Cách nấu gà ác hầm hạt sen

Gà hầm hạt sen vừa thơm vừa ngon, xuất sắc cho cả mẹ, fan ốm, trẻ em cũng tương tự fan già. Cách chế biến con gà hầm phân tử sen đơn giản, không thật khó ai ai cũng rất có thể làm được.

Gà hầm phân tử sen là một trong những món nạp năng lượng bồi bổ tương thích mang lại người mẹ, người bắt đầu gầy dậy, người bé ốm… cũng phù hợp mang đến trẻ nhỏ. Gà hầm hạt sen có tính năng kích ham mê ăn ngon, hấp thụ tốt, chăm sóc thần, chăm sóc khí tiết, góp ngủ yên giấc với bồi bổ cho sức khỏe.

Bạn đang xem: Cách nấu gà ác hầm hạt sen

Cách thức làm con kê hầm hạt sen không thật nặng nề. Bếp udic-westlake.com.vn trả lời các phương pháp làm con kê hầm hạt sen vừa thơm vừa ngon tẩm bổ tương xứng cho gần như đối tượng.

1. Gà hầm hạt sen táo đỏ, nnóng hương

Gà hầm phân tử sen táo Apple đỏ, nnóng mừi hương ngon, giàu dinh dưỡng bổ dưỡng sức mạnh, tương thích mang đến mọi fan.

Chuẩn bị ngulặng liệu:

- 1 bé con gà ta

- 40g táo bị cắn đỏ khô

- 100g phân tử sen

- 50g nnóng hương khô

- 1 củ cà rốt

- 1 quả chanh

- Hành lá

- Nước mắm, muối hạt, hạt nêm...

Cách làm gà hầm phân tử sen hãng apple đỏ, nnóng hương

Bước 1: Gà nguim bé cọ không bẩn, sử dụng rượu và muối hạt hạt sát hầu hết lên cả phía bên trong và bên phía ngoài nhỏ con gà, xát kỹ khoảng chừng 5 phút ít nhằm khử tanh hôi rồi rửa sạch lại với nước không bẩn.*

Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu hầm cùng

- Hạt sen khô rước trọng điểm ra rồi dìm mượt khoảng trong vòng 30 phút (nếu có tác dụng phân tử sen tươi thì ko đề nghị ngâm) tiếp nối cọ sạch sẽ.

- Táo đỏ cọ không bẩn, dìm 10 phút ít cho mềm rồi vớt ra nhằm ráo nước.

- Nấm hương thô ngâm 15 phút ít đến nsinh hoạt, giảm bỏ gốc rồi rửa sạch nhằm ráo.

- Cà rốt gọt vỏ, cọ sạch sẽ rồi bửa khúc vừa ăn uống. Hành lá nhặt rửa không bẩn, thái nhỏ dại.

Cách 4: Cho kê vào trong nồi, đến hãng apple đỏ, nnóng hương thơm, phân tử sen vào trong nồi và đổ nước ngập con gà. Bật bếp làm bếp sôi cùng với lửa lớn. Khi nồi con gà sôi thì hạ lửa nhỏ tuổi với ban đầu ninch khoảng chừng 1 tiếng. Sau 1 giờ đồng hồ thì mlàm việc nồi, sản xuất cà rốt, xíu muối với hạt nêm (giả dụ thích ăn gà hầm ngọt nguyên bạn dạng thì ko nên nêm gia vị cũng được). Đậy nắp nồi lại hầm tiếp 15 - trong vòng 30 phút nữa là được. Trong quá trình hầm để ý vớt bọt.


Hoàn thành cùng ttận hưởng thức

Gà hầm phân tử sen táo bị cắn đỏ, nấm mùi hương chín, rắc thêm một chút hành lá là có thể trải nghiệm. Thịt kê hầm chín mềm, táo bị cắn dở đỏ, hạt sen chín bngơi nghỉ, thơm và bổ dưỡng. Nước hầm con kê ngọt thanh với thơm, khôn cùng bồi dưỡng.

Gà hầm hạt sen táo bị cắn dở đỏ, nấm thơm vấp ngã dưỡng

2. Gà ác hầm hạt sen dung dịch bắc

Gà ác hầm hạt sen thuốc sắc bồi dưỡng, tương thích cho những người new ốm dậy bồi dưỡng sức khỏe.

Chuẩn bị nguim liệu:

- 2 nhỏ kê ác nhỏ (400g)

- 1 gói thuốc sắc 100g (có cách gọi khác là canh tiềm gà)

- 100g hạt sen tươi

- 500ml nước dừa

- 1 vài ba lát gừng

- Gia vị: Rượu trắng, con đường, muối bột, gia vị hạt nêm...

Cách chế biến gà ác hầm phân tử sen dung dịch Bắc

Bước 1: Gà ác sở hữu về rửa sạch sẽ, sử dụng muối bột hạt và rượu gần kề đầy đủ mọi bên phía trong và bên phía ngoài con kê ác 5 - 10 phút để khử bớt mùi hôi tanh. Sau đó rửa sạch mát lại cùng với nước và để ráo.

Xem thêm: Cách Ngâm Sâu Tươi - Cách Ngâm Sấu Với Đường Giòn Ngon, Không Nổi Váng

Bước 2: Bắc 1 nồi nước lên nhà bếp, cho vào 1 vài lát gừng, mang đến kê ác vào thổi nấu sôi khoảng chừng 1 phút thì vớt ra.

Bước 3: Ướp gà ác với cùng 1 thìa cafe con đường, 50% thìa cafe muối xong để 15 phút ít cho ngnóng các gia vị.

Gà ác trụng nước sôi 1 phút vớt ra rồi ướp gia vị

Cách 4: Lấy gói thuốc bắc ra cọ sạch xong để ráo nước. Hạt sen tươi bóc quăng quật tlặng sen.

Bước 5: Cho thuốc bắc và 500ml nước dừa tươi, bật phòng bếp đung nóng thì hạ lửa nhỏ dại hiu hiu nấu 15 phút. Sau 15 phút thì mang lại con kê ác, hạt sen tươi, thêm nước ngập con gà ác rồi nhảy phòng bếp hầm con kê. Hầm gác ác hạt sen thuốc bắc khoảng chừng 40 - 60 phút. Sau đó mnghỉ ngơi nắp nồi, nêm vào xíu gia vị hạt nêm, muối, 1 thìa súp rượu gạo trắng rồi bịt nắp lại nấu thêm 5 phút ít nữa là được.

Hầm con gà ác phân tử sen thuốc bắc

Hoàn thành cùng thưởng trọn thức

Gà ác hầm phân tử sen, thuốc sắc thơm và ngon, giết kê ác chín mềm, nước hầm ngọt tkhô giòn, phân tử sen chín bsinh hoạt.

Gà ác hầm hạt sen thuốc sắc nhiều dinh dưỡng

3. Gà hầm hạt sen ngải cứu

Gà hầm hạt sen ngải cứu vãn nhiều bồi bổ, có tác dụng chống bệnh đến thanh nữ sở hữu thai với fan bắt đầu tí hon dậy.

Chuẩn bị ngulặng liệu:

- 1 nhỏ con gà tơ bé dại khoảng tầm 800g

- 50g phân tử sen thô quăng quật tâm

- 1 cầm cố ngải cứu

- 1 bát con gạo nếp

- 1 chén bát con đậu xanh

- 1 gói kê hầm thuốc sắc nhỏ

- 1 củ nghệ

- 2 thìa cà phê bột tam thất

- Gia vị: Bột canh

Cách chế biến gà hầm hạt sen ngải cứu

Bước 1: Nghệ rửa không bẩn, giã dập. Gà rửa với rượu cùng muối bột hạt nhằm khử tanh hôi, tiếp nối rửa không bẩn lại cùng với nước sạch mát. Dùng nghệ vừa thân dập cạnh bên những lên bé con kê nhằm gà bao gồm color xoàn bắt mắt.

Cách 2: Hạt sen khô ngâm 30 phút mang lại nsinh hoạt rồi cọ sạch sẽ để ráo. Đỗ xanh cùng gạo vo không bẩn, ngâm 3h. Gói thuốc sắc cọ sạch. Ngải cứu vãn nhặt rửa sạch mát rồi thái nhỏ.

Bước 3: Trộn hầu hết các thành phần hỗn hợp thuốc bắc, hạt sen, ngải cứu vớt, gạo nếp, đỗ xanh với 50% củ nghệ giã dập, 2 thìa coffe bột tam thất cùng với 1/2 thìa cafe gia vị bột canh.

Cách 4: Nhồi tất cả hổn hợp thuốc bắc, phân tử sen, ngải cứu giúp vừa trộn vào bụng của bé con kê, sử dụng chỉ khâu lại. Cho con gà vào nồi, phần sót lại của các thành phần hỗn hợp nhồi ko hết thì để trên bên trên con con kê, đổ ngập nước nhỏ kê với bật phòng bếp hầm. Hầm kê với lửa nhỏ dại khoảng chừng 1 giờ đồng hồ, khám nghiệm gà thật chín nhừ là được.

Hoàn thành và thưởng trọn thức

Gà hầm hạt sen ngải cứu vãn thật chín, lấy ra cùng cắt hoặc xé thành từng miếng, ăn với với tất cả hổn hợp hạt sen, thuốc bắc, ngải cứu, gạo, đậu xanh vừa thơm, ngọt lại bùi bùi hết sức lôi kéo.

Gà hầm hạt sen ngải cứu bổ dưỡng

Món con gà hầm hạt sen ngải cứu giúp không buộc phải đến những gia vị, không thay đổi bản vị ngọt của các nguyên liệu đã vừa thơm vừa ngon và tẩm bổ hơn.

Lưu ý lúc có tác dụng gà hầm phân tử sen:

- Gà hầm cần sử dụng không nhiều hương liệu gia vị, nếu không thật sự ưa thích đậm chất thì hoàn toàn có thể ko buộc phải nêm các gia vị, giữ nguyên vị ngọt thoải mái và tự nhiên của con gà, phân tử sen.

Xem thêm: Cách Làm Hoành Thánh Chiên Giòn Chuẩn Vị, Mách Bạn Các

- Hầm gà cần sử dụng nồi khu đất vẫn hầm chín kỹ rộng. Nếu bao gồm nồi hầm chuyên dụng rất có thể thực hiện để tiết kiệm chi phí thời gian hầm.


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn