Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua

Cá hồi là một thực phẩm rất hay mang lại sức khỏe và thường được dùng để chế đổi thành nhiều món ăn hấp dẫn. Đặc biệt trong các món lẩu ngon thì lẩu cá hồi rất được yêu thương thích tại các nhà hàng, quán nạp năng lượng. Cách nấu lẩu cá hồi măng chua ngon sau đây sẽ với đến mang đến gia đình người tiêu dùng một món lẩu hấp dẫn phối hợp thân vị thơm, mập của đầu cá hồi, vị chua của măng, vị cay cay của ớt rất thích hợp với những buổi chiều mưa lạnh.


Cách làm lẩu cá hồi nấu măng chua

*
*

Lẩu cá hồi nấu măng chua ấm áp ngày đông.(Ảnh: Internet)

Nguyên vật liệu nấu nướng lẩu cá hồi 

2 bộ khung gà2 đầu cá hồi100gr măng chua2 trái cà chua1/2 trái thơm20gr me tươi100ml rượu trắng50gr thì là1 bó rau xanh muống500gr đậu bắp500gram bạc hà20gr nđụn gai200gr quả cà chua nhằm ăn uống lẩuGia vị: Hành lá, hành tím, sả, ớt hiểm, mắm, bột ngọt, dầu nạp năng lượng, nghệ

Cách nấu lẩu cá hồi không tanh

Bmong 1: Sơ chế xương gà và đầu cá hồi

*
*

Đầu cá hồi rất ngon và giàu dinch dưỡng.(Ảnh: Internet)

– Rửa sạch xương con gà, chặt thành các khúc vừa ăn uống. Chần qua xương gà với nước sôi nhằm sạch mát tạp chất. Đổ ncầu, vớt xương kê ra, nhằm ráo.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua

– Rửa không bẩn đầu cá hồi, nhằm ngulặng hoặc chặt nhỏ vừa ăn uống. Ngâm đầu cá hồi trong rượu gạo trắng khoảng tầm 10 phút ít nhằm khử mùi.

– Vớt đầu cá hồi ra, nhằm ráo. Ướp đầu cá hồi vào âu cùng với tất cả hổn hợp hương liệu gia vị tất cả nước mắm, gia vị bột ngọt, bột nghệ, không nhiều tiêu, hành tím và trộn đều cùng nhau, đặt đầu cá ướp gia vị vào ngăn uống mát tủ rét mướt khoảng chừng 1/2 tiếng để các gia vị ngấm đều.

Bước 2: Hầm ncầu dùng lẩu với xương gà

– Đổ xương gà vào nồi, thêm 2 lít ncầu, bật bếp hầm xương với lửa Khủng. Sau khi nước sôi thì giảm lửa, hầm hiu hiu trên bếp. Lưu ý, canh vớt bong bóng trong lúc hầm để nmong xương được vào. Khoảng 30 phút sau thì tắt bếp. Lấy khăn giấy lót bên trên ray, đổ ncầu hầm qua ray thanh lọc để gia công nước sử dụng.

– Phần xương kê các người mua lưu giữ để ăn cùng lẩu.

Bước 3: Sơ chế các nguim liệu khác

– Cà chua cọ sạch, bổ múi cau. Thơm rửa sạch, thái lát mỏng dính.

– Dầm me với ncầu ấm để đem ncầu cốt me.

– Hành lá, do đó vứt hết phần lá già, úa, mang đi rửa không bẩn, cắt thành các khúc nhiều năm 4 cm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xác Định Chạng Gà Đá Cựa Sắt, Gà Danh Thomo

– Rau muống ngâm muối, rửa sạch và để ráo.

– Đậu bắp cắt bỏ cuống, rửa sạch sẽ, thái lát chéo khoảng 2 centimet.

– Nđụn sợi nhặt cho chỗ lá già, cọ sạch mát, băm nhỏ.

– Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

Bcầu 4: Nấu nước lẩu cá hồi

– Làm nóng chảo bên trên bếp với một ít dầu nạp năng lượng. Đổ hành tím vào phi thơm. lúc hành khởi đầu dậy mùi hương, quý khách đổ đầu cá vào rán qua tương đối vàng rồi gắp ra bát tô có lót giấy thấm dầu.

– Lấy một nồi khác bắc lên bếp, đun nóng với ít dầu hoặc mỡ, Khi dầu già theo thứ tự cho măng chua, dứa, cà chua, nước me chua vào xào tầm thường với nhau rồi đổ nmong hầm con kê vào đun. Nấu cho đến lúc sôi thì đến sả đập dập vào, nêm nếm lại gia vị vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.

Bmong 5: Thưởng thức lẩu cá hồi

– Đặt nồi nước lẩu bên trên bếp ga mini hoặc bếp điện từ và bật bếp để lẩu được làm nóng liên tiếp, dọn đầu cá hồi, bún cùng rau củ ở mặt cạnh để thưởng thức.

Xem thêm: Mở Tiệm Bánh Ngọt: Kinh Nghiệm Mở Tiệm Bánh Kem Cho Người Mới Bắt Đầu Kinh Doanh

– Lẩu cá hồi ngon hơn Lúc dùng nóng, tiêu biểu rất thích hợp với những tối cuối tuần hoặc ngày mưa lạnh.


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn