều đá viên, vớt chỗ viên khoai dẻo đã chín cho ngay vào tô nước đá để những viên được rời, không bị dít vào nhau và nhanh chóng cứng cáp hơn.

Xem thêm: Thực Hư Ăn Khoai Lang Mọc Mầm Ăn Được Không ? Các Loại Củ Cần Tránh

*

Thành phẩm món chè khoai lang dẻo Đài Loan

Có thể cắt 1 ly nhựa hoặc chai nhựa làm dụng cụ để hớt từng lát mỏng thạch cao quy linh cho vào tô nhỏ, múc thêm vào phần topping khoai lang dẻo, rưới thêm nước đường và nước cốt dừa cho vừa ăn.

*

*

Nếu thích bạn có thể cho thêm ít đá viên nhỏ vào cùng là hoàn tất món Meet Fresh thơm ngon thành thánh rồi nhé!

*

Tô Meet Fresh ngon như ngoài hàng sẵn sàng phục vụ cả nhà rồi đấy! Đây là món ăn mát ngọt, giúp cơ thể dễ thanh nhiệt, giải nóng hiệu quả!

Có thể bạn chưa biết:

Xu Xu

Chè đào sắn dây mát ngọt thanh nhiệt Chè đào sắn dây giúp giải nhiệt cực hiệu quả trong những ngày nắng nóng. Những miếng đào mộng nước chua chua, ngọt ngọt quyện với nước chè được nấu với bột sắn dây quánh sệt, đặc sánh trông thật hấp dẫn và kích thích. Có thể dùng chè rồi sau đó thưởng thức 1 ly trà nóng sẽ giúp bạn nhanh chóng cân bằng lại vị giác nhé!
Cách làm chè khoai môn sago mới lạ mát lạnh ngày hè Chè khoai môn là món ăn không quá xa lạ, nhưng nấu chè khoai môn sago thì không phải ai cũng từng làm hay từng được ăn. Trong một ngày đầu hè bắt đầu có nắng như thế này, có chén chè khoai môn sago ăn thì “tuyệt cú mèo” luôn. Vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với vị ngọt vừa phải của đường phèn, bột báng dai dai, khoai môn bùi bở khiến bạn ăn mãi thôi.

*

Cách nấu chè đậu xanh nha đam đường phèn mát lạnh bổ dưỡng Chè đậu xanh nha đam đường phèn là lựa chọn số một để nhiều gia đình Việt Nam ta giải nhiệt trong những ngày có tiết trời oi bức. Vị chè ngọt thanh và mát lành, kết hợp cái sần sật của phổ tai, mềm mềm của nha đam, bùi bùi của đậu xanh, ăn nóng hoặc ăn lạnh đều ngon nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button