2 CÁCH NẤU CHÈ KHOAI MÔN VỪA NGON VỪA DỄ

Bên cạnh trà bưởi, chè thái tkhô giòn đuối thì chè khoai môn bình dân cũng luôn luôn luôn gồm sức cuốn hút cực nhọc chống với là món ăn uống được hồ hết tình nhân phù hợp nhiệt tình. Với hồ hết biện pháp đun nấu chè khoai vệ môn ngon tiếp sau đây, các bạn sẽ cảm thấy được vị bùi bùi bùi của khoai vệ môn, dẻo dẻo thơm thơm của nếp với đỗ xanh, thuộc vị to ngậy của nước dừa tạo nên mùi vị cuốn hút vô cùng.

Bạn đang xem: 2 cách nấu chè khoai môn vừa ngon vừa dễ


1 Chè khoai môn với nếp1.2 Hướng dẫn bí quyết làm bếp trà khoai vệ môn thổi nấu nếp2 Chè khoai vệ môn đậu xanh2.2 Hướng dẫn bí quyết nấu bếp chè khoai nghiêm môn đậu xanh

Chnai lưng khoai phong môn với nếp

*
*

Cách nấu chè khoách môn với nếp (Ảnh: Internet)

Các nguyên liệu chè khoách môn cùng với nếp

– 300gr khoách môn hoặc khoai nghiêm sọ

– 150gr nếp ngon

– 300gr dừa

– 100ml sữa tươi

– 1 ít nước cốt lá dứa (chúng ta có thể mua lá dứa tươi về tự có tác dụng nước cốt)

– 170gr đường

Hướng dẫn bí quyết làm bếp chè khoai nghiêm môn thổi nấu nếp

Cách 1: Sơ chế nếp và nguyên ổn liệu

– Nếp đem ngâm với nước giá buốt hoặc nước nóng qua đêm mang lại nnghỉ ngơi.

– Khoai vệ sọ gọt không còn vỏ, cọ sạch sẽ tiếp nối thái thành miếng cỡ bằng ngón tay hoặc form size vuông tùy ý các bạn, tiếp đến thả vào thau nước ngâm khoảng chừng 2 tiếng rồi vớt ra rổ nhằm ráo nước.

– Nếu khoai sọ nhớt với khiến ngứa bạn cần cọ sơ qua nước muối rồi xả lại cho sạch sẽ, còn nếu khách hàng sử dụng khoai môn thì ko đề xuất rửa muối.

Bước 2: Sơ chế khoai môn

– Sau kia, chúng ta mang đến khoai phong vào nồi với 70gr con đường cùng 100ml sữa tươi. Đây là cách để tăng vị ngọt, béo mang đến khoách. Và quan trọng đặc biệt là khi trà chín nước cốt với khoai phong đều phải sở hữu vị ngọt tương đương chứ đọng không chỉ ngọt nước nhưng mà khoai phong lại nphân tử.

– Tiếp theo, đặt nồi lên phòng bếp làm bếp đến koai phong chín rồi tắt phòng bếp. Bạn có thể thêm vài ba hạt muối bột để cho khoách mặn mà rộng.

Bước 3: Nấu gạo nếp

– Dừa sau thời điểm thiết lập về hoặc nạo ngừng thì bỏ vào 500ml nước nóng, cần sử dụng khnạp năng lượng cầm cố nước cốt đàu để riêng ra. Lấy thêm 400ml nước tiếp tục vát đem nước dão rồi cần sử dụng nước dão dừa đổ vào trong nồi thổi nấu chung cùng với gạo nếp.

Xem thêm: Xem Phong Thủy Sim Phong Thủy Chính Xác Nhất, #1 Bói Sim Phong Thủy

– Khi nếp chín các bạn cho thêm 100gr con đường với nước cốt lá dừa bỏ vào nồi rồi khiến cho mùi thơm mặn mà của nếp.

– Để hạt nếp dẻo phần đa cùng ngon hơn lúc đun nấu trà, chúng ta cũng có thể tán mang lại hạt nếp nhuyễn sơ qua nhé.

Cách 4: Tiến hành thổi nấu chè khoai môn nếp

– Đun gạo nếp với lửa cho đến toàn bộ nếp nlàm việc mọi, sánh mịn thì đến toàn thể khoai nghiêm môn vừa luộc nghỉ ngơi bên trên vào. Nêm thêm ¼ thìa café muối bột với 300ml nước dừa tươi thế lần đầu vào nấu cùng nhau, sử dụng vá khuấy đa số, thanh thanh.

– Khi thấy khoai nghiêm được trộn hầu hết cùng với nếp thì đun khoảng vài ba phút ít mang lại khoai thấm mặt đường thì tắt nhà bếp.

– lúc nếp chín đều thì bỏ tổng thể khoai đã nấu chín với ¼ muỗng café muối bột, 300ml nước dừa đầu tiên đun nấu trà, quậy dịu một thời gian đến khoách với nếp lẫn mọi là hoàn thành.

Bước 5: Làm nước cốt dừa

– Quý khách hàng vứt 200ml nước dừa vào nồi cùng 30gr con đường, ¼ muỗng café muối hạt, ½ thìa bột gạo vào khuấy số đông, đợi cho nước dừa vừa sôi thì tắt bếp, nhằm nguội.

– Khi ăn uống thì múc một bát trà nhỏ, rưới nước dừa lên ở trên là trải nghiệm thôi.