Cách nấu lẩu mắm ngon nhất

Cách thổi nấu lẩu mắm ngon với hương thơm đặc trưng, nước dùng đậm đà, ngọt tkhô nóng, kết phù hợp với các các loại làm thịt cá cùng rau xanh sống vùng sông nước, làm cho một món nạp năng lượng hài hoà, có mức độ thu hút khó thể cân hận trường đoản cú.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu mắm ngon nhất

*
*

Lẩu mắm là 1 trong những đặc sản nổi tiếng của sông nước Nam Sở. Ảnh: Internet

Lẩu mắm từ rất lâu đang trở thành món ăn quen thuộc của bạn dân vùng sông nước Nam Bộ. Với nguyên liệu dồi dào, dễ dàng phối hợp, lẩu mắm không chỉ ngon, tẩm bổ mà hơn nữa thu hút vày sự phối hận màu sắc thú vui thân những các loại thực phđộ ẩm với nhau. Đặc trưng của lẩu mắm là nước lèo mắm chưng, đấy là nhiều loại nước thường được gia công từ bỏ mắm cá sặc, cá linch hoặc cá trèn, thêm những một số loại hương liệu gia vị để ít hơn mùi hương mắm. Cùng mày mò phương pháp nấu nướng lẩu mắm vừa thơm vừa ngon, đúng điệu miền Tây này nhé!


Nội Dung


ẨnHiện
2 Các bước thực hiện

Các nguyên liệu cần có nấu nướng lẩu mắm


Mắm cá linh: 150gMắm cá sặc: 150gThịt tía rọi: 300gThịt heo xay: 100gThịt heo quay: 300gThịt bò: 200gCá hú: 1 conTôm: 300gMực: 300gCá thác lác: 100gCà tím: 200gKhóm (dứa): 200gSả: 3 câyỚt sừng: 10 tráiỚt băm: 3gSả băm: 30gHành tím băm: 10gHành lá: 10gNước dừa tươi: 500mlBún tươi: 1kgRau ăn lẩu: rau muống, bắp chuối bào, bông túng bấn, bông điên điển, bông so đũa, rau xanh nhút, rau củ đắng, bạc hà, cọng bông súng, kèo nèo…Gia vị: đường pyếu, tiêu, hạt nêm agi ngon, dầu nạp năng lượng, nước mắm

*
*

Các nguyên liệu cần có của món lẩu mắm vô cùng phong phú. Ảnh: Internet

Các bước thực hiện

Lẩu mắm là món ăn uống tất cả bí quyết sản xuất khá cầu kỳ với nhiều nguyên liệu trù phú, đầy ắp cùng thơm và ngon. Vì để món lẩu có hương thơm hấp dẫn, bạn cần biết phương pháp xử lý mắm tương tự như nêm nếm hương liệu gia vị cho hài hòa và hợp lý.

Chính bởi vì vậy, chúng ta đừng bỏ qua mất bí quyết được share dưới đây.

Lời khuyên dành riêng cho chính mình lúc trải nghiệm lẩu mắm (Thêm vào ở sát cuối bài)

Các loại rau củ ăn với dùng đến đâu trụng mang lại đó để cảm nhận được độ tươi với giòn ngon.Khóm tải về chúng ta nên gọt vứt đôi mắt để Khi nạp năng lượng không xẩy ra rát lưỡi.

Bước 1: Sơ chế nguim liệu

Thịt ba rọi rửa không bẩn, cắt miếng vừa nạp năng lượng.

Thịt bò cọ sạch sẽ, thái lát mỏng mảnh.

Cá hú làm cho sạch, cắt từng khúc một.

Mực tách bỏ da, làm cho sạch mát rồi thái khoanh tròn, cần sử dụng kéo bổ thành hình nhành hoa hoặc khứa vảy dragon mang đến ưa nhìn.

Tôm cắt râu, rửa không bẩn.

Cà tím vứt cuống, thái theo từng lát khoảng tầm 1centimet. Ngâm cà trong nước con muỗi loãng trong 3 phút ít nhằm cà không biến thành thâm. Sau đó vớt ra, rửa lại với nước không bẩn.

Khóm rửa không bẩn, thái theo từng lát mỏng manh.

Ngâm những loại rau củ nạp năng lượng lẩu cùng với nước muối pha loãng, rửa sạch mát, nhằm ráo.

*
*

Các một số loại rau xanh ăn với lẩu mắm làm cho tăng mùi vị với Màu sắc cho món nạp năng lượng. Ảnh: Internet

Bước 2: Nấu nước dùng mắm cá

Bắc nồi lên bếp, mang đến mắm cá linh và mắm cá sặc vào trong nồi, thêm 500ml nước lọc cùng 500ml nước quả dừa tươi vào rồi nấu bếp sôi. Hớt cho chỗ bọt nhằm nước lèo lẩu mắm được vào. Nấu khoảng 5 phút ít mang đến mắm tan hết chỉ với xương thì nhắc xuống, rước thanh lọc các thành phần hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần xương.

Xem thêm: Trường Cao Đẳng Nghề Công Nghệ Và Kinh Tế Hà Nội, Giới Thiệu Trường Cao Đẳng Nghề Công Nghệ

*
*

Lọc hỗn hợp qua rây nhằm vứt bỏ phần xương của mắm. Ảnh: Internet

Bước 3: Làm chả cá thác lác nhồi ớt

Cá thác lác cho vô đánh, sử dụng chày quết cá đến dẻo. Kế đến thêm thịt xay vào, liên tục giã cho đến thấy lúc tất cả hổn hợp không thể dính vào chày. Sau kia nêm hương liệu gia vị có 10g hành lá giảm nhỏ, 10g hành tím băm nhỏ, 3g ớt băm, 20g con đường, 10g hạt nêm agi ngon, 10ml nước mắm, 3g tiêu xay, 10ml dầu ăn, dùng chày quết đầy đủ hỗn hợp là được phần nhân.

Ớt sừng để ngulặng cuống, xẻ dọc trái ớt, móc bỏ hạt rồi nhồi nhân vào. Đem chả ớt đi nấu cho chín trong 5 phút, sau đó chiên chả mang đến thơm tiến thưởng.

*
*

Chả cá thác lác nhồi ớt bao gồm màu sắc dễ nhìn. Ảnh: Internet

Cách 4: Luộc hải sản

Đun sôi 1 llượng nước, đến cá, tôm, mực vào nấu chín tiếp đến vớt ra thả vào thau nước lạnh để hải sản bao gồm Màu sắc đẹp và độ giòn. Giữ lại nước luộc nhằm nấu lẩu.

*
*

Luộc sơ những một số loại thủy sản. Ảnh: Internet

Cách 5: Nấu lẩu mắm

Đặt nồi lên nhà bếp, cho vô 2 muỗng nhỏ canh dầu nạp năng lượng, chờ dầu sôi thêm sả băm, tỏi xay nhuyễn, củ hành tím băm nhỏ với ớt băm vào. Xào cho các vật liệu quà thơm rồi bỏ thịt theo lớp ba rọi vào xào cho chín.

lúc làm thịt đang snạp năng lượng, chế nước luộc hải sản và nước luộc mắm vào nồi, cung cấp 3 sả cắt thành từng khúc làm cho dập, bịt nắp lại, đung nóng.

lúc nồi nước lèo lẩu mắm sôi, dồn phần khóm thái lát vào, khóm sẽ giúp đỡ trung hòa vị mặn của mắm và nước lẩu nặng mùi thơm. Nêm gia vị có hạt nêm, con đường với nước mắm nam ngư làm sao cho vừa hương vị. Cuối thuộc đến cà tím vào làm bếp đến lúc nước lèo sôi lại, cà tím chín thì tắt bếp.

*
*

Cà tím nhanh chín buộc phải cho vô cuối cùng nhằm cà không xẩy ra mượt nhừ. Ảnh: Internet

Bước 6: Trình bày và ttận hưởng thức

Cho tất cả hổn hợp nước lẩu ra nồi làm bếp lẩu, để lên trên nhà bếp. Dọn chả cá thác lác nhồi ớt và thịt con lợn quay đã chuẩn bị trước đó. Xếp những các loại rau vào dĩa, xếp tôm, mực, thịt trườn, cá lên một dĩa khác, xắt ớt, hành lá rắc lên ở trên.

Lúc ăn uống, thứu tự nhúng những loại thịt, cá, thủy sản và rau củ sinh sống vào nước lẩu, sử dụng rét cùng với bún tươi. Nhớ dọn kèm chén nước mắm nam ngư me chua ngọt, tuyệt bát mắm ớt nhằm tăng thêm hương vị cho món ăn uống.

*
*

Ttận hưởng thức lẩu mắm thơm ngon, đúng điệu miền Tây. Ảnh: Internet

Bí quyết nấu bếp lẩu mắm ngon

Mắm cá là thành phần không thể không có vào món lẩu mắm. Mắm cá linc chế tạo ra độ to, mắm cá sặc lại sở hữu hương thơm thơm, khi phối kết hợp nhị loại mắm này món lẩu đã thơm ngon, chuẩn chỉnh vị. Lưu ý, chúng ta nên chọn mắm cá nhỏ nhỏ dại, không tđộ ẩm màu, có bắt đầu xuất xứ cụ thể nhằm bảo đảm an toàn dọn dẹp và sắp xếp thực phđộ ẩm.

Bên cạnh nước dừa tươi, chúng ta có thể dùng xương heo hoặc xương con kê hầm mang phần nước nấu nhằm lẩu mắm ngọt nhạt hơn.

Nếu không mê say cá hụ, chúng ta có thể thay thế bằng cá lóc, cá bông vệ sinh, cá basa, tuyệt cá điêu hồng các được.

Các nhiều loại rau xanh ăn cùng rất có thể linh hoạt đổi khác tùy mùi vị cùng ĐK.

Lẩu mắm cùng với hương thơm đặc trưng, nước lèo đậm đà, ngọt tkhô hanh. Các nguyên vật liệu như: giết, cá, tôm tươi ngon với rau xanh sinh sống thanh mát tạo nên một món nạp năng lượng bình dân, hội đủ mùi hương dung nhan, đậm màu nhà hàng siêu thị khu đất pmùi hương Nam. Chúc các bạn thành công xuất sắc và ngon miệng cùng với phương pháp nấu lẩu mắm dễ dàng này nhé!

Nếu tất cả ý định marketing những món lẩu với sẽ tra cứu một liên hệ học tập nấu bếp lẩu uy tín, chúng ta cũng có thể xem thêm Khóa học những món lẩu của Bếp Trưởng Á Âu. Với phương pháp, bí quyết của các Bếp trưởng, Chuyên ổn gia ăn uống giàu kinh nghiệm, chắc chắn là bạn sẽ biết cách nấu bếp nhiều các loại lẩu thơm và ngon, đam mê thực khách hàng. Đăng ký khóa đào tạo và huấn luyện bằng cách điền ban bố vào khung dưới hoặc liên hệ mang lại tổng đài 1800 6148 (miễn mức giá cước gọi).