Cách Nấu Ăn

Cách nấu lẩu dê đơn giản tại nhà ngon như ngoài hàngcho những ngày cuối tuần thêm thú vị

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách nấu lẩu dê đơn giản tại nhà ngon như ngoài hàngcho những ngày cuối tuần thêm thú vị phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Bạn muốn nấu món lẩu dê thơm ngon, bổ dưỡng cùng gia đình vào ngày cuối tuần. Bạn đang băn khoăn không biết cách làm lẩu dê có dễ không? Cách nấu lẩu dê ngon? Sau đây, Vinh Hanh Food chia sẻ công thức nấu lẩu dê đơn giản. và ngon ở nhà

Súp dê

Thịt dê có nhiều nạc, rất ít mỡ, tính ấm, vị ngọt, có hàm lượng cholesterol có lợi rất cao. Thịt dê cũng thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Bổ sung enzym hỗ trợ tiêu hóa Vì vậy, thịt dê là món ăn ngon, bổ dưỡng mà bạn nên bổ sung vào thực đơn của gia đình thân yêu. Để có được món lẩu dê thơm ngon, bổ dưỡng trước hết. Tất cả chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

Nguyên liệu cho món lẩu dê

Cách làm lẩu dê đơn giản tại nhà

Thịt dê mua về rửa sạch, thấm khô. Sau đó dùng gừng tươi, vắt nhiều nước rồi thoa đều lên miếng thịt dê. Cho một chút rượu trắng vào bóp đều thịt, để khoảng 30 phút để khử bớt mùi tanh của thịt dê. Tất cả chúng ta sẽ chuẩn bị rau.

Cách làm lẩu dê đơn giản

Tất cả các loại rau ăn kèm với lẩu đều được nhặt sạch, rửa sạch với nước và lau khô. Nấm cắt bỏ rễ, rửa sạch. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Sau đó đặt chảo để chiên. Vì vậy, chúng ta hãy chiên khoai tây trước. Vì khoai khi cho vào nồi lẩu sẽ mềm nhưng không bị nứt.

sau 30 phút chất khử mùi thịt dê.Không rửa sạch, thái thịt dê thành những miếng vuông nhỏ như quân cờ. Nêm một chút muối. Hành băm, ớt cayenne, một chút tiêu Gói ngũ vị hương Trộn đều gia vị với thịt dê và ướp trong 45 phút trong tủ lạnh.

Trong khi ướp thịt dê Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, rán chín vàng. Sau đó, đậu phụ được chia thành các miếng vừa và chiên.

Sau khi ướp thịt dê được 45 phút, bạn bắc chảo lên bếp. Đun nóng dầu trong chảo. Thêm hành và tỏi băm. Sau đó trút thịt dê vào xào chín tới. thịt dê thời gian săn ít Đổ toàn bộ thịt dê vào nồi lẩu. Đổ nước dừa và đun sôi nước lọc vào nồi. Bằng cách luôn hớt bọt nổi trên mặt nước. Đậy nắp để tránh bị tràn và đun nhỏ lửa trong 45 phút đến một giờ.

lẩu dê ngon

Sau thời gian ninh, nêm nước dùng cho vừa ăn. Sau đó đổ tất cả mọi thứ vào nồi lẩu. Cho tàu hũ ky chiên giòn vào nồi lẩu. Giờ thì chúng ta chỉ cần thưởng thức món lẩu ăn kèm với các loại rau nhúng và thêm bún tươi là đã trở thành một món ăn nóng ngon tuyệt.

Xem Thêm: Cách Làm Canh Kim Chi Hàn Quốc Cực Ngon

  • chuẩn bị cho mình

    15 phút

  • Xử lý

    50 phút

  • cấp độ khó

    dễ

Còn gì tuyệt vời hơn khi quây quần bên gia đình, bạn bè thưởng thức nồi lẩu nóng hổi? Trong những ngày se lạnh này, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu dê ngon, đơn giản. Nó ở trong bếp!

duyệt qua

Nguyên liệu lẩu dêcho 4 người

thịt dê 300g mỡ dê 100 gam xương dê 500 gr. Khoai môn 2 từ(đầu vừa) đậu hũ 2 miếng Bắp mỹ chỉ 1 . bên trái củ hành 1 trong số củ hành 1/4 trong số cộng sả 4 cây gừng 1 chi nhánh hồi khô 2 điều táo tàu 2 trái ớt khô 4 trái Gotu Kola phục vụ với 200 gr. Bún tươi ăn kèm 1 lít nước mắm 2 thìa cà phê rượu trắng 1 lít Đường phố 1 muỗng cà phê gia vị chung 1 lít(muối / hạt nêm / bột ngọt)

Cách mua nguyên liệu tươi

Cách mua thịt dê tươi

  • Đối với món lẩu dê, bạn nên chọn cả bắp bò và xương đùi dê để món ăn ngon hơn nhé!
  • Thịt dê ngon là thịt dê non tươi, có lớp da mỏng, nhiều nạc và không dày.
  • Màu bóng là màu đỏ. Kết cấu đồng đều và chắc chắn. Thịt khi sờ vào có cảm giác mềm. Đặc biệt không gây bết dính trên tay.
  • Thịt dê tươi giết mổ thường có mùi khét đặc trưng. điều đó không hài lòng lắm. Nhưng nó không có mùi thịt thối chút nào.
  • Không nên mua thịt hiếm, không dai, có mùi hôi. Đó là một khu vực đã biến đổi, ôi thiu.

Cách chọn mua khoai môn để được ngon và không bị sượng.

  • Chọn những củ khoai tây có hình tròn. bề mặt ngoài thô ráp Có nhiều xúc tu và đất còn bám trên bề mặt.
  • Mua khoai tây thấy nhẹ tay. Vì là đầu cho ít nước, nhiều tinh bột nên khi nấu sẽ nhiều thịt và thơm ngon.
  • Tránh mua khoai có lỗ nhỏ vì củ có màu nhạt, ăn không ngon.

Xem chi tiết: Cách chọn mua khoai môn để được ngon và không bị sượng.

Hoa hồi khô mua ở đâu?

  • Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hoa hồi khô và táo tàu riêng lẻ. Ở cửa hàng dược phẩm Hoặc bạn có thể mua một gói om ở cửa hàng thực phẩm khô. Hoặc mua ở chợ, siêu thị!
  • Giá hoa hồi khô cập nhật tháng 12 năm 2021 dao động từ 300.000đ đến 320.000đ / 1kg.
  • Giá táo tàu cập nhật tháng 12/2021 dao động từ 100.000đ đến 200.000đ / 1kg.

Nguyên liệu lẩu dê

Cách làm lẩu dê


  • Cách chế biến cơ bản của thịt và xương dê

    Đầu tiên, bạn dùng dụng cụ hơ hoặc hơ da dê trên bếp, tiếp theo, bạn rửa sạch thịt, mỡ và xương nhiều lần với nước muối và rượu trắng pha loãng để khử mùi hôi.

    Sau đó rửa lại bằng nước lạnh và vớt ra rổ để ráo.

    Cách sơ chế thịt dê sạch, không còn mùi hôi

    • Phương pháp 1: Lấy 2 củ gừng, gọt vỏ và bào sợi. Sau đó bóp 70 ml rượu trắng vào hỗn hợp bia gừng. Sau đó chà xát lên thịt dê và rửa sạch với nước.
    • Phương pháp 2: Cho 15 ml giấm gạo hòa tan với 1 lít nước sạch, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi Cho thịt dê vào. Đun cho đến khi nước sôi trở lại. Sau đó vớt ra rửa sạch.

    Bước 1 Chuẩn bị lẩu xương dê


    Bước 1 Chuẩn bị lẩu xương dê


  • Chuẩn bị các thành phần khác

    Đầu tiên, bạn dùng dao để gọt vỏ khoai môn. Sau đó rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

    Chuyển tiền ra nước ngoài:

    • Khoai môn có thể gây ngứa, khi mua về bạn ủ bùn trên đầu, để thật khô rồi gọt sạch vỏ. Ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút thì vớt ra để chế biến.
    • Dễ nhất Bạn có thể đeo găng tay khi chuẩn bị!

    hành tím và sả bóc vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Gọt vỏ và cắt lát gừng.

    Rửa sạch lá vàng của cây Centella asiatica sau đó để vào rổ cho ráo nước. Bóc vỏ và xúc tu của ngô. Sau đó cắt thành 2-3 miếng nhỏ.

    Đậu phụ cũng cắt miếng vừa ăn.

    Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác Lẩu dê


    Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác Lẩu dê
    Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác Lẩu dê
    Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác Lẩu dê


  • Nấu lẩu dê

    Cho tất cả thịt dê, mỡ và xương vào nồi. Cùng với hành tím, sả, gừng băm, 1/4 củ hành tây và 1 thìa cà phê muối.

    Tiếp theo, bạn đổ đầy nước vào hỗn hợp này rồi đun sôi với lửa lớn. Khi vạc sôi một chút. Cho hoa hồi, táo đỏ và ớt khô vào hầm.

    Đậy vung và nấu trong 20-25 phút cho đến khi thịt bắt đầu mềm. Sau đó cho 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa cà phê đường vào.

    Cuối cùng cho ngô và khoai môn vào. Sau đó nấu thêm 25 phút cho đến khi mềm, cho đậu phụ vào, nêm gia vị tùy thích.

    Bước 3 Nấu lẩu dê Lẩu dê


    Bước 3 Nấu lẩu dê Lẩu dê
    Bước 3 Nấu lẩu dê Lẩu dê
    Bước 3 Nấu lẩu dê Lẩu dê


  • Sản phẩm hoàn thiện

    Cho vào nồi lẩu, chuẩn bị lá sen, bún tươi và làm nước chấm. Thịt dê mềm, không hôi, kết hợp với khoai môn béo ngậy, đậu phụ mềm thơm, ngô ngọt giòn. Đặc biệt là nước dùng đậm đà, thơm ngon.

    Món lẩu ngon, dễ làm này là sự lựa chọn hoàn hảo để cả nhà cùng nhau ăn cuối tuần đấy!

    Bước 4 Lẩu dê đã hoàn thành

Bài viết liên quan

Xem Thêm: Cách Làm Xôi Đậu Phộng Thơm Ngon

Đánh giá bài viết này

Nguồn: https://camnangep.com
Thể loại: nấu ăn

hagvietnam.com Nó cũng giúp trả lời các câu hỏi sau:

  • nấu nướng Súp dê Ninh Bình
  • Cửa hàng Súp dê gần đây
  • nấu nướng Lẩu dược phẩm
  • nấu nướng Súp dê khô
  • nấu nướng Lẩu De North
  • Lớp học nấu ăn Súp dê
  • nấu nướng Súp dê không có y học cổ truyền

Thông tin thêm về Cách nấu lẩu dê đơn giản tại nhà ngon như ngoài hàngcho những ngày cuối tuần thêm thú vị

Cách nấu lẩu dê đơn giản tại nhà ngon như ngoài hàngcho những ngày cuối tuần thêm thú vị

Bạn muốn nấu món lẩu dê thơm ngon, bổ dưỡng cùng gia đình vào ngày cuối tuần. Bạn đang băn khoăn không biết cách làm lẩu dê có dễ không? Cách nấu lẩu dê ngon? Sau đây, Vinh Hanh Food chia sẻ công thức nấu lẩu dê đơn giản. và ngon ở nhà

Súp dê

Thịt dê có nhiều nạc, rất ít mỡ, tính ấm, vị ngọt, có hàm lượng cholesterol có lợi rất cao. Thịt dê cũng thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Bổ sung enzym hỗ trợ tiêu hóa Vì vậy, thịt dê là món ăn ngon, bổ dưỡng mà bạn nên bổ sung vào thực đơn của gia đình thân yêu. Để có được món lẩu dê thơm ngon, bổ dưỡng trước hết. Tất cả chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

Nguyên liệu cho món lẩu dê

Cách làm lẩu dê đơn giản tại nhà

Thịt dê mua về rửa sạch, thấm khô. Sau đó dùng gừng tươi, vắt nhiều nước rồi thoa đều lên miếng thịt dê. Cho một chút rượu trắng vào bóp đều thịt, để khoảng 30 phút để khử bớt mùi tanh của thịt dê. Tất cả chúng ta sẽ chuẩn bị rau.

Cách làm lẩu dê đơn giản

Tất cả các loại rau ăn kèm với lẩu đều được nhặt sạch, rửa sạch với nước và lau khô. Nấm cắt bỏ rễ, rửa sạch. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Sau đó đặt chảo để chiên. Vì vậy, chúng ta hãy chiên khoai tây trước. Vì khoai khi cho vào nồi lẩu sẽ mềm nhưng không bị nứt.

sau 30 phút chất khử mùi thịt dê.Không rửa sạch, thái thịt dê thành những miếng vuông nhỏ như quân cờ. Nêm một chút muối. Hành băm, ớt cayenne, một chút tiêu Gói ngũ vị hương Trộn đều gia vị với thịt dê và ướp trong 45 phút trong tủ lạnh.

Trong khi ướp thịt dê Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, rán chín vàng. Sau đó, đậu phụ được chia thành các miếng vừa và chiên.

Sau khi ướp thịt dê được 45 phút, bạn bắc chảo lên bếp. Đun nóng dầu trong chảo. Thêm hành và tỏi băm. Sau đó trút thịt dê vào xào chín tới. thịt dê thời gian săn ít Đổ toàn bộ thịt dê vào nồi lẩu. Đổ nước dừa và đun sôi nước lọc vào nồi. Bằng cách luôn hớt bọt nổi trên mặt nước. Đậy nắp để tránh bị tràn và đun nhỏ lửa trong 45 phút đến một giờ.

lẩu dê ngon

Sau thời gian ninh, nêm nước dùng cho vừa ăn. Sau đó đổ tất cả mọi thứ vào nồi lẩu. Cho tàu hũ ky chiên giòn vào nồi lẩu. Giờ thì chúng ta chỉ cần thưởng thức món lẩu ăn kèm với các loại rau nhúng và thêm bún tươi là đã trở thành một món ăn nóng ngon tuyệt.

Xem Thêm: Cách Làm Canh Kim Chi Hàn Quốc Cực Ngon

  • chuẩn bị cho mình

    15 phút

  • Xử lý

    50 phút

  • cấp độ khó

    dễ

Còn gì tuyệt vời hơn khi quây quần bên gia đình, bạn bè thưởng thức nồi lẩu nóng hổi? Trong những ngày se lạnh này, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu dê ngon, đơn giản. Nó ở trong bếp!

duyệt qua

Nguyên liệu lẩu dêcho 4 người

thịt dê 300g mỡ dê 100 gam xương dê 500 gr. Khoai môn 2 từ(đầu vừa) đậu hũ 2 miếng Bắp mỹ chỉ 1 . bên trái củ hành 1 trong số củ hành 1/4 trong số cộng sả 4 cây gừng 1 chi nhánh hồi khô 2 điều táo tàu 2 trái ớt khô 4 trái Gotu Kola phục vụ với 200 gr. Bún tươi ăn kèm 1 lít nước mắm 2 thìa cà phê rượu trắng 1 lít Đường phố 1 muỗng cà phê gia vị chung 1 lít(muối / hạt nêm / bột ngọt)

Cách mua nguyên liệu tươi

Cách mua thịt dê tươi

  • Đối với món lẩu dê, bạn nên chọn cả bắp bò và xương đùi dê để món ăn ngon hơn nhé!
  • Thịt dê ngon là thịt dê non tươi, có lớp da mỏng, nhiều nạc và không dày.
  • Màu bóng là màu đỏ. Kết cấu đồng đều và chắc chắn. Thịt khi sờ vào có cảm giác mềm. Đặc biệt không gây bết dính trên tay.
  • Thịt dê tươi giết mổ thường có mùi khét đặc trưng. điều đó không hài lòng lắm. Nhưng nó không có mùi thịt thối chút nào.
  • Không nên mua thịt hiếm, không dai, có mùi hôi. Đó là một khu vực đã biến đổi, ôi thiu.

Cách chọn mua khoai môn để được ngon và không bị sượng.

  • Chọn những củ khoai tây có hình tròn. bề mặt ngoài thô ráp Có nhiều xúc tu và đất còn bám trên bề mặt.
  • Mua khoai tây thấy nhẹ tay. Vì là đầu cho ít nước, nhiều tinh bột nên khi nấu sẽ nhiều thịt và thơm ngon.
  • Tránh mua khoai có lỗ nhỏ vì củ có màu nhạt, ăn không ngon.

Xem chi tiết: Cách chọn mua khoai môn để được ngon và không bị sượng.

Hoa hồi khô mua ở đâu?

  • Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hoa hồi khô và táo tàu riêng lẻ. Ở cửa hàng dược phẩm Hoặc bạn có thể mua một gói om ở cửa hàng thực phẩm khô. Hoặc mua ở chợ, siêu thị!
  • Giá hoa hồi khô cập nhật tháng 12 năm 2021 dao động từ 300.000đ đến 320.000đ / 1kg.
  • Giá táo tàu cập nhật tháng 12/2021 dao động từ 100.000đ đến 200.000đ / 1kg.

Nguyên liệu lẩu dê

Cách làm lẩu dê


  • Cách chế biến cơ bản của thịt và xương dê

    Đầu tiên, bạn dùng dụng cụ hơ hoặc hơ da dê trên bếp, tiếp theo, bạn rửa sạch thịt, mỡ và xương nhiều lần với nước muối và rượu trắng pha loãng để khử mùi hôi.

    Sau đó rửa lại bằng nước lạnh và vớt ra rổ để ráo.

    Cách sơ chế thịt dê sạch, không còn mùi hôi

    • Phương pháp 1: Lấy 2 củ gừng, gọt vỏ và bào sợi. Sau đó bóp 70 ml rượu trắng vào hỗn hợp bia gừng. Sau đó chà xát lên thịt dê và rửa sạch với nước.
    • Phương pháp 2: Cho 15 ml giấm gạo hòa tan với 1 lít nước sạch, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi Cho thịt dê vào. Đun cho đến khi nước sôi trở lại. Sau đó vớt ra rửa sạch.

    Bước 1 Chuẩn bị lẩu xương dê


    Bước 1 Chuẩn bị lẩu xương dê


  • Chuẩn bị các thành phần khác

    Đầu tiên, bạn dùng dao để gọt vỏ khoai môn. Sau đó rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

    Chuyển tiền ra nước ngoài:

    • Khoai môn có thể gây ngứa, khi mua về bạn ủ bùn trên đầu, để thật khô rồi gọt sạch vỏ. Ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút thì vớt ra để chế biến.
    • Dễ nhất Bạn có thể đeo găng tay khi chuẩn bị!

    hành tím và sả bóc vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Gọt vỏ và cắt lát gừng.

    Rửa sạch lá vàng của cây Centella asiatica sau đó để vào rổ cho ráo nước. Bóc vỏ và xúc tu của ngô. Sau đó cắt thành 2-3 miếng nhỏ.

    Đậu phụ cũng cắt miếng vừa ăn.

    Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác Lẩu dê


    Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác Lẩu dê
    Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác Lẩu dê
    Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác Lẩu dê


  • Nấu lẩu dê

    Cho tất cả thịt dê, mỡ và xương vào nồi. Cùng với hành tím, sả, gừng băm, 1/4 củ hành tây và 1 thìa cà phê muối.

    Tiếp theo, bạn đổ đầy nước vào hỗn hợp này rồi đun sôi với lửa lớn. Khi vạc sôi một chút. Cho hoa hồi, táo đỏ và ớt khô vào hầm.

    Đậy vung và nấu trong 20-25 phút cho đến khi thịt bắt đầu mềm. Sau đó cho 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa cà phê đường vào.

    Cuối cùng cho ngô và khoai môn vào. Sau đó nấu thêm 25 phút cho đến khi mềm, cho đậu phụ vào, nêm gia vị tùy thích.

    Bước 3 Nấu lẩu dê Lẩu dê


    Bước 3 Nấu lẩu dê Lẩu dê
    Bước 3 Nấu lẩu dê Lẩu dê
    Bước 3 Nấu lẩu dê Lẩu dê


  • Sản phẩm hoàn thiện

    Cho vào nồi lẩu, chuẩn bị lá sen, bún tươi và làm nước chấm. Thịt dê mềm, không hôi, kết hợp với khoai môn béo ngậy, đậu phụ mềm thơm, ngô ngọt giòn. Đặc biệt là nước dùng đậm đà, thơm ngon.

    Món lẩu ngon, dễ làm này là sự lựa chọn hoàn hảo để cả nhà cùng nhau ăn cuối tuần đấy!

    Bước 4 Lẩu dê đã hoàn thành

Bài viết liên quan

Xem Thêm: Cách Làm Xôi Đậu Phộng Thơm Ngon

Đánh giá bài viết này

Nguồn: https://camnangep.com
Thể loại: nấu ăn

hagvietnam.com Nó cũng giúp trả lời các câu hỏi sau:

  • nấu nướng Súp dê Ninh Bình
  • Cửa hàng Súp dê gần đây
  • nấu nướng Lẩu dược phẩm
  • nấu nướng Súp dê khô
  • nấu nướng Lẩu De North
  • Lớp học nấu ăn Súp dê
  • nấu nướng Súp dê không có y học cổ truyền


Bạn muốn nấu món lẩu dê thơm ngon, bổ dưỡng cùng gia đình vào ngày cuối tuần. Bạn đang băn khoăn không biết cách làm lẩu dê có dễ không? Cách nấu lẩu dê ngon? Sau đây, Vinh Hanh Food chia sẻ công thức nấu lẩu dê đơn giản. và ngon ở nhà

Súp dê

Thịt dê có nhiều nạc, rất ít mỡ, tính ấm, vị ngọt, có hàm lượng cholesterol có lợi rất cao. Thịt dê cũng thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Bổ sung enzym hỗ trợ tiêu hóa Vì vậy, thịt dê là món ăn ngon, bổ dưỡng mà bạn nên bổ sung vào thực đơn của gia đình thân yêu. Để có được món lẩu dê thơm ngon, bổ dưỡng trước hết. Tất cả chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

Nguyên liệu cho món lẩu dê

Cách làm lẩu dê đơn giản tại nhà

Thịt dê mua về rửa sạch, thấm khô. Sau đó dùng gừng tươi, vắt nhiều nước rồi thoa đều lên miếng thịt dê. Cho một chút rượu trắng vào bóp đều thịt, để khoảng 30 phút để khử bớt mùi tanh của thịt dê. Tất cả chúng ta sẽ chuẩn bị rau.

Cách làm lẩu dê đơn giản

Tất cả các loại rau ăn kèm với lẩu đều được nhặt sạch, rửa sạch với nước và lau khô. Nấm cắt bỏ rễ, rửa sạch. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Sau đó đặt chảo để chiên. Vì vậy, chúng ta hãy chiên khoai tây trước. Vì khoai khi cho vào nồi lẩu sẽ mềm nhưng không bị nứt.

sau 30 phút chất khử mùi thịt dê.Không rửa sạch, thái thịt dê thành những miếng vuông nhỏ như quân cờ. Nêm một chút muối. Hành băm, ớt cayenne, một chút tiêu Gói ngũ vị hương Trộn đều gia vị với thịt dê và ướp trong 45 phút trong tủ lạnh.

Trong khi ướp thịt dê Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, rán chín vàng. Sau đó, đậu phụ được chia thành các miếng vừa và chiên.

Sau khi ướp thịt dê được 45 phút, bạn bắc chảo lên bếp. Đun nóng dầu trong chảo. Thêm hành và tỏi băm. Sau đó trút thịt dê vào xào chín tới. thịt dê thời gian săn ít Đổ toàn bộ thịt dê vào nồi lẩu. Đổ nước dừa và đun sôi nước lọc vào nồi. Bằng cách luôn hớt bọt nổi trên mặt nước. Đậy nắp để tránh bị tràn và đun nhỏ lửa trong 45 phút đến một giờ.

lẩu dê ngon

Sau thời gian ninh, nêm nước dùng cho vừa ăn. Sau đó đổ tất cả mọi thứ vào nồi lẩu. Cho tàu hũ ky chiên giòn vào nồi lẩu. Giờ thì chúng ta chỉ cần thưởng thức món lẩu ăn kèm với các loại rau nhúng và thêm bún tươi là đã trở thành một món ăn nóng ngon tuyệt.

Xem Thêm: Cách Làm Canh Kim Chi Hàn Quốc Cực Ngon

  • chuẩn bị cho mình

    15 phút

  • Xử lý

    50 phút

  • cấp độ khó

    dễ

Còn gì tuyệt vời hơn khi quây quần bên gia đình, bạn bè thưởng thức nồi lẩu nóng hổi? Trong những ngày se lạnh này, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu dê ngon, đơn giản. Nó ở trong bếp!

duyệt qua

Nguyên liệu lẩu dêcho 4 người

thịt dê 300g mỡ dê 100 gam xương dê 500 gr. Khoai môn 2 từ(đầu vừa) đậu hũ 2 miếng Bắp mỹ chỉ 1 . bên trái củ hành 1 trong số củ hành 1/4 trong số cộng sả 4 cây gừng 1 chi nhánh hồi khô 2 điều táo tàu 2 trái ớt khô 4 trái Gotu Kola phục vụ với 200 gr. Bún tươi ăn kèm 1 lít nước mắm 2 thìa cà phê rượu trắng 1 lít Đường phố 1 muỗng cà phê gia vị chung 1 lít(muối / hạt nêm / bột ngọt)

Cách mua nguyên liệu tươi

Cách mua thịt dê tươi

  • Đối với món lẩu dê, bạn nên chọn cả bắp bò và xương đùi dê để món ăn ngon hơn nhé!
  • Thịt dê ngon là thịt dê non tươi, có lớp da mỏng, nhiều nạc và không dày.
  • Màu bóng là màu đỏ. Kết cấu đồng đều và chắc chắn. Thịt khi sờ vào có cảm giác mềm. Đặc biệt không gây bết dính trên tay.
  • Thịt dê tươi giết mổ thường có mùi khét đặc trưng. điều đó không hài lòng lắm. Nhưng nó không có mùi thịt thối chút nào.
  • Không nên mua thịt hiếm, không dai, có mùi hôi. Đó là một khu vực đã biến đổi, ôi thiu.

Cách chọn mua khoai môn để được ngon và không bị sượng.

  • Chọn những củ khoai tây có hình tròn. bề mặt ngoài thô ráp Có nhiều xúc tu và đất còn bám trên bề mặt.
  • Mua khoai tây thấy nhẹ tay. Vì là đầu cho ít nước, nhiều tinh bột nên khi nấu sẽ nhiều thịt và thơm ngon.
  • Tránh mua khoai có lỗ nhỏ vì củ có màu nhạt, ăn không ngon.

Xem chi tiết: Cách chọn mua khoai môn để được ngon và không bị sượng.

Hoa hồi khô mua ở đâu?

  • Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hoa hồi khô và táo tàu riêng lẻ. Ở cửa hàng dược phẩm Hoặc bạn có thể mua một gói om ở cửa hàng thực phẩm khô. Hoặc mua ở chợ, siêu thị!
  • Giá hoa hồi khô cập nhật tháng 12 năm 2021 dao động từ 300.000đ đến 320.000đ / 1kg.
  • Giá táo tàu cập nhật tháng 12/2021 dao động từ 100.000đ đến 200.000đ / 1kg.

Nguyên liệu lẩu dê

Cách làm lẩu dê


  • Cách chế biến cơ bản của thịt và xương dê

    Đầu tiên, bạn dùng dụng cụ hơ hoặc hơ da dê trên bếp, tiếp theo, bạn rửa sạch thịt, mỡ và xương nhiều lần với nước muối và rượu trắng pha loãng để khử mùi hôi.

    Sau đó rửa lại bằng nước lạnh và vớt ra rổ để ráo.

    Cách sơ chế thịt dê sạch, không còn mùi hôi

    • Phương pháp 1: Lấy 2 củ gừng, gọt vỏ và bào sợi. Sau đó bóp 70 ml rượu trắng vào hỗn hợp bia gừng. Sau đó chà xát lên thịt dê và rửa sạch với nước.
    • Phương pháp 2: Cho 15 ml giấm gạo hòa tan với 1 lít nước sạch, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi Cho thịt dê vào. Đun cho đến khi nước sôi trở lại. Sau đó vớt ra rửa sạch.

    Bước 1 Chuẩn bị lẩu xương dê


    Bước 1 Chuẩn bị lẩu xương dê


  • Chuẩn bị các thành phần khác

    Đầu tiên, bạn dùng dao để gọt vỏ khoai môn. Sau đó rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

    Chuyển tiền ra nước ngoài:

    • Khoai môn có thể gây ngứa, khi mua về bạn ủ bùn trên đầu, để thật khô rồi gọt sạch vỏ. Ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút thì vớt ra để chế biến.
    • Dễ nhất Bạn có thể đeo găng tay khi chuẩn bị!

    hành tím và sả bóc vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Gọt vỏ và cắt lát gừng.

    Rửa sạch lá vàng của cây Centella asiatica sau đó để vào rổ cho ráo nước. Bóc vỏ và xúc tu của ngô. Sau đó cắt thành 2-3 miếng nhỏ.

    Đậu phụ cũng cắt miếng vừa ăn.

    Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác Lẩu dê


    Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác Lẩu dê
    Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác Lẩu dê
    Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác Lẩu dê


  • Nấu lẩu dê

    Cho tất cả thịt dê, mỡ và xương vào nồi. Cùng với hành tím, sả, gừng băm, 1/4 củ hành tây và 1 thìa cà phê muối.

    Tiếp theo, bạn đổ đầy nước vào hỗn hợp này rồi đun sôi với lửa lớn. Khi vạc sôi một chút. Cho hoa hồi, táo đỏ và ớt khô vào hầm.

    Đậy vung và nấu trong 20-25 phút cho đến khi thịt bắt đầu mềm. Sau đó cho 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa cà phê đường vào.

    Cuối cùng cho ngô và khoai môn vào. Sau đó nấu thêm 25 phút cho đến khi mềm, cho đậu phụ vào, nêm gia vị tùy thích.

    Bước 3 Nấu lẩu dê Lẩu dê


    Bước 3 Nấu lẩu dê Lẩu dê
    Bước 3 Nấu lẩu dê Lẩu dê
    Bước 3 Nấu lẩu dê Lẩu dê


  • Sản phẩm hoàn thiện

    Cho vào nồi lẩu, chuẩn bị lá sen, bún tươi và làm nước chấm. Thịt dê mềm, không hôi, kết hợp với khoai môn béo ngậy, đậu phụ mềm thơm, ngô ngọt giòn. Đặc biệt là nước dùng đậm đà, thơm ngon.

    Món lẩu ngon, dễ làm này là sự lựa chọn hoàn hảo để cả nhà cùng nhau ăn cuối tuần đấy!

    Bước 4 Lẩu dê đã hoàn thành

Bài viết liên quan

Xem Thêm: Cách Làm Xôi Đậu Phộng Thơm Ngon

Đánh giá bài viết này

Nguồn: https://camnangep.com
Thể loại: nấu ăn

hagvietnam.com Nó cũng giúp trả lời các câu hỏi sau:

  • nấu nướng Súp dê Ninh Bình
  • Cửa hàng Súp dê gần đây
  • nấu nướng Lẩu dược phẩm
  • nấu nướng Súp dê khô
  • nấu nướng Lẩu De North
  • Lớp học nấu ăn Súp dê
  • nấu nướng Súp dê không có y học cổ truyền

#Cách #nấu #lẩu #dê #đơn #giản #tại #nhà #ngon #như #ngoài #hàngcho #những #ngày #cuối #tuần #thêm #thú #vị

[rule_3_plain]

#Cách #nấu #lẩu #dê #đơn #giản #tại #nhà #ngon #như #ngoài #hàngcho #những #ngày #cuối #tuần #thêm #thú #vị

[rule_1_plain]

#Cách #nấu #lẩu #dê #đơn #giản #tại #nhà #ngon #như #ngoài #hàngcho #những #ngày #cuối #tuần #thêm #thú #vị

[rule_2_plain]

#Cách #nấu #lẩu #dê #đơn #giản #tại #nhà #ngon #như #ngoài #hàngcho #những #ngày #cuối #tuần #thêm #thú #vị

[rule_2_plain]

#Cách #nấu #lẩu #dê #đơn #giản #tại #nhà #ngon #như #ngoài #hàngcho #những #ngày #cuối #tuần #thêm #thú #vị

[rule_3_plain]

#Cách #nấu #lẩu #dê #đơn #giản #tại #nhà #ngon #như #ngoài #hàngcho #những #ngày #cuối #tuần #thêm #thú #vị

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #nấu #lẩu #dê #đơn #giản #tại #nhà #ngon #như #ngoài #hàngcho #những #ngày #cuối #tuần #thêm #thú #vị

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button